Tu Chân Thế Giới

Chương 409: Truỳ Viêm yêuBinh chủng mà Công Tôn Sai lựa chọn khiến tất các những yêu chỉ cần từng nghiên cứu qua chiến tướng đều cảm thấy kinh ngạc, rất nhiều chiến tướng lắc đầu, nói Tiếu Ma Qua nhất định là “gà con”.

Phải biết rằng, bất luận là thực chiến hay là trên cờ Dịch Chiến, chỉ duy nhất một binh chủng thì khả năng sinh tồn cực thấp, căn bản không thể chiến đấu trên chiến trường phức tạp.

Ngược lại với Công Tôn Sai, sự lựa chọn của Ngọc Hành khiến người xem được mở rộng tầm mắt, năm thành binh chủng tiến công, hai thành binh chủng phòng ngự, ba thành các loại binh chủng phụ trợ. Yêu thuật thiên kì bách quái, điều này khiến binh chủng phụ trợ trở nên cực kì phong phú. Rất nhiều chiến tướng âm thầm thôi trắc những chiến thuật mà Ngọc Hành có khả năng thực thi.

Nhưng chỉ chốc lát, rất nhiều chiến tướng âm thầm lắc đầu, lộ ra vẻ kính phục. Binh chủng mà Ngọc Hành kết hợp thập phần hợp lý, hơn nữa có thể hình thành rất nhiều loại chiến thuật, càng suy nghĩ càng làm người ta thán phục.

Thực lực đánh cờ của hai bên biểu hiện ra chênh lệch cực lớn, điều này khiến rất nhiều người mong đợi vào một trận long tranh hổ đấu cảm thấy thất vọng.

—————————-

Công Tôn Sai bị những binh chủng trước mặt làm cho hoa cả mắt, những binh chủng bên trong liệt biểu (menu) binh chủng đều là lần đầu tiên hắn trông thấy. Cờ Dịch Chiến mà Bồ yêu biết đều là từ ba ngàn năm trước. Đã trải qua ba ngàn năm phát triển khiến cờ Dịch Chiến có biến hoá nghiêng trời lệch đất.

Kiên trì lật xem liệt biểu binh chủng, Công Tôn Sai không khỏi nhíu mày, binh chủng không quen thuộc, muốn phát huy sức chiến đấu của nó là một điều không tưởng. Không có vị chiến tướng nào nguyện ý đi chỉ huy một đội ngũ mà họ không quen thuộc, bất luận những binh chủng này lợi hại thế nào.

Nhưng, hắn rất nhanh vất những ý nghĩ đó đi, không chút oán giận gì gì đó. Từ khi bắt đầu tiếp xúc với chiến tướng ở Tiểu Sơn giới, hắn chưa bao giờ có suy nghĩ về một đội ngũ lý tưởng và chiến thuật dành cho nó. Ngược lại, hắn chỉ có thể dựa theo thực tế mà lựa chọn ra chiến thuật thích hợp, giống như một kiếm tu của Chu Tước doanh.

Chiến đấu thực tế không theo những gì mình tưởng tượng, nếu chiến tướng chỉ có thể phối hợp dưới tình huống quen thuộc vậy thật đáng để cười nhạo.

Trong mắt hắn, cái gọi là chiến tướng chính là dưới bất cứ điều kiện gì cũng có thể dành được thắng lợi!

Ngoại trừ thắng lợi, tất cả thứ khác đều là địch nhân.

Tóc rối bời bay qua khuôn mặt lãnh tĩnh mà điên cuồng của Công Tôn Sai, hắn nheo nheo mắt, không ngừng lật xem từng binh chủng ở trong liệt biểu.

Bỗng nhiên, một binh chủng quen thuộc lọt vào mắt hắn.

Truỳ Viêm yêu!

————————–

Khi Bồ yêu nhìn thấy liệt biểu binh chủng khác xa so với hắn dự liệu thì không khỏi biến sắc, hắn lúc này mới ý thức được, bản thân không chú ý tới một nhân tố cực kì quan trọng.

Hắn là một gã chiến tướng ưu tú, không, ưu tú không đủ để hình dung về hắn. Cuộc đời chiến tướng của Bồ yêu là vô cùng huy hoàng, ngoại trừ cuộc chiến cuối cùng khiến toàn quân bị diệt, suốt cuộc đời hắn chỉ thất bại có một lần. Đối với chiến thuật, hắn có lý giải cực kì sâu sắc.

Hắn biết rõ, trên thế giới này, không có chiến thuật vạn năng. Chiến thuật lợi hại đến đâu, trải qua ba ngàn năm nghiên cứu cũng bị người ta thuộc lòng và tìm ra cách khắc chế nó. Chiến thuật phát triền không ngừng, chiến thuật cũ sẽ bị những chiến thuật mới với khả năng thích ứng cao thay thế.

Sắc mặt Bồ yêu cực kém, những binh chủng trước mắt giống như đang cười nhạo hắn.

Khi hắn nhìn thấy Công Tôn Sai không bất ngờ mà đưa ra lựa chọn Truỳ Viêm yêu thì sắc mặt hắn trở nên vô cùng ngưng trọng.

Chiến đấu còn chưa bắt đầu, Công Tôn Sai đã rơi vào thế hạ phong tuyệt đối.

—————————-

“Truỳ Viêm yêu… Hắc hắc!”

Rất nhiều người lắc đầu, có kẻ cười khẽ, có kẻ xem thường. Truỳ Viêm yêu là một binh chủng rất phổ thông, nhưng nó đã lưu hành cách đây ba ngàn năm. Trong các loại yêu thuật, hoả yêu thuật luôn là loại yêu thuật có uy lực cực lớn. Truỳ Viêm yêu là một chủng tộc thập phần thiên về hoả, bọn họ sinh ra ở trong lòng dung nham.

Bọn họ giống như trời sinh để thi triển hoả yêu thuật, bất luận hoả yêu thuật nào trên tay bọn họ đầu có thể phát huy ra uy lực siêu tưởng. Bởi vậy ở trong cờ Dịch Chiến, tính công kích của Truỳ Viêm uy được đặt phi thường cao. Nhưng, các phương diện khác Truỳ Viêm yêu không đạt điểm cao lắm, bọn họ chỉ có thể tiếp nhận và thực hiện đúng mệnh lệnh. Hơn nữa khi so sánh giữa lực công kích cường đại và khả năng phòng ngự của bọn họ yếu ớt tới khó tin, điều này cùng với việc hoả yêu thuật không thiện phòng ngự là có liênquan. Trong cờ Dịch chiến những điểm yếu này được biểu hiện một cách trực quan.

Đó cũng là lý do những người mới yêu thích, đây là việc không khó để lý giải. Người mới luôn luôn thích những binh chủng có lực công kích mạnh mẽ, thao tác đơn giản, đối với bọn họ mà nói, đấu đá linh tinh khoái hơn so với việc dành chiến thắng.

Nhưng đối với cao thủ, bất luận sơ hở nào đều có thể trả giá bằng mạnh sống, huống chi mọi người đều biết nhược điểm của binh chủng này. Truỳ Viêm yêu nhất định phải phối hợp cùng với binh chủng khác, điều đó để bảo vệ sự yêu đuối của Truỳ Viêm yêu.

Đội ngũ hoàn toàn do Truỳ Viêm yêu hợp thành, vậy không phải muốn chết sao?

—————————

Ngọc Hành nếu biết điều này chỉ sợ sẽ ngửa mặt lên trời mà cười lớn. Nhưng trước mắt, hắn vẫn chưa biết tình hình của đối phương, hắn rất cẩn thận, không muốn thanh danh một đời trôi theo dòng nước.

Ván cờ trước mắt tuy rằng quy mô lớn hơn so với tưởng tượng nhưng điều này không tạo nên trở ngại gì đối với hắn, hắn thuần thục thong dong mà bố trí. Cuộc đời quân lữ nhiều năm khiến hắn đối với lý giải về chiến đấu so với những hoàng kim chiến tướng rõ hơn nhiều. Mà loại hiểu biết này rất nhanh được hắn biểu hiện ra, hắn hầu như không cần suy nghĩ, liên tiếp ra lệnh giống như nước chảy mấy trôi.

Phái ra trạm canh dò xét, chỉnh biên đội ngũ…

So với biểu hiện vụng về của Tiếu Ma Qua, biểu hiện của Ngọc Hành khiến người ta cảm thán không thôi.

Khi trạm canh gác mang về tin tức, đội ngũ thủ hạ của Ngọc Hành đã chỉnh biên xong, từ trên cao nhìn xuống, đối ngũ của hắn giống như một con cua, trung quân dày đặc giống như thân cua, hai cánh linh hoạt tuần tra tới lui, giống như hai chiếc kìm lớn sắc nhọn.

Chỉ toàn Truỳ Viêm yêu sao?

Hắn thiếu chút nữa cho rằng tin tức mà trạm gác mang về có vấn đề, nhưng liên tục mấy trạm gác đều mang về tin như thế, Ngọc Hành nhanh chóng tỉnh táo lại.

Ý nghĩ đầu tiên của hắn chính là trong đội ngũ của đối phương có binh chủng am hiểu huyễn yêu thuật. Hai mươi tám binh chủng có thể thi triển huyễn yêu thuật, từng loại binh chủng lướt qua trong đầu hắn, hắn suy nghĩ đến tột cùng binh chủng nào có thể phối hợp với Truỳ Viêm yêu.

Rất nhanh, hắn đã lọc ra được sáu loại binh chủng có sẵn huyễn yêu thuật có thể phối hợp với Truỳ Viêm yêu.

Rất nhanh Ngọc Hành nhíu mày.

Không giống những người khác cho rằng Tiếu Ma Qua không có năng lực chiến tướng, Ngọc Hành rất chắc chắn, Tiếu Ma Qua nhất định là một chiến tướng cực kì xuất sắc. Khi phát ra tín hiệu sẽ ứng chiến, hắn đã nghiên cứu qua quá khứ của Tiếu Ma Qua, kết quả hắn phát hiện Tiếu Ma Qua tuy rằng rất hung hăng nhưng lời đã nói ra đều sẽ thực hiện, những thứ giống như hoang đường thì Tiếu Ma Qua đều có thể hoàn thành được.

Bởi vậy khi những người khác còn đang hoài nghi năng lực của Tiếu Ma Qua thì hắn lại đang nghĩ, Tiếu Ma Qua sẽ làm như thế nào, ý đồ chiến thuật ra sao?

Sở dĩ hắn nhíu mày bởi vì hắn không nghĩ ra.

Bình thường mà nói, mục đích khi sử dụng huyễn yêu thuật chính là để che dấu mục đích, nhưng nguỵ trang thành toàn Truỳ Viêm yêu thế này, thủ pháp không được cao tay cho lắm, chỉ cần chiến tướng hơi có kinh nghiệm đều sẽ nhận ra đây là nguỵ trang!

Từ điểm này mà nói, ý đồ nguỵ trang đã mất đi hiệu quả của nó!

Năng lực của Tiếu Ma Qua chỉ như vậy sao?

Ngọc Hành không tin.

Chiến thuật lừa dối xưa nay chú ý chính là chân chân giả giả, vừa thật vừa giả, chiến thuật thành công khi đã đánh lừa được địch nhân.

Từ góc độ này mà nói, thật sự rất ăn khớp, rất có khả năng, ngược lại Truỳ Viêm yêu dưới trướng của Tiếu Ma Qua thật sự là hàng thật giá thật Truỳ Viêm yêu.

Thật sự là hàng thật giá thật Truỳ Viêm yêu?

Ngọc Hành lắc đầu, trong suy đoán của hắn, điều này không có khả năng xảy ra nhất. Mỗi chiến tướng quen thuộc với cờ Dịch Chiến đều biết rõ binh chủng Truỳ Viêm yêu này. Ngọc Hành biết hàng ngàn trận đánh điển hình, chưa từng có trận chiến nào chỉ dùng mỗi Truỳ Viêm yêu cả.

Bởi vì Truỳ Viêm yêu trời sinh đã kém cỏi.

Tiếu Ma Qua là gà sao?

Niềm tin khiến bản thân choáng váng.

Nhưng rốt cuộc ý đồ chiến thuật của Tiếu Ma Qua là gì?

Ngọc Hành đột nhiên phát hiện, song phương chưa tiếp xúc, Tiếu Ma Qua đã thành công khiến hắn không thể phán đoán được ý đồ chiến thuật của mình.

Quả nhiên lợi hại!

Ngọc Hành do dự, chiến tướng bình thường có lẽ không thể phát hiện ra nhưng Tang Nam là chiến tướng lợi hại như vậy lập tực nhạy cảm nhận ra.

“Ngọc Hành do dự rồi.” Tang Nam nhẹ giọng nói, ngay lập tức hắn cười khẽ nói: “Nhưng nếu đổi thành người khác, phỏng chừng cũng sợ hết hồn vía.”

“Đây chính là càng giỏi gan càng nhỏ sao?” Hà Mị đầy mị hoặc hỏi.

“Đúng vậy.” Tang Nam cười khổ: “Bó tay, chiêu này của Tiếu Ma Qua thực sự nằm ngoài dự đoán của mọi người.”

Cùng lúc đó, rất nhiều chiến tướng đang cười lớn, nhất là đám chiến tướng nhận ra Tiếu Ma Qua là một con gà. Trong mắt bọn họ, sự việc trước mắt thật sự quá hài hước.

Càng ngày càng nhiều người bắt đầu cảm thấy, Tiếu Ma Qua thật sự là một con gà.

Bởi vì tới bây giờ, Tiếu Ma Qua còn chưa điều chỉnh xong đội ngũ. Mà Ngọc Hành không những đã tìm được một địa điểm tốt để đặt đại bản doanh, các loại yêu thụ đã được hạ xuống. Thời gian dần trôi, ưu thế của Ngọc Hành càng thêm rõ ràng.

Ngọc Hành cẩn thận, tuy rằng khiến người khác buồn cười nhưng tất cả mọi người đều có thể hiểu được. Tầm quan trọng của trận chiến này đối với Ngọc Hành là không thể nghi ngờ, chiến đấu quan trọng như vậy cần phải bình tĩnh cẩn thận.

Đang không nhìn ra ý đồ của đối phương thì nên bảo trì phát triển, đó là hành động sáng suốt.

Lão luyện thành thục, không để cho đối phương một kẽ hở, quả nhiên không hổ là quân đoàn trưởng một quân.

Trái lại Tiếu Ma Qua còn đang nỗ lực điều chỉnh đội ngũ, Truỳ Viêm yêu tán loạn bất kham đứng thành tốp năm tốp ba, càng biểu hiện rõ sự vụng về bất lực của Tiếu Ma Qua.

Tiếng bàn tán càng ngày càng lớn, tiến cười nhạo dần nhiều lên.

Nhưng dưới tình huống ồn ào đó, Tang Nam cùng những hoàng kim chiến tướng lại im lặng.

Sự khinh thường, tiếu ý trong mắt họ giống như nắng lên khiến tuyết tan, nhanh chóng biến mất. Mắt họ từng chút một dần sáng lên, ánh mắt lợi hại như bảo kiếm.

Tất cả đồng loạt nhìn chằm chằm vào đội ngũ đang gian nan chỉnh đốn kia!


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại