Quang Minh Giáo Đình tại Tu Chân Thế Giới (Quang Minh Thánh Thổ)

Chương 255: Hỗn loạn tại Thập Linh Hỏa thành (7)“Nathan!!” Chad và Edgar lo lắng kêu lên một tiếng, mấy chục đường kiếm khí kia tạo cho họ một cảm giác nguy hiểm đến tính mạng, coi như là Nathan cũng chưa chắc có thể cản được.

Ánh mắt liền chú ý vào Thanh Vũ, như đang khẩn cầu Thanh Vũ ra tay giúp đỡ Nathan chống lại Siras. Họ không hiểu tại sao Thanh Vũ lại chỉ đứng yên ở một chỗ rồi nhìn xem trận chiến, chẳng phải Thanh Vũ nên sát cánh cùng Nathan bắt lấy Siras hay sao?

“Anh Nathan.” Neala nói bằng giọng yếu ớt, khuôn mặt sợ hãi và khẩn trương, Neala không muốn Nathan vì mình mà bị thương nặng, người xấu kia rất mạnh mẽ.

Thanh Vũ nhìn Edgar và Chad rồi lắc đầu nói: “Đây là chuyện của Quân Đoàn Gaia.”

“Đến tốt lắm!” Bị dồn đến chân tường, Nathan biểu lộ quyết tâm của hắn bằng cách bộc phát ra toàn bộ sức chiến đấu mà hắn có thể đạt được ngay lúc này.

Các kỹ năng của Thánh Kỵ Sĩ được Nathan sử dụng ở mức tối đa, Nhiệt Huyết tạo thành một lớp khói mù màu đỏ bốc lên từ đầu của Nathan, Giận Dữ làm khuôn mặt Nathan lăng lệ, mà Chiến Ý lại tạo cho Nathan một vầng sáng mãnh liệt, đầy phóng khoáng và hào hùng.

Nathan nhắm thẳng đến mấy chục đường kiếm khí rồi dồn trọng tâm, dùng sức chém mạnh xuống một cái, rồi lại một cái, thanh kiếm của Nathan chuẩn xác chém trúng vào những đường kiếm khí làm chúng nổ tung, mà Nathan lại bị đẩy lùi, miệng tràn ra máu tươi, hàm răng khanh khách cắn chặt với nhau, đôi bàn tay bị rách nát, để lại một vệt máu dài mỗi khi Nathan bị đẩy lùi.

Bành! Bành! Bành!

Âm thanh nặng nề trầm trọng vọng lên không dứt, nó như đang bóp chặt trái tim của mọi người, khiến mọi người ngưng thần, nín thở, trái tim đập theo mỗi nhịp điệu của Nathan, khoảng thời gian chưa đến hai giây, nhưng nó tựa như một thế kỷ đằng đẵng ẩn chứa biết bao nhiêu là nguy hiểm.

“Đỡ được rồi sao?” Một cư dân run giọng nói.

“Hình như là vậy, Nathan Phó Đoàn Trưởng đã chống lại được.”

Cuối cùng thì Nathan đã chém nát tất cả đường kiếm khí của Siras, nhưng Nathan đứng yên bất động, các Hộ Vệ đang dàn trận tĩnh lặng nhìn Nathan với ánh mắt kính nể pha lẫn sát khí, bọn họ đã chọn chiến tuyến đối đầu với Nathan, làm sao có thể an tâm để Nathan sống sót chứ?

“Ta có lời khen cho ngươi đấy, Nathan, ngươi có thể cản được đòn tấn công của ta mà không ngã, ta cảm thấy bất ngờ vì điều đó.” Siras không mặn không nhạt nói, dường như đòn tấn công mà hắn vừa đánh ra kia chỉ là tiện tay làm mà thôi.

“Nhưng mà, ngươi đã đến giới hạn, chỉ còn một chút ý chí giữ vững cơ thể đứng thẳng, bây giờ là lúc nên kết thúc.” Siras cười nhạt nói rồi giơ lên thanh kiếm đang được gia trì bởi pháp thuật hệ kim sắc bén, chỉ cần hắn chém xuống một lần nữa thôi thì Nathan sẽ chết, chẳng có một con đường nào khác dành cho Nathan nữa rồi.

“Uy nghiêm của Quân Đoàn, há là ngươi có thể phá hủy!” Nathan lặng nhìn Siras, đôi tay cầm kiếm đã cứng ngắc không còn cảm giác gì, đúng như Siras nói, hắn chỉ có một chút ý chí chèo chống cơ thể mà thôi, Siras quá mạnh, nói không chừng Siras có thể chiến thắng được cường giả Tam Dương sơ kỳ mà không tốn nhiều sức lực.

Đến tận thời thời điểm này, Nathan chưa hề nghĩ đến việc cầu xin Thanh Vũ giúp đỡ!

“Vậy thì ngươi hãy lấy theo cái uy nghiêm đó mà chết đi!” Âm thanh của Siras chứa đầy sát khí, một kiếm chém xuống, cánh tay đã thô to hơn mấy lần, đòn tấn công này còn mạnh hơn đòn tấn công trước mấy phần, mười đường kiếm khí lại gào thét chém tới Nathan, muốn cắt Nathan thành mấy mảnh mới hả giận.

“Anh Nathan…!” Neala kêu to, sau đó quay đầu nhìn Thanh Vũ với ánh mắt khẩn cầu hi vọng.

Chad và Edgar hận không thể xông lên đỡ giúp Nathan, nhưng bọn họ tự biết năng lực của mình, khoảng cách quá xa, bây giờ có muốn tiến lên giúp đỡ thì đã không còn kịp nữa rồi, chỉ có thể là chết chung Nathan mà thôi.

“Đừng lo, hắn không chết được.” Thanh Vũ lắc đầu cười nhạt nói, quả thật Nathan đang ở tình thế nguy hiểm, nhưng Thanh Vũ không có ra tay, vì hắn cảm nhận được mấy loại khí tức đã chú ý đến Nathan và Siras.

“Dừng tay!” Một tiếng quát to của nữ giới làm linh hồn mọi người phải rung động, bản năng của họ cảm thấy nguy hiểm, rõ ràng người phát ra âm thanh này có cảnh giới nghiền ép họ.

Mắt thấy hàng chục tia kiếm khí sẽ cắn nát Nathan, thì một mũi tên xẹt ngang bầu trời, bắn xuyên thủng từng tầng không khí, làm cho bầu trời truyền ra từng tiếng oanh minh như rồng ngâm đánh thức Thập Linh Hỏa thành, bất cứ người nào nghe được âm thanh đó đều nhìn lên bầu trời.

Một viên cầu ánh sáng nhọn hoắc đâm thủng tất cả, tựa như nó có thể xé tan bầu trời hoàng hôn đỏ hồng, nó đâm tới chặn đứng hàng chục tia kiếm khí của Siras, hai luồng sức mạnh đâm sầm vào nhau rồi nổ tung, âm thanh ầm ầm làm mọi người ù tai, họ biến sắc vội vàng sử dụng linh lực để chặn đứng luồng sóng khí khủng bố đang đẩy họ ra xa.

“Là Rinka Quân Đoàn Trưởng!!” Một cư dân kinh hãi hét to, hắn nhìn lên bầu trời gần khu chợ, thấy được một bóng hình yểu điệu, nhưng uy nghiêm cùng lạnh lùng, đôi mắt như tảng băng trôi hàng triệu năm nhìn lấy Siras và Nathan.

Dưới ánh sáng mỹ lệ không tỳ vết của hoàng hôn, cảnh tượng Rinka tựa như một nữ thần đang nổi giận đã in sâu vào trong đầu các cư dân, cho dù thời gian có phai mờ đi tất cả, nhưng hình bóng một Rinka nghiêm uy, một nữ thần chấp chưởng cả một Quân Đoàn vĩ đại vẫn còn đó.

“Rinka Quân Đoàn Trưởng nổi giận rồi, quá kinh khủng, một mũi tên kia ẩn chứa sức mạnh đủ để giết tôi trong nháy mắt.” Một cường giả Nhị Dương Đỉnh Phong không gia nhập Giáo Đình chấn động, lòng hắn nhấc lên sóng lớn ngập trở, tưởng rằng cái khoảng cách y như vực sâu, thâm uyên giữa hắn và Quân Đoàn Trưởng sẽ được kéo lại, nhưng khi nhìn thấy Rinka, ý nghĩ kia thật là buồn cười biết bao.

Công pháp của Giáo Đình làm hắn mạnh hơn, tất nhiên cũng sẽ khiến tất cả mọi người mạnh hơn, cái ý nghĩ chỉ riêng một mình hắn quá ngây thơ rồi, thời buổi loạn lạc, mọi người vì sinh tồn mà phấn đấu, làm sao họ có thể an phận làm một người bình thường cơ chứ! Sau ngày hôm nay, hắn quyết tâm nỗ lực để mạnh mẽ hơn.

“Ngươi là ai? Tại sao dám có ý định giết Nathan Phó Đoàn Trưởng.” Rinka bay đến, nét mặt lạnh lùng đã hiện lên một chút giận dữ, Nathan là thành viên dưới trướng của cô, lúc này lại thoát chết trong đường tơ kẽ tóc bởi vì một người xa lạ mà Rinka không hề có ấn tượng như Siras.

Siras giật mình, một mũi tên kia bắn trúng kiếm khí của hắn, nhưng nó còn bắn vào tim của hắn, khiến hắn sợ hãi mãnh liệt, lần đầu tiên kể từ khi thức tỉnh năng lực tiến hóa, Siras cảm thấy nguy hiểm tính mạng chưa bao giờ gần hắn đến thế.

“Rinka Quân Đoàn Trưởng, tôi là Siras, một thành viên dự bị của Quân Đoàn Gaia.” Siras bình tĩnh lại, nghĩ tới Rinka có lẽ đã biết sức mạnh của mình, lòng tin hắn càng cao hơn.

“Siras? Ngươi thật to gan, một thành viên dự bị lại dám tấn công Phó Đoàn Trưởng?” Rinka nhìn Siras, cái ánh mắt của Rinka tạo ra một áp lực vô hình đè nặng lên Siras, dường như không khí xung quanh Siras đều ngưng trệ lại, thân thể bị một tòa núi áp xuống.

“Đây là sức mạnh của Quân Đoàn Trưởng?” Siras tính toán trong lòng, linh lực trong cơ thể hắn điên cuồng vận chuyển, đến đây, Siras đã chống cự lại áp lực của Rinka, cơ thể hắn đã nhẹ đi nhiều.

“Thưa Quân Đoàn Trưởng, tôi phát hiện Nathan Phó Đoàn Trưởng cấu kết một số thành viên dự bị làm nhiều việc ác, táng tận lương tâm, chèn ép người dân của Thập Linh Hỏa thành, không để họ có một cuộc sống an ổn, bôi nhọ uy danh của Quân Đoàn, không những vậy, hắn còn muốn diệt trừ tôi và các anh em ở đây để diệt khẩu, tôi thấy chuyện bất bình nên muốn bắt lấy Nathan để thẩm tra, trả lại sự công bằng cho mọi người, rửa đi sự sỉ nhục của Quân Đoàn.” Siras nói với giọng căm phẫn, chụp một cái mũ tội lỗi ngập trời lên đầu Nathan.

Nathan đã sức cùng, lực kiệt, đứng còn không vững nói chi đến cải lại Siras để phản biện cho mình?

Kế hoạch có hơi ngoài tầm kiểm soát của Siras một chút, nhưng tóm lại thì nó đã đi đúng đường, bây giờ Nathan bị đánh trọng thương, mà người đánh bại Nathan là hắn! Quân Đoàn Trưởng sẽ chọn người mạnh hơn, thế giới này là tàn khốc như vậy, kẻ yếu không có quyền quyết định.

Siras là kẻ mạnh, còn Nathan là kẻ yếu! Kết cục đã rõ ràng.

“Thưa ngài, lời nói của Siras là chính xác, Nathan Phó Đoàn Trưởng muốn mưu hại chúng tôi khi chúng tôi phát hiện việc làm xấu xa của hắn, nếu không có Siras cứu, thì chúng tôi đã chết hết.” Một người Hộ Vệ mở miệng nói, âm thanh cảm kích.

“Những Hộ Vệ kia là đồng phạm của Nathan Phó Đoàn Trưởng, xin ngài hãy chủ trì công đạo cho chúng tôi.” Một Hộ Vệ tiếp tục nói, không hề coi trọng cái quan hệ đồng minh khi trước với các Hộ Vệ khác, trở mặt một trăm tám mươi độ, tim không đập nhanh, phổi không thở mạnh, mặt không biểu tình.

Rinka chưa tỏ ra thái độ gì ngoài cứu lấy Nathan khỏi cái chết, thật ra cô đang tính toán để giải quyết chuyện này cho ổn thỏa, tất cả mọi trách nhiệm ở đây đều là do các Quân Đoàn Trưởng quản lý không nghiêm. Cô phải cho Thanh Vũ một lời giải thích rõ ràng.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại