Tiên Vốn Thuần Lương

Chương 32: Sinh tử chi giaoBạch Di từ xa đã nghe thấy đối thoại giữa họ, chút thanh âm ấy làm sao quađược lỗ tai tu sĩ Trúc Cơ kỳ, nhưng dù sao đám người này là của ToànTiên môn, cũng phải nể mặt một chút.

“Keng.” Chỉ nghe thấy mộttiếng kim loại vang lên, ngón tay nàng nhẹ nhàng bắn ra, mấy luồng bạchquang liền hướng phía đám người Toàn Tiên môn bay tới.

Mọi ngườikhông kịp phản ứng. Đinh Tễ cùng Huyết nương tử và Lý Nhị Căn bị đánhtrúng, không biết là Bạch Di vừa thả ra cái gì nữa. Ba người cảm thấy có gì đó đang chạy trong người, nơi nó đi qua vừa nóng lại vừa đau, mộtlát sau thì thấy có vị mặn dâng lên, máu tươi liền chảy ra theo khóemiệng.

“Mỹ Nhân lâu không phải là người các ngươi có thể tùy tiện vũ nhục, hôm nay nể mặt Toàn Tiên môn ta tha cho các ngươi một lần. Lần sau nếu ta còn gặp các ngươi nói hươu nói vượn thì ta sẽ lấy mạng củacác ngươi.” Bạch Di mặt lạnh như sương, lớn tiếng cảnh cáo, uy áp nhưthủy triều cũng thả ra, ép tới mức mọi người hít thở không thông.

Ngô Hạo Thiên không nói gì, chỉ lẳng lặng đứng một bên, hắn cũng không muốn vì những kẻ không có đầu óc kia mà làm mất mạng mình. Mình là độitrưởng chứ không phải là cha bọn chúng, ngoại trừ việc dẫn bọn họ đi làm nhiệm vụ thì không có trách nhiệm nào khác.

Những đội viên cònlại cũng cúi đầu không nói, dù sao chẳng ai muốn rước họa vào người. Chỉ có Phi Thiên Long chạy tới ôm Huyết nương tử, hai mắt phẫn nộ nhìn Bạch Di chằm chằm nhưng cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ.

Bạch Di quét mắt một lượt, ném một cái túi trữ vật xuống đất, hừ lạnh: “Toàn Tiên môn đúng là không biết quản môn nhân, không có chút quy củ nào.”

Nói xong, nàng vung tay, vài đạo bạch quang bay ra khỏi cơ thể ba người,dựng lại trên tay nàng. Không đợi mọi người nhìn rõ bạch quang kia làgì, Bạch Di đã thu tay, phi thân lên pháp bảo, phá không mà đi.

Nàng vừa đi, uy áp cũng tiêu tán, mọi người đều nhẹ nhàng thở ra. Ba ngườiHuyết nương tử tuy chịu một chút khổ nhưng cuối cùng vẫn giữ được mạng,tuy không cam lòng nhưng thực lực không bằng người, cũng chỉ có thể nuốt uất ức vào trong.

Cũng không biết những người khác nghĩ thế nào, Kim Phi Dao thấy cũng không tệ, người này là tu sĩ Trúc Cơ kỳ nhưng lại làm hạ nhân cho người khác. Có thể khiến tu sĩ Trúc Cơ đầy ngạo khí làm hạ nhân, Mỹ Nhân lâu này rốt cục có lai lịch thế nào, thật sự là khiếnngười ta tò mò.

Thanh toán linh thạch xong, người của Mỹ Nhân lâu liền bắt đầu chuẩn bị mang Thiết Giáp quy đi. Từ trên phi thiên thuyềnném trăm sợi dây thừng xuống, tất cả đều là pháp khí hạ phẩm. Mấy chụcnữ tu sĩ mặc bạch y phi thân xuống dưới, buộc chặt Thiết Giáp quy lại,lúc không thể nâng được xác rùa lên, các nàng liền dùng khống khí thuậtđể nâng lên rồi luồn dây thừng qua.

Không lâu sau, Thiết Giáp quy đã được buộc chắc, đám tu sĩ cũng trở lại phi thiên thuyền. Pháp trậntrên phi thiên thuyền phát ra tiếng ong ong, bay dần lên cao, Thiết Giáp quy cũng chậm rãi rời khỏi mặt đất, đến tận lúc lên thật cao mới rờiđi.

“Thật mơ ước. Ta muốn có một pháp bảo phi hành như vậy.” Kim Phi Dao hai mắt rực sáng, ghen tị muốn chết.

Nhìn Thiết Giáp quy được mang đi, Ngô Hạo Thiên cũng đưa mọi người trở về.Để tìm con Thiết Giáp quy này, mọi người đã bỏ ra hơn một tháng, phithường mỏi mệt.

Dọc đường đi, Kim Phi Dao nhẩm tính xem lần nàyđược phân bao nhiêu linh thạch. Lúc trước có nói thù lao là hai vạn khối linh thạch, đội trưởng lấy một phần ba, số còn lại mới phân phát chonhững người khác. Tính như thế, mỗi người chỉ được chừng một ngàn mộttrăm khối linh thạch, phần của đội trưởng gấp mình những sáu lần, thựclà quá gian.

Linh thạch đúng là khó kiếm, lần trước đi Song Thápsơn cùng Hoa Khê còn kiếm được nhiều hơn, chỉ mất vài ngày đã được gầnbốn ngàn linh thạch. Nghĩ đến quả trứng phi thiên miêu trong phòng mình, nàng lại cảm thấy đau lòng. Do lúc đi không biết sẽ mất bao nhiêu lâunên đã đặt bên cạnh trứng một trăm khối linh thạch.

Nhớ tới cảnh nghèo khổ trước kia, Kim Phi Dao tự cảm thấy hiện giờ nàng chính là một tên phá gia chi tử.

Sau năm ngày lộ trình, rốt cục mọi người đã trở lại thành Lạc Tiên. Phithiên thuyền của Mỹ Nhân lâu từ lúc nhận được lôi âm phù đến lúc đạtđược mục đích trở về tổng cộng hao phí một đêm, mà đó còn chưa phải làtốc độ nhanh nhất của nó. Kim Phi Dao bức thiết muốn trứng phi thiênmiêu mau chóng nở ra, như vậy sẽ đỡ phải đi bộ, vừa tốn thời gian lạikhông có chút vẻ tiêu sái nào.

Vào đến viện bốn mươi tư, Ngô HạoThiên chia linh thạch cho mọi người, tuy biết rõ trước đó đội trưởng đãgiữ lại một phần ba nhưng có vài người vẫn có chút không thoải mái,nhưng do đó là quy định của Toàn Tiên môn nên cũng không thể nói gì hơn.

Tuy nhiên, có một người lại không nghĩ như vậy, sau khi cầm linh thạch rồithì cười lạnh một tiếng, “Làm đội trưởng thật đúng là có lợi, trực tiếplấy mất một phần ba, mà chúng ta đâu phải không xuất lực, lại chỉ nhậnđược chút xíu này.”

Mọi người vốn đang định tản đi thì nghe hắnnói vậy, tất cả đồng loạt dừng lại xem kịch vui. Kim Phi Dao còn chưatừng nói chuyện với tên Sơn Ngàn Tử này, dù đã gặp vài lần nhưng đềukhông nói chuyện gì, không có nguyên nhân gì, chỉ là vì hắn khiến chongười khác cảm giác quá mức âm hiểm.

Sơn Ngàn Tử vừa mới haimươi, tóc tai tán loạn trên vai, khuôn mặt bị tóc che đi hơn nửa, nhìnkhông rõ nét. Cũng không biết do trời sinh hay do công pháp tu luyện,màu da hắn tái nhợt đáng sợ, đôi mắt dài nhỏ luôn âm trầm nhìn ngườikhác. Người như vậy thực khiến người khác không thoải mái, người trongviện bốn mươi tư không ai muốn giao hảo với hắn.

Ngô Hạo Thiêncười khẽ nhìn hắn, “Vậy Sơn đạo hữu muốn thế nào? Đây là quy định củaToàn Tiên môn, nếu ngươi không phục thì có thể tỷ thí với ta trong cuộcthi tuyển đội trưởng hàng năm. Tu vi của Sơn đạo hữu đã là Luyện Khí hậu kỳ, tự nhiên có tư cách này, đến lúc đó ta sẽ chờ ngươi.”

Sau đó, hắn chuyển mắt sang một tu sĩ Luyện Khí hậu kỳ khác: “Mộc đạo hữu, nếu ngươi muốn làm đội trưởng thì cũng có thể đến.”

Hắc y, tuấn nhã, tiêu sái và thanh cao cùng tập trung trên người một namnhân, Mộc Thanh, người có khí chất nhất, tuấn mỹ nhất trong viện bốnmươi tư. Không đúng, hắn là nam nhân tuấn tú nhất trong Toàn Tiên môn,có lục soát hết Toàn Tiên môn cũng không tìm ra được vài người có khíchất như hắn. Kim Phi Dao từ lần đầu nhìn thấy hắn đã luôn nghĩ như vậy, nếu để mấy lão yêu bà Kết Đan hoặc Nguyên Anh kỳ nhìn thấy hắn thì sẽkhông nói hai lời mà cướp đi.

“Không có hứng thú.” Mộc Thanh lạnh nhạt lên tiếng, xoay người trở về phòng.

Còn Sơn Ngàn Tử kia thì bỏ lại một câu “Dối trá” rồi cũng rời khỏi.

Không có gì hay để xem, mọi người cũng tản ra hết, ai làm việc người đó.

Kim Phi Dao trở lại trong nhà, xem xét trứng phi thiên miêu, phát hiện tấtcả vẫn bình thường liền dự định đi tắm rửa rồi nghỉ ngơi. Vừa mới vàosương phòng thì thấy thông tín ngọc phù của Hoa Khê sáng lên, thực làkhéo quá, không sớm cũng không muộn.

Mở ngọc phù ra, Hoa Khê hẹnnàng tới trà lâu lần trước gặp mặt, thời gian là sáng mai. Kim Phi Daolầu bầu, “Sáng tinh mơ uống trà cái gì, phải hẹn đến tửu lâu ăn cơm mớiđúng chứ.”

Ngày hôm sau, nàng đi tới trà lâu. Lên đến lầu hai,nhìn thấy Hoa Khê đang ngồi bên cửa sổ nhìn ra xa, vẻ mặt cô đơn trầmtư, Kim Phi Dao đi đến bên cạnh cũng không phát hiện ra.

Kim PhiDao đi lên phía trước, ngồi xuống đối diện hắn, “Đang nghĩ gì vậy? Cóphải đang cân nhắc xem nên hại người thế nào không?”

“Nói bậy gì vậy, ta đâu phải là người xấu.” Hoa Khê thu hồi ánh mắt, nhíu mày bất mãn nói.

“Nếu ngươi mà là người tốt thì trên đời này không có người xấu.” Kim Phi Dao tự rót cho mình một ly trà, thảnh thơi uống, rồi hỏi: “Tìm ta có chuyện gì? Có phải là đã xử lý xong đám linh thú kia rồi?”

“Bịch!” Hoa Khê ném cái túi lên bàn, sau đó quan tâm hỏi: “Phi thiên miêu của ngươi thế nào?”

“Hoàn hảo, tạm thời còn chưa có động tĩnh gì.” Kim Phi Dao vừa trả lời vừacầm lấy cái túi trên bàn, phát hiện ra đó không phải là túi trữ vật.

Mở ra thì thấy bên trong chỉ có mấy chục khối linh thạch, nàng khó hiểungẩng đầu hỏi: “Sao ngươi lại bán túi linh thú đi mà không để lại dùng?”

Hoa Khê nhìn ra cửa sổ, nhẹ nhàng nói: “Đó chính là tiền bán yêu thú đấy, ta không lấy một khối nào đâu.”

“Nói dối, ta không tin trên người nàng toàn là yêu thú rác rưởi. Mấy chụckhối linh thạch này thì có thể mua được linh thú gì chứ, ngay cả một con cấp một cũng không được.” Thanh âm Kim Phi Dao rất cao, rất bất mãn.

Hoa Khê uống trà, dùng ánh mắt ngươi thì biết cái gì liếc nhìn nàng, sau đó chậm rãi nói: “Linh thú, đó là cách gọi yêu thú sau khi đã bị tu sĩthuần hóa, bản thân nó vẫn là yêu thú. Những linh thú trên người Lý Sanđều đã nhận chủ từ nhỏ, người khác mua cũng không thể nhận chủ được chonên chỉ bán đi như yêu thú bình thường. Hơn nữa, ngươi cũng biết, số yêu thú này lai lịch không rõ, mà có rất nhiều linh thú điếm có quan hệ tốt với Thanh Thú môn, nếu như bị phát hiện ta đang bán yêu thú của Lý San, không phải là giấu đầu lòi đuôi sao? Cho nên, ta tìm một cửa hàng uytín, nổi tiếng không hỏi thăm lai lịch linh thú mà bán, an toàn nên giátất nhiên phải thấp.”

Trong mỗi lô bàn ghế đều có pháp trận cáchâm, Kim Phi Dao cũng không sợ bị người khác nghe được, liền nói: “Vậyngươi cũng không thể chỉ bán được mấy chục khối linh thạch chứ, nhìnngươi khôn khéo như vậy, sao có thể làm chuyện ngốc nghếch này. Khôngphải ngươi giết hết số linh thú rồi cắt da lọc xương bán cho cửa hàngmua tài liệu chứ? Theo ta đoán, số tài liệu đó bán đi cũng phải được mấy trăm khối linh thạch, chẳng lẽ ngươi nuốt hết rồi?”

“Làm sao cóthể? Chúng ta cùng hội cùng thuyền, ta dù đi lấy của người khác cũngkhông thể lấy của ngươi nha. Nếu thân phận của ta bại lộ thì Thanh Thúmôn sẽ biết là ngươi nói dối, cũng sẽ tới tìm ngươi. Chúng ta hiện giờcó thể nói là bạn tốt, là sinh tử chi giao.” Hoa Khê vội vàng giảithích.

“Ai là sinh tử chi giao của ngươi? Yêu thú ăn thịt ngườikia cũng không phải của ta, để lấy được thù lao mà ta lại thành cùng hội cùng thuyền với ngươi ư? Đó là thế đạo gì vậy?” Kim Phi Dao bất mãn bĩu môi, “Vậy ngươi nói xem, sao lại chỉ có ngần này linh thạch?”

Hoa Khê buông ly trà, nghiêm trang nói: “Ta ở trong Thanh Thú môn từ nhỏ,có được yêu thú đầu tiên lúc mới bốn tuổi. Linh thú chỉ cần nhận chủ đều sẽ mở linh trí, ta lớn lên cùng với linh thú, làm sao có thể nhẫn tâmgiết chúng đổi lấy tiền.”

“Nói thật dễ nghe, lúc ngươi giết chếtsư muội thanh mai trúc mã không phải rất dứt khoát sao? Chẳng lẽ nàngcòn không bằng mấy con linh thú?” Kim Phi Dao không tin chuyện ma quỷcủa hắn, châm chọc.

Ai ngờ Hoa Khê lại nghiêm túc trả lời: “Đúngthế, nàng ta chính là thức ăn của dưỡng hồn thú thôi, làm sao có thểđánh đồng với những linh thú nhu thuận chứ.”


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại