Thông Thiên Đại Thánh

Chương 404: Dị nhân đại tiểu tam giới (1)Hắn lại thấy một người đứng trong hư không, ngay bên cạnh mây đen. Không đúng, bây giờ người này đã bị mây đen che kín, hắn không thấy rõ tình hình bên trong. Thế nhưng hắn vẫn tận mắt nhìn thấy tên kia bị hai tia sét đánh trúng người.

Trong lòng hắn bắt đầu run sợ!

– Chẳng lẽ thế giới này lại có thần tiên sao?

Tim Tiểu Báo Tử đập mạnh, trong đầu hiện ra sáu chữ: “Định mạch, thay máu, tẩy tủy.”

Đây là đại biểu cho tam giới tu luyện: Luyện bì, Đoán cốt, Dịch cân!

Mỗi giới có ba phẩm, hợp lại thành chín phẩm. Mà trên chín phẩm chính là Thông Huyền bí cảnh trong truyền thuyết!

Thế nhưng, Thông Huyền bí cảnh rốt cuộc là dạng cảnh giới như thế nào?

Ít ai biết được!

Trên thực tế, trong số người quen của Tiểu Báo Tử. Ngoại trừ Vương Xà đã lên tới cửu phẩm ra, không ai biết được cả!

Thế nhưng, Tiểu Báo Tử cũng hơi hiểu được, Thông Huyền bí cảnh này chắc chắn phải liên quan đến định mạch, hoán huyết, tẩy tủy. Thâm chí, đấy có thể là phân chia cảnh giới của Thông Huyền bí cảnh.

– Kệ nó, không quan tâm. Cửu phẩm với Thông Huyền gì chứ, đợi bao giờ ta lên đến thất phẩm mới phải lo đến việc này!

Tiểu Báo Tử thầm nghĩ, lại giương mắt lên nhìn đám mây đen. Hắn khẽ thở dài một tiếng, xoay người định rời đi. Truyện Sắc Hiệp – http://thegioitruyen.com

Cho dù người trên trời là ai, đều không liên quan đến hắn. Hắn bây giờ không muốn liên quan đến bất kỳ ai cả.

– A!

Thật không ngờ, hắn vừa mới quay người lại đã giật mình la lên một tiếng, thân hình lùi ra sau ba trượng, nội khí trong cơ thể di chuyển tán loạn.

Trước mặt hắn, nơi mà lúc trước là phía sau của hắn, lại có một người đang đứng. Bằng tu vi của Tiểu Báo Tử không ngờ lại không thể phát hiện ra người này có mặt ở đây từ lúc nào.

– Quả nhiên có người rình ta. Thật không ngờ lại là một tên tiểu tử như ngươi!

Chỉ thấy người này mặc một bộ áo bào vàng kim, khuôn mặt cổ xưa, ánh mắt linh động. Tiểu Báo Tử nhận ra người này chính là dị nhân vừa rồi đứng giữa đám mây. Chỉ thấy người này khoát tay, đã túm về phía Tiểu Báo Tử.

Tiểu Báo Tử cũng không phải người nguyện ý chịu chết, thấy đối phương chộp tới, khẽ quát một tiếng, hai chân vận lực, chuẩn bị lùi về sau.

– Không xong rồi!

Chân vừa chạm đất, Tiểu Báo Tử đã cảm thấy sự tình không tốt, bàn tay kia chỉ vờn qua một cái lại như một cái lồng thật lớn, cho dù có né thế nào cũng không thể thoát được. Vô cùng kinh hãi, hai tay Tiểu Báo Tử đẩy mạnh về phía trước, hồng quang trên người rực sáng, ba con Hỏa Long bay ra từ người hắn, đánh đến bàn tay kia.

– Cửu Long thần hỏa, ngươi là đệ tử của Thiên Long Đạo?

Người kia thấy Tiểu Báo Tử đánh ra ba con Hỏa Long chỉ hơi bất ngờ, khí thế không giảm, không ngờ lại bắt được ba con Hỏa Long kia, xiết nhẹ một cái đã làm cho chúng tan thành mây khói. Cùng lúc, một loại lực lượng vô hình cũng xuất hiện, nhốt Tiểu Báo Tử lại. Sắc mặt Tiểu Báo Tử thay đổi, hồng quang lóe hiện, một đạo kiếm khí liền xuất hiện trên đỉnh đầu, chém thẳng vào phía nam tử thần bí kia.

– Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm?

Sắc mặt nam tử lúc này đã có chút cổ quái, thế nhưng cũng không hề lo lắng, tay áo vung nhẹ, đánh vào Dương Cực Thông Thiên Kiếm.

“Phốc” một tiếng, hồng quang lóe lên, một đạo kiếm khí chém rách vạt áo của hắn, sau đó liền biến mất. Nhưng chỉ thế cũng đủ làm cho hắn nhíu mày.

– Không ngờ lại là Dương Cực Thông Thiên Kiếm do Huyết Tủy nguyên sát khí ngưng luyện ra, lại còn có Hỏa Hồng Tinh làm ngoại đan. Hả, không phải, ngươi còn một ngoại đan nữa, đây là đầu lâu của Thái Cổ Thực Long Thu, hỏa chủng của nó cũng bị ngươi luyện hóa. Thú vị, rất thú vị!

Chỉ nhìn một cái, sắc mặt hắn đã trở nên quái lạ. Dù sao có thể hòa hợp được với Báo Tử là việc không phải ai cũng làm được, đã thế số người có được hai khỏa ngoại đan lại càng ít. Huống chi, đây lại còn là hai khỏa ngoại đan thượng hạng nữa.

Nhìn đối phương chỉ liếc mắt đã có thể nói ra gần hết về mình, trừ việc mình vốn có Hỏa Hồng Tinh ra, ngay cả việc mình cũng không biết hắn cũng có thể nói được, sắc mặt Tiểu Báo Tử trắng bệch. Cái gì mà Thái Cổ Thực Long Thu, chắc là con quái vật mà mình gặp ở núi Mãng Thương.

Nhìn sắc mặt Tiểu Báo Tử, người nọ lại cười nói:

– Không cần khẩn trương như vậy, ta cũng không có ác ý với ngươi!

Không có ác ý, ít ra điều này còn tốt. Người khủng bố thế này, Tiểu Báo Tử không mong muốn hắn có ác ý với mình.

– Tiểu tử vô tri, quấy rầy tu luyện của tiền bối, mong tiền bối tha lỗi!

– Mới đầu ta chỉ ngạc nhiên tại sao cách xa như vậy ngươi còn thấy được ta. Giờ thấy ngươi dùng Hỏa Hồng Tinh làm ngoại đan ta đã hiểu được. Chắc hẳn mắt ngươi đã hấp thu một phần năng lượng của Hỏa Hồng Tinh, tuy không lấy được phần tinh túy nhưng thị lực cũng phải hơn xa người thường, có thể thấy ta cũng không lạ!

– Tiền bối minh giám!

Tiểu Báo Tử nghe xong liền thờ dài nhẹ nhõm, xem ra ánh mắt người này tuy chuẩn nhưng cũng không nhìn ra được bản thân mình có huyết mạch của Hỏa Hồng Tinh. Thế nhưng có lẽ cũng do khỏa ngoại đan ở mi tâm kia che tầm mắt của hắn, có lẽ nên cẩn thận hơn.

– Ta thấy tu vi của ngươi tuy chỉ tứ phẩm mà đã có thể tu luyện được hình thái thứ hai của Cửu Long Thần Hỏa Công rồi, lại còn có thể tu luyện được Dương Cực Thông Thiên Kiếm, xem ra ngươi rất may mắn!

– Vãn bối chỉ may mắn mà thôi!

Tiểu Báo Tử nói vội.

– May mắn cũng là một loại tạo hóa, ta có tu vi như thế này, cũng chỉ là do may mắn thôi!

Nam tử hơi trầm ngâm nói:

– Ta thấy ngươi có được truyền thừa của Cửu Long Thần Hỏa Công, vậy là đệ tử của Thiên Long Đạo!

– Vãn bối xuất thân tại Ô gia, học Cửu Long Thần Hỏa Công ở đây!

Trước mặt người như vậy Tiểu Báo Tử cũng không dám nói dối:

– Sau đó gặp được Vương Xà của Thiên Long Đạo, được dạy cho bản đầy đủ!

– Ô gia?

Nam tử mỉm cười, có vẻ như chưa từng nghe nói qua, hỏi:

– Ô gia này sao lại biết bí mật bất truyền của Thiên Long Đạo?

Tiểu Báo Tử cười khổ:

– Tổ tiên Ô gia là người của Thiên Long Đạo, tập công pháp Cửu Long Thần Hỏa Công.

– Ra vậy, cũng là chuyện quá khứ!

Nam tử gật đầu:

– Nhiều năm nay ta không quan tâm chuyện trần thế, không biết nhiều việc trên giang hồ lắm, không thể ngờ Thiên Long Đạo lại truyền cả Cửu Long Thần Hỏa Công ra ngoài.

Nhiều năm không quan tâm chuyện trần thế?

Tiểu Báo Tử hít một hơi, năm trăm năm trước tổ tiên Ô gia đã tiến vào hàng đầu giang hồ, xây dựng cơ nghiệp của Ô gia, vậy mà vị này lại không biết, còn chưa từng nghe qua, vậy có thể nói hắn đã vượt quá năm trăm tuổi. Mặc dù Tiểu Báo Tử biết tu vi dạt tới một trình độ nhất định có thể tăng cường tuổi thọ, nhưng nghe nói cùng tận mắt thấy lại là hai việc khác nhau.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại