Thần Tọa

Chương 504: Thủy Hỏa đại pháp (2)Hiển nhiên, lúc tu luyện thành công “Thủy Hỏa đại pháp”, lực lượng của hắn khẳng định sẽ lại gia tăng một bậc!

– Ha ha, đại ca, ngươi thật sự thiếu chút nữa đã khiến ta dao động rồi.

Lâm Hi cười lắc đầu:

– Dù sao nếu như là “Âm Dương Đại Tiên Thuật” thì giờ ta còn không dùng được, sẽ bị Đâu Suất Cung toàn lực đuổi giết. Chẳng qua nếu như chỉ là “Thủy Hỏa đại pháp” thì cũng không cần phải cân nhắc làm gì.

– Con rận nhiều hơn không sợ cắn, ta cho dù không tu luyện “Thủy Hỏa đại pháp”, Đâu Suất Cung cũng sẽ không bỏ qua ta. Đã như vầy, còn gì phải sợ nữa. Có thể đề cao thực lực, đây mới là thực tế nhất.

Lâm Hi nói.

– A! Ngươi ngược lại nói rất đúng, có thể tăng thực lực lên, mới là thực tế nhất.

Đối với câu trả lời của Lâm Hi, Lý Thiếu Quân tựa hồ đã sớm nghĩ đến.

– Ta hiện giờ sẽ truyền pháp môn “Thủy Hỏa đại pháp” cho ngươi a.

Lúc Lý Thiếu Quân đạt được “Thủy Hỏa đại pháp” từ chỗ Vạn Ma Lĩnh Ma Tổ cũng khẩu khẩu tương thụ, cũng không có bí sách gì. Cho nên hiện giờ truyền cho Lâm Hi, cũng là khẩu khẩu tương thụ.

Trí nhớ Lâm Hi siêu quần, Lý Thiếu Quân chỉ nói một lần đã lập tức nhớ kỹ. Bất quá, vì cẩn thận nên Lâm Hi và Lý Thiếu Quân lại xác minh một lần, thẳng đến khi xác nhận không sai mới thôi.

Đúng như “Lý Thiếu Quân” nói, bản thân “Thủy Hỏa đại pháp” cũng không có uy lực gì, tác dụng của nó tương đương với một cái cầu nối, uy lực của nó được quyết định bởi uy lực công pháp thủy hỏa mà bản thân tu luyện.

– Uy lực do tuyệt học thủy, hỏa bất đồng dung hợp sinh ra tuyệt đối không giống. Coi như đệ tử Đâu Suất Cung, đồng thời tu luyện “Thủy Hỏa đại pháp” uy lực cũng sẽ không giống nhau. Bất quá, nghe đồn rằng, Đâu Suất Cung đối với chân truyền đệ tử trong môn có công pháp Băng Hệ và Hỏa Hệ riêng, “Âm Dương Đại Tiên Thuật” dùng hai công pháp kia để tu luyện ra cũng là “Âm Dương Đại Tiên Thuật” có uy lực lớn nhất, có uy lực “Điên đảo thời không, nghịch chuyển Âm Dương”.

Lý Thiếu Quân nói:

– Bất quá, Đâu Suất Cung đối với hai bộ đồ tuyệt học này trông coi rất cẩn thận. Chỉ có trở thành chân truyền đại đệ tử của Đâu Suất Cung, xác định tương lai nhất định sẽ kế thừa đạo thống Đâu Suất Cung mới có thể được chưởng môn Đâu Suất Cung tự mình truyền thụ hai môn tuyệt học băng, hỏa này. Cho tới bây giờ, toàn bộ Tiên Đạo Đại Thế Giới cũng không ai biết tin tức về hai môn tuyệt học kia, thậm chí ngay cả danh tự cũng không biết. Cái này không chỉ là đại bí ẩn của Ma Đạo mà dù đối với tiên đạo tông phái cũng là một đại bí ẩn.

– “Băng Hoàng đại pháp” của ta truyền từ hầm bằng dưới mặt đất Phong Bạo Chi Môn, “Liệt Dương đại pháp” là tuyệt học hỏa hệ có một không hai, cùng là tuyệt học cường đại thời Thượng Cổ. Không biết sau khi tu luyện đến Tiên Đạo Cảnh, so với hai môn tuyệt học kia của Đâu Suất Cung thì thế nào?

Lâm Hi trong mắt hào quang chớp động, âm thầm sinh ra lòng so sánh.

“Liệt Nhật Quân Vương” do “Liệt Dương đại pháp” tu luyện ra được xưng là “Hỏa Chi Chủ Tể”, “Băng Hoàng đại pháp” cũng không kém. Hai môn tuyệt học này sau khi tu luyện đến Tiên Đạo Cảnh sẽ có một phen biến hóa long trời lỡ đất, giống như Hỏa Điều biến Phượng Hoàng vậy.

Nếu có được pháp môn dung hợp “Âm Dương Đại Tiên Thuật”, Lâm Hi ngược lại không biết tuyệt học của mình sẽ hơn kém Đâu Suất Cung thế nào!

– Bất quá, đây đều là chuyện sau này rồi…

Lâm Hi thu nhiếp tâm thần.

Hắn hiện giờ còn chỉ có tu vi Luyện Khí đệ ngũ trọng Pháp Lực Kỳ, Tiên Đạo Cảnh vẫn là chuyện rất xa xôi.

Thời gian kế tiếp, Lâm Hi bắt đầu thỉnh giáo “Lý Thiếu Quân” một ít chuyện về “Thủy Hỏa đại pháp”. Lý Thiếu Quân là “Hoàng Tuyền Thái Tử”, mặc kệ tu vi, cảnh giới, hay là kiến thức, đều hơn xa Lâm Hi.

Càng quan trọng hơn là Lý Thiếu Quân có thể thường xuyên tiếp xúc với Ma Môn lão tổ, chỉ riêng điểm này thôi đã không phải Lâm Hi có thể sánh được. Có một vị thủ lão tổ đoạn Thông Thiên Triệt Địa như vậy ở bên cạnh “ân cần dạy bảo”, tầm mắt, kiến thức của Lý Thiếu Quân muốn không cao cũng khó.

Hơn nữa, là người trong ma đạo, ánh mắt đối đãi với tuyệt học tiên đạo sẽ không giống, luôn luôn có một ít giải thích độc đáo.

Thỉnh giáo một lượt, Lâm Hi được lợi không nhỏ. Không chỉ trên “Thủy Hỏa đại pháp” mà còn ở các phương diện khác nữa.

Lâm Hi cảm giác được, “Lý Thiếu Quân” cũng không vì thân phận đệ tử tiên đạo của hắn mà có khúc mắc, hoàn toàn đối đãi thẳng thắn thành khẩn, không biết không nói, biết gì nói nấy không lừa gạt, chân chính xem hắn như huynh đệ.

Trao đổi với Lâm Hi khiến “Lý Thiếu Quân” cảm thấy rất bớt lo. Rất nhiều chỗ Lâm Hi đều là suy một ra ba, căn bản không cần hắn tận tình giải thích thêm.

Càng quan trọng hơn là đệ tử xuất thân “Vạn Ma Lĩnh” cơ hồ đều phải đi vào Địa Ngục Đại Thế Giới tu luyện. Mà “Thập Ma Thái Tử” càng cần phải đi vào sâu trong Địa Ngục Đại Thế Giới để hấp thu ma khí tu luyện.

Mà Lâm Hi đã từng tiến đến địa ngục thế giới, chiến đấu chẳng phân biệt được ngày đêm, hơn nữa còn từng một lần học tập phương pháp chiến đấu của Địa Ngục Ác Ma.

Ở phương diện này, song phương có điểm chung kinh người.

Khi Lý Thiếu Quân giảng giải cho “Lâm Hi” cơ hồ một điểm liền thông. Mà ở phương diện khác, lời của Lâm Hi thậm chí còn có thể có chỗ dẫn dắt đối với Lý Thiếu Quân.

Cân nhắc đến xuất thân bối cảnh, cùng với chênh lệch tu vi cảnh giới giữa hai người, cái này khiến Lý Thiếu Quân phải ghé mắt mà nhìn. Ở trên người Lâm Hi, Lý Thiếu Quân cơ hồ không cảm giác thấy đặc điểm của tiên đạo đệ tử.

– Tiểu đệ! Nếu như ngươi xuất thân ở Vạn Ma Lĩnh chúng ta, ta dám khẳng định, ngươi cũng nhất định có thể lọt vào “Thập Ma Thái Tử”. Ta hiện giờ cảm giác, ngươi thật sự còn thích hợp Tiên Ma cùng tu hơn cả ta!…

Cho tới cuối cùng, Lý Thiếu Quân nhịn không được phát ra cảm khái nói.

– Đại ca, ngươi khen trật rồi. Tiên Ma mặc dù có chỗ chung, nhưng lại không có nơi cùng. Ta nếu như tiến nhập ma đạo, chưa hẳn đã có thành tựu cao hơn ngươi.

Lâm Hi chuyện của mình thì mình tự biết.

Trên người hắn có một đầu “Thái Cổ Chân Long” làm hậu thuẫn, có thể chiến đấu không ngừng ở Địa Ngục Thế Giới, cho nên mới có một ít giải thích độc đáo mà ngay cả “Hoàng Tuyền Thái Tử” Lý Thiếu Quân cũng không phát hiện ra.

Xà có xà đạo, thử có thử đạo, thuyết pháp tuy rằng không đúng, nhưng ý tứ biểu đạt lại đúng.

Thời gian kế tiếp trôi qua rất bình tĩnh.

Đã không có đệ tử ba phái Thái Nguyên, Đâu Suất, Thái A đuổi giết, Lâm Hi, Tạp Mễ Lạp, Địa Ngục Ma Long đều nhẹ nhàng thở ra, dây cung căng cứng cũng được thư giãn một ít.

Kế hoạch tiếp theo của Lâm Hi cũng tương đối đơn giản.

Đó chính là giết thời gian trong “Phong Bạo Chi Môn” đợi “Hải Thánh Vương” rời khỏi Bắc Bộ Băng Nguyên, sau đó trực tiếp quay về Thần Tiêu Sơn, chấm dứt chuyến đi lần này.

Trước đó, đi theo Lý Thiếu Quân, vị “Hoàng Tuyền Thái Tử” tiếng tăm lừng lẫy trong ma môn, cũng là đại ca mình mới nhận thức này cùng nhau lịch lãm rèn luyện, không thể nghi ngờ là một lựa chọn không tệ.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại