Tạo Hóa Chi Môn

Chương 106: Sớm mở raĐi qua sự kiện lần này, vách tường ngăn cách giữa Ninh Thành cùng Kỷ Lạc Phi đã chính thức bị phá vỡ.

Nếu như nói vốn Ninh Thành chỉ là đối với Kỷ Lạc Phi có chút tâm động, Kỷ Lạc Phi lần này không chút do dự trở về, để cho Ninh Thành hoàn toàn khắc sâu Kỷ Lạc Phi bóng dáng. Trải qua Điền Mộ Uyển chuyện tình sau đó, đây là lần đầu tiên Ninh Thành chân chính để cho một cô gái khác đi vào trong lòng của mình.

Dưới tâm tình sung sướng, Ninh Thành lại dĩ nhiên từ Ngưng Chân tầng hai viên mãn đột phá đến Ngưng Chân tầng ba. Hắn vừa mới vững chắc một chút tu vi, còn chưa kịp cùng Kỷ Lạc Phi chúc mừng một chút, Thần Phong năm sao học viện Liễu Nhàn liền tìm tới.

Lúc này khoảng cách đấu bán kết 10 ngày mới qua 7 ngày.

“Liễu chấp sự, đấu bán kết không phải còn có vài ngày sao?” Ninh Thành mở ra cấm chế phát hiện là Liễu Nhàn tự mình đến, lập tức có chút nghi ngờ hỏi.

Liễu Nhàn có chút lo lắng nói, “Ninh Tiểu Thành, chuyện lần này ra một phần biến cố, vốn hai năm sau đó mới mở ra Nộ Phủ cốc, mấy ngày trước không biết chuyện gì xảy ra, phía ngoài ảo trận sương mù đột nhiên tán đi. Nộ Phủ cốc phía ngoài sương mù tán đi, vậy thì đại biểu cho tối đa chỉ có một tháng, Nộ Phủ cốc liền mở ra cốc.”

Ninh Thành nhíu mày một cái, hắn còn dự định lợi dụng hai năm sau đó thi đấu đạt được một cái thứ tự tiến vào Nộ Phủ cốc, hiện tại xem ra không có hi vọng. Hắn một cái vô danh tiểu tốt, tuyệt đối không chiếm được đi Nộ Phủ cốc danh ngạch. Bất quá Nộ Phủ cốc sớm mở ra, Liễu Nhàn tới tìm hắn làm gì?

Ninh Thành lập tức cũng nhớ tới mấy ngày trước hắn và này bà lão ở sông hàn cấm địa làm sự tình, sẽ không phải là cái kia tiên phủ bị tóc bạc bà lão động, cho nên Nộ Phủ cốc mới sớm mở ra sao?? Dựa theo cái kia bà lão thuyết pháp, hàn sông cấm địa bên trong tiên phủ thế nhưng cùng Nộ Phủ cốc cùng xuất hiện.

“Liễu chấp sự, Nộ Phủ cốc sớm mở ra đối với chúng ta Thần Phong học viện có ảnh hưởng sao?” Ninh Thành có chút không rõ hỏi.

Liễu Nhàn thở dài một tiếng nói, “Chẳng những có ảnh hưởng, hơn nữa ảnh hưởng lớn. Chúng ta Thần Phong học viện gần nhất cũng tìm được một phần tốt hạt giống, nếu mà hai năm sau đó lại tiến hành thi đấu, tranh đoạt lục tinh tông môn, vẫn có một đường hy vọng. Hiện tại Nộ Phủ cốc đột nhiên sớm mở ra, Hóa Châu năm sao học viện thi đấu phải theo người khác yêu cầu đi, cho nên thi đấu cũng sớm đến bây giờ. Thế nhưng nếu như bây giờ mà bắt đầu thi đấu, ta Thần Phong học viện tuyệt đối không có có bất kỳ tư cách.”

Dừng một chút, Liễu Nhàn thành khẩn nói với Ninh Thành, “Ninh Tiểu Thành, ta hiện tại ta cũng không gạt ngươi. Thần Phong học viện sớm đã có tiếng mà không có miếng, chính là ngay cả một phần bốn sao học viện cũng không bằng, ta Thần Phong học viện duy nhất Huyền Đan tu sĩ Tang viện trưởng. Đã ở mấy năm trước trọng thương bế quan, đều hiện tại đều không thể xuất quan.”

“Liễu chấp sự, ta thì ra là lo lắng bị Sao Băng Học Viện một nữ nhân biết ta tới, lúc này mới đổi tên Ninh Tiểu Thành. Hiện tại ta ngược lại không sợ nàng, liễu chấp sự hay là để cho ta cái tên cũ là Ninh Thành sao? Dùng liễu chấp sự thuyết pháp, Thần Phong học viện này thực lực chẳng phải là ngay cả Mạc Trạch Thành Thủy gia đều kém một bậc?” Ninh Thành trong lòng bỗng nhiên có một phần cảm giác xấu. Hắn gia nhập Thần Phong học viện, là tìm kiếm chỗ dựa vững chắc, nếu mà Thần Phong học viện ngay cả Thủy gia cũng không bằng, hắn còn tìm kiếm cái gì chỗ dựa vững chắc?

Thực lực của Thủy gia, Kỷ Lạc Phi sớm đã nói với hắn, có một Huyền Đan tu sĩ, thực lực không thua năm sao học viện tồn tại.

“Ngoài mặt, Thần Phong học viện so với Thủy gia vẫn là muốn lớn mạnh hơn một chút, thực lực chân chính mà nói, Thần Phong học viện đúng là không bằng Thủy gia. Bất quá ta Thần Phong học viện lập viện mấy nghìn năm, cũng sẽ không sợ chính là một cái Thủy gia. Chẳng lẽ ngươi đắc tội qua Thủy gia?” Liễu Nhàn người lão thành tinh, Ninh Thành tùy tiện một câu nói, hắn liền suy đoán ra một chút.

Ninh Thành không có giấu diếm, đem Kỷ Lạc Phi chuyện tình nói ra.

Liễu Nhàn nghe vậy lập tức nói, “Thì ra là chút chuyện này, ngươi này yên tâm đi, Thủy gia còn không đến mức vì loại chuyện này đắc tội ta Thần Phong học viện, hiện tại ta đến cùng ngươi nói một chút năm sao học viện thi đấu chuyện tình.”

Ninh Thành nghĩ cũng phải, Thủy gia dù sao cũng là một trong Hóa Châu Thất đại gia tộc, cũng sẽ không vì Lạc Phi báo lại phục hai người bọn họ, lại không biết bởi vì chút chuyện nhỏ này, tới đắc tội Thần Phong học viện. Dù sao Lạc Phi cũng không có đồng ý Thủy gia bất kỳ yêu cầu gì, thậm chí đều chưa từng thấy qua người của Thủy gia.

“Liễu chấp sự mời nói đi, đấu bán kết ta nhất định đem hết toàn lực.” Ninh Thành yên tâm sau đó, quyết định toàn lực trợ giúp Thần Phong học viện.

Sau khi nói xong, Ninh Thành cảm giác được không đúng, hắn lại bổ sung hỏi một câu, “Liễu chấp sự, Nộ Phủ cốc sớm mở ra, chúng ta năm sao thi đấu cũng sớm mở ra. Là phải hay không là bởi vì năm sao thi đấu sau đó, người có thành tích ưu tú có cơ hội tiến vào Nộ Phủ cốc?”

Liễu Nhàn ảo não nói, “Chính là cái sự tình này, nếu mà hai năm sau đó, chúng ta coi như là ở năm sao thi đấu không chiếm được thứ nhất, cũng tuyệt đối không đến mức xếp hạng chót nhất. Thế nhưng này thi đấu sớm, chúng ta Thần Phong học viện sức cạnh tranh lập tức đã hạ xuống rất nhiều.

Nộ Phủ cốc ở toàn bộ cấp thấp châu danh ngạch liền hai mươi người, trong đó đem được chọn trúng sáu sao học viện có năm danh ngạch, tên thứ hai có ba cái, tên thứ ba cùng tên thứ tư phân biệt có hai cái, thứ 5 chỉ có một danh ngạch. Còn lại danh ngạch mới có thể phân biệt cho khác học viện cùng tông môn chia ra.”

“Liễu chấp sự, hiện tại thi đấu còn chưa bắt đầu, ngươi cũng không cần lo lắng, nói không chừng chúng ta vẫn còn có cơ hội.” Ninh Thành an ủi một câu.

Liễu Nhàn gật đầu, “Năm sao học viện chọn đệ tử đợt thứ hai đấu bán kết bị hủy bỏ, vốn muốn tiến hành đấu bán kết trước trăm tên, đem trực tiếp làm người thắng trận tiến vào các nhà năm sao học viện. Ba ngày sau đem tiến hành trực tiếp là năm sao học viện giữa đó thi đấu, lần thi đấu này sau đó sẽ (lại) tại chỗ tuyển ra một nhà sáu sao học viện, sau đó đồng thời tuyển ra hai mươi người tiến vào Nộ Phủ cốc.

Nộ Phủ cốc nhiều năm như vậy mới mở ra một lần, bên trong tài nguyên cùng thứ tốt căn bản là khó có thể tưởng tượng, trung cấp châu cùng cao cấp châu tiến vào Nộ Phủ cốc tu sĩ chúng ta không cách nào đọ sức. Nhưng ở cấp thấp châu, nhà ai tiến vào Nộ Phủ cốc nhân số càng nhiều, nhà đó tương lai phát triển tiềm lực đem càng lớn.”

“Liễu chấp sự, ngươi cùng ta nói một chút năm sao học viện thi đấu quy tắc, cùng với làm sao tham gia?” Ninh Thành biết được còn có cơ hội tiến vào Nộ Phủ cốc, hắn lập tức liền cảm thấy hứng thú. Hắn liền không tin mình trợ giúp Thần Phong học viện chiếm được thứ tự, Thần Phong học viện không cho hắn danh ngạch.

Liễu Nhàn đến chính là nơi này thỉnh cầu Ninh Thành toàn lực giúp một tay, hiện tại Ninh Thành hỏi, hắn nhanh chóng giải thích cặn kẽ, “Từ Giáp Châu tới một vị tiền bối cho rằng, năm sao học viện thi đấu tốc độ càng nhanh càng tốt, hay nhất có thể ở trong vòng vài ngày tuyển ra một nhà sáu sao học viện. Cho nên thi đấu chia làm hai cái bộ phận, bộ phận thứ nhất là học viện phương tiện điểm ước định, cái này đã ước định qua…”

Ninh Thành cắt đứt lời của Liễu Nhàn, “Liễu chấp sự, học viện phương tiện ước định, chúng ta Thần Phong học viện chiếm được bao nhiêu điểm?”

Liễu Nhàn có chút lúng túng nói, “Tổng điểm cũng là một trăm điểm, chúng ta Thần Phong học viện chiếm được bốn mươi mốt điểm. Cao nhất Sao Băng Học Viện, chiếm được bảy mươi lăm điểm, thứ nhì Thanh Vân Học Viện sáu mươi điểm, La Hầu học viện năm mươi lăm điểm, Lôi Đình Học Viện năm mươi ba điểm.”

Này còn chưa bắt đầu so sánh, Thần Phong học viện điểm chính là thứ nhất đếm ngược, Ninh Thành nhíu mày một cái, “Cái này điểm đúng là không cao a, so với đệ nhất Sao Băng Học Viện dĩ nhiên kém hơn ba mươi điểm. Vậy còn lại thi đấu, là thế nào đấu?”

Liễu Nhàn tiếp tục đáp, “Phía dưới chính là bộ phận thứ hai tam giáp thi đấu, mỗi một cái học viện tối đa chỉ có thể lựa chọn năm người dự thi. Năm người này một khi tuyển định, đem tham gia hết tất cả tam giáp (3 vòng) thi đấu, trên đường không cho phép thay đổi người. Vòng thứ nhất vẫn là thi đấu trí nhớ, do trung cấp châu tới đại trưởng lão tự mình ra đề mục. Thi ra kết quả lấy một cái điểm cao nhất là học viện vòng thứ nhất tranh tài điểm, chúng ta Thần Phong học viện trông cậy vào một trận này ngươi có thể giúp chúng ta đạt được điểm cao, san bằng cùng còn lại học viện giữa đó chênh lệch.

Đợt thứ hai là năng lực lĩnh ngộ thi đấu, vẫn là đồng dạng năm người tham gia. Cuối cùng vẫn là ở từng học viện thí sinh trúng tuyển trạch một cái tối cao điểm, làm nên học viện đợt thứ hai điểm, cộng vào thêm đến tổng điểm. Vòng thứ ba chính là đấu pháp thi đấu, người nào thắng được nhiều trận, điểm của người đó liền cao. Vòng thứ ba cụ thể quy tắc, phải đợi đại trưởng lão tự mình tuyên bố.”

“Cái này dạng chẳng phải là từng học viện đem tu vi người lợi hại nhất đưa đi thi đấu là được rồi?” Ninh Thành cảm giác không có đơn giản như vậy.

Liễu Nhàn nhanh chóng giải thích, “Là ta cũng không nói gì rõ ràng, từng học viện lựa chọn đi ra ngoài năm người nhất định phải là dưới Trúc Nguyên tu vi, nhỏ hơn ba mươi tuổi.”

Ninh Thành gật đầu nói, “Cứ như vậy, lựa chọn thượng đúng là có chút phiền phức.”

“Đúng vậy, có chút học viện có tu vi cao thủ cường đại, thế nhưng trí nhớ cùng hiểu năng lực cũng không phải rất mạnh. Nói như vậy, liền cần phải học viện chẳng những muốn chọn tu vi cường đại đệ tử dự thi, còn muốn chọn một phần trí nhớ cường đại đệ tử dự thi.” Liễu Nhàn tán đồng nói.

Ninh Thành ha hả cười, “Xem ra ta là làm Thần Phong học viện trí nhớ tuyển thủ tham gia.”

“Không sai, ta hiện tại chỉ có thể hi vọng trước ngươi thi một trăm điểm không phải là bởi vì xem qua mấy thứ này, mà là bằng vào thật thật trí nhớ thi ra.” Liễu Nhàn cười khổ nói.

Ninh Thành là Thần Phong học viện trí nhớ một người cường đại nhất tồn tại, nếu mà Ninh Thành trước cuộc thi cũng không phải y dựa vào trí nhớ của mình lực thi được, Thần Phong này học viện thực sự nguy hiểm.

Nếu mà Ninh Thành có thể ở năm sao học viện thi đấu, xuất ra trước dũng mãnh phi thường, Thần Phong học viện liền… có tương lai.

Ninh Thành biết, nếu quả thật như vậy nói, hắn này nhất định phải muốn xuất ra thực lực chân chính. Cũng may Ninh Thành hiện tại ngược lại không quan tâm, lần đầu tiên thi viết hắn làm bớt một đề, hiện tại hắn đã gia nhập Thần Phong học viện, nếu mà không phải dưới vạn bất đắc dĩ tình huống, hắn không cần phải… Lại ẩn dấu thực lực của chính mình.

Đem tranh tài một phần chi tiết cùng Ninh Thành kể lại tham khảo một lần sau đó, Liễu Nhàn lúc này mới rời đi Ninh Thành nơi ở.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại