Tu Chân Thế Giới

Chương 236: Tân sinhĐầu hàng ở Tiểu Sơn giới là một chuyện vô cùng bình thường. Ở nơi này sống sót vốn không dễ, liều mạng cuối cùng chỉ có kết cục lưỡng bại câu thương. Một khi thực lực hao tổn nghiêm trọng sẽ nhanh chóng bị người khác thôn tính.

Đầu hàng trở thành một quy ước ngầm giữa các thế lực ở Tiểu Sơn giới. Không chịu đầu hàng sẽ chết rất nhanh. Không tiếp nhận đầu hàng cũng sẽ chết rất nhanh. Đánh đánh hàng hàng đã trở thành chuyện thường ngày. Thủ hạ của Xích Tôn Giả rồng rắn lẫn lộn, hạng người nào cũng có, những thứ như trung thành đều chỉ là đánh rắm, vốn chẳng ai nghĩ tới.

Vừa thấy không ổn, những người còn lại lập tức đầu hàng, đối với họ mà nói, đây là chuyện vô cùng bình thường.

Tạ Sơn bỗng ghé tới bên tai Công Tôn Sai nhỏ giọng nói vài câu. Trong lòng hắn cực kỳ hưng phấn, Không ngờ Xích Tôn Giả lại có món đồ tốt như vậy!

Công Tôn Sai sắc mặt âm trầm lắng nghe, không nói một lời.

Nhưng ngay lúc này, tu giả xung quanh bỗng xao động.

Những người chú ý tới đều lộ vẻ kinh hoảng, trong con mắt của họ, Công Tôn Sai ngẩng đầu, con ngươi co mạnh lại, sắc mặt âm trần đột nhiên biến đổi.

Bầu trời cao xanh thẳm không biết từ bao giờ đã giăng đầy những ngôi sao to nhỏ.

Không có vẻ sáng lạn như sao trời buổi tối, nhưng từng ngôi sao vẫn hiện lên thật rõ ràng, ánh mặt trời chói mắt cũng không cách nào khiến ánh sáng của chúng lụi tàn.

Công Tôn Sai chỉ cảm thấy một luồng hơi lạnh thấu xương đang tràn lên từ lòng bàn chân.

“Thực kỳ lạ! Ban ngày sao lại có sao?” Có người không hiểu hỏi.

“Không biết, dị tượng của trời đất, có lẽ cũng không phải chuyện tốt lành gì.” Người trả lời cũng đầy vẻ lo lắng.

Mọi người nhỏ giọng bàn tán xôn xao, ngay cả nhuwnxgt u giả bị đầu hàng cầm cố cũng chú ý tới những ngôi sao trên đỉnh đầu.

Công Tôn Sai không nói gì, cả người hắn phát lạnh, tay chân như cững lại, ngực như có khối đá nặng, vô cùng lo lắng.

Ban ngày sao hiện!

Hắn không biết vì sao nó xuất hiện, rốt cuộc có ý nghĩa gì, nhưng hắn vẫn nhớ lần đầu tiên thấy sao hiện ban ngày ở Thiên Nguyệt giới, cảm giác sợ hãi sởn cả tóc gáy đó như một cơn ác mộng.

Ở Tiểu Sơn giới hiện giờ không ngờ cũng có hiện tượng sao hiện ban ngày.

Không biết vì sao, nỗi sợ hãi không hiểu nổi lan khắp thân thể Công Tôn Sai, hắn ráng sức cúi đầu xuống, cố đem ánh mắt rời khỏi bầu trời quỷ dị kia.

Một lát sau tâm tình hắn mới dần dần bình phục. Hiện tượng thiên văn quỷ dị đó chẳng liên quan gì đến mình, quản nó làm gì? Sự chú ý của hắn lại chuyển về đám tu giả đầu hàng.

Tu giả khác còn bình tĩnh lại nhanh hơn Công Tôn Sai, trong mắt bọn họ, hiện tượng thiên văn có quỷ dị đến mấy cũng kém hơn biến đổi của Tiểu Sơn giới.

Thấy sự chú ý của Công Tôn Sai lại chuyển về đám tu giả đầu hàng, Tạ Sơn vội hỏi: “Những tên này nên xử lý ra sao?”

“Giết.” Công Tôn Sai thần sắc bình tĩnh, hời hợt nói.

“Giết hết tất cả sao?” Tạ Sơn ngạc nhiên hỏi lại.

“Sao?” Côn Tôn Sai quay đầu nhìn sang Tạ Sơn.

Chạm vào ánh mắt bình tĩnh kèm theo vài phần thanh tú của mẹ trẻ, Tạ Sơn trong lòng phát lạnh, vô thức quay đi.

Mệnh lệnh của Côn Sai được thực thi trung thực, song sắc mặt mọi người đều có vài phần mất tự nhiên. Bọn họ đều bị thủ đoạn tàn độc của tiểu nương làm cho khiếp sợ. Giết người đối với bọn họ mà nói là chuyện bình thường, trên tay ai chả có mấy cái mạng? Thế nhưng đồ sát kẻ đã đầu hàng…

Nhưng nhìn vẻ mặt bình tĩnh của Công Tôn Sai, không ai dám mở miệng khuyên.

Từ đầu đến cuối, Công Tôn Sai tận mắt nhìn đám tu giả đầu hàng bị giết, ngay cả mí mắt cũng không nháy tới một cái. Đúng là giết người không chớp mắt! Tạ Sơn da đầu te dại, nụ cười ngại ngùng trên khuôn mặt nhợt nhạt của mẹ trẻ khiến hắn chỉ có một mong muốn – chạy!

Cố gắng kiềm chế hai chân đang muốn bỏ trốn, trong lòng hắn hối hận tới cực điểm. Lúc trước không biết mình có biểu hiện khỉ gì mà giờ lại thành thị vệ thân cận của mẹ trẻ. Tạ Sơn thầm than khổ.

Công Tôn Sai vỗ vỗ bàn tay, nụ cười trên khuôn mặt vẫn giữ vẻ ngượng ngùng như trước: “Biểu hiện của mọi người ngày hôm nay đều không tồi.”

Không ai nói gì.

“Lưu lại năm tiểu đội thủ ở đây, những người khác quay về doanh trại, xuất phát.” Hắn chẳng buồn để ý tới những thi thể trên mặt đất, xoay người rời khỏi.

Minh Tiêu phái thành lập trên núi tuyết, sông ranh giới chảy xuống từ nơi này, thẳng tới Thiên Thủy giới. Tuyết trắng phau phau, từng căn lầu san sát nối tiếp nhau, tất cả không ngờ đều do tuyết tinh nhị phẩm tạo thành, vô cùng xa hoa! Thang băng dài sáu ngàn bậc uốn lượn từ trên đỉnh nuối xuống, phần cuối thang băng là một tấm bia ngọc do tuyết tinh hoàn chỉnh luyện chế thành, bên trên viết hai chữ bằng chu xa tinh xảo – Minh Tiêu.

Lúc này Minh Tiêu hái cũng đang rối loạn.

“Có chuyện gì thế?”

“Không biết! Lão tổ gõ chuông cảnh báo!”

“Vậy chắc chắn có chuyện lớn rồi!”

“Làm ơn đừng đoán mò nữa, chúng ta nhanh lên một chút, đến muộn sẽ bị phạt đấy.”

Đệ tử to to nhỏ nhỏ đều vội vội vàng vàng chạy tới đại điện. Một lát sau các đệ tử đã tụ tập đông nghịt, im ắng như tờ. Đám người chưởng môn cũng đứng chờ một bên.

Trên bồ đoàn cao nhất là một tu giả tóc tai bù xù, mặc một áo choàng dài màu tuyết trắng, tướng mạo chỉ mới ba bốn mươi tuổi, hẳn là Minh Tiêu lão tổ, là tu giả duy nhất còn sót lại của Minh Tiêu phái.

Minh Tiêu lão tổ chậm rãi mở miệng, thanh âm réo rắt.

“Vừa rồi trời sinh dị tượng, ban ngày sao hiện, là điềm không lành.”

Lời này vừa nói ra, bên dưới lập tức ồ lên. Ban ngày sao hiện, cảnh tượng đó vừa rồi cũng có không ít người thấy, nhưng không ai ngờ ngay cả lão tổ cũng bị kinh động.

« Phái người đi thăm dò! « Minh Tiêu lão tổ nói với ngữ khí không thể nghi ngờ.

“Rõ!” Chưởng môn cúi đầu nhận lệnh.

“Gần đây cung ứng ra sao?” Minh Tiêu lão tổ hỏi: “Linh cốc của Bách Hoa minh có đưa tới đúng hạn không?”

Chưởng môn cung kính nói: “Đến giờ sẽ đưa tới. Chỉ là các nàng hi vọng có thể giao dịch một ít tài liệu kim hành tam phẩm tứ phẩm, điều kiện đưa ra cũng có chút hậu đãi. Các nàng nguyện ý dùng một số pháp bảo tam phẩm tứ phẩm để giao dịch, các nàng còn có ý hiếu kính lão tổ một cái lục phẩm hải đường cung đăng.”

Minh Tiêu lão tổ trầm ngâm: “Bách hoa minh am hiểu lấy hoa nhập đạo, hải đường cung đăng của các nàng ta cũng nghe nói qua, đó là pháp bảo tốt. Nhưng sao các nàng muốn tài liệu kim hành mà không phải là tài liệu mộc hành?

“Vâng, đệ tử cũng không hiểu được nhưng đúng là các nàng mua tài liệu kim hành.” Chưởng môn đáp.

Minh Tiêu lão tổ suy nghĩ một chút: “Đáp ứng các nàng đi. Ở nội giới tìm một chỗ khai trương bán linh cốc. Dẫn nhóm tu nô bách hoa minh lại đây, chúng ta đem bọn họ bán cho người khác, dùng linh cốc đổi tài liệu.”

“Lão tổ anh minh.” Chưởng môn vỗ mông ngựa.

“Trong lũ đệ tử của bản môn, có bao nhiêu người đã ngưng mạch?”

“Bẩm lão tổ, có một trăm hai mươi người.”

“Quá ít!” Minh Tiêu lão tổ lắc đầu: “Đi chiêu một nhóm tu giả ngưng mạch làm ngoại đường, làm nhiệm vụ quản lý sự việc bên trong nội giới.”

“Vâng!”

“Ngươi tự mình đi Thiên Thủy giới một chuyến.” Minh Tiêu lão tổ suy nghĩ một chút: “Lần này ngươi đi phải làm được hai việc. Việc thứ nhất, xem có cơ hội hay không cùng các thế lực khác góp vốn. Việc thứ hai, đi mua một chỗ động tiên để làm biệt viện của bản môn. Trong hàng đệ tử của bản môn những ai có tiềm lực đều được chuyển tới biệt viện để tu luyện. Nếu như bản môn có vài vị kim đan thì Tiểu Sơn giới liền trở thành sân sau của chúng ta.”

“Đệ tử hiểu rồi!” Chưởng môn bội phục sát đất, lão tổ mưa tính sâu xa, chỉ cần những sự tình này thành thì địa vị thống trị của Minh Tiêu phái tại Tiểu Sơn giới là không thể lay động.

Linh khí của Tiểu Sơn giới loãng dần, nhưng các tài nguyên khoáng sản vẫn chưa được khai thác hết, lấy lực của một giới nuôi dưỡng Minh Tiêu phái là quá dư dả!

“Yên tâm đi làm đi, ta sẽ thay ngươi trấn thủ.” Lão tổ phất phất tay.

Trước mặt Tả Mạt là một màu đen tối, một mùi khó ngửi không ngừng chui vào trong họng.

Đây là đâu?

Chẳng nhẽ mình đã chết?

Không đúng, hình như chưa chết.

Suy nghĩ một hồi lâu, hắn mới nhớ tới tình cảnh lúc chiến đấu cùng đầu huyết giác đại mãng kia.

Đại gia hoả kia thật là hung hãn, lúc này trong lòng hắn vẫn còn sợ.

Xung động quả nhiên là yêu ma! Tại sao không nhịn một chút chứ? Hắn tự nhắc bản thân, lần sau nếu gặp phải những đại gia hoả dạng này thì phải bỏ chạy trước.

Nhưng tên kia hình như bị mình giết chết, một chút hồi ức hắn không xác định được.

Rất nhiều hình ảnh mở hồ không rõ, nhớ lại cả nửa ngày cũng không có thu hoạch gì thêm.

Trên người truyền tới từng đợt tê dại, kéo hắn từ trong hồi ức tỉnh lại, một lần nữa sự chú ý của hắn tập trung vào bản thân.

Trước tiên hắn không có nhúc nhích mà vận dụng thần thức. Từ sau khi hắn tu luyện “thai tức luyện thần”, gặp phải tình huống gì trước hết cũng vận dụng thần thức tìm kiếm, đây đã trở thành thói quen của hắn.

A!

Tại sao có thể như vậy?

Nếu như không phải hắn xác định đây là thân thể của mình, hắn nhất định sẽ không tin thân thể này cùng bản thân có chút quan hệ nào.

Tràn ngập sức sống!

Nồng nặc đến cực điểm sức sống!

Địa khí trong cơ thể nồng nặc đến mức đã trở thành trạng thái lỏng, chảy vào từng góc trên than thể hắn. Sức sống đầy ắp, sinh mệnh lực cường đại, cảm thụ của Tả Mạc không thể lầm được, điều đó làm người ta cảm thấy say mê.

Càng làm cho hắn giật mình chính là, trên dưới toàn thân, hắn không tìm được chút cảm giác quên thuộc nào.

Máu, thịt, gân, cốt…

Hoàn toàn xa lại, giống như là một cơ thể mới, một thân thể hoàn mĩ mới.

Cũng đồng thời, hắn phát hiện thân thể mình bị bao trong một lóp vỏ! Thực quái lạ, sao mình lại ở trong vỏ nhỉ?

Hắn vô ý thức đẩy ra bên ngoài, ba, một tiếng nứt, tia sáng theo cái khe xuyên vào bên trong có chút chói mắt. Không khí trong lành tràn vào bên trong, Tả Mạc cảm thấy sung sướng không nói nên lời, hắn tham lam mà hút vào, tay cố sức đẩy!

Phanh!

Vỏ bay tứ tán ra khắp nơi.

Tả Mạc cả người trần truồng đứng ở chỗ trống, không khí mới mẻ, tia sáng sáng ngời làm cho hắn giống như được hồi sinh.

Thực sự là thoải mái, hắn không kìm được cố gắng hít vào một hơi.

Đến lúc này, hắn mới chú ý tới Kim giáp vệ trụ kiếm mà đứng cách đó không. Nguyên lại hắn đã trở về, trong lòng rất nhẹ nhàng.

Bỗng nhiên, hắn cảm thấy có rất nhiều người đang từ bên ngoài rất nhanh đi tới, là Công Tôn sư đệ. Hắn cúi đầu nhìn lướt qua thân thể trơn bóng của mình, nhất thời quá sợ hãi.

“Người nào cởi y phục của ta?”

Hắn luống cuống tay chân tìm trong giới chỉ của mình một bộ linh giáp, rất nhanh đã mặc trên người.

Vừa mặc xong, cửa đã bị mở ra, Công Tôn Sai và đám người thoáng cái đã đến nơi.

Công Tôn Sai nheo mắt lại: “Ngươi là ai?”

Tả Mạc sửng sốt, trong lòng cực kì khó chịu: “Sư đệ, ngay cả ta cũng không nhận ra sao?”

Đột nhiên sắc mặt của Công Tôn Sai sững lại, vẻ mặt của những người khác cũng vô cùng quái dị.

Phản ứng của mọi người lập tức làm Tả Mạc ý thức được điều gì đó, hắn vô thức đưa tay lên mặt mình.

Tay của hắn giống như là bị rắn cắn, nhanh như chớp rụt về, sắc mặt bỗng nhiên đại biến!

Cảm giác này không đúng…

Hắn không nói hai lời, lật bàn tay, một đoàn hơi nước bốc lên từ bàn tay hắn, nhanh chóng hoá thành một mặt nước kính trơn bóng.

Tả Mạc ngây ra như phỗng.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại