Thông Thiên Đại Thánh

Chương 459: Thất phẩm lôi nguyên hóa thủy, Bích Du kiếm hoàn (1)Phải biết rằng, cho dù ở thời đại trung cổ. Vạn niên thần mộc này cũng là tài liệu thượng hạng để luyện chế phi kiếm. Không nói đến những thứ khác, chỉ cần nói đến việc nó ẩn chứa một tia lôi nguyên bên trong, nếu biết cách xử lý sẽ không chỉ tăng cường lực công kích thật lớn, mà còn ảnh hưởng mấu chốt đến tốc độ của phi kiếm, dù sao trên đời này thật sự cũng không có thứ gì có thể có tốc độ nhanh hơn lôi điện được.

Ngân Nguyệt kiếm pháp là một bộ kiếm quyết có đầy đủ hệ thống tu luyện, trong đó đương nhiên là có nhắc tới phương pháp luyện chế phi kiếm. Nếu không thì Tiểu Báo Tử cũng không thể thành công trong việc dùng Lục Châu Kiếm luyện chế thành phi kiếm được.

Nhưng mà so sánh với việc luyện chế phi kiếm, hành động dung nhập vạn niên thần mộc vào trong phi kiếm vẫn thập phẩn nguy hiểm, không cẩn thận có thể hủy diệt cả phi kiễm lẫn vạn niên thần mộc vô cùng trân quý.

Cho nêu Tiểu Báo Tử không thể không cực kì thận trọng!

Nhưng mà may mà là trước khi luyện chế lại phi kiếm, Tiểu Báo Tử cũng đã thỉnh giáo Thanh lão cực kỳ cẩn thận. Đối với những điều chú ý trong quá trình hòa tan phi kiếm và cách xử lý các tình huống nguy hiểm có thể phát sinh đều có sáu bảy thành nắm chắc. Lúc này hắn mới dám động thủ.

Đối với một tên tiểu gia hỏa thích liều lĩnh trong việc tu luyện như Tiểu Báo Tử mà nói, sáu bảy phần nắm chắc cũng đủ rồi.

Đầu ngón tay khẽ động bắn ra một giọt huyết châu, trong lúc giọt huyết châu bay thẳng đến vạn niên thần mộc, Tiểu Báo Tử rùng mình mộ cái, gần như toàn bộ thần niệm đều dung hợp vào vào trong giọt huyết châu này.

– Phệ!

Một cỗ cảm giác trôi chảy truyền tới từ vạn niên thần mộc. Hai mắt của Tiểu Báo Tử đang nhắm bỗng nhiên mở ra.

Thoải mái, rất thư thái, đây là một loại cảm giác khoan khoái từ sâu trong tinh thần.

Bình tĩnh, hài hòa, thuần túy tràn ngập sinh mệnh lực cường đại không hề chứa một tia tạp chất!

Sau khi thần niệm của Tiểu Báo Tử tiến vào bên trong vạn niên thần mộc, cả người giống như được một loại lực lượng thần kỳ tẩy rửa, ý nghĩ vô cùng thanh tỉnh, ý niệm trong đầu vô cùng sáng suốt, thậm chí hắn có cảm giác thần niệm của chính mình cũng được tẩy rửa một phen, nhiều chỗ đã trở nên tinh tế, càng thêm hòa hợp hơn.

– A! đây là!

Trong phút chốc Tiểu Báo Tử giống như đã phát hiện ra chuyện gì đó hết sức kì dị, sắc mặt nhất thời trở nên cổ quái.

– Tại sao lại có thể như vậy, vì sao ta có thể dùng toàn bộ thần niệm xâm nhập vào bên trong vạn niên thần mộc?

Trong lòng Tiểu Báo Tử âm thầm kinh ngạc, trong đầu hiện lên một cái ý niệm cực kỳ quỷ dị.

Phương pháp ngự kiếm chia là hai loại, một loại lấy khí ngự kiếm, cao hơn một tầng đó là lấy thần ngự kiếm.

Lấy khí ngự kiếm chỉ có thể ngự kiếm trong khoảng bên trong của nội khí. Còn lại lấy thần ngự kiếm chính là lấy thần niệm lực để ngự kiếm, bởi vì thần niệm của Tiểu Báo Tử cực kì cường đại cho nên phương pháp ngự kiếm của hắn chính là lấy thần ngự kiếm. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

Nhưng mà, đám kiếm tu thời trung cổ, cũng không phải giống như Tiểu Báo Tử, có tu vi dưới thất phẩm nhưng lại có thể hiểu được sự tồn tại của thần niệm.

Cho nên, đám kiếm tu thời trung cổ, có tu vi ở bên dưới thất phẩm, chủ yếu là lấy khí ngự kiếm. Mà tới khi có tu vi tứ phẩm rèn cốt giới, tinh thần được củng cố, ý chí kiên định tuy rằng vẫn chưa thể cảm ứng được thần niệm, nhưng đám kiếm tu thời trung cổ cũng đã sáng chế ra một con đường khác, đó là pháp môn dùng máu huyết để nuôi kiếm, dựng kiếm, dục kiếm, khiến cho phi kiếm tương hợp với tâm thần của mình, nhân kiếm hợp nhất, do đó có thể dùng được phương pháp lấy thần ngự kiếm.

Cho nên nếu là một kiếm tu chân chính, thanh phi kiếm trong tay bọn họ thường là do bọn họ lấy máu huyết của chính mình để dưỡng kiếm, thanh phi kiếm này cũng tương liên chặt chẽ với thần hồn của bọn hắn. một khi bị hủy không chỉ có phi kiếm bị hư hao mà thần hồn của bọn hắn cũng bị ảnh hưởng. Bởi vậy mới có cách nói: ” tánh mạng đặt ở trên kiếm, phi kiếm ngàn dặm lấy đầu người!”

Vừa đạt được tu vi thất phẩm, có thể hiểu được dự tồn tại của thần niệm, lấy một luồng thần niện đặt ở trên phi kiếm, đó mới là phương pháp lấy thần ngự kiếm chính thức.

Thế nhưng, khi luyện thành phi kiếm cũng chỉ cần kí thác một phần thần niệm vào trong phi kiếm là được, mà trạng thái của Tiểu Báo Tử bây giờ lại không phải như vậy. Hắn kinh ngạc phát hiệt, vạn niên thần mộc này không phải chỉ có thể kí thác một luồng thần niệm của hắn, mà thậm chí còn có thể dung nạp cả thần hồn của hắn.

Nói cạch khác, thậm chí hắn còn có thể dung nhập hoàn toàn thần hồn của mình vào trong vạn niên thần mộc, khiến cho vạn niên thần mộc trở thành một cái thân thể khác của mình!

– Đáng tiếc, thần hồn của ta cũng không thể xuất khiếu!

Trong lòng Tiểu Báo Tử âm thầm cười khổ, phương pháp tu luyện của thế giới này ngay từ đầu đã coi trọng việc kiêm tu cả trong lẫn ngoài, đầu tiên là kiêm tu thân thể lẫn nội khí, mà sau khi tu vi đạt tới tứ phẩm, tinh thần dần dần được tăng cường. Trong lúc tu luyện bất tri bất giác đã được nội khí không ngừng tẩy luyện, dần lớn mạnh lên, nhưng trong quá trình lớn mạnh này sẽ càng ngày càng liên kết chặt chẽ với thân thể, đến cuối cùng sẽ không thể phân ra. Không nói đến việc không thể xuất khiếu, cho dù thật sự có thể xuất khiếu cũng không ai có lá gan làm như vậy. Bởi theo lý thuyết, một khi tâm thần xuất khiếu, sẽ khiến cho huyết nhục tinh hoa bị hao tổn, nếu xảy ra trong thời gian quá dài thân thể sẽ trở nên mục nát. Mà thần hồn sau khi thoát ly khỏi thân thể, mất đi sự tẩm bổ của tâm thần, cũng sẽ chậm rãi tiêu tán mất.

Cho nên, tinh thần và thân thể không thể bị tách rời.

– Tuy rằng không thể hoàn toàn dung nhập vào bên trong vạn niên thần mộc nhưng lại có thể dung nhập phần lớn thần niệm, như vậy sẽ càng dễ dàng thao túng phi kiếm hơn!

– Kỳ thật quan hệ giữa tinh thần và thần niệm rất đơn giản. Nếu coi tinh thần là một thân thể đầy đủ, vậy thì thần niệm chính là những xúc tu của thân thể kéo dài ra.

Tinh thần càng mạnh, xúc tu thần niệm càng nhiều. Trình độ tu luyện tinh thần càng cường đại, thì thậm chí có thể thực thể hóa thần niệm, hơn nữa còn có được năng lực công kích cường đại.

Sử dụng được pháp khí cũng chính là nhờ vào thần niệm, thần niệm rót vào trong pháp khí càng nhiều vậy thì uy lực của pháp khí càng mạnh, càng giúp cho chủ nhân pháp khí thao tác dễ dàng hơn.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại