Tiên Vốn Thuần Lương

Chương 39: Mê cung nhệnTu sĩ kia thì cả người bẩn thỉu, mải mê làm gì đó phía sau con ngựa, mộthồi lâu sau mới thấy trên tay hắn cầm một hòn đá nhỏ đầy máu.

Một tu sĩ Luyện Khí hậu kỳ đi cùng hắn hỏi chuyện gì xảy ra, hắn cũng chỉlắc đầu, không biết ai găm một viên đá vào mông ngựa của hắn, khiến chothanh linh mã vốn nhu thuận nghe lời đột nhiên phát cuồng, thiếu chútnữa thì không khống chế nổi mà ném hắn cho trai đầm lầy ăn.

Lúcđó đứng gần hắn ngoài Kim Phi Dao ra thì ba người còn lại đều tới cùnghắn, hắn không tin là do những người này làm, nhưng khi hắn nhìn sangKim Phi Dao, thấy nàng đang mở to đôi mắt trong veo như nước, vẻ mặtđồng tình nhìn thanh linh mã thì thấy thế nào cũng không giống là donàng gây nên.

Hắn đành phải từ bỏ, ném viên đá trong tay đi, sauđó ra một chiêu khống thủy thuật gột rửa hết bùn cho thanh linh mã. Thật là một người yêu quý linh thú, thà rằng để bản thân bẩn cũng phải tắmcho yêu thú đã.

Ba người tới sau cũng mau chóng tới nơi, TiềnPhong đợi đã mất kiên nhẫn, thấy nhân số đông đủ liền chuẩn bị xuấtphát. Ngựa đã sạch sẽ nhưng người vẫn bẩn thỉu, tuy nhiên Tiền Phong sẽkhông chờ hắn, hắn đành phải mang theo một người bùn đất mà theo mọingười.

Ba gã tu sĩ đến sau nói mấy câu với tu sĩ cưỡi ngựa, hắnbiến sắc, hung ác nhìn Kim Phi Dao. Còn Kim Phi Dao thì vẻ mặt mờ mịtnhìn hắn, biểu cảm như không hiểu vì sao hắn lại trừng mắt với mình. Tusĩ cưỡi ngựa tức giận không có chỗ xả, chủ yếu là sợ Tiền Phong tứcgiận, đành phải âm thầm nhớ kỹ mối thù đánh ngựa này.

Phía sauđầm lầy than này là một dãy núi tên Cát Điểu, một sơn mạch lớn như vậychỉ có một loại cây là Thượng Đỗ Sinh, nhưng cây nào cây nấy đều cao tới gần mười trượng, thân cây nào nhỏ nhất cũng phải năm, sáu người ôm mớixuể. Cả sơn mạch ngoại trừ đám đại thụ này thì chính là vô số huyệt động lớn nhỏ chi chít, che kín sơn mạch.

Vào sâu trong núi thấy xuấthiện đủ loại chim, đa phần chúng làm tổ trên những tán đại thụ, từ loàibé như hạt đậu cho tới ba bốn trượng khi sải cánh, không đâu không có.Đại đa số chúng đều ăn nhện mắt quỷ trong các huyệt động, còn nhện mắtquỷ lại rất thích ăn trứng chim, hai loài sinh vật này cứ tương sinhtương khắc như vậy trong sơn mạch Cát Điểu.

Nhìn những miệnghuyệt động to như cái chậu chi chít dưới chân, Kim Phi Dao cảm thấy dađầu run lên, không biết dưới đó ẩn náu bao nhiêu nhện mắt quỷ nữa.

Đoàn người theo Tiền Phong đi lòng vòng một hồi, tới trước một cửa huyệtđộng cao bằng nửa người. Huyệt động này trông rất bình thường, khôngnhìn ra có gì khác biệt.Ở cửa động chỉ có mấy con nhện mắt quỷ cấp mộtto khoảng nắm tay, vừa thò đầu ra ngoài phát hiện trước cửa đầy ngườithì vội vàng rụt lại.

“Cửa vào ở đây, chúng ta đi vào.” TiềnPhong đứng trước cửa động ném vào một hỏa viêm thuật trình độ Trúc Cơ,một con hỏa long liền vọt vào trong động, sau đó truyền ra tiếng bùmbùm, một làn khói đen xen lẫn mùi thối nhẹ nhàng bay ra.

Mọingười thật không hiểu, chỉ một sơn động cao có nửa người như vậy thì sao Tiền Phong tiền bối có thể đi vào, sau đó phát hiện ra hỏa tiên liên.Trong động dần yên tĩnh lại, Tiền Phong vung tay áo, một luồng gió thổixoáy vào trong động, thổi tan toàn bộ sương khói.

Sau đó Tiền Phong dẫn đầu, mọi người khom lưng chui vào trong huyệt động.

Kim Phi Dao đi theo sau Liễu Khinh Ba, trước mắt tối đen, không nhìn thấy năm ngón tay.

“Bùm” một tiếng, Tiền Phong ở phía trước lại tung ra một hỏa cầu nhỏ, hỏa cầu bay phía trước hắn, chiếu sáng huyệt động. Kim Phi Dao đi phía sau, ánh sáng bị những người đi trước ngăn cản, chỉ có thể mơ hồ nhìn thấy huyệt động này rất dài.

Mọi người ào ào lấy ra vật dụng chiếu sáng. Có thể khống chế hỏa diễm phập phềnh trong không trung lâu như Tiền Phongthì chỉ có Trúc Cơ kỳ mới làm được, tu sĩ Luyện Khí kỳ tự nhiên có vậtkhác thay thế. Đa số mọi người lấy ra dạ quang thạch, Kim Phi Dao cũnglấy ra một viên, treo bên hông.

Khom người đi trong huyệt động,bên chân cứ một lúc lại vướng phải xác nhện mắt quỷ cháy đen, đôi khicòn nghe thấy tiếng xèo xèo khi Tiền Phong thiêu chết chúng. Cũng khôngbiết là từ đâu truyền tới tiếng nước nhỏ giọt, tí tách tí tách quanhquẩn trong thông đạo dài dằng dặc.

Không biết đi bao lâu, chợtnàng nghe Liễu Khinh Ba nói: “Cẩn thận dưới chân.” Nương theo ánh lửamỏng manh, Kim Phi Dao nhìn thấy phía trước đột nhiên mở rộng ra, đườngdưới chân hơi hụt xuống, nàng bước qua.

Đứng ổn định xong, KimPhi Dao phát hiện mọi người đang đứng giữa một cái động rộng rãi, trênđầu là từng sợi thạch nhũ dài buông xuống, nền đất ướt sũng. Hóa ratiếng mưa tí tách trong sơn động nhỏ hẹp chính là tiếng nước nhỏ xuốngtừ thạch nhũ.

Trong bóng thạch nhũ mờ mờ truyền ra tiếng soàn soạt, nhưng do động lớn quá nên không thấy bên trong có gì.

Đột nhiên, bốn phía sáng ngời, ánh sáng phía sau dâng lên chiếu sáng toànbộ huyệt động cao năm, sáu trượng. Vô số nhện mắt quỷ bị ánh sáng chiếutới, vội vàng chui vào những thạch động tối tăm. Một nơi tối tăm độtnhiên sáng như vậy khiến Kim Phi Dao hoa mắt, nàng giơ tay chắn ánh sáng nhìn ra phía sau, không hiểu có chuyện gì xảy ra.

Một tu sĩ mặcđồ màu vàng đang cầm một cây gậy dài, phía đầu gậy có một viên dạ quangthạch cực lớn. Hắn giống như thiên thần hạ phàm, tay cầm thần thạchchiếu rọi vạn trượng chúng sinh. Mọi người không nói gì nhìn hắn, thấyhắn đắc ý giơ dạ quang thạch, bùn nhão trên người không ngừng chảy từtrên người xuống.

Dạ quang thạch là thứ tu sĩ dùng thay cho nến,cũng đã được các thương gia chế thành đủ thể loại, hình dáng. Dạ quangthạch của Liễu Khinh Ba là hình bươm bướm, của Kim Phi Dao là miếng ngọc bội như ý. Tuy nàng đã nhìn thấy rất nhiều dạ quang thạch lớn trong cửa hàng, ví như dạ quang thạch tạo hình nữ nhân lõa thể to như người thật, nhưng trước giờ lại chưa từng thấy có người lại dùng dạ quang thạchhình cây đuốc thế này.

Nhìn tên tu sĩ đầu óc có vấn đề này, TiềnPhong hít sâu một hơi, lạnh giọng quát mọi người: “Còn không mau dọnđường đi, thất thần cái gì.”

Nhìn mười mấy cái động khẩu ở trongđộng, nhóm tu sĩ làm thuê bất đắc dĩ hỏi: “Tiền bối, nhiều đường nhưvậy, chúng ta biết dọn cái nào?”

Tiền Phong chỉ vào một động khẩu vừa hai người bước đi song song mà nói: “Chúng ta đi đường này, các ngươi tiến lên mở đường.”

Mọi người đều làm việc lấy tiến, vốn chính là đến làm việc, tự nhiên cũngkhông nói gì, chỉ bước đi chuẩn bị bắt đầu. Kim Phi Dao lấy ra thanh đao hình lưỡi liềm, thanh đao này dùng tới giờ vẫn chưa sứt mẻ, có thể thấy số lần được dùng ít đến đáng thương.

Cả người nhện mắt quỷ cũngchỉ có đôi mắt màu lam kia là có thể dùng để luyện khí, hơn nữa giá lạirất thấp. Muỗi tuy nhỏ cũng là thịt, Kim Phi Dao cầm đao lưỡi liềm, vôcùng cao hứng đi tới, chuẩn bị giết nhện mắt quỷ.

Chỉ thấy phápthuật không ngừng phủ lên thân nhện mắt quỷ, trước mặt nàng là một biểnlửa, vô số nhện mắt quỷ mang theo tấm thân rực cháy chạy trốn loạn lênchung quanh động. Chỉ trong chốc lát, trên trăm con nhện mắt quỷ đã bịđốt thành than, động khẩu kia cũng trở nên thoáng đãng.

Có lầmkhông vậy? Tất cả mọi người đều dùng hỏa viêm thuật để giết nhện mắtquỷ, vậy thì ta làm sao mà lấy được mắt nó? Kim Phi Dao cầm đao, nhìnbọn họ ra sức ném hỏa viêm thuật, trong lòng vô cùng phiền não. Còn Liễu Khinh Ba thì nhìn Kim Phi Dao rồi cười khổ, cũng gia nhập vào đám người diệt nhện.

Động khẩu không chứa được nhiều người, vì thế đểkhông có cảm giác nhàn hạ, mọi người thay nhau ném hỏa viêm thuật vàotrong động. Kim Phi Dao tự nhiên cũng không thể lấy đao ra chém, lúc đến lượt nàng thì tiện tay ném vài cái hỏa viêm thuật, thanh đao lưỡi liềmthành ra không có chút tác dụng nào.

Do mọi người thay phiên nhau tiến lên mở đường nên dọc đường rất thuận lợi, chỉ gặp nhện cấp một,những yêu thú khác vẫn chưa thấy đâu. Thạch động do thiên nhiên hìnhthành, cứ đi một lúc lại xuất hiện lối rẽ, khi đó lại phải hỏi TiềnPhong xem phải đi đâu.

Tiền Phong cũng không dùng công cụ dẫn đường nào, mỗi lần đều đứng ở chỗ lối rẽ nghe ngóng rồi chọn ra một lối để đi.

Kim Phi Dao cũng bắt chước bộ dáng hắn, ra sức nghe ngóng trong không khínhưng trừ tiếng nhện bị đốt ra thì hoàn toàn không thấy gì khác. Mặc dù ở trong huyệt động như mê cung đã có Tiền Phong dẫn đường, không sợ bịlạc nhưng đa phần mọi người vẫn nhăn mày lại.

Cảm giác đặt tínhmạng trong tay người khác thế này thật không dễ chịu. Tuy không nhìn raai có gì khác thường nhưng nàng có thể cảm giác tựa hồ ai cũng lặng lẽđể lại dấu hiệu. Kim Phi Dao cũng muốn động tay chân ghi lại đường đilại phát hiện bản thân không có năng lực đó, đành phải bỏ qua.

Dù sao thì nướng nhiều nhện như vậy, mùi khét sẽ lưu lại rất lâu, khôngcần phải đánh dấu làm gì. Không biết có phải ông trời muốn đối đầu vớinàng hay không mà càng vào trong càng ít nhện cấp một, sau nữa thì không còn thấy một con nào.

Nhìn huyệt động im ắng, ai cũng cảm thấymùi nguy hiểm, hành động tự nhiên chậm lại. Đúng lúc đó thì đến phiênKim Phi Dao đi đầu dò đường, nàng cầm thanh đao lưỡi liềm đi tới, ai ngờ huyệt động vừa đang sáng như ban ngày bỗng đen kịt lại.

“Muốnhại chết người à, sao đột nhiên lại thu hồi dạ quang thạch?” Kim Phi Dao vội vàng lấy dạ quang thạch của mình ra, nổi giận mắng ra phía sau,những người còn lại cũng mang dạ quang thạch ra, khó hiểu nhìn tu sĩ đầy bùn kia.

Sau khi hắn lấy dạ quang thạch ra thì mọi người đều cất đồ của mình đi, có ánh sáng như vậy thì bọn họ cần gì làm chuyện thừanữa. Dọc đường đi hắn đều thành thật giơ cao dạ quang thạch, chỉ đến lúc này, khi Kim Phi Dao mở đường thì hắn mới thu dạ quang thạch lại.

“Nàng đả thương ngựa của ta còn muốn ta chiếu sáng cho nàng sao, làm gì cóchuyện tiện nghi như vậy.” Trong ánh sáng yếu ớt, tu sĩ đầy bùn âm trầmsắc mặt, dữ dội nói.

Kim Phi Dao hừ lạnh một cái, “Ai thèm tảngđá vứt đi kia của ngươi, đồ ngốc mới nâng viên dạ quang thạch lớn nhưvậy, như cái đèn đường.”

Tiền Phong nhìn chằm chằm hai người nhưhổ rình mồi, nếu như dám tiếp tục cãi nhau thì sẽ chụp chết hai kẻchuyên gây chuyện này. Kim Phi Dao cười cười, không so đo với hắn, cầmdạ quang thạch của mình dò đường.

Vì ánh sáng yếu đi, thạch độngvốn yên tĩnh thật lâu lại chậm rãi truyền đến tiếng nhện mắt quỷ diđộng, nhưng chúng đều trốn ở một chỗ bí mật nào đó, mọi người chỉ ngheđược tiếng mà không thấy bóng dáng chúng đâu.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại