Tu Chân Thế Giới

Chương 278: Ngoại Đường Điên CuồngVệ Thành Bân hai ngày này tâm tình rất tốt, bởi vì Ông Chủ đã trở về. Không riêng gì hắn, xem ra tất cả đám người ở đây ai cũng không tự chủ mà treo trên mặt những nụ cười sáng lạn.

Nói lên cũng kỳ quái, vô luận là thực lực cá nhân, hay là chỉ huy chiến đấu, Ông Chủ cũng không lợi hại nhất, nhưng chính người đáng tin cậy nhất trong lòng mọi người.

Mấy hôm này Ông Chủ đi vắng, trong Kim Ô Thành mỗi người đều một vẻ lo lắng bất an, cứ như là một đám mất hồn.

Vệ Thành Bân kỳ thực biết rõ có Công Tôn đại nhân ở đây, Kim Ô Thành chắc chắn sẽ có việc gì, nhưng mà trong lòng vẫn không tự chủ mà phủ lên lo lắng. Cũng may Ông Chủ cuối cùng đã trở về, cái lo lắng trong lòng cũng quét sạch. Chỗ này thành mỗi người đều tin tưởng, chỉ cần Ông Chủ còn ở đây, bất luận cái loại vấn đề gì đều sẽ được giải quyết dễ dàng.

Trong khoảng thời gian này, trình độ luyện khí của hắn tiến bộ rất nhanh, nhất là nhất là trình độ luyện chế các vật nhỏ, đến cả Cát Vĩ đại sư phụ có khi cũng tán dương hắn mấy câu. Chỉ qua thời gian ngắn, hắn đã thích cuộc sống ở cái địa phương này. Hắn bình thường tiếp xúc vài vị luyện khí sư phụ, nhất là Cát Vĩ cùng Tôn Bảo đại sư phụ, trình độ đều rất lợi hại, với hắn cũng rất là chiếu cố, cũng không tiếc chỉ điểm.

Chỉ có một người mà hắn ngán gặp, là lão Bao Dịch.

(Na căn tế trúc can, khấu môn đắc yếu mệnh??) Tên kia quả thực mở miệng là dọa chết người, muốn từ trên tay hắn lấy về tài liệu, cũng phải hao hết khí lực mới được.

Cho nên Tôn Bảo cùng Cát Vĩ đại sư phụ cũng không thích cùng Bao Dịch giao tiếp, chuyện đi lấy tài liệu đều rơi vào đầu Vệ Thành Bân. Rơi vào đường cùng, hắn cũng chỉ biết kiên trì xông lên. Cư mỗi lần giao dịch như vậy chẳng khác một trận thảm chiến là mấy!

Bất quá hiện tại, Bao Dịch thái độ cư nhiên lại dễ nói chuyện khác thương. Thấy Ông Chủ trở về, tâm tình của hắn cũng tốt hơn nhiều.

So với Kim Ô Thành vui sướng tương phản, Ngoại Đường cả đám mặt mày đang như tro tàn.

“Cái gì? Hoàng đại nhân bị người giết?” Hạ Tường mồm mép run rẩy, tay chân lạnh lẽo.

“Tin tức đã truyền khắp nơi rồi!” Tu giả đi nghe ngóng tin tức về âm thanh trong lời nói cũng không giấu một tia rung động: “Hoàng đại nhân bọn họ lần này phải đi tìm

kiếm một cái bí cảnh, bị người khác nảy lòng tham, dẫn đến bị vây giết.”

“Không có khả năng!” Hạ Tường lạnh lùng nói: “Hoàng đại nhân hắn như thế nào lại dễ dàng bị vây giết? Những người khác bên hắn đâu chứ?”

“Toàn bộ… Tất cả đều bị giết! Tổng cộng hơn hai mươi danh nội môn đệ tử…”

Thùm thụp, Hạ Tường hai chân mềm nhũn, ngã ngồi tại ghế trên, đầy mặt tuyệt vọng. Cả đám trưởng lão ngồi đây, mỗi người sắc mặt đều tái nhợt không còn một tia máu.

Ai cũng tự minh bạch, sự việc lần này quá lớn, cơ bản không có thể che dấu được!

Toàn bộ ngoại đường, đến lúc đó đều phải đối lửa giận của Lão Tổ, không, toàn bộ Tiểu Sơn giới, đều phải đối diện lửa giận của Lão Tổ!

Hạ Tường đột nhiên tỉnh táo lại, hắn như bắt được một tia hy vọng cứu mạng, mạnh mẽ đứng lên: “Người nào giết? Là ai giết?”

“Thuộc hạ đang còn điều tra…”

“Điều tra cái rắm!” Hạ Tường hai mắt đỏ bừng, không thể che giấu giân dữ: “Những người này khiến chúng ta sống không được, chúng ta cũng phải làm cho bọn chúng sống không được!” Hắn hít thở sâu mấy hơi, bình phục tâm tình kích động, dần dần trở lại tỉnh táo, nhìn quanh các vị trưởng lão đang hãm sâu trong tuyệt vọng, giọng nói có vài phần điên cuồng: “Chúng ta chỉ còn lại có một con đường sống.

Mọi người mờ mịt mà ngẩng đầu, bọn họ thực sự nghĩ không ra, bọn họ còn có thể có cái đường nào?

“Chúng ta phả tìm được hung thủ hại chết Hoàng đại nhân, đem bọn chúng giao cho Lão Tổ tế luyện, cầu lấy sự khoan thứ của Lão Tổ.” Hạ Tường trầm giọng nói: “Lần này mọi người có thể sống sót hay không, phải xem lần hành động này của chúng ta, có thể hay không tóm được hết bọn chúng không!”

Rất nhiều người lộ ra thần tình hoài nghi, lần này sự tình thực sự quá nghiêm trọng, bọn họ không tin lão tổ sẽ bởi vì bọn họ bắt được hung thủ mà bỏ qua cho bọn họ.

“Đây là cơ hội duy nhất của chúng ta!”

Hạ Tường dứt khoát nói, tiếp theo rất có thâm ý mà bổ sung một câu: “Lão tổ luôn luôn cần phải có người thay hắn làm việc! Chỉ cần chúng ta có thể làm lão tổ nhìn thấy năng lực của chúng ta, hy vọng sống của cũng ta càng lớn.”

Mọi người dồn dập phấn khởi tinh thần, tuy rằng bọn họ cũng không tin tưởng, nhưng Hạ Tường nói cũng không có sai, đây là cơ hội duy nhất của bọn họ.

Bọn họ không chỗ có thể trốn.

Ngoại đường lực lượng lại lần nữa một lần nữa tập kết đứng lên, toàn bộ trưởng lão, toàn bộ tu giả, tất cả đều xuất động.

Hạ Tường quyết định dùng biện pháp cực đoan ngốc nghếch nhất, quét hết từng nhà một, hắn không tin, tìm không được đám hung thủ kia!

Tiểu Sơn giới lại một phen phong vân tái khởi!

Tìm được Chim Ngốc trở về, Tả Mạc một lần nữa trở lại công cuộc xây thành. Hoàng Trác Quang bị giết, Tiểu Sơn giới thế cục trở tất nhiên sẽ trở nên khẩn trương, thời gian còn lại của hắn cũng không nhiều nữa. Cũng may Tiểu Sơn giới tuy rằng chỉ là cái tiểu giới, nhưng mà muốn tìm người, cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Nhưng mà Tả Mạc tự trong lòng cảm thụ được thời gian gấp gáp, hắn càng điên cuồng hơn xây thành.

Phi, Tả Mạc phun ra một miệng bùn đất, hắn toàn thân trên dưới đều là bùn, chỉ lộ ra đôi mắt bên ngoài. Nhìn đường hầm hoàn thành trước mắt, hắn lộ ra thần sắc thoả mãn. Cuối cùng đã thông được sáu ngọn núi, công tác còn lại, đó chính là bố trí phù trận.

Cảm nhận đầu tiên của việc đào hầm là cái trò này quả nhiên là công việc Thiền Tu làm, không có thể lực, tuyệt đối kiên trì không nổi. Kiếm tu có lợi lại bao nhiêu, có thể một kiếm chặt đứt ngọn núi, thế nhưng nếu mà để kiếm tu tới đào đường hầm, thì quả là ăn càn nói rỡ.

Nghĩ đên phải làm xong một cái đại phù trận, hắn chỉ cảm giác cả người phảng phất thú vị, tiếp tục vùi đầu khổ làm.

Tả Mạc không ngủ không nghỉ, làm hơn mười ngày, cuối cùng đường hầm cũng đã hoàn thành.

Trong mười ngày thời gian này Tiểu Sơn giới loạn thành một đoàn. Ngoại đường như đồng loạt nỗi điên, khắp nơi tìm người, thậm chí còn treo cả bảng giải thưởng, trong đó nổi danh nhất, đó là ngưng mạch tam trọng thiên Trịnh Trung, còn như Liễu Quý mấy người, cũng có nhiều người nhìn ra, Duy chỉ có ở đầu bảng, là một cái tên gia hỏa trường bào đen thui xấu xa, nhưng mà đến cả cái tên cũng không có ghi rõ. Làm người ta dỡ khóc dở cười nhất là, trên bản cư nhiên còn có một con chim, một con chim to màu xám.

Ngoại đường này điên hết rồi sao? Rất nhiều người nhận được cái phần treo giải thưởng này cũng không quan tâm. Nhưng mà rất nhanh, ngoại đường liền dùng hành động kế tiếp của bọn họ, chứng minh bọn họ không phải giỡn chơi.

Chỉ trong mười ngày ngắn ngủi, đã liên tục có năm cái thế lực bị huyết tẩy.

Mà cái chi đội ngũ khổng lồ của Ngoại Đường, y nguyên không có nửa điểm ý tứ dừng lại cước bộ, tiếp tục hướng càng quét mạnh, nơi họ đi qua, cái gì cũng đều không lưu lại.

Trong lúc nhất thời, Tiểu Sơn giới nhất thời loạn thành một đoàn.

Rất nhiều thế lực vừa nhìn tình hình không ổn, lập tức đầu nhập vào ngoại đường, may mắn tránh khỏi tai nạn. Mà những… thế lực còn lại không muốn đầu nhập vào ngoại đường, chỉ có thể không ngừng rút lui. Mất đi trở lực, ngoại đường đẩy mạnh tốc độ càng quét thêm cấp tốc.

Không quá vài ngày, một mớ thế lực mới vừa đầu nhập Ngoại đường, liền cấp tốc hình thành một cái ngoại đường một cái phân đường, đóng quân tại một địa phương phong phú khoáng sản.

Lần này, tất cả mọi người đã minh bạch ngoại đường ruốt cục muốn làm cái gì.

Ngoại đường muốn đem toàn bộ Tiểu Sơn giới tất cả đều nuốt vào, bọn họ đã không thỏa mãn ở vị trí là một cái thế lực lớn, bọn họ cần phải hoàn toàn khống chế.

Công Tôn Sai vô cùng lo lắng tìm đến Tả Mạc.

Tả Mạc nghe Công Tôn Sai nói xong sau, trầm tư một hồi nói: “Chúng ta phải đem ngoại đường khẩn cấp giết chết trước.”

Hắn tiếm đó ngay lập tức giải thích: “Ngoại đường bọn này thực sự quá đông nhân mã, nếu như không đem bọn họ từng chút đập rớt, có điểm nguy hiểm. Ta lo lắng Minh Tiêu lão tổ vạn nhất chẳng phải là thứ ngạo khí? Chúng ta chuẩn bị cái bẩy rập này, làm thành lợi hại hơn nữa, cũng không chịu nổi chiến thuật biển người a. Tốt nhất là có thể đem ngoại đường lực lượng bào mòn đi sự chênh lệch, như vậy Minh Tiêu lão tổ cũng không có biện pháp, chỉ có thể tới tìm chúng ta.”

Công Tôn Sai gật đầu, bọn họ chỉ có một lần cơ hội, nếu mà bị lộ tẩy, Minh Tiêu lão tổ tuyệt đối không ngốc để bị bẫy lần thứ hai.

“Đánh thắng được không?” Tả Mạc có chút lo lắng hỏi Công Tôn Sai. Chu Tước doanh bây giờ có bảy trăm người, Đông – Tây lưỡng doanh trái lại có hai ngàn người, bất quá Tả Mạc đối với sức chiến đấu của bọn họ lộ rõ hoài nghi. Mà ngoại đường bây giờ thế lực cấp tốc bành trướng, tu giả số lượng đã đạt được hơn một vạn người, song phương lực lượng quá chênh lệch.

Công Tôn Sai thẹn thùng mà cười nói: “Có thể thử một lần.”

Nếu đã minh bạch ý nghĩ của sư huynh, Công Tôn Sai liền cấp tốc làm ra phản ứng. Kim Ô Thành an toàn bây giờ không cần phải hắn lo lắng, ba mươi sáu tọa phù chiến lầu canh, đủ để tự bảo vệ mình. Hắn liền mang theo Chu Tước doanh xuất động, Đông Doanh cùng Tây Doanh đều không mang đi, chủ yếu là bọn họ còn phải thao tác phù chiến lầu canh.

Về phần Vệ Doanh, Công Tôn Sai nhìn qua một lần cũng không.

Ai có thể trông cậy vào một đám tu nô có khả năng cái gì?

Công Tôn Sai xuất động lặng yên không một tiếng động, trong Kim Ô Thành tuyệt đại đa số người đều phát động.

Tả Mạc cũng ý thức được thế cục khẩn trương, hắn lập tức làm ra ứng phó, một phần cấp tốc truyền lệnh xuống, bất tri bất giác, Kim Ô Thành bên trong cũng từng chút khẩn trương lên.

Nhất là luyện khí bộ, mỗi người đều có thể cảm thụ được trong không khí tràn ngập một bầu không khí khẩn trương.

Không quá vài ngày sau, có một đám tu giả xuất hiện tại cách không xa Kim Ô Thành. Trước đây Chu Tước doanh còn chưa được đều đi, Công Tôn Sai sẽ an bài người tuần tra phòng bị, để ngừa chỉ có người tới gần Kim Ô Thành, bây giờ Chu Tước doanh tất cả đều xuất động, tự nhiên cũng không có người làm việc này.

Huấn luyện tu giả ở trên phù chiến lầu canh nhìn thấy xa xa bầu trời đám kia điểm đen, lập tức khẩn trương vạn phần, vội vàng phát ra tín hiệu phòng bị.

Kim Ô Thành như lâm đại địch!

“Trời! Nơi đây khi nào có một tòa thành?” Tu giả dẫn đầu vô pháp tin tưởng nhìn thành nhỏ ở trên đỉnh núi xa xa.

Không riêng gì hắn, xung quanh mọi người tất cả đều mở to hai mắt, thần sắc dại ra mà nhìn tòa thành nhỏ kia.

Vừa đúng vào lúc này, một mảng ánh nắng giống như lợi kiếm, xuyên thấu tận trời, rơi vào Kim Ô Thành, Kim Ô Thành nhất thời sáng lên nhàn nhạt quang mang.

Nhàn nhạt kim sắc quang mang, tản ra thái dương khí tức, dù cho ở xa hơn mười dặm, vẫn y nguyên làm cho người khác khiếp đảm.

“Kỳ tích! Đây là kỳ tích!” Tu giả dẫn đầu thì thào tự nói.

Tất cả mọi người bị Kim Ô Thành chấn động thực sâu, bọn họ ánh mắt không ly khai được dù cho chốc lát, chỉ thấy cả đám như du hồn, chậm rãi hướng phía trước bay đến.

Khi bọn hắn bay đến cách mười dặm, thành nhỏ tại bọn họ trong mắt, càng thêm rõ ràng. Hồn nhiên như nhất thể thái dương chi thành! Bọn họ hoàn toàn không cách nào tưởng tượng, người nào có thể kiến tạo một tòa thành mỹ lệ như thế!

Bọn họ cứ như vô ý thức tiếp cận, Tu giả dẫn đầu bổng nhiên ngửi được một cổ nguy hiểm khí tức.

Chỉ thấy thành nhỏ bỗng nhiên sáng lên một đoàn đoàn ngân sắc quang mang.

Mọi người nhất thời dừng lại cước bộ.

Khi vị tu giả dẫn đầu thấy rõ từng tòa lầu canh cao hơn thành tường, một cái danh tự xa lạ từ xẹt qua trong lòng hắn, hắn nhất thời hồn phi phách tán, kinh khủng mà rướng cổ họng gào lên: “Lui về phía sau! Nhanh về phía sau!”

Mỗi một lầu canh sáng lên, nhìn xa xa như một đám ngân sắc quan điểm

Ngân sắc quang điểm, một cái tiếp một cái lóe sáng.

Ba mươi sáu cái ngân sắc quang điểm, đắm chìm trong ánh nắng trong, tu giả dẫn đầu hốt hoảng lui về phía sau, hắn thần sắc kinh hoảng, trong mắt đầy sợ hãi.

Phù chiến lầu canh! Đó là phù chiến lầu canh!


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại