Thông Thiên Đại Thánh

Chương 385: Sự nghiệp vạn thế bất hủ (2)Lúc này, Lý Nguyên tiếp nhận chính là Trấn tây tướng quân, tổng lĩnh quân vụ cả Khánh Châu .

Khánh Châu này ở trong Đại Tấn vương triều còn không tính là một châu lớn, nhưng vị trí địa lý lại hết sức trọng yếu, hơn nữa. nó cùng Vân Châu liền nhau, ở vào phương bắc trên bản đồ Đại Tấn vương triều, ngã về tây địa vực.

Vân Châu, là một châu ở hương bắc Đại Tấn vương triều, trực diện Bắc Nguyên, có thể nói là tối tiền tuyến giao chiến với Bắc Nguyên, mà Khánh Châu lại tương đương với căn cứ hậu cần của Vân Châu, liên tiếp lấy Vân Châu và nội địa Đại Tấn vương triều, có thể nói, vào mấy trăm năm trước, Khánh Châu gắt gao nhéo ở yết hầu Vân Châu. Tuy rằng hiện giờ Vân Châu dưới sự thống trị của Mã Thiên Trường đã có biến hóa căn bản, có thể tự cấp tự túc, không hề ỷ lại vào sự trợ giúp của Khánh Châu thậm chí toàn bộ Đại Tấn vương triều nữa, nhưng những việc này cũng chỉ là lúc bình thường thôi.

Hiện giờ không giống với lúc trước, Bắc Nguyên và Đại Tấn vương triều giương cung bạt kiếm, xung đột lớn không có nhưng xung đột nhỏ không ngừng. Có thể nói, hai nước đã tiến nhập trạng thái nửa chiến, dưới tình huống như vậy, địa vị của Khánh Châu liền bắt đầu trở nên vi diệu…

Ở Trung hoà quận thành, bởi vì là cái bụng của Đại Tấn. Bình thường tuy rằng cũng có quan hệ với chiến báo Phương Bắc, nhưng Tiểu Báo Tử cũng không có để ý, hiện tại đã đến Khánh Châu, mới chính thức cảm thấy hào khí khẩn trương nồng đậm.

Hết thảy chuyện này, đều là do hai người, Mã Thiên Trường và Vương Xà.

Vương Xà giết ba vị vương tử có tư cách kế thừa Hãn vị của nhân gia, gặp phải Bắc Nguyên Tam Đại Tông Sư đuổi giết. Đồng thời cũng dẫn tới toàn bộ Bắc Nguyên phẫn nộ, một mặt thì hướng đến Đại Tấn hỏi tội, mặt khác thì Nam viện thất bộ trước tiên xuôi về nam, tập kết binh lực ở biên giới hai nước, trinh thám kỵ tứ xuất.

Vương Xà đốt lên chỉ là dây dẫn nổ, mà thân là Đại Tấn vương triều Vân Châu Tổng đốc, chủ quan quân sự, lại dưới tình huống dây dẫn nổ bị đốt lên này, lại thêm mấy bao thuốc nổ.

Theo Nam viện thất bộ thăm dò, cũng không có lúc tiến công thực chất, lấy lý do Bắc Nguyên khiêu khích, tự mình dẫn ngàn kỵ binh, chủ động đi ra ngoài, không chỉ giết chết toàn bộ trinh thám do nam viện thất bộ phái ra, mà còn xâm nhập vào trong thảo nguyên, biên cảnh ở phía bắc của Vân Châu và Bắc Nguyên trong vòng năm mươi dăm tiêu diệt sạch một tộc, thủ đoạn dữ dằn! Do đó khiến nam viện thất châu phản kích, mà kết qua chính là, song phương đại chiến ba tràng, sau ba tràng, chủ lực của nam viện thất bộ tổn hại nặng nề, trong thất bộ, ba thống soái chật vật mà trốn. Thủ lĩnh bốn bộ còn lại tiếp theo phái ra 3000 thiết kỵ đều bị Mã Thiên Trường cắt đầu xuống, treo tại biên cảnh của Vân Châu và Bắc Nguyên.

Việc này đã có dự mưu!

Qua mấy cuộc chiến đấu, tất cả mọi người nhìn ra, đây là có dự mưu, Mã Thiên Trường sớm đã có chuẩn bị. Bẩy rập cũng sớm đã bố tốt rồi, phảng phất như vào một năm trước hắn đã biết nam viện thất bộ sẽ đến tiến công, vậy cho nên đánh nhau không tốn sức chút nào, thậm chí có thể nói thập phần nhẹ nhõm.

Vốn Bắc Nguyên ăn thiệt thòi lớn như vậy, cho dù trong lòng tức giận, cũng phải hòa hoãn thoáng một phát, nghỉ ngơi một chút, sẽ tìm Đại Tấn tử chiến cũng không muộn. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY – http://thegioitruyen.com

Thế nhưng lại không nghĩ tới, không lâu sau đó, một hồi bão tuyết trăm năm không gặp đã cuốn hết toàn bộ thảo nguyên, chết cóng dê bò nhân khẩu vô số, không chỉ có những bộ lạc du mục trong thảo nguyên, mà mấy bộ lạc cỡ lớn ở Bắc Nguyên cũng có chút ăn không tiêu.

Thẳng đến đúng lúc này, Bắc Nguyên mới phát hiện, Mã Thiên Trường từ mấy tháng trước đã có kế hoạch đóng cửa với với Bắc Nguyên chuy tràng, mà trước khi chuy tràng hoàn toàn đóng cửa, mấy chục vạn gánh lương thực vốn hàng năm thông qua chuy tràng chảy vào Bắc Nguyên lại ngay cả một hột cơm cũng không thấy.

Không có ăn, không có mặc, toàn bộ Bắc Nguyên đều ở trong trạng thái cực kỳ đói rét.

Trong lịch sự đã từng xuất hiện tình huống này, cách giải quyết duy nhất chính là xâm nhập về phía nam.

Không có ăn, đến phía nam chém giết, không có mặc, đến phía nam chém giết, chết cóng rất nhiều người, đến phía nam chém giết, tất cả vấn đề đều đi đến phía nam chém giết.

Thế nhưng một năm này, bọn hắn phát hiện, loại phương pháp này tựa hồ không dùng được.

Nam viện thất bộ, mấy trăm năm qua, vẫn tiên phong xâm nhập từ Bắc Nguyên vào phía nam, cũng là bộ lạc quen thuộc lộ tuyến xuôi nam, nhưng bảy bộ này, đã bị Mã Thiên Trường đánh cho hoàn toàn tàn phế rồi, căn bản không còn sức chiến đấu nữa, đã không có nam viện bảy bộ làm dẫn, Bắc Nguyên thiết kỵ muốn xuôi nam, liền tương đương với thiếu đi một đôi chân.

.

Cái này thì cũng thôi đi, hiện tại vấn đề mà Bắc Nguyên gặp phải sự bất lực của nam viện thất bộ mà là bọn hắn không có Hãn.

Ngõa Lí Nhĩ chết rồi, ba vị vương tử vốn có tư cách thừa kết hắn cũng chết, tất cả đại bộ lạc rục rịch, đều đối với địa vị Đại Hãn thèm thuồng không thôi, muốn trong thời gian ngắn tuyển ra khả hãn mơi, cơ hồ là chuyện không thể nào.

Đã không có Đại Hãn, tất cả bộ ở Bắc Nguyên liền thành chia rẽ, không hình thành nên một hợp lực chỉnh thể, tuy rằng còn có một thảo nguyên liên tịch hội minh tồn tại, nhưng hội minh, giống như trước đây Tiểu Báo Tử nói trưởng lão nhiều lắm, hơn nữa từng người đều có lợi ích riêng, ai cũng không muốn phục ai. Về phần Đại trưởng lão cao nhất trên danh nghĩa của hội minh, cũng chỉ là một vị trí hư danh không có thực quyền, căn bản không áp đảo được các trưởng lão khác.

Ở thời điểm này, có ba người có lời nói có trọng lượng nhất ở Bắc Nguyên, chính là Tam Đại Tông Sư, nhưng đều đã đuổi giết Vương Xà rồi, trong khoảng thời gian ngắn, căn bản tìm không thấy bóng người.

Hết thảy các nhân tố cộng lại, liền đưa đến một kết quả, chính là tất cả bộ lạc Bắc Nguyên xuôi nam, từng người tự chiến, bị Mã Thiên Trường lại tìm cơ hội giết thống khoái, tổn thất thảm trọng, tuy rằng về sau, bọn hắn cảm thấy không đúng, tận lực tránh khỏi Vân Châu, luẩn quẩn đường xa, tập kích châu phủ khác giao giới với Bắc Nguyên, nhưng thứ nhất đến đều là binh linh mỏi miệt, thứ hai là tất cả châu phủ của Đại Tấn vương triều đã có chuẩn bị, bởi vậy thu hoạch có hạn, những thứ đoạt được từ lần xuôi nam này thậm chí còn không đủ đền bù tổn thất!

Thẳng đến một tháng trước, Côn Luân thượng sư trở về, xuất hiện ở thảo nguyên liên tịch hội minh, hết thảy mới có khởi sắc.

Dưới sự điều động của Côn Luân thượng sư, binh mã còn lại bắt đầu tập kết chính thức của Bắc Nguyên, những người này đều là thiết kỵ tinh nhuệ của Bắc Nguyên, Binh Phong trực chỉ Vân Châu.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại