Tạo Hóa Chi Môn

Chương 9: Việc lớn của Học việnĐứng ở cửa một nam một nữ hai gã tu sĩ, Ninh Thành đã là Tụ Khí ba tầng, liếc mắt liền nhìn ra đó này nam tu là Tụ Khí bốn tầng, nữ tu Tụ Khí ba tầng. Nam tu thân hình cao lớn, tướng mạo không tầm thường, chỉ là ánh mắt nhỏ hẹp làm cho hắn cao to vóc người trở nên có chút dư thừa.

“Ngươi chính là tạp công ở chỗ này quét dọn phòng tu luyện?” Nàng kia thấy Ninh Thành chỉ có chính là Tụ Khí một tầng, khóe mắt xem thường chợt lóe lên.

Ninh Thành vốn là muốn đánh tính rời đi nơi này, Mục lão này yêu thế nào được cái đó, cùng hắn đều không có có quan hệ gì. Lại nghĩ không ra mình trước khi đi, cửa phòng đã bị người đá.

“Hai vị dựa vào cái gì muốn đá cửa của ta?” Ninh Thành căn bản cũng không có trả lời vấn đề của cô gái này sửa, trực tiếp hỏi.

Nam tử ánh mắt nhỏ hẹp thấy Ninh Thành lại vẫn có dũng khí phản hỏi bọn hắn, lập tức tiến lên một bước: “Thế nào, ta đá cánh cửa của ngươi, ngươi chẳng lẽ còn khó chịu, ngày hôm nay ta chẳng những muốn đá của ngươi cánh cửa, còn muốn đánh vào mặt của ngươi, ngươi có thể làm sao…”

Nam tử này nói còn chưa dứt lời, bàn tay đã vung lên.

“Uy phong thật lớn.” Một cái thanh âm băng hàn truyền đến, tay của mắt dài nhỏ nam tử này gắng gượng dừng lưu tại không trung.

Ninh Thành vốn thấy cái này nam tu muốn động thủ, đã chuẩn bị xong xuất thủ, lại không nghĩ rằng có người chủ động nói chuyện. Lúc này hắn cũng nhìn thấy người nói chuyện, là một người nữ tử mới vừa từ phòng tu luyện đi ra ngoài. Cô gái này chẳng những nói chuyện băng hàn, trên mặt cũng giống vậy không chút biểu tình.

Nếu mà nói riêng về tướng mạo, nàng so với Giản Tố Tiệp đã không kém chút nào. Làm cho Ninh Thành kinh dị không phải là tướng mạo của nàng, mà là tu vi của nàng, dĩ nhiên đã là Tụ Khí lục tầng.

“Trang sư tỷ.” Này dài nhỏ mắt nam tu đã nhận ra người nữ tử nói chuyện, nhanh chóng ôm quyền kêu lên, bên cạnh hắn người kia Tụ Khí ba tầng nữ tu cũng nhanh chóng tiến lên hỏi lễ.

Cái này gọi là Trang sư tỷ nữ tử hừ lạnh một tiếng, xoay người muốn rời khỏi, bất quá ở nàng trong nháy mắt xoay người, nàng nhìn thấy Ninh Thành. Lập tức lần thứ hai dừng lại bước chân, trái lại đã đi tới nhíu mày một cái nói, “Ngươi là Ninh Thành? Vị hôn phu của Kỷ Lạc Phi?”

Ninh Thành không kiêu ngạo cũng không tự ti ôm một chút quyền nói, “Ta chính là Ninh Thành, ra mắt Trang sư tỷ.”

Thấy Trang sư tỷ dĩ nhiên biết Ninh Thành, dài nhỏ ánh mắt nam tu nhanh chóng nói lần nữa, “Trang sư tỷ, ta nghe một cái Âm Khuê rơi vào phòng tu luyện, ta rời đi cũng không có bao lâu, sẽ trở lại tìm, nhưng là lại không có tìm được. Ở tầng thứ bảy có thể đi vào phòng tu luyện, ngoại trừ cái này tạp công ra…”

Cái này dài nhỏ ánh mắt nam tu lời còn chưa nói hết, đã bị Trang sư tỷ cắt đứt, “Lục Bằng Vân, ngươi biết thân phận của Ninh Thành chứ. Sao Băng năm sao học viện gần đến Thương Tần Nhị Tinh học viện tuyển nhận mười tên đệ tử, tuyển chọn liền sắp bắt đầu, Cố Nhất Minh nhất định sẽ trở về. Cố Phi cho rằng Kỷ Lạc Phi dễ khi dễ, nhưng không nghĩ tới trái lại bị Kỷ Lạc Phi đả thương. Cố Nhất Minh sau khi trở về, Kỷ Lạc Phi nhất định chạy không thoát, cho nên các ngươi tới nơi này muốn dạy dỗ Ninh Thành sau đó, lại đem Ninh Thành mang đi nhục nhã Kỷ Lạc Phi.”

Cái này gọi là Lục Bằng Vân nam tu sắc mặt một trận thanh bạch biến hóa, lập tức thì làm trong vắt nói, “Trang sư tỷ, ngươi và Cố sư huynh đều là người ta tôn kính. Cố sư huynh đã đã trở về, Cố Phi bị Kỷ Lạc Phi đánh thành trọng thương, Cố sư huynh nhất định sẽ không bỏ qua chuyện này.”

“Cho nên ngươi không nên xen vào việc của người khác, cho các ngươi mang đi Ninh Thành?” Trang sư tỷ lạnh nhạt nói.

Cái này nam tu sĩ ôm quyền không nói thêm gì nữa, hiển nhiên Trang sư tỷ nói chính là suy nghĩ trong lòng bọn hắn.

“Cút, chớ ở Đại An Sâm Lâm cùng Mạn Qua Hải Vực để cho ta nhìn thấy ngươi, bằng không ta sẽ giết ngươi.” Trang sư tỷ hai câu này nói băng hàn không gì sánh được, một nam một nữ này hai gã tu sĩ sau khi nghe, biến sắc. Bọn họ dường như thật không ngờ Trang sư tỷ ngay cả mặt mũi của Cố Nhất Minh cũng không cho.

Bất quá hai người cũng không dám tiếp tục dong dài, nhanh chóng xoay người ỉu xìu cấp tốc đi xuống thang lầu.

“Ngươi tự giải quyết cho tốt.” Trang sư tỷ thấy hai người này tiếp nữa sau đó, lại nhìn chằm chằm Ninh Thành không chút biểu tình nói một câu.

Ninh Thành trong lòng thật sự là có chút buồn bực, vốn hắn liên tục bị hai nữ nhân cứu giúp trong lòng cũng có chút không được tự nhiên. Hiện tại vô luận là Giản Tố Tiệp hay là cái này Trang sư tỷ, đều là ‘tự giải quyết cho tốt’ mấy chữ này.

Thấy Trang sư tỷ xoay người muốn đi, Ninh Thành nhanh chóng gọi lại nói, “Đa tạ Trang sư tỷ xuất thủ tương trợ, ta còn muốn thỉnh giáo một chút sư tỷ, Lạc Phi cùng cái kia Cố Phi tới cùng là chuyện gì xảy ra?”

Trang sư tỷ quay đầu lại nhìn chằm chằm Diệp Mặc nói một câu, “Ngươi không xứng với Kỷ Lạc Phi.”

Nói xong, dĩ nhiên không để ý đáp lại Ninh Thành nữa, xoay người rời đi.

Ninh Thành vừa nghĩ tới Kỷ Lạc Phi hơn mười ngày cũng không có tới tìm hắn, trong lòng liền có chút bận tâm, đồng dạng tăng nhanh tốc độ, đuổi vài bước khẩn thiết hỏi, “Trang sư tỷ, xin nói cho ta biết Lạc Phi là như thế nào bị Cố Phi đả thương, Ninh Thành vô cùng cảm kích.”

Trang sư tỷ ngừng lại, quét Ninh Thành liếc mắt, rồi mới lên tiếng, “Kỷ Lạc Phi ở đấu oa trận liên tiếp chiến thập trận, thắng được một quả Tụ Khí thạch. Cố Phi thấy Kỷ Lạc Phi thập trận đấu pháp sau đó, chân khí không đủ, hơn nữa không có bằng hữu, chủ động khiêu chiến Kỷ Lạc Phi, đánh cuộc một quả Tụ Khí thạch. Kỷ Lạc Phi ở dưới đấu oa trận uy hiếp, phải thêm đánh một trận. Kết quả bởi vì chân khí không đủ, bị Cố Phi trọng thương. Bất quá Cố Phi cũng xem thường Kỷ Lạc Phi, thương thế quá nặng…”

Nàng dừng lại chỉ chốc lát, sau đó lại nhìn một chút Ninh Thành, “Nếu như ta không có đoán nhầm, Kỷ Lạc Phi này một quả Tụ Khí thạch hẳn là cho ngươi dùng, cho nên ngươi có thể thăng cấp Tụ Khí một tầng.”

Ninh Thành không có phản bác những lời này, Kỷ Lạc Phi Tụ Khí thạch đúng là cho hắn, nhưng hắn còn không có dùng, vẫn thu ở tại bên người. Hắn thăng cấp Tụ Khí một tầng, cùng Kỷ Lạc Phi Tụ Khí thạch không hề có quan hệ.

“Trang sư tỷ, ngươi nói Cố Nhất Minh là Cố Phi ca ca, hắn sau khi trở về, muốn tìm Lạc Phi trả thù?” Ninh Thành hỏi lại lần nữa.

Trang sư tỷ vẫn là không có trực tiếp trả lời Ninh Thành nói, tự cố nói, “Kỷ Lạc Phi ở đánh bại Cố Phi sau đó, lần thứ hai thắng một quả Tụ Khí thạch, lại cũng không có đối với Cố Phi hạ sát thủ. Bởi vì nàng đã trọng thương, vừa không có người làm bạn, đấu oa trận một gã chấp sự mạnh mẽ yêu cầu Kỷ Lạc Phi đem hai quả Tụ Khí thạch lưu lại một tấm.”

“Vì sao?” Ninh Thành không chút nào cảm thấy được thanh âm của mình một chút trở nên rất lớn.

Trang sư tỷ chậm tiếng nói: “Bởi vì Kỷ Lạc Phi đánh xong 10 trận sau đó, đã kết thúc. Cố Phi khiêu chiến nàng thuộc về một hồi hết ý đấu pháp, này đấu oa trận chấp sự yêu cầu phí lên sân khấu.”

“Một hồi đấu pháp nơi sân phí liền là một quả Tụ Khí thạch? Hơn nữa còn là đấu oa trận mạnh mẽ yêu cầu Lạc Phi thêm thi đấu?” Ninh Thành cảm giác được mình trong lòng hỏa diễm đang thiêu đốt, đây quả thực khinh người quá đáng. Hắn thậm chí có thể tưởng tượng trước đây Kỷ Lạc Phi bất lực như thế nào.

Trang sư tỷ giọng nói càng bình thản nói, “Cố Nhất Minh sau khi trở về, nhất định phải kiếm cớ giết Kỷ Lạc Phi, nếu mà ngươi muốn còn sống, sớm một chút rời đi nơi này đối với ngươi không có chỗ xấu.”

Lần này Trang sư tỷ sau khi nói xong, cước bộ tăng nhanh, cấp tốc biến mất ở tại cửa thang lầu.

Ninh Thành dẹp loạn dưới nội tâm lửa giận, lần này không có từ cửa hông đi ra ngoài. Hắn lập tức sẽ phải rời khỏi Thương Tần Nhị Tinh học viện, coi như là đắc tội với ai hắn cũng sẽ không lưu ý.

Trước đây Ninh Thành theo Kỷ Lạc Phi đi tới tu luyện tháp ba tầng thời điểm, ba tầng có thật nhiều người, ngày hôm nay Ninh Thành lần thứ hai đi tới tầng thứ ba thời điểm, phát hiện chỉ có rất ít vài người. Hơn nữa mấy người này cũng vội vội vàng vàng xuống thang lầu.

“Ngươi không để lại ở tầng bảy quét dọn phòng tu luyện, xuống dưới làm gì?” Ninh Thành vừa định từ ba tầng tiếp nữa, Mục lão thanh âm đột ngột xuất hiện ở Ninh Thành bên tai. Ninh Thành lại càng hoảng sợ, hắn vừa rồi rõ ràng thấy Mục lão nhà đá cánh cửa đang đóng, thế nào cái này đảo mắt liền mở ra?

Ninh Thành trong nháy mắt liền phản ứng kịp, nhanh chóng đứng lại khom người hồi đáp, “Ta muốn đi xem náo nhiệt.”

Hắn căn bản cũng không biết xảy ra chuyện gì, thế nhưng tu luyện tháp người đều đi ra, hiện tại chỉ có đi ra người không vào được, theo Ninh Thành, nói vậy xảy ra chuyện gì.

“Ngươi lá gan không nhỏ.” Mục lão lạnh giọng nói một câu sau đó, dĩ nhiên không nói thêm gì nữa, trái lại về tới mình thạch thất, đồng thời thạch thất cánh cửa đóng lại.

Ninh Thành lại dọa một thân mồ hôi lạnh, hắn không biết Mục lão nói hắn lá gan không nhỏ là có ý gì. Là bởi vì hắn thiện tiện rời cương vị công tác, hay là bởi vì hắn đi cầu thang cao ốc? Vô luận bên nào, Mục lão nói chỉ là một câu mà thôi, cư nhiên không có tiến thêm một bước trách cứ, điều này làm cho Ninh Thành kinh hách đồng thời càng cảm giác hơn đã có chút quỷ dị.

Cũng may Ninh Thành lập tức liền nghĩ đến mình sẽ không tiếp tục ở tại chỗ này, trong lòng ngược lại an định một chút. Chờ hắn sau khi rời khỏi đây, tìm được Kỷ Lạc Phi, sau đó liền rời đi nơi này.

Đi ra tu luyện tháp, Ninh Thành thế mới biết là thật có náo nhiệt nhìn. Rất nhiều Thương Tần Học Viện học sinh đều ùa ra đi cùng một chỗ, Ninh Thành kéo lại một cái đồng dạng chỉ có Tụ Khí một tầng nam sinh hỏi, “Xin hỏi một chút, nhiều người như vậy đều đi chỗ nào?”

Cái này Tụ Khí một tầng nam sinh nghi hoặc nhìn Ninh Thành hỏi, “Ngươi không phải Thương Tần Học Viện?”

“Ta đương nhiên là, chỉ là ta vừa mới bế quan đi ra, cho nên không phải rất rõ ràng mà thôi.” Ninh Thành lý trực khí tráng nói.

Này Tụ Khí một tầng nam sinh có chút không tin nhìn một chút Ninh Thành, một cái Tụ Khí một tầng tên nói mình bế quan, hắn tin tưởng mới là lạ. Bất quá hắn hay(vẫn) là hồi đáp, “Hóa châu Sao Băng năm sao học viện đến học viện chúng ta chọn mười tên đệ tử, hôm nay là tuyển chọn thi đấu bắt đầu, có thể không náo nhiệt sao?”

“Này cạnh tranh chẳng phải là rất kịch liệt?” Ninh Thành biết chuyện này, trước đây hắn và Kỷ Lạc Phi tiến vào Thương Tần Nhị Tinh học viện thời điểm, chợt nghe phát thanh bá báo qua chuyện này, không lâu Trang sư tỷ cũng đề cập tới.

“Há chỉ là kịch liệt? Chúng ta Thương Tần Nhị Tinh học viện nhân tài đông đúc, thiên tài đệ tử nhiều không kể xiết, hóa châu Sao Băng năm sao học viện con chọn mười cái, ngươi nói kịch liệt không kịch liệt? Cừu Anh Quang sư huynh, Giản Tố Tiệp sư tỷ, hầu truyền sư huynh, trang điềm nhã sư tỷ… Cái này tùy tiện nói một chút cũng không chỉ mười cái.” Bên cạnh một gã khác Tụ Khí một tầng học sinh nghe được, lập tức liền xen vào nói đạo.

Ninh Thành một bộ cũng là học viện dáng vẻ học sinh lắc đầu thở dài nói, “Ai, học viện Sao Băng năm sao nếu có thể ở học viện chúng ta nhiều tuyển nhận mấy cái, vậy cũng tốt.”

Trước người kia bị Ninh Thành kéo học sinh vẻ mặt bất khả tư nghị nhìn Ninh Thành nói, “Ngươi chẳng lẽ không biết cái này mười cái danh ngạch là thế nào tới sao? Trước kia chúng ta Thương Tần Nhị Tinh học viện học sinh coi như là muốn đi Sao Băng năm sao học viện, cũng là mình đi qua, hơn nữa được chọn trúng cũng chỉ có một hai mà thôi. Lần này Sao Băng năm sao học viện sở dĩ chủ động đến chọn, là(đúng) bởi vì chúng ta Bình Châu đệ nhất cao thủ Liên Hạo Diễm tiền bối là tam châu chiến sự lập được đại công, lúc này mới có loại đãi ngộ này.”

“Đó là đương nhiên, Liên Hạo Diễm tiền bối tu vi thông thiên, nghe nói đã là Huyền Đan cảnh. Hắn lập được công lao sau đó, điều thứ nhất chính là muốn cầu hóa châu học viện Sao Băng năm sao, tài năng ở Bình Châu tất cả hai sao đã ngoài học viện tuyển nhận mười tên học sinh. Bằng không Thương Tần Học Viện ta muốn mười cái danh ngạch, quả thực khả năng không lớn, chớ đừng nói chi là Sao Băng năm sao học viện lão sư tự mình đến thiêu người.” Về sau người kia Tụ Khí một tầng học sinh sau khi nghe được, lập tức ra phụ họa..


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại