Tạo Hóa Chi Môn

Chương 77: Sa mạc di phủTiệc rượu mang lên đến sau đó, 3 người đi thay quần áo đã về tới trong phòng. Chỉ là ba người tuy rằng thoạt nhìn không hề có dị trạng, nhưng chân nguyên tan rã, hiển nhiên còn chỉ là một cái thùng rỗng.

Ninh Thành ha hả cười, cùng ba người đi đầu lên tiếng chào.

Ba người thấyNinh Thành chào hỏi trước, vội vàng lần thứ hai tiến lên cảm tạ. Ninh Thành cũng đã biết này tên của 3 người, tính tình nóng nảy, vóc người trung đẳng, da hơi đen nam tu là Lâu Hoằng Phương, Ngưng Chân tầng hai tu vi. Một gã khác nam tu Hoàng Uyển Bác, mắt dài nhỏ, da trắng nõn, cũng chỉ có Ngưng Chân một tầng tu vi. Cô gái kia gọi Thời Phái San, thoạt nhìn có chút văn tĩnh, mặt trái xoan, nhãn thần không có nửa phần lóe ra, có vẻ vô cùng có chủ kiến.

Đám ba người sau khi ngồi xuống, Ninh Thành lúc này mới hỏi, “Ba vị thực sự là trúng sa độc tiêm nha thú độc khí?”

Lâu Hoằng Phương trợn mắt nhìn chòng chọc cô gái kia liếc mắt, ông thanh nói, “Không sai, chúng ta chính là bị người nữ nhân này ám toán.”

“Nhưng có biện pháp giải độc khí?” Ninh Thành biết những thứ này quanh năm ở trong sa mạc hành tẩu tu sĩ có các loại các dạng biện pháp. Hắn không có cách nào bỏ đi độc khí, không có nghĩa là người khác đi không xong.

Thời Phái San khả năng bị đả thương yết hầu, nói chuyện có chút khàn khàn, nàng nghe được lời của Ninh Thành, chủ động hồi đáp, “Sa độc thú trên người mang độc khí rất khó loại bỏ, điểm ấy nàng ngược lại cũng không nói gì sai, chỉ có sa mạc địa tâm tuyền trà có thể giải độc. Bởi vì sa mạc địa tâm tuyền trà rất khó tìm đến, cho nên một khi ở Lạc Lôi Sa Mạc gặp sa độc thú, cũng sẽ không ứng chiến, giống nhau là chủ động chạy trốn.”

Hoàng Uyển Bác nhìn cau mày Ninh Thành nói, “Giải sa độc thú độc khí cần sa mạc địa tâm tuyền trà cũng không nhiều, chỉ cần một giọt là được rồi.”

Ninh Thành cúi đầu cau mày trầm tư, hắn đang suy nghĩ chính bản thân lúc nào uống sa mạc địa tâm tuyền trà, làm sao sẽ không sợ loại độc khí này, cũng không để ý lời của Hoàng Uyển Bác.

Lâu Hoằng Phương cùng Thời Phái San đồng dạng không có để ý lời của Hoàng Uyển Bác, chỉ có cô gái Vương Thượng kia khóe miệng lộ ra một tia nụ cười như có như không, hiển nhiên biết cây mình trồng đã nảy mầm. Chí ít Hoàng Uyển Bác này cho rằng Ninh Tiểu Thành trên người có địa tâm tuyền trà.

Ninh Thành lúc này đã nghĩ tới địa phương hắn uống qua linh trà, chính là ở Di Thủy Viện Liễu Hàm Ngọc cho hắn cũng một chén kia linh trà, vào miệng hơi đắng, nhưng lập tức sinh tân, làm cho có chút lưu luyến, lẽ nào đó chính là sa mạc địa tâm tuyền trà? Liễu Hàm Ngọc chỉ là một nữ nhân nghèo túng, làm sao có thể có loại này trân quý linh trà?

“Ninh huynh chẳng lẽ cũng là đi ngang qua Lạc Lôi Sa Mạc?” Lâu Hoằng Phương tính tình tương đối thẳng, ra cắt đứt Ninh Thành trầm tư.

“Chính là.” Ninh Thành nhớ lại trước muốn muốn hỏi, Bắc Quyết này bộ lạc là cái gì hắn không biết, thế nhưng Lâu Hoằng Phương ba người khẳng định cũng giống như hắn xuyên qua sa mạc, những người này nói không chừng cũng có địa đồ.

“Ba vị làm sao rơi ở chỗ này? Chẳng lẽ cũng là giống như ta, muốn đi qua Lạc Lôi Sa Mạc đi tới Hóa Châu?” Ninh Thành cũng là trực tiếp hỏi.

Cô gái Vương Thượng thấy mấy người căn bản cũng không có đem nàng nhìn ở trong mắt, sắc mặt hơi có chút xấu xí, bất quá rất nhanh thì khôi phục bình thường, nàng chủ động lấy ra bầu rượu giúp Ninh Thành rót một chén rượu nói, “Ta đại biểu Bắc Quyết bộ lạc trước cảm tạ Ninh công tử có thể tới ta Bắc Quyết trú địa làm khách.”

Lâu Hoằng Phương thấy Ninh Thành bưng ly rượu lên, trên mặt quýnh lên, đang muốn nói chuyện, Ninh Thành cũng đã đem một chén rượu uống vào.

Ninh Thành đương nhiên biết Lâu Hoằng Phương là sợ trong rượu này có độc, bọn hắn bây giờ ba cái mạng nhỏ cũng thắt ở trên người của mình, Lâu Hoằng Phương sốt ruột cũng là bình thường.

Ninh Thành bây giờ là cực kỳ cẩn thận, chén rượu này sớm đã bị hắn kiểm tra qua một lần.

Thấy Ninh Thành không có việc gì, Lâu Hoằng Phương mới yên lòng, ra nói, “Ba người chúng ta vốn đúng là muốn đi Hóa Châu, vốn là năm người, trên đường bỏ mình hai người. Ở một ngày trước chúng ta trong lúc vô ý chiếm được một bộ mật đồ, mật đồ dĩ nhiên là Lạc Lôi Sa Mạc biến mất vô số năm Lam Nghị Chân Quốc di tích. Ba người chúng ta đại hỉ, muốn tìm Lam Nghị Chân Quốc di tích, lại không nghĩ rằng bị những thứ này đê tiện người dẫn vào nơi này ám toán…”

Nói xong Lâu Hoằng Phương vẫn như cũ vẻ mặt tức giận nhìn chằm chằm người thiếu nữ kia Vương Thượng.

Cô gái Vương Thượng không nhanh không chậm nói, “Ninh công tử, lâu huynh nói đúng là không sai, địa đồ của hắn là từ trên người một tên phản đồ của Bắc Quyết bộ lạc ta lấy được. Bản đồ này quả thực cũng là Lam Nghị Chân Quốc di tích, mấy vị khả năng không biết trong đó một điểm, ta Bắc Quyết bộ lạc tiền thân chính là Lam Nghị Chân Quốc. Trước đây Lam Nghị Chân Quốc hủy diệt, có mấy cái đại trưởng lão che chở Chân Quốc huyết mạch trốn chết đến Bắc Quyết, lưu lại ta đây một nhánh.

Hôm nay có người muốn đi ta Lam Nghị Chân Quốc đào móc di tích, ta làm Bắc Quyết bộ lạc Vương Thượng, há có thể để cho thứ của chúng ta Lam Nghị Chân Quốc rơi vào người khác tay? Huống chi bọn họ lấy được mật đồ cũng là ta Bắc Quyết bộ lạc lưu lại.”

Lâu Hoằng Phương chỉ vào thiếu nữ Vương Thượng này cười ha ha, “Là ngươi Bắc Quyết lưu truyền ra ngoài, ta phi, ngươi còn có xấu hổ hay không? Cô không nói đến Bắc Quyết có đúng hay không Lam Nghị Chân Quốc để lại đồ đạc, coi như là, Lam Nghị Chân Quốc cũng không có quyền lực đồ đạc nói là của bọn hắn. Năm đó Lam Nghị Chân Quốc sở dĩ lựa chọn sa mạc thành lập Chân Quốc, không phải là bởi vì trong sa mạc Kiến Quốc thật tốt bao nhiêu, mà là bởi vì Lam Nghị Chân Quốc phát hiện trong sa mạc một cái Ích Hải Cảnh cường giả di phủ.

Lam Nghị Chân Quốc vì tìm được cái này Ích Hải Cảnh cường giả di phủ, cho nên lựa chọn ở Lạc Lôi Sa Mạc thành lập một cái Chân Quốc. Lại không nghĩ rằng Lam Nghị Chân Quốc chó ngáp phải ruồi, đem quốc gia thành lập ở trong sa mạc sau đó, trái lại chạm vào Chân Quốc phồn vinh. Này Ích Hải Cảnh di tích có đúng hay không tìm được ta không rõ ràng lắm, thế nhưng Lam Nghị Chân Quốc lại bộc phát thịnh vượng.”

Ninh Thành thật sự là không thể tin được ở Lạc Lôi Sa Mạc còn có thể thành lập quốc gia, Lạc Lôi Sa Mạc này nhiều đáng sợ, hắn là tự thân trải qua.

Thấy Ninh Thành nghi hoặc không thôi, Thời Phái San chủ động nói, “Ninh huynh, lâu huynh nói là sự thật, Lam Nghị Chân Quốc ở trong sa mạc Kiến Quốc (xây dựng đất nc) khoảng cách hiện tại đã có vô số năm. Trước đây Lam Nghị Chân Quốc Kiến Quốc địa phương còn thuộc về sa mạc vùng ven, sau lại đi qua rất nhiều năm thương hải tang điền, Lạc Lôi Sa Mạc đối với chung quanh ăn mòn càng ngày càng lợi hại, sa mạc cũng càng ngày càng khổng lồ. Nguyên bản ở Lạc Lôi Sa Mạc vùng ven thành lập Chân Quốc Lam Nghị Chân Quốc, cũng dần dần bị di động đến ở chỗ sâu trong sa mạc. Chính là bởi vì như vậy, mới tạo thành Lam Nghị Chân Quốc diệt vong.”

Hoàng Uyển Bác vốn nói rất ít nghe xong lời của Thời Phái San, giải thích, “Nghe nói Lam Nghị Chân Quốc bị diệt cũng không phải là bởi vì Lạc Lôi Sa Mạc sấm sét cùng cái khác, mà là bởi vì Lam Nghị Chân Quốc tìm được vị kia Ích Hải Cảnh cường giả di tích chỗ, kết quả đưa tới khắp nơi cao thủ. Những thứ này cao thủ cường đại ở Lam Nghị Chân Quốc một phen tranh đấu, kết quả tạo thành toàn bộ Lam Nghị Chân Quốc hủy diệt. Sau lại Lạc Lôi Sa Mạc lại có cường đại nhất Hoàng Long đi ngang qua, đem hết thảy tranh đấu giữa tu sĩ, còn có Lam Nghị Chân Quốc tất cả mọi người cuốn biến mất không còn. Lam Nghị Chân Quốc cũng theo đó tìm không có ở trong mênh mông biển cát.”

“Hoàng Long?” Ninh Thành nghe được hai chữ này nhớ tới dĩ nhiên là trước đưa hắn cuốn đi này một cái cơn lốc cát vàng, sau lại hắn chỉ là dùng từng quyền phủ sát ý phá vỡ lốc cát vàng, lúc này mới trốn thoát.

Lâu Hoằng Phương ứng tiếng nói, “Không sai, ở giữa Lạc Lôi Sa Mạc ngoại trừ đáng sợ sa độc thú ra, còn có sét Hoàng Long. Loại này Hoàng Long thoạt nhìn chỉ là cuồng sa cuốn lại hình thành lốc xoáy, một khi bị cuốn vào, sẽ rất khó chạy ra, cuối cùng đem bị Hoàng Long xé rách trở thành mảnh nhỏ. Này chỉ là nhỏ Hoàng Long, lớn nhất Hoàng Long có người nói có hơn ngàn dặm dài, gặp phải loại này Hoàng Long, coi như là một cái Chân Quốc, phỏng chừng cũng chỉ có bị thôn phệ.”

Ninh Thành hiểu trước cuốn đi hắn hẳn là một cái tiểu Hoàng long, nếu như là lớn, hắn nói không chừng cũng trốn không được.

Ninh Thành lúc này cảm thấy hứng thú nhất là Ích Hải Cảnh tu sĩ động phủ, hắn không còn là cái kia mới vừa tới đây mao đầu tiểu tử, trong lòng hắn phi thường rõ ràng, tu sĩ tu luyện cùng thương trường cạnh tranh giống nhau. Có hạn tài nguyên chỉ cần phát hiện, nếu mà không đi tranh đoạt, những tư nguyên này cũng sẽ bị người khác cướp đi, ngươi chỉ có thể trơ mắt nhìn người khác không ngừng thăng cấp, đem ngươi bỏ qua đến.

Ở giữa Dịch Tinh Đại Lục 9 đại cảnh giới, Ích Hải Cảnh cận ở dưới Hóa Đỉnh Cảnh, một khi bước vào Hóa Đỉnh Cảnh, đó là trong truyền thuyết có thể xé rách thiên địa đi xa tồn tại. Đương nhiên, những kiến thức này, Ninh Thành đều là từ Thái Thúc dịch trong miệng biết được.

Từ Bình Châu lúc đi ra hắn còn chỉ biết là trên Trúc Nguyên Cảnh có Huyền Dịch Cảnh, Huyền Dịch Cảnh trên có Huyền Đan cảnh. Về phần Huyền Đan cảnh phía sau cảnh giới, hắn là hoàn toàn không biết gì cả. Đến Viên Châu cùng Thái Thúc dịch cùng nhau giao lưu sau đó, hắn mới biết được Huyền Đan cảnh phía sau còn có Nguyên Hồn cảnh, Nguyên Hồn cảnh phía sau là Tố Thần Cảnh, qua Tố Thần Cảnh mới đến Ích Hải Cảnh.

Có thể thấy được một cái Ích Hải Cảnh đại năng giả động phủ di tích, là đáng sợ cỡ nào cùng trân quý. Lâu Hoằng Phương nói Lam Nghị Chân Quốc vì Ích Hải Cảnh động phủ, ở Lạc Lôi Sa Mạc giữa thành lập quốc gia, Ninh Thành cũng không cảm thấy có bao nhiêu kỳ quái.

Ninh Thành bỗng nhiên nhìn cô gái Vương Thượng kia nói, “Vương Thượng, ta nghĩ Lâu huynh mấy người lấy được mật đồ hẳn là ở ngươi nơi này đi? Có thể hay không lấy ra để cho ta cũng xem là cái gì mật đồ?”

Thiếu nữ Vương Thượng sắc mặt hơi đổi một chút, nàng biết Ninh Thành lại muốn Lam Nghị Chân Quốc di tích địa đồ, lại không nghĩ rằng Ninh Thành như vậy gọn gàng dứt khoát. Nếu mà Ninh Thành quanh co, nàng khẳng định dùng các loại mượn cớ thoái thác.

Vẫn đứng ở thiếu nữ này Vương Thượng bên người người kia Ngưng Chân ba tầng nam tử cười ha ha một tiếng, “Ninh công tử, Vương Thượng của ta mời ngươi là một người khách nhân, có thể ta Bắc Quyết nơi dừng chân coi như là hữu duyên. Hảo tửu tốt ngồi khoản đãi Ninh công tử, thế nhưng Ninh công tử dĩ nhiên như vậy công nhiên đòi ta Bắc Quyết mật đồ, chẳng lẽ thật cảm thấy ta Bắc Quyết dễ khi dễ sao?”

“Ngươi Bắc Quyết địa đồ? Bản đồ này rõ ràng là các ngươi từ trên người ta đoạt đi, còn có mặt mũi nói là ngươi Bắc Quyết địa đồ?” Lâu Hoằng Phương châm chọc một câu.

Nhưng vào lúc này, một trận dồn dập cước bộ vọt vào tiến đến. Ninh Thành trong lòng thoáng nghi hoặc, ai vậy có lá gan lớn như vậy, có dũng khí trực tiếp vọt vào Bắc Quyết bộ lạc Vương Thượng nhà bạt?

Đi vào là một gã nam tử trẻ tuổi, lông mày rậm mắt nhỏ, một cái mũi ưng đem khuôn mặt của hắn hình làm nổi lên cực kỳ có cá tính. Ninh Thành liếc mắt một cái liền nhìn ra người này nam tử trẻ tuổi tu vi, dĩ nhiên là nơi này cao nhất, Ngưng Chân bốn tầng tu vi.

“Tú Tú…” Mũi ưng nam tử hô một câu sau đó, nhìn thấy Ninh Thành đám người, cũng không có đem câu nói kế tiếp nói ra.

Gọi Bắc Quyết bộ lạc Vương Thượng là Tú Tú, xem ra này mũi ưng cùng Vương Thượng này quan hệ còn không đơn giản.

“Đúng vậy, chúng ta đã tìm được mật đồ, cho nên ta gửi đi tín hiệu gọi ngươi qua đây.” Gọi Tú Tú thiếu nữ Vương Thượng vừa cười vừa nói.

Mũi ưng nam tử đưa mắt rơi vào trên người mấy người Ninh Thành, hắn không biết Ninh Thành mấy người là ai, Tú Tú dĩ nhiên sẽ trực tiếp ở trước mặt của bọn họ nói ra mật đồ chuyện tình.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại