Tạo Hóa Chi Môn

Chương 93: Ai là đệ nhất?Thời gian chậm rãi trôi qua, một số người thậm chí xem tới mấy trăm trang sách sau đó liền triệt để hôn mê bất tỉnh. Nhiều tin tức như vậy trong vài giây đã thay đổi, không thể dùng thần niệm ghi nhớ, hoàn toàn dựa vào trí nhớ, chính là ai ngẫm lại cũng cảm thấy choáng.

Coi như là trí nhớ cường đại, liên tục vài canh giờ cường độ cao ghi nhớ, cũng là sự tình rất khó kiên trì.

Một canh giờ trôi qua sau đó, ngất đi đã là nhẹ, có mấy tu sĩ tham gia thi viết dĩ nhiên bởi vì dùng não quá mức, thổ huyết tại chỗ.

Ninh Thành lúc này đã hoàn toàn lâm vào sâu trạng thái đọc-ghi, não bộ hoạt động như ổ cứng SSD vậy. Cuộc thi lần này nội dung với hắn mà nói đúng là có chút áp lực, thế nhưng áp lực cũng không tính là lớn. Trước đây thời điểm hắn mỗi lần đi thi cuối kỳ, cả năm chẳng học gì, chỉ lo đi làm kiếm tiền, trước giờ thi một hai tiếng đồng hồ mới mang sách ra đọc mà thôi. Cái loại này cường độ ghi nhớ cũng rất lớn, sở dĩ không như bây giờ, là bởi vì hắn trước đây đi thi thời gian luôn luôn có rất nhiều, còn có một cái là hắn cũng không cần thi một trăm điểm, chỉ cần trên 50 là qua môn rồi, nên ánh mắt đảo qua đi cũng đã nhớ kỹ để chắc ăn được 50 điểm.

Hôm nay cứ năm giây hiện lên một cái trang mới, đối với Ninh Thành mà nói, vẫn còn đang trong phạm vi chấp nhận được. Chỉ cần địa phương ánh mắt của hắn chạm đến, vậy dưới tình huống đều có thể hoàn toàn nhớ kỹ. Ninh Thành biết, hắn loại năng lực này vô luận ở bất kỳ địa phương nào, đều là một loại phi thường năng lực đặc thù.

Ở Dịch Tinh Đại Lục ngay cả tu chân phi hành đều có thể, loại này năng lực đặc thù tuy rằng làm cho người ta kinh dị, cũng không sẽ cùng trên địa cầu giống nhau thái quá.

Lúc mới bắt đầu, Ninh Thành khó khăn lắm mới xem xong một trang trong vòng 5s, trang mới trên mặt bàn chiếu hình trận pháp liền lật trang. Đến sau thì, Ninh Thành xem xong 1 trang, thời gian vẫn còn dư. Tuy rằng thời gian dư tối đa chỉ có 1/2 giây, nhưng có thể để cho Ninh Thành chỉnh lý phía trước ký ức, nghỉ ngơi đại não một chút.

Đến phía sau, Ninh Thành căn bản cũng không phải là bởi vì cuộc thi mà nhớ, hắn cảm giác mình nhìn mấy thứ này đều là cực kỳ hữu dụng.

Đủ loại linh thảo hình dạng, đẳng cấp, màu sắc mùi vị các loại phân biệt phương pháp, các loại linh thảo sinh trưởng hoàn cảnh cùng đặc thù tác dụng, có thể luyện chế cái nào đan dược, cùng cái nào linh thảo tổ hợp sẽ lại sinh ra hiệu quả gì. Mấy thứ này đc Ninh Thành toàn bộ nhớ kỹ một tia không lọt, hắn tin tưởng những thứ này đối với hắn tương lai rất hữu dụng.

Trước đây An Y cũng cho hắn một quyển sách linh thảo cơ sở để hắn xem, thế nhưng quyển sách kia nội dung, ngay cả nơi này một phần mười cũng không bằng.

Ba canh giờ đối với Ninh Thành mà nói, này thật là thoáng đã qua, khi hắn phát hiện trước mặt trên bàn chiếu hình ảnh biến mất, này mới thỏa mãn ngẩng đầu lên. Nhìn một chút xinh đẹp thiếu phụ vẫn như cũ đứng ở trên đài cao, Ninh Thành trong lòng đối với cái này xinh đẹp thiếu phụ cũng có không ít hảo cảm, liên tục ba canh giờ, chính là 6 giờ đồng hồ, cái này xinh đẹp thiếu phụ liền đứng không nhúc nhích, lão sư này làm cũng đã rất gương mẫu.

Then chốt Ninh Thành còn có thể nhìn ra người nữ nhân này tu vi ít nhất là Trúc Nguyên Cảnh, thậm chí vượt qua Trúc Nguyên Cảnh.

Hết thảy thí sinh tham gia đấu vòng loại thi viết đều bởi vì đã không còn hình ảnh để xem, cũng đưa mắt tập trung đến trên người xinh đẹp thiếu phụ.

Thiếu phụ kia lần thứ hai mang theo ấm áp thanh âm nói, “Còn có nửa canh giờ, hiện tại cho mọi người nửa nén hương thời gian, sửa sang một chút dữ liệu bản thân các bạn vừa rồi nhớ được.”

Bên trong trường thi im ắng không tiếng động, nửa nén hương thời gian trôi qua rất nhanh, thiếu phụ này lúc này mới tiếp tục nói, “Ở trước khi làm bài, tất cả người dự thi đều phải ghi rõ tên của mình, ngày tháng năm sinh, giới tính, số báo danh, số điện thoại, email, tài khoản facebook, twitter, tông môn đại biểu… viết ở phía trên cùng giấy thi.”

Lại chờ giây lát, phỏng chừng mọi người đã viết xong sau đó, thiếu phụ này nói tiếp, “Hiện tại mọi người mời xem đề thi, ở trên bàn trước mặt mỗi người đều có máy phát hình ảnh đề thi. Ở trên giấy thi các bạn viết ra tương ứng 10 loại linh thảo, các loại tính năng cùng đặc tính chủ yếu, nhớ kỹ cần phải tả chi tiết, cách miêu tả lại giống với trình bày trong sách linh thảo thiên mà các bạn vừa mới nhìn thấy lúc nãy. 10 đề này mỗi đề có 10 câu nhỏ, tổng cộng một trăm điểm.”

Ninh Thành thở dài một hơi, loại này đề mục đối với hắn không hề có tính thách thức nào. Hắn đã đem mới vừa linh thảo thiên ghi nhớ, chỉ cần ra đề mục ở trong linh thảo thiên, hắn liền khẳng định có thể viết ra.

Ninh Thành nhìn một chút đề mục, quả nhiên toàn bộ xuất từ linh thảo thiên vừa rồi mới xem. Nếu mà hắn không có xem linh thảo thiên, những đề mục này hắn một cái cũng sẽ không biết làm, những linh thảo này đều là hắn mới vừa mới nhìn thấy, trước chưa hề ở trong cuốn sách nào khác gặp qua.

Thế nhưng khi Ninh Thành thấy câu thứ thứ mười thì nhất thời trợn tròn mắt: “Mời viết ra tên gọi cùng với các loại đặc tính của loại linh thảo đầu tiên được giới thiệu ở trang thứ 2932”.

“A đù!”

Không phải hắn không nhớ, hắn vừa rồi chẳng những nhớ kỹ mỗi một trang tất cả nội dung, còn nhớ kỹ mỗi số trang. Mấu chốt là hắn quá đặc biệt, hắn có trí nhớ cường hãn vô cùng sẽ bị bại lộ không thể nghi ngờ. Nếu mà hắn không làm một đề này, còn có thể mượn cớ ở địa phương khác xem qua cơ sở linh thảo thiên.

Ninh Thành biết, coi như là hắn không làm một đề này, hắn cũng khẳng định có thể tiến vào năm sao học viện. 76 điểm đã có thể đậu, hắn 90 điểm còn vào không được học viện, mới đúng là quái sự.

Nếu mà làm câu cuối, hắn sẽ làm to lớn náo động, chỗ tốt cũng không có bao nhiêu. Nhiều nhất bài danh từ thứ hai biến thành thứ nhất, sau đó dùng đệ nhất thân phận tham gia đấu bán kết, cũng chưa chắc đã thơm.

Đối với ở loại địa phương này bại lộ trí nhớ của mình lực, Ninh Thành cũng không phải phi thường lo lắng, Dịch Tinh Đại Lục cùng địa cầu bất đồng, đây là một cái tu chân đại lục. Đủ loại người kỳ quái đều có, trí nhớ cường hãn cũng không phải hắn một người. Hơn nữa tương lai thần thức cường đại thời điểm, trí nhớ liền trở nên thứ yếu.

Ninh Thành vừa ý chính là có hay không được thưởng thật lớn, hiện đang không có bất luận cái gì phần thưởng, hắn đã không muốn lộ ra cái này danh tiếng. Dù sao trong cơ thể hắn còn có Huyền Hoàng Châu, từ lần trước Huyền Hoàng bổn nguyên trọng tố kinh mạch của hắn, cùng hắn hòa làm một thể sau đó. Ninh Thành tin tưởng người bình thường tuyệt đối không nhìn ra hắn có Huyền Hoàng Châu, bất quá vạn sự cẩn thận một chút dù sao vẫn tốt, nếu đạt được mục đích, cần gì phải xuất ra hư danh này?

Chín câu đầu Ninh Thành rất nhanh thì làm xong, để lại câu thứ 10 hắn không có làm.

Mắt thấy nửa canh giờ sắp đi qua, trung niên mỹ phụ bỗng nhiên mở miệng lần nữa nói, “Bổn tràng thi viết cùng trước vài trận giống nhau, còn có một cái thêm thi đấu đề mục, thi đấu đề mục thêm cũng là 10 điểm. Thêm thi đấu đề mục do ta nói ra, xin mọi người nghe đề mục.”

Ninh Thành giờ mới hiểu được thì ra mãn phân là hoàn toàn thập phần, nếu mà thêm thi đấu đề mục hắn lại làm, chỉ cần không làm người khác chú ý, hắn liền sẽ không tiếp tục làm bộ không biết làm.

Thấy tất cả mọi người chuẩn bị xong bút giấy, trung niên này mỹ phụ lúc này mới chậm tiếng nói, “Chúng ta vừa rồi xem là cơ sở linh thảo thiên, hiện tại chúng ta ra thêm thi đấu đề mục chính là đơn giản nhất linh thảo phân phối vấn đề. Đề mục như sau, hiện tại có 10 loại bất đồng linh thảo, nếu mà các cô cậu muốn lựa chọn ra trong đó 6 loại linh thảo luyện chế một lò đan dược, tổng cộng có bao nhiêu cách chọn?”

Một đề nghe rất đơn giản a, một số người đã hăng hái bừng bừng cầm bút ở trên tờ giấy trắng làm tổ hợp.

Ninh Thành lại ngây ngẩn cả người, còn có đề tổ hợp? Cái đề mục này hắn chỉ cần không tới ba giây đồng hồ cũng đã tính ra kết quả là 210 cách chọn. Nhưng những người khác nếu cho là cái đề mục này rất đơn giản, vậy thì sai lầm lớn. Ở ngắn ngủn mấy phút, là rất khó khăn nhóm ra hai trăm mười loại bất đồng tổ hợp.

Quả nhiên, những người này bắt đầu dùng bút làm thủ công lập tức thì đã biết trong đó gian nan, này căn bản cũng không phải là đơn giản vấn đề, thậm chí cũng không chỉ hơn mười cách.

Một câu cuối cùng thời gian trôi qua rất nhanh, người chân chính cùng Ninh Thành giống nhau có thể tính ra kết quả, lại ít lại càng ít.

“Đã hết giờ, mời các cô cậu dùng ngọc bài chính bản thân tiến vào thi viết trường thi chặn trên bài thi, năm hơi thở sau đó, bài thi sẽ trực tiếp bị truyền tống đi.”

Nghe nói năm hơi thở sau đó, bài thi sẽ bị truyền tống đi, các thí sinh vẫn còn đang tính toán các phương pháp chọn linh thảo, nhanh chóng tùy tiện viết đại một con số vào, đem bản thân ngọc bài đặt ở trên bài thi rồi ngồi cầu khấn.

Ninh Thành sớm hoàn thành bài thi, khi bài thi của hắn bị truyền tống đi rồi, lúc này mới theo đông đảo những người tham gia đấu vòng loại cùng nhau chen chúc đi ra trường thi. (100 điểm cmnr! À mà chữ xấu có khi bị trừ điểm trình bày các vị ợ! =)))

Ninh Thành mới vừa đi ra, Kỷ Lạc Phi sớm chờ ở bên ngoài đã vội vã chạy tới, “Thi viết thành tích thế nào?”

“Thi đậu hẳn là không có vấn đề, một hồi bảng danh sách sẽ được công bố, chúng ta đi ra bên ngoài uống nước mía ngồi chờ là được rồi.” Ninh Thành lôi kéo tay Kỷ Lạc Phi xuyên qua đám người.

Ở bên ngoài Mạc trạch to lớn quảng trường, quanh 6 tấm đại bình trận pháp thật lớn, lúc này đã bu đầy người. Tất cả mọi người đang chờ thành tích cuộc thi công bố ra.

Bởi vì năm trận đấu vòng loại thi viết đều đã kết thúc, tất cả mọi người bắt đầu nghị luận đề mục, khi người khác nghe được trận thứ năm là trong ba canh giờ nhớ kỹ gần tới năm nghìn trang cơ sở linh thảo thiên, còn không dùng thần niệm, nhất thời đều líu lưỡi không dứt. Lập tức có người nói ra phía trước vài trận cũng là nhớ kỹ 4k trang tả hữu tài liệu cơ sở. Những người không có đi tham gia đấu vòng loại cũng không có vạn nhất ý nghĩ, loại cuộc thi này tuyệt đối không tồn tại hên xui.

“Nghi Dương đại ca lần này nhất định là đệ nhất, ta nghe nói hắn thi được 94 điểm, các lão sư chấm bài thi đều không thể tin được.” Một thiếu nữ mặc phấn hồng quần áo cách Ninh Thành không xa lấy tay khép hờ miệng, cười nhẹ nói.

“Cái này còn phải nói sao, ngươi xem tên xếp thứ ba cũng mới 76 điểm, cùng Lãnh sư huynh kém quá xa.” Thiếu nữ bên cạnh lập tức có người phụ họa.

Một gã nam tử mặc quần áo màu trắng vội vàng khiêm tốn chắp tay nói, “Trận thứ năm thành tích còn không có công bố, lúc này nói đến vị trí thứ nhất còn hơi sớm.”

“Nghi Dương đại ca, ngươi trăm phần trăm xếp thứ nhất. Ta phỏng chừng Thuần linh căn còn nguyện ý tham gia đấu vòng loại thi viết, chỉ có Nghi Dương đại ca một mình huynh.” Thiếu nữ này rất không ủng hộ áo trắng nam tử khiêm tốn.

“Đó là đương nhiên, đây là thực lực. Nếu như là người khác có Thuần linh căn, tuyệt đối không có khả năng tham gia đấu vòng loại. Tranh tài mục đích là cái gì? Không phải là vì được năm sao học viện chọn trúng sao? Lãnh sư huynh Thuần mộc linh căn, tùy tiện nhà nào năm sao học viện cũng sẽ muốn.” Bên cạnh lại có người phụ họa nói.

“Nghe nói đại biểu Lôi Đình năm sao học viện Lăng Nãi Hân cũng là Thuần linh căn, nàng vốn chính là Lôi Đình học viện đệ tử nòng cốt, nhưng nàng cũng cùng Lãnh sư huynh như nhau, nhất định phải báo danh tham gia đấu vòng loại thi viết.” Một gã áo xám niên thiếu ra nói, coi như là phản bác một chút thiếu nữ mặc phấn hồng quần áo.

“Lăng Nãi Hân? Chính là thủ khoa đan trận trận thứ ba đấu vòng loại thi viết thi với 85 điểm?” Có người kinh dị hỏi một câu. Hiển nhiên là thật không ngờ hai người điểm cao nhất đều là Thuần linh căn.

“Dù cho Lăng Nãi Hân này là Thuần linh căn, nàng chỉ là thi được 85 điểm, đợi lát nữa bảng tổng xếp hạng công bố ra cũng chỉ là xếp thứ hai, Nghi Dương đại ca vẫn là thứ nhất.” Hồng y thiếu nữ vẫn như cũ ủng hộ Nghi Dương đại ca của nàng.

Xung quanh người gia nhập nghị luận càng ngày càng nhiều, áo trắng nam tử này càng là ôm quyền bốn bề khiêm tốn, thế nhưng hắn tự ngạo đắc ý nhãn thần đã biểu lộ ra, hắn đạt được thứ nhất là chuyện đương nhiên.

Ninh Thành coi như là nghe rõ, người này hẳn là Lãnh Nghi Dương đấu vòng loại thi viết được 94 điểm. Hắn nghĩ đến Thủy Vũ trước đây từ tửu lâu bay xuống, lúc đó cũng là một thân áo trắng, không khỏi lẩm bẩm một câu, “Quả nhiên là mấy thằng thích giả tạo, thường hay mặc áo trắng a.”

“Cái gì thích giả tạo mặc áo trắng?”

Kỷ Lạc Phi vừa mới hỏi một câu, chợt nghe thấy có người lớn tiếng nói: “Hình ảnh khối trận pháp thứ năm phát sáng kìa, thành tích trận thi viết thứ năm sắp công bố ra roài!!!”


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại