Thần Tọa

Chương 507: Trọng tế Lôi Công đại pháp– Ha ha, đều nói đã qua, huynh đệ nhà mình không phải khách khí, Tốt rồi, ta phải quay về Vạn Ma Lĩnh rồi. Chúng ta sau này còn gặp lại!

Lý Thiếu Quân nói.

– Ân, đại ca bảo trọng!

Lâm Hi nói.

Oanh!

Sau một lát, ba đạo nhân ảnh bạt không mà lên, mấy hơi thở đã biến mất vô tung khỏi hư không.

– … Đại ca, chúng ta nhất định sẽ gặp lại!

Lâm Hi nhìn bầu trời, một mực nhìn Lý Thiếu Quân biến mất ở nơi cuối Thương Khung.

– Chúng ta cũng đi thôi.

Thu hồi ánh mắt, Lâm Hi dẫn đầu rời khỏi dãy núi cao lớn này.

Lý Thiếu Quân sau khi rời khỏi, mấy người ở trong vị diện này lập tức cô tịch hơn rất nhiều. 

Lâm Hi cũng không nóng nảy, ở lại trong vị diện này tìm một nơi bí ẩn, chuyên tâm tu luyện “Thủy Hỏa đại pháp”.

“Thủy Hỏa đại pháp” chú ý chính là Âm Dương tương hợp, thủy hỏa tương tế, muốn dung hợp hai loại lực lượng thủy, hỏa làm một.

“Băng Hoàng đại pháp” và “Liệt Dương đại pháp” trên người Lâm Hi đều là tuyệt học Thượng Cổ có một không hai, mỗi môn đều là tuyệt học cực kỳ cường đại. Cả hai đều đạt đến một cực hạn, muốn dung hợp không hề dễ dàng.

Bất quá, trong mấy ngày đồng hành với “Hoàng Tuyền Thái Tử”, Lâm Hi và Lý Thiếu Quân sớm đã lĩnh ngộ thấu triệt áo nghĩa của “Thủy Hỏa đại pháp”.

– Âm cực dương sinh, dương cực âm sinh, thủy hỏa hỗ dịch, long hổ tương dung.

Trong đầu Lâm Hi xẹt qua kinh văn “Thủy Hỏa đại pháp”, đồng thời chậm rãi thôi động một đám chân khí màu xanh đỏ rất nhỏ trong đan điền, chậm rãi vận chuyển trong người.

– Ti!

Hơi bốc lên, Lâm Hi toàn thân bốc lên từng tia sương trăng. Theo tia băng hỏa chân khí này thôi động, hơi hỏa thủy trên người Lâm Hi càng thêm lợi hại.

Nửa thân hình bên trái hắn hàn khí cuồn cuộn, nửa thân hình bên phải nhiệt khí kinh thiên.

Thời gian dần trôi qua, hai loại chân khí giao hòa ở sau lưng Lâm Hi rõ ràng ẩn ẩn hình thành một đồ án “Thái Cực”.

Khác biệt duy nhất chính là đồ án Thái Cực do băng lam và hỏa hồng tạo thành này phi thường mơ hồ, hơn nữa ở trung ương đồ án không có “Âm dương ngư nhãn”.

Đây là do hỏa hầu “Thủy Hỏa đại pháp” mà Lâm Hi tu luyện còn quá nhỏ bé.

“Thái Cực đồ án” hiển hiện ở sau lưng Lâm Hi, nhược ảnh nhược hiện, đây là ý cảnh quan dung thủy hỏa của “Thủy Hỏa đại pháp” Đâu Suất Cung!

– Khảm là hỏa, ly là thủy; thiên là dương, địa là âm; vân theo Long, phong tòng Hổ…

Lâm Hi nhắm mắt minh tọa, tâm niệm vừa động, Âm Dương lưu chuyển.

Oanh!

Băng, hỏa chân khí trong cơ thể Lâm Hi lập tức chuyển đổi, bên trái lập tức nhiệt khí kinh thiên, phía bên phải hàn khí cuồn cuộn. Đồ án “Thái Cực” do hai màu lam, hồng tạo thành xoay tròn trên hư không, lập tức đổi vòng vị trí.

Chỉ nghe dưới thân Lâm Hi “Răng rắc” một tiếng, một vòng rung động vô hình dùng Lâm Hi làm trung tâm khuếch tán ra. Rung động lướt qua, mặt đất chấn động, lập tức nứt vỡ, hóa thành vô số vụn băng thiêu đốt.

Hai loại lực lượng băng, hỏa đồng thời tác dụng lên bùn đất, vì vậy liền tạo thành hiện tượng này.

– Đáng chết! Lại hủy một bộ y phục!

Lâm Hi mở mắt ra, trông thấy mặt đất bị thiêu đốt ở bốn phía liền lắc đầu, chậm rãi đứng dậy.

Y phục trên người hắn đã sớm bị đốt trụi, trên người không một mảnh vải.

Băng, hỏa dung hợp, hai loại lực lượng phải cân đối tuyệt đối, không thể có chút sai biệt, cho dù là sai biệt nhỏ như sợi tóc cũng tuyệt đối không cho phép. Bằng không sẽ tạo thành hiện tượng chấn vỡ như vừa rồi.

Loại hiện tượng phát ra rung động chấn vỡ này kỳ thật chính là biểu hiện lan tràn sau khi năng lượng mất ổn định!

Đổi một bộ quần áo, Lâm Hi lần nữa ngồi xuống tu luyện. Lúc này cũng không xảy ra vấn đề gì. “Băng hỏa chân khí” mới sau khi “Băng Hoàng chân khí” và “Liệt Dương chân khí” dung hợp sinh ra ngày càng nhiều, từng tia một tích tụ trong cơ thể Lâm Hi, sau đó dựa theo “Thủy Hỏa đại pháp” bắt đầu vòng chân khí tuần hoàn đầu tiên

Vấn đề mấu chốt nhất của “Thủy Hỏa đại pháp” ở chỗ phải đồng thời tu luyện ra hai môn tuyệt học thủy hỏa cường đại. Điều này cần cơ duyên rất mạnh, đồng thời còn cần phải tiêu phí đại lượng thời gian và tinh lực.

Đối với đệ tử Tiên Đạo mà nói, chuyện này cũng không hề dễ dàng chút nào.

Tương đối mà nói, quá trình dung hợp tuy rằng cũng phiền toái, nhưng ngược lại cũng không khẩn yếu.

Lâm Hi đã vượt qua cửa ải tu luyện khó khăn nhất, đằng sau ngược lại tốt hơn rất nhiều.

Tu luyện “Thủy Hỏa đại pháp” rất dễ dàng xảy ra sai lầm. Bất quá, Lâm Hi đã triệt để lĩnh ngộ kinh văn, xác suất ở phương diện này nhỏ hơn người bình thường nhiều.

Oanh!

Ba ngày sau đó, thân hình Lâm Hi chấn động, một cổ băng hỏa chân khí phát ra, lập tức ở phía sau hắn hóa thành một đồ án “Băng hỏa Thái Cực”!

– Cuối cùng đã thành công!…

Lâm Hi mở mắt ra, rốt cục nhẹ nhàng thở ra. Miệng của hắn trương lên, một “Thái Cực viên cầu” do băng hỏa chân khí tạo thành liền bay ra ngoài.

Oanh!

Trong tiếng nổ vang kinh thiên động địa, địa chấn thiên dao, đại địa đóng băng, lập tức một mảnh lửa biển lửa hừng hực phóng lên trời.

Lâm Hi nhìn qua tất cả, thoả mãn nhẹ gật đầu.

Tuyệt học càng cường đại càng khó tu luyện!

Lâm Hi cũng không trông cậy vào có thể một lần là xong, ba ngày có thể tu luyện “Thủy Hỏa đại pháp” đến mức “Đặt móng” đã xem như không tệ rồi.

Trình tự còn lại chỉ là làm từng bước, nước chảy thành sông thôi.

Tu luyện “Thủy Hỏa đại pháp” cần có thời gian, mà Lâm Hi hiện giờ không thiếu nhất chính là thời gian.

– “Thủy Hỏa đại pháp” trong thời gian ngắn khó có thể tu luyện thành công. Ta vẫn nên thử xem có thể đạt tới cảnh giới Luyện Khí đệ lục trọng Phù Lục Kỳ trước khi rời khỏi Phong Bạo Chi Môn hay không!

Trong mắt Lâm Hi chớp động hào quang, như có điều suy nghĩ.

“Thủy Hỏa đại pháp” là một loại kỹ xảo dung hợp tuyệt học đã có của bản thân thành một!

Cái này giống như một cây “cầu” vậy. Nhưng bản thân nó sẽ không gia tăng lực lượng. Lâm Hi muốn muốn bước vào Luyện Khí đệ lục trọng Phù Lục Kỳ, còn phải dựa vào biện pháp khác.

Bá!

Lâm Hi tâm niệm vừa động, lập tức lấy ra mười cái “Thứ Nguyên Tiểu Tiên Đại” thu hoạch được lần này, ý thức xâm nhập trong đó tra xét.

Mười cái “Thứ Nguyên Tiểu Tiên Đại” này là Lâm Hi mượn nhờ lực Yêu tộc ở “Phong Bạo Chi Môn”, đoạt được từ trong tay cường giả Đạo Quả của Thái Nguyên Cung.

Trong những “Thứ Nguyên Tiểu Tiên Đại” này đại bộ phận đều là tài liệu tu luyện thủy hệ, hỏa hệ, kim hệ và mộc hệ. Bất quá, cũng có không ít tài liệu lôi hệ mà Lâm Hi cực kỳ cần.

– Băng Hoàng đại pháp và Liệt Dương đại pháp của ta đều đạt đến cảnh giới Đại viên mãn, muốn tiến thêm một bước đã khó càng thêm khó. Mặc dù hấp thu thêm một ít tài liệu cũng sẽ không có trợ giúp quá lớn. Ngược lại những tài liệu lôi hệ này có trợ giúp rất lớn đối với ta.

Nội tâm Lâm Hi thầm suy nghĩ nói.

Trên người Lâm Hi có đủ hai loại công pháp đại viên mãn băng, hỏa, so với cảnh giới của hắn thì cấp độ tế luyện hai môn đại pháp này đã rất cao rồi. Dù cố gắng hơn nữa cũng sẽ không có tăng lên quá lớn.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại