Tạo Hóa Chi Môn

Chương 42: Ngươi đồ kỹ nữThiếu niên đưa cơm vừa mới rời đi, cánh cửa lần thứ hai bị đẩy ra, lần này đi vào là một người trung niên mỹ phụ.

Ngoại trừ Ninh Thành ra, còn lại năm tên thiếu niên thấy trung niên mỹ phụ này lập tức đều là đứng lên khom người thi lễ, đồng thời kính cẩn kêu lên, “Lam trưởng lão…”

Trung niên mỹ phụ này chỉ là hơi khẽ gật đầu một cái, liền nhìn Ninh Thành hỏi, “Ngươi tên là Ninh Thành?”

Ninh Thành cảm thụ được trung niên mỹ phụ này trong mắt nghiêm khắc, có chút không rõ cái trưởng lão tìm mình này làm gì.

“Ngươi đi theo ta.” Trung niên mỹ phụ này cũng không có chờ Ninh Thành trả lời, nói xong đã xoay người đi ra ngoài.

Ninh Thành có chút không rõ vì sao theo trung niên mỹ phụ này ra khỏi phòng, ở trên thuyền vòng vo mấy vòng sau đó, tiến vào một gian phòng xa hoa hơn so với trước bọn họ sáu người ở một chút.

Trung niên mỹ phụ này ở gian phòng chủ tọa sau khi ngồi xuống, cũng không có bảo Ninh Thành ngồi xuống, chỉ là đạm tiếng hỏi, “Căn cứ theo An Y nói, ngươi và An Y dường như cũng không phải thân biểu ca cùng biểu muội quan hệ, chỉ là An Y sư phụ trước khi lâm chung dặn ngươi chiếu cố An Y mà thôi.”

Ninh Thành không nói gì, hắn biết An y đơn thuần, tại đây trước mặt vài ngườ cáo già, bị hỏi ra mấy thứ này cũng không ngạc nhiên. Trong lòng hắn hiện tại chỉ hy vọng An Y không đem việc hoàng mang của hắn nói ra, cả chuyện hắn hấp thu linh thạch rất lợi hại nữa.

Một khi An Y đem những thứ này nói ra, hắn cũng chỉ có thể chờ chết. Ninh Thành tin tưởng An Y hẳn là biết tốt xấu, loại chuyện này không ai nói bóng nói gió, nàng cũng sẽ không chủ động đi nói.

Trung niên mỹ phụ này sau khi nói xong, căn bản không chờ Ninh Thành trả lời liền nói lần nữa, “Vô luận ngươi có phải là hay không An Y biểu ca, hi vọng ngươi sau này đừng tiếp cận An Y. Đây đối với ngươi, đối với An Y đều mới có lợi. An Y tiền đồ bất khả hạn lượng, ngươi tam hệ tạp chất linh căn, thành tựu lớn nhất cũng chỉ là tụ khí mà thôi, ngươi và An Y tiếp xúc, sẽ ảnh hưởng đến An Y.”

Ninh Thành lạnh nhạt nói, “Ta so với ngươi càng hy vọng An Y có bất khả hạn lượng tiền đồ, bất quá trước lúc này, ta muốn xác nhận An Y có phải thật hay không được Minh Tâm Học Viện chiếu cố.”

Ninh Thành trong lòng khẳng định An Y sẽ được Minh Tâm Học Viện chiếu cố, chỉ là trung niên mỹ phụ này nói quá mức làm cho hắn khó chịu mà thôi.

Trung niên mỹ phụ mỉm cười, “Được.”

Nói xong nàng lấy ra một quả tấm bảng gỗ đưa cho Ninh Thành nói, “Đêm mai trên thuyền sẽ vì An Y cùng Ngu Hồng Phong hai người tổ chức hoan nghênh tiệc tối, ngươi bằng vào này tấm bảng gỗ vào trận, đến lúc đó ngươi ở một góc nhìn An Y, có lẽ ngươi liền sẽ hiểu ngươi phải nên làm như thế nào.”

Ninh Thành tiếp nhận tấm bảng gỗ, yên lặng xoay người ra khỏi phòng, ngay cả chào hỏi đều lười.

Một thiếu nữ cực kỳ xinh xắn lúc này đang vội vã vọt vào, cùng từ gian phòng đi ra Ninh Thành gặp thoáng qua. Nàng còn cố ý nhìn thoáng qua Ninh Thành, đồng thời di một tiếng.

“Sư phụ, người kia là ai? Thật là không có lễ phép.” Lúc này xinh đẹp thiếu nữ nhìn chằm chằm bóng lưng Ninh Thành đi xa, hỏi một chút trung niên mỹ phụ kia.

Trung niên mỹ phụ nhíu mày một cái nói, “Người này tư chất mặc dù kém, thế nhưng tính cách quật cường, hơn nữa cực kỳ tự ngạo. Mới vừa rồi không có chính diện trả lời ta, thậm chí lúc đi ngay cả chào hỏi cũng không nói, xem ra ta không thể để cho hắn đi đến Minh Tâm Học Viện.”

Ninh Thành sau khi trở lại phòng, trong phòng ánh mắt của vài đồng bạn nhìn về phía hắn dường như có chút cổ quái, bất quá nhưng không ai đến hỏi, cũng không có ai đến gần. Ninh Thành tâm tình đồng dạng không được tốt lắm, tự cố ở vị trí của mình nhắm mắt thôi diễn trận pháp.

Một ngày trong chớp mắt trôi qua, ngày thứ hai buổi tối Ninh Thành đi tới tiệc tối hiện trường thời điểm, tổ chức tiệc tối phòng khách đã là người đến người đi, náo nhiệt tiếng động lớn xôn xao.

Ninh Thành từ địa cầu đến, mặc dù không có từng tham gia tiệc tối cùng tiệc mừng các loại, nhưng ở trong ti vi thấy qua vô số. Đây là Ninh Thành lần đầu tiên tham gia loại tiệc này, nơi này không có gì hiện đại hoá phương tiện, thế nhưng Ninh Thành khẳng định cái này tiệc tối trên thuyền xa xỉ trình độ tuyệt đối không kém so với trên địa cầu bất luận tiệc gì.

Từng hàng trận pháp ngọn đèn đem toàn bộ bữa tiệc hiện trường làm nổi lên như tiên cảnh, một vài thiếu nữ ăn mặc Thải Điệp quần áo nâng các loại thực bàn tốt đẹp rượu xen kẽ ở các ngõ ngách. Mềm nhẹ âm nhạc càng Ninh Thành chưa từng nghe qua, làm cho vừa nghe liền có một loại cực kỳ thư thái hưởng thụ cảm giác.

Tu sĩ yham gia tiệc đêm nay, không có một ai thấp hơn tụ khí tầng năm, càng có thật nhiều người Ninh Thành căn bản là không nhìn ra tu vi.

Nhạc Ba Hồng đám người cũng vui vẻ ra mặt đi đến, cùng một vài người Ninh Thành không nhìn ra tu vi chào hỏi.

Ninh Thành ngoại trừ biết Nhạc Ba Hồng mấy người bên ngoài, còn lại hầu như cũng không nhận ra. Vừa lúc đó, một trận dễ nghe tiếng nhạc vang lên, mông lung dưới ánh đèn, Ninh Thành nhìn thấy An Y.

Lúc này An Y quả thực như một công chúa giống nhau, trên người nàng một bộ bố bào sớm đã không thấy, đổi thành một bộ nga hoàng sắc quần áo. Trên đầu tuy rằng vẫn là dùng vải màu trắng cột tóc, lại cho thấy một loại tiên vận khí tức, đem nàng vốn là đã vô cùng xinh đẹp khuôn mặt làm nổi lên càng thoát tục như tiên.

An Y mặt mang dáng tươi cười đi vào phòng khách, trong mắt lộ vẻ hài lòng. Hiển nhiên, chưa hề tiếp xúc qua loại tràng diện này An Y thích ứng tính cũng rất mạnh, chí ít ở trong mắt của nàng đã không có bàng hoàng cùng bất an. Lô Tuyết cùng Ung Cốc Vân hai người vẫn làm bạn ở bên người An Y, cho thấy An Y địa vị so với các nàng cao hơn ra một chút.

Theo An Y lên sân khấu, từng đợt tiếng vỗ tay nhiệt liệt vang lên.

Sau lưng An Y theo sát lên sân khấu là một người thiếu niên mặt như quan ngọc, trong mắt của hắn mang theo một tia tự ngạo, đi lại trong lúc đó càng tự tin mười phần. Ninh Thành không cần hỏi, cũng có thể đoán được người này phải là tinh khiết kim linh căn Ngu Hồng Phong.

An Y đứng ở trên đài tiếp nhận mọi người hoan nghênh đồng thời, mắt đã ở nhìn chung quanh. Lô Tuyết nhỏ giọng ở bên tai An Y nói, “An Y sư muội, người này đều là Minh Tâm Học Viện tinh anh đệ tử cùng lão sư, Ninh Thành không thể tới.”

An Y gật đầu, thu hồi ánh mắt, trong mắt ảm đạm hơn một chút.

“Kỳ thực ngươi không nên lên thuyền.” Một cái lạnh nhạt thanh âm vang lên bên tai Ninh Thành.

Ninh Thành xoay người, nhìn thấy một thiếu nữ quen thuộc. Người thiếu nữ này chính là ngày hôm qua hắn đi chỗ trung niên mỹ phụ kia nhìn thấy, lúc đó, hắn đang từ gian phòng trung niên mỹ phụ đi ra, người thiếu nữ này vừa lúc hấp tấp xông vào. Mặc dù chỉ là gặp thoáng qua, Ninh Thành vẫn như cũ nhớ kỹ rất rõ ràng.

“Chí ít ta đã biết biểu muội rất tốt, cũng yên tâm.” Ninh Thành nhẹ cười một tiếng nói, nói xong xoay người muốn rời đi. Không lên thuyền, hắn sớm đã chết ở Mạn Qua Thành.

Cô gái kia bỗng nhiên nói, “Ta cảm thấy trạm kế tiếp phi thuyền lúc ngừng lại, ngươi hay nhất rời thuyền. Tin tưởng lời của ta, không sai.”

Thiếu nữ nói một câu như vậy không giải thích gì nữa, xoay người đi hướng trong đám người tại đại sảnh tiệc tối náo nhiệt phồn hoa.

Ninh Thành nhíu mày một cái, hắn có chút cảm giác không được tốt. Hắn vừa định nâng ly rượu trên bàn bên cạnh uống một hớp, liền lần nữa nghe được một cái thanh âm quen thuộc, “Ngươi đã nhìn thấy biểu muội ngươi An Y, nàng rất tốt, cho nên ngươi cũng không cần lo lắng.”

“Đa tạ tiền bối, ta quả thực không cần lo lắng, vãn bối cáo từ.” Ninh Thành bỏ qua bưng ly rượu lên động tác nói, hắn quay đầu lại, quả nhiên phát hiện nói chuyện với hắn chính là trung niên mỹ phụ ngày hôm qua cho hắn tấm bảng gỗ, chỉ là lúc này nàng không nửa phần biểu tình.

Trung niên mỹ phụ lạnh nhạt nói, “Để cho ngươi ở nơi này đến một chuyến, một cái bởi vì ngươi là An Y biểu ca, còn có một cái thỏa mãn tâm tư của ngươi. Ta tìm ngươi còn có những chuyện khác, ngươi đi theo ta đi.”

Ninh Thành trong lòng cái loại này cảm giác xấu bộc phát cường liệt, nhưng hắn không hề có sức phản kháng, chỉ có thể theo trung niên mỹ phụ này đi ra tiệc tối phòng khách.

Nửa nén hương sau đó, từng trận gió nhẹ thổi tới, Ninh Thành lúc này mới phát hiện hắn đã đứng ở phi thuyền phía sau trên boong thuyền. Dưới phi thuyền phía là mênh mông vô bờ mây trắng trời xanh, gió nhẹ thổi qua trên phi thuyền che đậy trận pháp sau đó, thổi tới. Có thể tưởng tượng, nếu như không có những thứ này che đậy trận pháp, chỉ cần đứng ở cái chỗ này, lập tức cũng sẽ bị cao tốc phi hành phi thuyền ném bay đi.

Nhìn dưới chân vô biên vô tận mây trắng trời xanh, Ninh Thành cảm giác được đầu có chút muốn ngất xỉu, lúc này hắn hoàn toàn hiểu được trung niên mỹ phụ này gọi hắn tới nơi này làm gì.

“Ngươi muốn cho ta từ nơi này nhảy xuống?” Ninh Thành giọng nói trở nên băng lạnh, để cho một cái tụ khí bốn tầng tu sĩ từ nơi này trên cao nhảy xuống, ngoại trừ tử lộ ra, hiển nhiên không con đường thứ hai.

Trung niên mỹ phụ đương nhiên gật gật đầu nói, “Không sai, ngươi phải từ nơi này nhảy xuống, ngươi không có lựa chọn.” (Thằng tác giả bị điên cmnr, viết truyện hoang tưởng dã man, thằng main chả gây uy hiếp gì cho bọn này, ghét thì đến trạm kế tiếp đuổi nó xuống tàu là được rồi, bắt lên nóc tàu nhảy xuống, vô lý éo chịu được! >.<)

“Vì sao? Ta đã đồng ý không đi tìm An Y nữa mà.” Ninh Thành nắm chặt nắm tay, hắn biết đây là một địa phương thảo gian nhân mạng, thế nhưng đây cũng quá ngoại hạng một chút. Chỉ là bởi vì hắn biết An Y, An Y là thuần linh căn đã muốn giết hắn, thiên hạ đâu ra loại này đạo lý? Dường như hắn còn sống, An Y thì không thể an tâm tu luyện.

“Vì An Y thời gian tới, ta có trách nhiệm trợ giúp An Y chặt đứt tục duyên. Ngươi không cần suy nghĩ phản kháng, ta có thể nói cho ngươi biết, ta là Minh Tâm Học Viện Ngưng Chân tầng tám trưởng lão Lam Âm Duyệt. Một mình ngươi tụ khí bốn tầng tu sĩ, ta căn bản không cần phải động, đã có thể làm cho ngươi từ nơi này rơi xuống. Ngươi là An Y biểu ca, ta không muốn ép buộc ngươi, chính ngươi nhảy đi.”

Trung niên mỹ phụ giọng nói không chút biểu tình.

“Ha ha…” Ninh Thành cười ha ha, “Ngươi làm kỹ nữ còn muốn lập đền thờ, không muốn ép buộc ta, ta nhổ.”

“Ngươi muốn chết…” Nguyên bản bình tĩnh vô cùng Lam Âm Duyệt nghe xong Ninh Thành nói sau đó, cả người sát khí bốn phía.

Ninh Thành biết hắn không hề năng lực phản kháng, hắn đi tới mép thuyền sát biên giới nhìn chằm chằm Lam Âm Duyệt từng chữ từng câu nói, “Lam Âm Duyệt, lão tử không cần ngươi động thủ, lão tử tự mình nhảy. Một ngày nào đó, ngươi sẽ vì hành động ngày hôm nay mà hối hận, ngươi đồ kỹ nữ…”

Lam Âm Duyệt nghe được Ninh Thành lần thứ hai chỉ mặt gọi tên mắng nàng là kỹ nữ, nhất thời tức giận đến cả người run, không đợi nàng đối với Ninh Thành động thủ, Ninh Thành đã chủ động từ mép thuyền sát biên giới nhảy xuống, hắn biết cùng đối mặt Lam Âm Duyệt, hắn ngoại trừ nhảy xuống, không con đường thứ hai có thể đi.

Phi thuyền tốc độ cực nhanh, Ninh Thành nhảy xuống, phi thuyền đã đi xa. Lam Âm Duyệt vẫn như cũ không cách nào dẹp loạn nội tâm phẫn nộ, nàng không nghĩ tới chính là một cái tụ khí bốn tầng vật nho nhỏ, có dũng khí làm nhục nàng như vậy. Nếu mà nàng có thể bay được, nàng khẳng định bay ra, lại đem Ninh Thành bắt trở lại, từng tấc từng tấc xé xác hắn…


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại