Tạo Hóa Chi Môn

Chương 25: Huyền hoàng tin tức“Bồ huynh, thế nào không đi?” Thấy nghiệp đạo nhân ngừng lại, Phùng Phi Chương nghi ngờ hỏi một câu.

Nghiệp đạo người sắc mặt hơi đổi một chút, lại gia tốc đi phía trước tìm một lúc sau đó lần thứ hai ngừng lại, lần này hắn không đợi mấy người còn lại hỏi, liền chủ động nói, “Phùng huynh, ta phỏng chừng Ninh Thành cùng biểu muội của hắn hẳn là không có tránh được kiếp nạn này, chúng ta còn không bằng sớm một chút đi Mạn Qua Hải Vực, sau đó sẽ tìm vài người thay thế?”

Nghiệp đạo nhân sở dĩ nói như vậy, là bởi vì hắn nhìn thấy Ninh Thành cất xuống hai trang bản đồ. Lúc này giữa bản đồ có ký hiệu của hắn, cho nên hắn có thể tìm kiếm qua đến. Mà hắn thấy lúc hắn có thể cảm ứng được đầu mối liền hoàn toàn chặt đứt. Hắn là không có biện pháp, lúc này mới ngừng lại.

Vô luận Ninh Thành là chết hay là chạy thoát, chí ít hiện tại hắn là không có cách nào tìm được rồi.

Nghiệp đạo nhân rất thông minh, không có đi kiểm tra vị trí Ninh Thành ném xuống bản đồ, cho nên mấy người còn lại cũng không có hoài nghi nghiệp đạo nhân. Hiện tại nghiệp đạo nhân nói rất khó tìm đến, đi Mạn Qua Hải Vực mặt khác tìm kiếm đồng bọn hợp tác, ngược lại không ai phản đối.

Bản đồ là nghiệp đạo nhân lấy ra, hắn đều không ngại, người khác còn quản làm gì?

Ninh Thành mở mắt thời điểm, một quyển sách đã bị hắn lật sắp tới một phần ba, hắn lập tức đã nhìn thấy nhìn mình chằm chằm An Y.

“An Y, ngươi xem vừa rồi ta làm gì?” Ninh Thành tuy rằng hỏi một câu, hắn lại vẫn như cũ đắm chìm trong vui sướng đi vào giữa trận pháp điện phủ, hắn cảm giác được mình tiếp xúc đến một cái lĩnh vực mới. Hắn cuối cùng là hiểu cái gì là trận pháp, cái gì là cấm chế, là trận pháp gì có thể vận chuyển.

“Ta không nghĩ tới ngươi xem sách dĩ nhiên cũng có thể bế quan, ngươi lúc này vừa đọc chính là ba ngày ba đêm a, lẽ nào ngươi không đói bụng?” An Y cũng thở dài một hơi, Ninh Thành cuối cùng là tỉnh táo lại.

Trước nàng chỉ là nghe sư phụ nói tu luyện có thể thông qua bế quan lĩnh ngộ các loại tri thức, ngày hôm nay nàng là lần đầu tiên thấy đọc sách cũng giống vậy có thể thông qua bế quan hình thức.

Ninh Thành nghe được An Y nói như vậy, lúc này mới cảm giác được mình đói quá rồi, bất quá lập tức hắn liền nghe thấy được mình cả người có mùi lạ. Ba ngày bế quan, ở tìm hiểu trận pháp đồng thời công pháp của hắn tự động vận hành, dĩ nhiên đem một chút tạp chất cùng mùi lạ thải ra.

“Ngươi chờ ta một chút.” Ninh Thành lúng túng nói với An Y một câu, nhanh chóng chui ra hang, sau đó liên tiếp đánh ra thanh thủy quyết cùng khứ trần quyết tẩy rửa, lại cầm quần áo toàn bộ rửa sạch một lần, lúc này mới mặc xong quần áo một lần nữa về tới trong hang.

Thấy Ninh Thành sạch sẽ tiến đến, An Y cuối cùng là lộ ra một chút tiếu ý. Lập tức lấy ra mấy khối lương khô đưa cho Ninh Thành nói, “Ngươi trước tiên ăn một chút gì đi.”

Ninh Thành không kịp chờ đợi đem mấy khối lương khô nuốt vào, trong tay đã lần thứ hai cầm lên túi đựng đồ kia.

“Ninh đại ca, túi đựng đồ này hẳn là có cấm chế, ngươi 3 ngày là không có cách nào…” An Y lời còn chưa nói hết, liền khiếp sợ nhìn Ninh Thành, “Ninh đại ca, ngươi dĩ nhiên mở ra túi đựng đồ?”

Ninh Thành cười ha ha một tiếng nói, “Cái này gọi là hội giả bất nan, nan giả bất hội. Trận pháp này cấm chế quả nhiên đơn giản, ta chỉ muốn tùy tùy tiện tiện nhìn đọc vài ngày liền làm xong.”

An Y lăng thần nửa ngày, rồi mới lên tiếng, “Ninh đại ca, đối với một cái tu sĩ mà nói, trận pháp là khó khăn nhất, thậm chí so với tu luyện còn muốn trở ngại hơn mấy lần, ngươi làm sao có thể nói không khó?”

“Có lẽ ta lấy được cái túi đựng đồ này cấm chế rất đơn giản đi, cho nên…” Ninh Thành theo bản năng nói một câu sau đó, lại đổi giọng nói, “Ừ, cũng không có thể nói không khó, trước đây ta trước khi thi cuối kỳ, chỉ cần đọc sách nửa giờ đến một giờ là đủ rồi. Lần này dường như nhìn chừng mấy ngày, xem ra trận pháp vẫn còn có chút khó khăn.”

An Y nghe Ninh Thành thừa nhận trận pháp có chút khó khăn, cũng cũng đồng ý gật đầu. Nàng tâm tư đơn thuần, cho là mình ngu, so sánh cùng Ninh Thành thông minh như vậy có rất nhiều người. Cho nên Ninh Thành loại này cười đến rụng răng giải thích, nàng cũng khó tiếp nhận. Về phần danh từ mới trong miệng Ninh Thành, nàng sớm đã thấy nhưng không thể hiểu.

Đối với túi đựng đồ cách dùng, Ninh Thành sớm quen thuộc, hắn giơ tay lên liền lộ ra hơn trăm tấm màu trắng tinh thạch. Lúc này hơn trăm tấm màu trắng trong tinh thạch, dĩ nhiên đựng cực kỳ linh khí nồng nặc.

“Di, lúc này tụ khí thạch thật tinh khiết, trước đây ta nhìn thấy đều là ám hoàng sắc, lần này dĩ nhiên nhìn thấy màu trắng sữa tụ khí thạch, đây chính là một chuyện mới mẻ.” Ninh Thành nắm bắt một quả màu trắng tinh thạch thở dài một tiếng nói.

Trước đây Kỷ Lạc Phi vì giúp hắn lấy được một quả tụ khí thạch, phí sức tâm tư, còn kém chút là toi mạng. Ngày hôm nay hắn tùy tùy tiện tiện liền lấy được hơn một trăm tấm, hơn nữa còn là tụ khí thạch tinh khiết như vậy.

An Y lại ở vừa nói, “Ninh đại ca, trong tay ngươi không phải tụ khí thạch, mà là linh thạch. Ngươi loại này hẳn là hạ phẩm linh thạch, sư phụ ta nói còn có trung phẩm linh thạch cùng thượng phẩm linh thạch.”

“Linh thạch?” Ninh Thành vẫn là lần đầu tiên nghe được linh thạch hai chữ này, thế nhưng hắn cảm giác hai chữ này dường như càng thêm chuẩn xác khối này tinh thạch.

An Y ừ một tiếng nói, “Một quả hạ phẩm linh thạch có thể đổi lấy một trăm tấm thượng đẳng tụ khí thạch, hơn nữa còn là có tiền mà không mua được. Tụ khí thạch giống nhau là cấp thấp tụ khí tu sĩ tu luyện dùng, tuy rằng khó có được, lại có thể tìm tới. Mà linh thạch lại bất đồng, chỉ có ở linh khí phong phú mà mới vừa có sinh. Đây đều là lợi hại tu sĩ dùng, trước đây sư phụ ta sẽ đưa qua một quả linh thạch cho ta. Ngươi lúc này đây đạt được nhiều như vậy, nhất định sẽ đem tu vi của mình đề thăng rất nhiều.”

Ninh Thành lúc này mới chợt hiểu hiểu được, khó trách hắn cảm giác tụ khí thạch không thế nào mà, còn không bằng hắn không cần tụ khí thạch tu luyện nhanh. Thì ra tụ khí thạch là loại này cấp thấp đồ đạc, nói như vậy, một quả linh thạch chẳng phải là có thể đổi được một vạn kim tệ?

Lập tức Ninh Thành cũng biết mình đây là đoán mò, căn cứ An Y nói linh thạch chi trân quý, hẳn là không có đứa ngốc nguyện ý cầm linh thạch đổi lấy kim tệ. Không chỉ nói một vạn, sợ rằng mấy vạn cũng không người nào nguyện ý đi đổi.

“Nói như vậy, một quả trung phẩm linh thạch chẳng phải là muốn đổi lấy một trăm cái hạ phẩm linh thạch? Vậy thượng phẩm linh thạch…” Ninh Thành nghĩ đến thượng phẩm linh thạch giá trị, nhất thời sinh lòng hướng tới. Coi như là hắn không có khả năng tu luyện, làm cái một quả thượng phẩm linh thạch, cũng phát đạt.

An Y lắc đầu nói, “Nếu không, một quả trung phẩm linh thạch chỉ có thể đổi lấy 10 tấm hạ phẩm linh thạch, một quả thượng phẩm linh thạch cũng chỉ có thể đổi lấy 10 tấm trung phẩm linh thạch.”

Ninh Thành gật đầu, “Vậy cũng rất khả quan.”

Lập tức Ninh Thành lần thứ hai từ trong túi đựng đồ xuất ra mấy bình ngọc, sách, còn có một cái ngọc giản, một chút tài liệu cùng linh thảo. Ngoài ra, còn có một thanh phi kiếm pháp khí.

Làm cho Ninh Thành thất vọng là, hắn cũng không có tìm được cái gì phi hành pháp bảo. Tuy rằng hắn cũng biết, dùng năng lực của hắn coi như là có phi hành pháp bảo, cũng vô pháp khống chế, thế nhưng loại này có thể bay pháp bảo luôn luôn cho hắn cực lớn lợi ích.

An Y không biết Ninh Thành trong lòng còn chưa đủ, vẫn như cũ hướng Ninh Thành giải thích, “Lúc này túi đựng đồ đã là của ngươi, ngươi cần phải tự mình luyện hóa, sau đó bố trí một cái cấm chế. Túi đựng đồ cấm chế là căn cứ ngươi đối với cấm chế lý giải trình độ cao thấp, hiểu rõ càng cao, có thể bố trí đi ra ngoài cấm chế chính là càng cao.”

Ninh Thành gật đầu, lưu lại bình ngọc cùng linh thạch sau đó, lại đem đồ đạc còn lại toàn bộ ném vào túi đựng đồ. Sau đó cầm hai mươi tấm linh thạch cho An Y nói, “An Y, chúng ta muốn ở Mạn Qua Hải Vực đặt chân, tu vi vẫn quá thấp. Hiện tại ta cần linh thạch tu luyện, ngươi cũng dùng linh thạch tu luyện. Một khi chúng ta có một người có thể đề thăng tới tụ khí bốn tầng, sẽ không sợ Nghiệp đạo nhân cái kia tạp mao. Những bình thuốc này, ngươi xem một chút cái nào có thể dùng, chính ngươi lấy ra dùng. Ta hiện tại phải tiếp tục bế quan, ngươi không nên quấy rầy ta.”

Ninh Thành biết rõ mình tu vi thấp, hiện tại có linh thạch, hắn nóng lòng muốn biết mình có thể hay không thăng cấp đến tụ khí bốn tầng. Nếu mà linh thạch đều không thể làm cho hắn thăng cấp, hắn kia thật đúng là không có biện pháp chút nào.

Cho nên hắn đạt được linh thạch, cho hai mươi tấm cho An Y sau đó, lập tức mà bắt đầu bế quan. Thậm chí ngay cả điều này lậu hang cái động khẩu cũng không có ngăn chặn, chớ đừng nói chi là bố trí trận pháp.

An Y kinh nghiệm so với Ninh Thành còn chưa đủ, Ninh Thành cũng không có nhớ tới bố trí trận pháp, nàng càng không biết. Thế nhưng nàng đối với Ninh Thành nói lại cho là rất đúng, tu vi thấp đúng là không được.

Cho nên khi lấy được linh thạch sau đó, cũng bắt đầu bế quan. Như vậy, hai người không hề có kinh nghiệm, tại đây một địa phương không hề phòng bị bắt đầu bế quan.

Ninh Thành lúc này lại đắm chìm trong vui sướng, lúc linh khí nồng nặc giữa linh thạch bị hắn hấp thu, tu vi bao lâu nay vẫn cố định dường như có buông lỏng xu thế.

Đây không phải là điều để cho hắn ngạc nhiên, để cho hắn vui mừng chính là, trong đầu hắn tu luyện chân khí đi hướng lần thứ hai có sự tu chỉnh. Trong cơ thể đã lâu cũng không có xuất hiện một tia dịu linh kh này í, xuất hiện lần nữa ở tại giữa kinh mạch của hắn.

Thực khí trong kinh mạch không ngừng lưu chuyển tụ tập, làm cho Ninh Thành mơ hồ giữa cảm giác được chân khí của mình không ngừng ngưng thật tănglên. Một chu thiên lại là một chu thiên vận hành, kinh mạch của hắn không ngừng khai thác mở rộng. Có đôi khi chỉ là phát triển một chút, cho Ninh Thành cảm giác nhưng thật giống như mở ra một cái thiên địa vậy.

Trong đầu mới tu luyện công pháp, thật giống như khắc đi tới giống nhau, làm cho Ninh Thành hoàn toàn vứt bỏ Ninh gia tu luyện công pháp, đắm chìm trong cái này thiên địa mới.

Cũng không biết qua bao lâu, Ninh Thành cũng cảm giác được trong cơ thể có một tiếng ‘Ầm’ nhất thanh thúy hưởng, chân khí cường đại lưu chuyển cùng kinh mạch càng kiên cố làm cho Ninh Thành hiểu rõ, hắn đã thăng cấp đến tụ khí bốn tầng.

Tụ khí ba tầng đến tụ khí bốn tầng là một cái phân thủy lĩnh, rất nhiều người dùng linh thảo cùng đan dược đều không thể đi qua, mà hắn dĩ nhiên dùng linh thạch liền thông qua. Điều này làm cho Ninh Thành vui vô cùng, hắn một bên củng cố tu vi của mình đồng thời, một bên tiếp tục hấp thu linh khí, tiến hành chu thiên vận chuyển.

Bỗng nhiên một đạo nhàn nhạt hoàng mang xuất hiện ở trong Tử Phủ của hắn, Ninh Thành trong lòng cả kinh, hắn tại đây giữa hoàng mang cảm nhận được một tia quen thuộc. Tựa hồ là một loại cảm giác dịu mát, lại tựa hồ là một loại tang thương, càng là một loại hắn khó diễn tả được sảng khoái. Này dường như chính là hắn trước cảm nhận được linh khí, thế nhưng cùng linh khí lại có chút bất đồng.

Theo Ninh Thành đem sự chú ý của mình toàn bộ tập trung đến hoàng mang này, hắn cảm thấy được thân thể của chính mình rung một chút, sau một khắc, hắn dĩ nhiên xuất hiện ở một mảnh hoàng mông mông trong thiên địa.

“Đây là địa phương nào? An Y, An Y…” Ninh Thành một xuất hiện ở địa phương này, hắn lập tức liền tỉnh táo lại, nhanh chóng kêu to An Y.

Nhưng vào lúc này, một đạo như đến từ viễn cổ tin tức tự động in vào trong đầu Ninh Thành, “Huyền hoàng tồn thiên địa, vũ trụ vô hồng hoang… Hình thượng vị đạo, hình hạ vị khí… Nứt ra doanh trắc Nhật Nguyệt bên ngoài, đạp nhóm mở thần túc thượng, khả vị thánh đạo…”

Giờ khắc này, vô luận là Ninh Thành có thể nghe hiểu, hay là nghe không biết rậm rịt tin tức, đều trào vào trong đầu Ninh Thành, làm cho hắn không hề có khả năng cự tuyệt.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại