Thông Thiên Đại Thánh

Chương 555: Ta có pháp khí (3)Một tháng rất nhanh trôi qua.

Từ ngày ấy cảm giác được bản thân bị sự tình trong phong địa khiến cho phân tâm, làm lỡ tiến độ tu hành. Cùng lúc, dựa theo phương pháp yêu tu mà Thanh Linh dạy bắt đầu tu luyện khôi lỗi của mình. Mặt khác, đã chậm rãi cảm thụ được Địa Hỏa Kim Tinh hỏa hậu, để luyện chế cho mình một kiện Thuần Dương pháp khí.

Đáng tiếc, những ngày yên bình đã trôi qua. Một tháng sau, Vương Thành và Chu Sẹo trở lại, còn có cả gia quyến của cả hai cùng với hơn năm trăm người, và vật tư mua được. Đương nhiên, nhóm người này còn đang trên đường đến, Chu Sẹo và Vương Thành là đi trước mở đường.

– Vội vã rống lên cái gì?

Một hồi đến phong địa, Vương Thành và Chu Sẹo đều không nghỉ ngơi, mà chạy thẳng đến viện tử của Báo Tử. Đặc biệt là Chu Sẹo, người còn chưa tới, đã hô to gọi nhỏ, khiến Tiểu Báo Tử vẻ mặt tức giận.

– Không phải a đại nhân, thật là có việc gấp mà!

– Có việc gấp gì a?

Nhìn thấy Vương Thành đã ở đây, Tiểu Báo Tử minh bạch chuyện này e là thực sự trọng đại, nếu không phải, Vương Thành sẽ không theo Chu Sẹo đến.

– Đại nhân, chúng ta lần này trở lại Trung Nguyên, đã nghe được một đại sự a!

– Đại sự gì vậy?

– Ta cũng không rõ lắm, hình như là Cổ Khư xuất thế!

Chu Sẹo vuốt đầu, vẻ mặt nghi hoặc.

– Cổ Khư xuất thế?

Tiểu Báo Tử nhíu mày lại, sự tình Cổ Khư hắn biết rõ, e là trên đời này không có ai biết rõ bằng, thuận tiện nói:

– Cổ Khư xuất thế, cùng chúng ta có quan hệ gì?

– Người biết Cổ Khư?

– Lời vô ích, ta đương nhiên biết!

Tiểu Báo Tử quay đầu hỏi Vương Thành:

– Thằng nhãi này miệng lưỡi vớ vẫn, để ngươi nói đi!

– Dạ, đại nhân. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL – www.Truyện FULL

Vương Thành cười, đem ngọn ngành sự tình kể ra.

Nguyên lai một lần Cổ Khư xuất thế, dẫn đến không chỉ là những kẻ Tiểu Báo Tử đã gặp. Ngoài ra, còn có mấy đại thế gia, môn phái cũng đều phái người đi, thậm chí còn có cường giả trong cung cũng tiến vào Cổ Khư. Cũng không phải chỉ có bọn họ đi đến cô đảo, điểm này Tiểu Báo Tử cũng minh bạch. Người của Triêu Thiên cung cùng bọn họ không phải một đường, nhưng cũng xuất hiện trong Cổ Khư, bởi vậy có thể thấy được Tiểu Lôi Âm Tự chí ít còn có một cửa vào khác.

Trong Cổ Khư có tình huống gì, Tiểu Báo Tử cũng rõ ràng. Tuy rằng dược thảo đầy đất đem tới hiện thế đều là trân dược, tuy tiện tìm được một đồ vật đều là pháp khí. Thế nhưng dù sao qua nhiều năm như vậy, đừng nói là pháp khí, đó là linh khí cũng đã thành phế phẩm. Báo Tử rốt cuộc vận khí tốt, kiếm được một kiện Thuần Dương pháp khí cũng là một phế phẩm, nếu không lấy được một đại yêu trở về. Chuyến này thật đúng là chẳng đáng. Thế nhưng hết lần này tới lần khác còn có người so với hắn tốt hơn.

Hầu hết mọi người cùng hắn kiếm một ít dược liệu, phế vật liền đi ra, thế nhưng có một nhóm người vận khí tốt, bọn họ dĩ nhiên nhặt được một kiện Thuần Dương pháp khí.

Hiện tại sự tình Trung Nguyên đó là bọn họ gây ra.

Đại nội cường giả!

Cường giả từ trong hoàng cung đi ra.

Bọn họ nhặt được một kiện Thuần Dương pháp khí.

Theo lý mà nói, nhặt được thứ tốt như vậy, cho dù hoàng đế, cũng muốn giấu diếm một chút mới tốt a. Thế nhưng hết lần này tới lần khác Tấn Đế kia không biết bị điên gì, hoặc giả, đang có âm mưu gì, dĩ nhiên đem Thuần Dương pháp khí này lấy ra làm phần thưởng.

– Thiên hạ anh hùng đại hội? Hắn bị điên sao?

Nghe danh hào bưu hãn như thế, Tiểu Báo Tử đột nhiên rùng mình.

– Đại nhân, hoàng thượng thông minh như vậy, sao có thể bị điên đây, nghĩ đến hẳn là có dụng ý!

Giang Hiểu đứng một bên nói.

– Khẳng định là có dụng ý. Bất quá dụng ý này là cái gì chúng ta cũng không dễ đoán. Cũng không cần đoán. Chỉ coi hắn bị điên thôi!

Tiểu Báo Tử cười lạnh nói:

– Một kiện Thuần Dương pháp khí, thật là có thể dụ tới không ít người tham gia, đúng rồi, thiên hạ anh hùng đại hội này đến tột cùng là mục đích gì?

– Nghe nói là bởi vì Bắc Nguyên bị diệt, trắng trợn phân phong Bắc Nguyên chi địa, đẩy to uy phong của Đại Tấn triều. Lần này diệt quốc chi chiến, người trong võ lâm xuất lực rất nhiều. Nếu như không phải đông đảo võ lâm cường giả, cao thủ đồ sát cường giả, cao thủ thảo nguyên. E là sự tình đã không dễ dàng như vậy. Lúc này lại xảy ra Cổ Khư hiện thế, hoàng thất từ đó được một kiện Cổ Khư pháp khí, vì vậy cử hành anh hùng đại hội này, thứ nhất dương danh thiên uy của Đại Tấn triều. Thứ hai cũng để kiện Thuần Dương pháp khí này tìm được minh chủ, phát dương quang đại.

– Đây là lý do rắm cho gì. Đã muốn làm luận võ phạm vi lớn như vậy?

– Dạ!

Vương Thành gật đầu nói:

– Lúc này, thiên hạ anh hùng đại hội cũng không có hạn chế gì, chỉ cần là người trong võ lâm Đại Tấn, tại Bắc Nguyên chi chiến xuất lực, không quan trọng võ công cao thấp, đều có thể tham gia, người thắng cuối cùng sẽ thu được kiện Thuần Dương pháp khí kia.

– Thế nào, ngươi cũng muốn tham gia?

Nghe ra ngữ khí, Chu Sẹo cười hỏi.

– Hắc hắc, đại nhân, tiểu nhân nói, cho dù thiên hạ anh hùng đại hội chỉ cần là quân nhân Đại Tấn đều có thể tham gia, sao lại không tới phiên ta a. Ta bất quá là tu vi tứ phẩm, bị những cường giả kia một chưởng đánh chết, ngài đi còn thì còn có cơ hội a.

– Muốn đi thì cứ đi đi. Tuy rằng ngươi một mực làm thủy quân, không có trên chiến trường Bắc Nguyên, thế nhưng lúc Bắc Nguyên bị diệt, các ngươi vẫn tiếp vận lương thảo, coi như là có xuất lực rồi. Cũng có thể tham gia, về phần tu vi, hừ, Thuần Dương pháp khí này có thể hấp dẫn nghìn vạn người, cuối cùng đạt được chỉ có một, ngươi thua thì thua, cũng không mất mặt gì cả. Đi xem cũng tốt, suốt ngày khó chịu ở đây không phải tính cách của ngươi.

– Vậy thì đa tạ đại nhân!

Nghe Tiểu Báo Tử nói, Chu Sẹo sắc mặt vui mừng, liên thanh nói lời cảm tạ.

– Đúng rồi, nói nửa ngày, các ngươi còn chưa nói cho ta biết, kiện Thuần Dương pháp khí này là cái gì?

– Đến tột cùng là cái gì thật không có ai biết, chỉ biết là một kiện Thuần Dương pháp khí mà thôi!

Vương Thành cười khổ nói:

– Nghe đồn hình như là một đồ vật dạng bảo tháp!

Một kiện Thuần Dương pháp khí có giá trị ra sao?

Chỉ có số ít người có thể nói rõ được.

Trên thực tế, trước đó, trên giang hồ đại đa số người cũng không có nghe nói qua Thuần Dương pháp khí. Bọn họ chỉ biết là trên thế giới này có rất nhiều pháp bảo kỳ dị mà thôi.

Trước đây không biết không sao, hiện tại biết được, lời đồn đãi giang hồ truyền là nhanh nhất. Đặc biệt là khi tất cả mọi người trên giang hồ đối với một việc cảm thấy hứng thú. Chuyện này sẽ càng truyền đi nhanh hơn. Không quá lâu, cả giang hồ đều biết, Thuần Dương pháp khí chính là pháp bảo gần với tiên khí.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại