Thông Thiên Đại Thánh

Chương 432: Tính mệnh giao tu nhất khẩu kiếm, phi kiếm thiên lý cát nhân đầu (2)Luyện thân thể thôi!

Tới thời của Tiểu Báo Tử này, đừng nói đến phi kiếm, cho dù là pháp khí bình thường nhất thời trung cổ cũng đã là đồ quý rồi.

Xét cho cùng, tại thời đại này, pháp khí là rất ít, chứ đừng nói đến phi kiếm.

Không thể tưởng được Vũ Thiên Dương lại có được phi kiếm. Không, phải nói rằng, không ngờ tiểu tử này lại là một kiếm tu!

Kiếm tu!

Đây đã là một từ cực kỳ xa lạ từ thời trung cổ đến giờ.

Thế nhưng, kiếm tu suy sụp không phải vì bọn họ không cường đại, mà vì không có kiếm.

Không ai dám bảo kiếm tu không cường đại, loại tu sĩ dám đem tu vi cùng tín niệm bản thân ký thác lên thân kiếm, chỉ cần có một thanh kiếm tốt, họ có thể tạo ra kỳ tích.

Mà kiếm tu chính là công cụ khiêu chiến vượt cấp. Một kiếm tu tam phẩm, nếu có một thanh kiếm tốt, một bộ kiếm quyết tốt, có thể chém vượt nhiều cấp. Ở thời trung cổ thường xuyên có chuyện, một vài đệ tử của môn phái lớn, cầm vài thanh tuyệt thế bảo kiếm, bay khắp nơi chém giết, đuổi cho các trưởng môn trưởng lão đã đạt tới thông huyền bí cảnh của vài môn phái vừa và nhỏ chạy trối chết. Lực công kích của phi kiếm là cực kỳ lớn, thân thể cho dù luyện mạnh đến như thế nào, cũng chỉ là cường thân kiện thể, mà không thể dùng để chặn phi kiếm.

Đây cũng là lý do vì sao Vũ Thiên Dương dám làm thế này.

Tiểu Báo Tử có thể dùng tu vi tứ phẩm đánh chết cường giả thất, bát phẩm. Hắn cũng có thể chỉ dùng tu vi tứ phẩm đánh chết Tiểu Báo Tử. Hắn tự tin là có thể làm được, tất cả là do thanh phi kiếm trên tay hắn.

– Kim Quang Động không ngờ lại bồi dưỡng được một kiếm tu!

Tiểu Báo Tử âm thầm kêu khổ. Chỗ khủng bố của phi kiếm chính là nó hòa chung với thần niệm của kiếm tu. Chỉ cần nghĩ trong đầu, phi kiếm có thể hành động.

Dù thân pháp của Tiểu Báo Tử rất nhanh, cũng bị kiếm quang cắt qua hai lần. Nhất thời, kiếm khí sắc bén vô cùng đã nhập vào cơ thể, bắt đầu tiến vào kinh mạch của Tiểu Báo Tử.

– Ra!

Lúc này, Tiểu Báo Tử cũng không dám giấu nghề, vung tay áo, bảy bảy bốn mươi chín cái Tu La Âm Sát Châm liền bay ra, bốn mươi chín hắc quang bay đến bạch sắc kiếm quang.

“Đinh, đinh, đinh,…!”

Một loạt tiếng vang lên, Tu La Âm Sát Châm đánh vào kiếm quang, kiếm quang hơi dừng lại một chút. Tiểu Báo Tử nhân cơ hội này nhảy ra sau, đánh vào gáy của Vũ Thiên Dương.

Vũ Thiên Dương cười lớn, kiếm quang rung động, phá tan phong tỏa của Tu La Âm Sát Châm trong nháy mắt, đánh thẳng vào hậu tâm của Tiểu Báo Tử, tốc độ còn nhanh hơn Tiểu Báo Tử vài lần, làm cho Tiểu Báo Tử đành phải né tránh.

– Ta không tin!

Tiểu Báo Tử hét lớn, hai tay huy động, Tu La Âm Sát Châm cũng như nhảy múa theo động tác của hắn. Nếu nói cho kỹ càng, Tu La Âm Sát Châm của Tiểu Báo Tử và phi kiếm cũng giống nhau, đều là pháp khí. Tiểu Báo Tử lúc này cũng dùng thần niệm điều khiển, lấy ba cái châm đánh vào ba chỗ yếu hại của Vũ Thiên Dương, bốn mươi sáu cái còn lại tiếp tục phong tỏa bạch sắc kiếm quang.

-Hừ, muốn đấu pháp khí với ta sao? Ta sẽ đấu với ngươi

Tiểu Báo Tử cười lạnh trong lòng.

Nhìn thấy ba cái Tu La Âm Sát Châm tập kích, Vũ Thiên Dương biến sắc, thi triển bộ pháp, lùi về phía sau.

– Lùi đi, ta xem ngươi có thể lùi đến đâu!

Tiểu Báo Tử cười ha hả, vừa né bạch sắc kiếm quang, tiếp tục dùng Tu La Âm Sát Châm kiềm chế nó, vừa khống chế ba cái châm kia đuổi theo Vũ Thiên Dương.

Trường hợp này nhìn rất buồn cười. Hai người đều tự điều khiển pháp khí, không hề giao phong. Một thân tu vi cường đại của Tiểu Báo Tử cũng không có chỗ mà dùng. Trường hợp như vậy, chỉ sợ đã rất lâu rồi không thấy.

Dù sao bây giờ, không nhiều người có pháp khí lắm đâu!

Liên tục né được vài lần, Vũ Thiên Dương thấy ba cái Tu La Âm Sát Châm như bám lấy phía sau mình thì mất kiên nhẫn, tay đánh ra một đòn, kêu lên một tiếng. Chỉ thấy kiếm quang đang đánh với bốn mươi sáu cái Tu La Âm Sát Châm khác bỗng chia đôi, bay về bên cạnh hắn, đánh bay ba cái châm kia đi.

– Kiếm quang phân hóa?

Tiểu Báo Tử trợn tròn mắt. Tiểu tử này tuổi còn trẻ, tu vi cũng không co, không ngờ lại có trình độ phi kiếm cao thế này.

Chuyện sau đó càng làm Tiểu Báo Tử chấn động. Kiếm quang phân hóa đánh bay ba cái Tu La Âm Sát Châm, Vũ Thiên Dương lại kêu lên một tiếng. Đạo kiếm quang đang dây dưa với bốn mươi sáu cái châm còn lại bỗng biến thành vô số tia kiếm, số lượng còn nhiều hơn Tu La Âm Sát Châm nữa. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

Một loạt âm thanh vang lên, Tu La Âm Sát Châm của Tiểu Báo Tử đều bị đánh bay. Mà kiếm ti lại hình thành một cái lưới lớn, bay đến chỗ Tiểu Báo Tử.

– Tiểu tử ngươi là loại quái thai gì vậy!

Cảm giác được kiếm khí sắc bén, Tiểu Báo Tử thiếu chút nữa dùng đến Bách Động Hàn Quang Chướng, hai tay huy động lên tục.

Kiếm khí hóa tia!

“Chết tiệt, chẳng trách người này dám đến tìm ta gây rối, hóa ra kiếm thuật đã đến cảnh giới như thế!

Tiểu Báo Tử thầm mắng trong lòng, không dám giấu diếm nữa, hai tay vung mạnh. Tu La Âm Sát Châm vừa bị kiếm khí đánh bay đều tụ lại xung quanh hắn, không công cũng chẳng thủ, mà đều xếp vào vị trí, tạo thành một trận đồ kỳ dị.

Tu La Âm Sát trận!

Đây là lần đầu tiên Tiểu Báo Tử dùng Tu La Âm Sát trận để đấu với người. Cho dù ngày đó, khi đấu với cường giả bát phẩm, hắn cũng chưa từng dùng.

Trận pháp lập xong, sát khí trên bốn mươi chín cái Tu La Âm Sất Châm như hòa với nhau. Phạm vi mười trượng xung quanh Tiểu Báo Tử bỗng dưng trở nên cực kỳ lạnh lẽo.

Sát khi âm lãnh quay tròn xung quanh Tiểu Báo Tử, tạo ra một lá chắn màu đen. Cái lưới do tia kiếm tạo thành vừa đụng phải lá chắn này đã ảm đạm đi không ít.

Tiểu Báo Tử khẽ quát một tiếng, phạm vi của Tu La Âm Sát trận bỗng nhiên mở rộng, bao phủ khắp xung quanh.

Chỉ thấy bạch sắc kiếm quang như du long, bay khắp nơi tìm cách thoát trận mà không được.

Tu La Âm Sát Châm sau khi tạo thành trận thế, uy lực lớn hơn gấp trăm lần. Bây giờ bốn mươi chín cái châm đã gắn kết với nhau, toàn bộ lực lượng cũng liên thông với nhau. Ngươi đụng vào một cái cũng như đụng phải bốn mươi chín cái, ngoài ra còn có âm sát khí của trận pháp nữa.

Vũ Thiên Dương là một thiên tài tu kiếm, dùng tu vi tứ phẩm mà thi triển được hai chiêu thức cao cấp là kiếm quang phân hóa cùng kiếm khí hóa tia. Thế nhưng hắn cũng chỉ có tu vi tứ phẩm mà thôi, không có hai viên ngoại đan khủng bố như Tiểu Báo Tử. Do đó, thi triển kiếm kỹ cao siêu như vậy một lúc, nội khí tiêu hao cũng đã rất nhiều.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại