Tạo Hóa Chi Môn

Chương 101: Đại môn dưới đáy nướcBà lão này khẳng định có dịch dung, Ninh Thành lập tức liền cho ra cái kết luận này. Một cái lão thái bà không có khả năng trên mặt có nếp nhăn, tay cũng là già nua không gì sánh được, lại có một cổ tay trơn bóng như ngọc như thế.

Bất quá Ninh Thành rất nhanh thì bình tĩnh lại, là phúc thì không phải là họa, là họa thì tránh không khỏi. Vô luận đối phương là một cái bà lão, hay là một người nữ tử tuổi còn trẻ, hắn đều là yếu thế hơn.

Một khi đem lo lắng của mình bỏ qua, Ninh Thành đích xác tư duy liền trống trải. Lập tức hắn liền phát hiện ngoại trừ càng ngày càng băng hàn ra, thủy thuyền pháp bảo tốc độ dĩ nhiên cũng càng ngày càng chậm.

“Tiền bối, đây là tốc độ rất nhanh mà ngươi nói?” Ninh Thành sững sờ hỏi, loại tốc độ này cũng có thể gọi nhanh nhất?

“Không sai, đây là tốc độ rất nhanh.” Bà lão đơn giản trả lời một câu, ngay cả giải thích cũng lười giải thích.

Ninh Thành bất đắc dĩ, chỉ có thể vận chuyển chân nguyên chống lại chung quanh băng hàn. Thần niệm của hắn chỉ có thể thông qua thủy thuyền trận pháp, ở thủy thuyền xung quanh ba đến năm thước địa phương kiểm tra, một khi vượt qua cái phạm vi này, thần thức của hắn vừa ra đi, chỉ biết biến mất vô tung vô ảnh.

Ninh Thành trong lòng âm thầm lay động, một khi thủy thuyền vỡ nát, ở dưới loại đáng sợ này băng hàn, hắn có thể kiên trì nhất thời canh ba giờ sao?

Một canh giờ trôi qua sau đó, ngoại trừ càng hàn ý ngày càng băng hàn ra, Ninh Thành chỉ có thể cảm giác được chỗ ở thủy thuyền là càng ngày càng đi xuống đáy nước thâm nhập.

Lại là một canh giờ trôi qua sau đó, Ninh Thành chợt nghe một tiếng thanh thúy ‘Ca’ âm vang, hắn lại càng hoảng sợ, lập tức quay đầu liền còn muốn hỏi bà lão là chuyện gì xảy ra. Không nghĩ tới này bà lão lại chủ động mở miệng nói, “Không nghĩ tới ngươi chỉ là Ngưng Chân một tầng, chân nguyên như vậy hùng hậu, đến cái chỗ này còn có thể chịu nổi.”

“Tiền bối, ngươi không (nên) muốn dời đi ta sự chú ý, chúng ta thủy thuyền có đúng hay không vang lên một tiếng?” Ninh Thành lúc này cũng không kịp kính già yêu trẻ, trong giọng nói mang theo một phần chất vấn.

Bà lão nói qua, cái thủy thuyền này có thể đưa hắn an toàn lên bờ, hiện tại hắn còn chưa tới đáy nước, nước này thuyền cũng đã rạn nứt. Đợi lát nữa thế làm nào quay trở lại?

“Không sai, vừa rồi thủy thuyền đúng là rạn nứt một đạo khe hở. Ta không nghĩ tới cấp bốn một sừng Hỏa Long giao này kém cỏi như vậy, này còn chưa tới chỗ, cũng đã bắt đầu có rạn nứt.” Bà lão tóc bạc giọng nói bình tĩnh, không có nửa phần vô cùng kinh ngạc.

“Thế nhưng…”

Ninh Thành mới vừa vừa mới nói hai chữ, này bà lão tóc bạc liền tiếp tục nói, “Ngươi cũng không cần nhưng, chúng ta thủy thuyền lập tức sắp đến, không chết được đâu.”

Ninh Thành chỉ có thể câm miệng, coi như là hiện tại bà lão tóc bạc thả hắn đi, hắn cũng đi không xong.

“Tiền bối, ngươi có thể hay không nói một chút này trong sông hàn tới cùng có thứ gì? Đợi lát nữa ta cũng tốt hỗ trợ a. Nếu không đợi lát nữa đến đáy sông, ta lại phải lãng phí thời gian.” Ninh Thành nghĩ thầm dù sao cũng đều phải biết rằng bí mật này, bà lão muốn giết người diệt khẩu cũng do nàng, còn không bằng biết nhiều hơn một phần.

Bà lão tóc bạc cũng không có giấu diếm, giọng nói hòa hoãn một phần nói, “Ở rất nhiều năm trước, sông hàn cấm địa vẫn như cũ vẫn là Lạc Lôi Chích Hà. Có một ngày ở trên khoảng không Dịch Tinh Đại Lục rơi xuống một đạo cực kỳ đáng sợ Cự Phủ bóng dáng, đạo Cự Phủ này bổ vào Dịch Tinh Đại Lục vùng ven. Tạo thành một đạo mấy vạn dặm dáng dấp khe rãnh, hoặc là bởi vì đạo Cự Phủ này lai lịch bất phàm, đạo mấy vạn dặm dáng dấp khe rãnh này bên trong điên cuồng sinh trưởng các loại các dạng quý hiếm linh thảo, cùng với các loại các dạng thiên địa bảo vật.”

“Chẳng lẽ tiền bối nói là Nộ Phủ cốc?” Trước đây Ninh Thành ở trên phi thuyền liền nghe nói qua Nộ Phủ cốc chuyện tình, cho nên này bà lão vừa nói ra, hắn liền kịp phản ứng. Bất quá hắn không hiểu là, nơi này là hàn sông cấm địa, cùng Nộ Phủ cốc có liên quan gì.

Bà lão gật đầu nói, “Không sai, chính là Nộ Phủ cốc, Nộ Phủ cốc rất nhiều người biết, lại không có ai biết trước đây này cự đại phủ bóng dáng rơi xuống thời điểm, còn có một món khác rơi xuống. Món đồ này cũng không phải rơi vào Nộ Phủ cốc, mà là rơi vào Lạc Lôi Chích Hà.”

“Tiền bối muốn tìm là món đồ đạc rơi xuống từ trong hư không?” Ninh Thành lập tức liền hiểu được.

“Không sai, ta phải tìm được chính là món đồ này. Kỳ thực trước đây biết ở Lạc Lôi Chích Hà có đồ tốt cũng có mấy người, chẳng qua là khi sơ bọn họ không có tìm được sau đó, liền cho rằng đây là ngộ truyền. Bởi vì hư không rơi xuống đồ đạc, để cho nguyên bản nhiệt độ rất cao Lạc Lôi Chích Hà nhiệt độ càng ngày càng thấp, kết quả người có thể đi vào Lạc Lôi Chích Hà thì càng ít đi. Ta cũng vậy ở trong một lần vô tình, biết được Lạc Lôi Chích Hà chuyện tình.” Bà lão tóc bạc nói đến đây thời điểm, trong giọng nói còn mang theo một phần tự đắc, hiển nhiên là tự đắc người khác không biết sự tình, nàng lại biết.

Thấy Ninh Thành lặng lẽ không nói, bà lão chủ động nói, “Nộ Phủ cốc này kỳ thực cũng có rất nhiều thứ tốt, tương lai nếu là ngươi có thể đi vào Nộ Phủ cốc, đối với ngươi tuyệt đối là cả đời được lợi. Đương nhiên, điều kiện tiên quyết là ngươi có thể sống đi ra.”

“Nộ Phủ cốc không phải một cái bí cảnh sao? Ta nghe nói mở ra có thời gian hạn chế.” Ninh Thành vội vàng hỏi.

Bà lão tóc bạc hừ một tiếng nói, “Ở vô số năm trước, Dịch Tinh Đại Lục tài nguyên phong phú, cường giả như mây. Hóa Đỉnh tu sĩ càng là khắp nơi có thể thấy được, khi đó Nộ Phủ cốc căn bản cũng không phải là bí cảnh. Một phần cường giả đều tiến vào Nộ Phủ cốc tìm kiếm cơ duyên, bởi vì trong Nộ Phủ cốc thứ tốt nhiều lắm, kết quả tạo thành rất nhiều cường giả trong đó giết chóc.

Theo cao thủ chết càng ngày càng nhiều, cuối cùng tất cả Hóa đỉnh tu sĩ đều ngã xuống. Cho nhau thương định sau này Nộ Phủ cốc không cho phép tu sĩ Trúc Nguyên Cảnh trở lên tiến vào, đồng thời liên thủ đem Nộ Phủ cốc biến thành một cái bí cảnh, chỉ có bằng vào ngọc bài riêng, mới có thể tiến vào Nộ Phủ cốc. Đến sau lại, Nộ Phủ cốc liền cố định tạo thành Ngưng Chân hoặc là Tụ khí tu sĩ đi vào lịch luyện.”

Ninh Thành nghe được có chút vị thời điểm, hắn lần thứ hai nghe thấy được ‘Ca’ một thanh âm vang lên. Ninh Thành sắc mặt lập tức liền khó xem, thuyền này chất lượng xem ra không được. Hắn đã nghĩ đến, đợi lát nữa thủy thuyền nổ tung, hắn có đúng hay không phải trước tiên tiến vào Huyền Hoàng Châu.

Từ khi lần kia thân bất do kỷ tiến vào qua một lần Huyền Hoàng Châu sau đó, hắn liền chưa hề đã nếm thử tiến vào Huyền Hoàng Châu. Chỉ là Ninh Thành chính bản thân cũng không biết, hắn không thể đi vào.

“Đã đến.” Bà lão tóc bạc thanh âm đúng lúc cắt đứt suy nghĩ lung tung Ninh Thành.

Không đợi Ninh Thành nói nữa, bà lão tóc bạc đã mở nắp khoang thuyền, đồng thời lấy ra một thanh trận kỳ ném ra ngoài. Sau một khắc, bà lão bắt lại Ninh Thành, mang theo Ninh Thành từ giữa thuyền đi ra.

Ninh Thành vừa ra bán nguyệt thủy thuyền pháp bảo, cũng cảm giác được một cổ băng hàn hơi lạnh thấu xương xâm lấn đến, chân nguyên của hắn chẳng những không có nửa phần tác dụng, hơn nữa căn bản là không cách nào vận chuyển, không đơn giản như vậy, thần niệm của hắn cũng vô pháp vận dụng.

Xong, Ninh Thành vừa mới dâng lên cái ý niệm này, bà lão tóc bạc đã tế xuất một cái màu lửa đỏ vòng tròn cái lồng. Vòng tròn cái lồng đem nàng và Ninh Thành hoàn toàn bao lại, Ninh Thành bị vòng tròn cái lồng bao lại sau đó, cả người cái loại này rét run cảm giác ngay lập tức biến mất.

Hàn ý biến mất, Ninh Thành lập tức đã nhìn thấy một cái to lớn thủy sắc đại môn. Đại môn này màu sắc cùng sông hàn thủy sắc như nhau, nếu mà không phải bà lão nói đến đồng thời đưa hắn mang ra khỏi, hắn thật đúng là không nhất định khẳng thấy rõ ràng.

Một loại Viễn Cổ tang thương khí tức lập tức bị Ninh Thành cảm thụ được, Ninh Thành trước tiên cũng biết phía sau cái đại môn này khẳng định không tầm thường. Bà lão nói không sai, đây tuyệt đối là bảo vật trong bảo vật, đáng tiếc bảo vật này không phải của hắn. Coi như là chiếm được, cuối cùng cũng là này bà lão lấy đi.

Ninh Thành theo bản năng dùng thần niệm quét một chút, lập tức cũng cảm giác được Tử Phủ tê rần, căn bản là không cách nào quét ra thần niệm. Hắn nhìn một chút bà lão tóc bạc bên cạnh, lại giật mình phát hiện bà lão tóc bạc cả người run rẩy, sắc mặt bộc phát tái nhợt. Có thể thấy được bà lão tóc bạc khống chế cái này vòng bảo hộ cũng phi thường cật lực.

“Thấy đồ đạc trên đại môn kia sao??” Bà lão dường như hoàn toàn không có cảm thấy được mình đã rất cật lực, nàng nói chuyện với Ninh Thành giọng nói vô cùng kích động.

Ninh Thành nghe rõ ràng thanh âm của nàng có chút biến dạng cùng run, biến dạng thanh âm cùng nàng bình thường thanh âm già nua tuyệt nhiên bất đồng.

Trên cửa chính chỉ có 6 mặt trận kỳ màu sắc bất đồng, ngoài ra lại không có vật gì khác.

Ninh Thành đang không hiểu thời điểm, chợt nghe thấy bà lão vội vàng nói, “Ta không kiên trì được bao lâu, đây là một cái trận pháp bày trận cơ sở, ngươi nhanh chóng tính toán một chút có bao nhiêu phương pháp bày trận.”

Ninh Thành lúc này mới phát hiện ở 6 mặt màu sắc bất đồng trận kỳ, còn có một bài chữ nhỏ, “Chu Tước ảo trận cơ sở biến ảo, 6 tấm trận kỳ bất đồng ảo trận, xếp tam kỳ hai hàng biến ảo, nhưng tiến hành vài lần biến ảo.”

Ở vài vị trí là một cái chỗ trống, dĩ nhiên là một cái lấp vài giải đề. Đề mục đối với Ninh Thành mà nói cực kỳ đơn giản, ý tứ chính là sáu bất đồng trận kỳ, trưng bày ra hai hàng, mỗi hàng ba cái trận kỳ, tổng cộng có bao nhiêu bất đồng phương pháp trưng bày?

“Tiền bối, đề mục này đơn giản như vậy, chỉ là ngươi bây giờ không thể dùng thần thức làm, đã nhiều năm như vậy, ngươi cũng làm được sao??” Ninh Thành nghi hoặc nhìn bà lão tóc bạc, hắn không tin một cái đề mục như vậy, bà lão tóc bạc đến bây giờ cũng không có làm được.

“Ngu ngốc, nơi này đề mục mỗi lần đến đều bất đồng, nhanh chóng tính toán.” Bà lão tóc bạc cực kỳ khó chịu kêu lên.

Ninh Thành im lặng nói, “Đơn giản như vậy còn muốn nhằm nhò gì, bảy trăm hai mươi loại phương pháp bất đồng trưng bày.”

“Đơn giản như vậy?” Bà lão có chút không dám tin tưởng nhìn Ninh Thành, Ninh Thành căn bản cũng không có tính toán, một ngụm đáp ra, để cho nàng có chút hoài nghi.

Ninh Thành mặc kệ đáp lại bà lão này, có tin hay không là tùy ngươi.

Bà lão vừa nhìn Ninh Thành biểu tình, biết đừng hy vọng Ninh Thành trả lời nàng nữa. Nàng bỗng nhiên lắc mình chạy ra khỏi màu lửa đỏ vòng bảo hộ, tại nơi cái cỗ trống cố sức viết ra mấy chữ: bảy trăm hai mươi.

“Két két” một tiếng vang nhỏ, cái kia thủy sắc đại môn dĩ nhiên chậm rãi mở ra.

“Thực sự đúng?” Bà lão lập tức mừng rỡ không thôi nói với Ninh Thành, “Không có khống chế của ta, vòng bảo hộ kiên trì thời gian hữu hạn, ngươi tự nghĩ biện pháp trở lại bên trong thuyền chờ ta, ta muốn đi vào…”

Một câu lời còn chưa nói hết, bà lão đã vọt vào giữa cái kia thủy sắc đại môn. Lập tức thủy sắc đại môn lần thứ hai chi nha một tiếng chậm rãi đóng lại.

Ninh Thành trợn mắt hốc mồm nhìn chằm chằm cái này thủy sắc đại môn, hoàn toàn quên mất khinh bỉ bà lão không đưa hắn đưa đến bên trong khoang thuyền bán nguyệt thuyền pháp bảo. Ở đại môn mở ra một khắc, hắn cảm nhận được một loại linh khí trước nay chưa từng có.

Không, vậy tuyệt đối không phải linh khí, xác thực nói khí tức kia so với linh khí không biết phải mạnh hơn bao nhiêu lần. Chỉ là cảm thụ được loại khí tức này, hắn cũng cảm giác được tu vi của mình đang dần tăng lên.

Đây rốt cuộc là địa phương nào?


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại