Thông Thiên Đại Thánh

Chương 458: Thần Mộc Vạn năm của Tiên Cung (4)Đây chính là kiếm quyết.

Vậy cái gì gọi là kiếm khí?

Kiếm khí và nội khí đúng là hai loại. Cũng giống như vậy, kiếm khí là một loại nội khí đặc thù mà thôi, giống như Tiểu Báo Tử tu luyện Cửu Long Thần Hỏa nội khí, Thanh Ngọc Kiền Nguyên nội khí, còn có Huyết Vô Nhai tu luyện Huyết Diễm Thực Cương.

Khác nhau ở chỗ, loại nội khí đặc thù này chỉ có thể phát huy uy lực lớn nhất khi phối hợp với phi kiếm. Đương nhiên nếu tu vi của ngươi đạt tới thất phẩm và luyện thành kiếm cương thì sẽ là một chuyện khác. Huống hồ, cho dù ngươi đã luyện thành kiếm cương, trong lúc đối đầu với một gã cầm kiếm tu thất phẩm cầm phi kiếm thượng hạng trong tay, cũng sẽ xuất hiện trường hợp cực xấu hổ.

Bởi vì ưu thế của kiếm cương vẫn là lực công kích và lực phòng ngự hơn xa các loại cương khí khác. Nhưng mà lực công kích của một phi kiếm thượng hạng có thể đánh bại kiếm cương của ngươi, thậm chí là cả những loại cương khí khác.

Cho nên, theo ý nào đó mà nói, hơn một nửa thực lực của kiếm tu đều nằm ở trên thanh kiếm.

Bởi vậy, kiếm tu được rất nhiều người chú ý. Người còn kiếm còn, kiếm mất người mất, cái gì nhân kiếm hợp nhất, cái gì trong tay không có kiếm trong lòng có kiếm, cái gì vạn vật trong thiên địa đều có thể dùng làm kiếm, cái gì một kiếm phá vạn pháp. Những cái đó đều là trò của các kiếm tu.

Đến tột cùng bản chất chỉ có một chữ, kiếm!

Ngươi không có kiếm hoàn toàn không phải là một kiếm tu!

Cũng chính là bởi vì nguyên nhân này, kiếm tu rất coi trọng loại pháp khí này, chia làm thiên địa huyền hoàng tứ giai, bên dưới tứ giai thì không phân chia.

Mà có ba tiêu chuẩn để phân chia phẩm cấp của phi kiếm. Thứ nhất đương nhiên là lực công kích, thứ nhì là trình độ rắn chắc, thứ ba là tốc độ.

Đây cũng chính là ưu thế lớn nhất của kiếm tu so với tu sĩ bình thường. Không chỉ có lực công kích lơn, hơn nữa tốc độ của phi kiếm cực nhanh, không chỉ là tốc độ công kích mà còn có cả tốc độ phi hành.

Thời kì trung cổ, kiếm tu bình thường có tu vi đạt tới tứ phẩm là có đủ khả năng ngự kiếm phi hành mà tu sĩ bình thường chỉ khi nào đạt tới thất phẩm mới có thể luyện thành cương khí. Cho dù là luyện thành cương khí, tốc độ phi hành cũng không bằng một nửa so với một kiếm tu tứ phẩm ngự kiếm phi hành. Quan trọng hơn là nếu đối phương có một thanh hảo kiếm trong tay, còn có thể rất dễ dàng đánh tan cương khí mà ngươi phải trăm khổ ngàn sở mới tu luyện ra. Nguồn truyện: Truyện FULL

Cho nên, trong khoảng thời gian tài liệu luyện chế trong thiên hạ vẫn còn xung túc, mọi người tự nhiên là đổ xô như ong vỡ tổ đi luyện chế phi kiếm để trở thành kiếm tu. Cũng không phải là đám người này đều rất thiển cận, mà thật sự là không có cách nào khác. Khát vọng lớn nhất khi trở thành tu sĩ là trường sinh, nhưng một khi đã trở thành tu sĩ tất nhiên sẽ gặp phải vô tận tranh đấu, cho nên thực lực cũng rất trọng yếu. Nói cách khác, cho dù thọ nguyên của ngươi là một ngàn năm hay một vạn năm, nhưng ngươi lại là một tên trói gà không chặt, bị người ta một đao chém chết chẳng phải là rất oan uổng sao. Cho nên không có biện pháp nào cả, đây cũng là do tình thế áp bức mà thôi.

Đợi cho đến khi tài liệu luyện kiếm đều tiêu hao dần, kiếm tu biến mất mọi người mới tĩnh tâm lại, đổi sang các phương pháp tu luyện cũng có thể trường sinh khác.

Sau khi nghe Thanh lão giảng giải một hồi, Tiểu Báo Tử cuối cùng cũng hiểu được bản thân mình và kiếm tu thời kỳ trung cổ khác nhau như thế nào, mặc dù mình có một bộ pháp môn tu luyện kiếm tu đầy đủ, cũng có một thanh phi kiếm không tệ, nhưng mà thực lực chênh lệch rất nhiều so với kiếm tu thời kì trung cổ.

– Ngươi chỉ là biết vận dụng kiếm pháp, biết được phương pháp ngự kiếm, cũng chỉ là dùng kiếm như một loại vũ khí mà thôi, Giống như người trong võ lâm luyện tập kiếm pháp thông thường vậy. Khi sử dụng phi kiếm ngươi vẫn phải dựa vào kiếm pháp bên trong bộ sách võ thuật. Nếu ở trong thời kỳ trung cổ, ngươi đã bị người ta dùng một cước đá ra khỏi môn phái rồi!

Sau khi Tiểu Báo Tử diễn luyện khả năng ngự kiếm trước mặt Thanh lão một phen, Thanh lão nở nụ cười.

– Tiểu Báo Tử, ngươi phải nhớ kĩ. Kiếm thuật là phải cầm kiếm trong tay mới có thể sử dụng, một khi phi kiếm rời khỏi tay điều quan trọng nhất là nhanh, chuẩn, tàn nhẫn. Nếu hai kiếm tu đánh nhau chỉ có dưới tình huống thực lực, tốc độ của phi kiếm hai người xấp xỉ nhau mới xuất hiện tình huống cầm phi kiếm đánh nhau sống chết bằng kiếm thuật. Nếu không, căn bản là không xuất hiện tình trạng dùng kiếm thuật đánh nhau sống chết!

– Vãn bối hiểu rồi!

Nghĩ tới vừa rồi chính mình ngự kiếm phi hành, lăng không thi triển Ngân Nguyệt kiếm pháp còn có một bộ dáng đắc ý, bây giờ Tiểu Báo Tử chỉ cảm thấy trên mặt phát nóng, hận không thể tìm được một cái lỗ để chui vào.

Thần mộc vạn năm màu xanh nhạ trôi nổi trước mắt Tiểu Báo Tử , tản ra quang mang yếu ớt màu xanh.

Tiểu Báo Tử hít sâu một hơi, hoàn toàn tập trung tinh thần vào đoạn thần mộc dài không đến nửa xích này.

Khí tức sinh mệnh lực nồng đậm đập thẳng vào mặt hắn khiến cho hắn có cảm giác không phải là mình đang đối mắt với một đoạn mộc tâm dài nửa xích mà là một gốc thương thiên đại thụ có sinh mệnh lực cực kì cường đại.

Đồng thời Tiểu Báo Tử còn có thể cảm thấy bên trong đó có một chút lôi điện lưu động, tuy rằng tia lôi điện này rất nhỏ nhưng lại tràn ngập lôi nguyên lực!

Lôi nguyên lực!

Trong vòng một vạn năm, gốc thần mộc này bị thiên lôi oanh kích hơn ngàn lần, nên chứa đựng trong đó một tia lôi nguyên.

Lôi nguyên không giống như lôi điện lực bình thường. Nó là căn nguyên của lôi điện lực, là hạt giống của lôi điện lực. Thứ này giống như là Huyền Hỏa bổn nguyên Tiểu Báo Tử lấy được cùng với Thực Long Thu. Những hạt giống này cũng giống như hạt giống của thực vật, chỉ cần cho nó cơ hội, cho nó hoàn cảnh thích hợp, cho nó phương pháp chính xác, thì nó có thể lớn lên.

Đương nhiên, nếu không dùng nó trong thời gian quá dài, hoặc cũng không có phương pháp đào tạo thích hợp, một tia lôi nguyên này cũng sẽ chậm rãi tiêu tán đi, chết khô.

Nhưng ít nhất bây giờ, tia lôi nguyên bên trong đoạn vạn niên thần mộc này vẫn rất hoạt bát, tràn ngập sinh mệnh lực.

Việc hắn phải làm bây giờ chính là dung nhập đoạn vạn niên thần mộc này vào trong Lục Châu Kiếm của mình, tương hợp với Lục Châu Kiếm của mình khiến cho phẩm chất của phi kiếm được đề cao, phát ra uy lực càng mạnh.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại