Phù Thiên Ký

Chương 124: Cửu Âm Minh Nguyệt - Bách Biến Thiên MaTrở lại chuyện của Vương Tuyết Nghi.

Nàng vừa khắc ấn ký linh hồn lên chiếc giới chỉ màu tím nọ, đó là sự thật. Lý do thì chỉ có một: nàng muốn nhìn xem bên trong giới chỉ rốt cuộc là có những đồ vật gì. Đây không phải vì lòng tham hay gì cả. Nàng hiện đã là cá nằm trên thớt thì tài bảo còn có nghĩa lý gì nữa đâu. Sở dĩ nàng làm vậy chỉ đơn giản là bởi hiếu kỳ.

Cứ coi như là một chút ngu ngốc trước khi nhắm mắt xuôi tay đi.

Nghĩ vậy, Vương Tuyết Nghi khẽ động thần niệm…

Vài phút sau…

Từ bên trong không gian giới chỉ, Vương Tuyết Nghi lần lượt lấy ra hai món đồ vật. Đó là hai cuốn ngọc giản màu sắc bất đồng: một cuốn màu xanh và một cuốn màu trắng.

Cầm cuốn ngọc giản màu xanh lên, nàng khẽ đọc:

“Cửu Âm Minh Nguyệt Thần Công”.

Có chút tò mò, nàng đưa thần thức tiến vào…

“Quả là một công pháp bá đạo”.

“Chín tầng công pháp, hai mươi mốt tuyệt kỹ, mỗi cái đều có uy lực kinh người, khi luyện đến đại thành có thể ngăn sông trảm núi, dời non lấp biển…”.

“Nếu như những gì viết trong ngọc giản này là thật thì khi luyện xong tầng thứ chín, tu sĩ có thể bước vào Linh anh đệ cửu trọng, chỉ còn kém một bước nữa là chạm tới cảnh giới cuối cùng trong tám đại cảnh giới tu đạo: Đại hải cảnh”.

“Mặc dù ở đây bị thiếu mất ba tầng sau cùng, nhưng thiết nghĩ chỉ với sáu tầng này cũng đã đủ để tung hoành một cõi rồi. Đáng tiếc là thân ta hiện giờ…”.

Thở dài một hơi, Vương Tuyết Nghi đem cuốn công pháp Cửu Âm Minh Nguyệt Thần Công bỏ xuống, vươn tay cầm lên ngọc giản màu trắng còn lại.

“Bách Biến Thiên Ma Công”.

Thần thức của nàng lại một lần nữa tiến vào…

Lát sau…

Vương Tuyết Nghi thu lại thần thức, thật lâu không nói gì.

Công bằng mà xét thì bộ Bách Biến Thiên Ma Công này khá tà dị, hoàn toàn khác hẳn với pháp môn của Yêu Tông, của chính đạo. Tuy nhiên, thứ khiến cho nàng phải lưu tâm và rung động lại nằm ở khía cạnh khác.

“Thần kỳ”.

Đó chính là cảm nhận hiện giờ của nàng. Nàng chưa bao giờ nghĩ tới là trên đời lại còn có thứ công pháp huyền diệu bậc này. Bàn về uy lực thì Bách Biến Thiên Ma Công không thể sánh được với Cửu Âm Minh Nguyệt Thần Công, thế nhưng nếu phải lựa chọn một trong hai bộ công pháp thì chắc chắn sự lựa chọn của nàng sẽ là Bách Biến Thiên Ma Công mà chẳng phải Cửu Âm Minh Nguyệt Thần Công. Lý do thì như đã nói, Bách Biến Thiên Ma Công rất thần kỳ, thậm chí… gần như là nghịch thiên.

Đầu tiên, bộ công pháp này có thể giúp cho tu sĩ thu liễm, ẩn tàng hoặc biến đổi khí tức lẫn ngụy tạo tu vi. Trong tu đạo giới, những pháp môn kiểu như vậy không phải hiếm hoi gì, nhưng là cùng lúc dung hòa tất cả như Bách Biến Thiên Ma Công thì quả thực là trăm triệu chưa chắc có một.

Thế thôi ư?

Chưa. Nếu chỉ đơn thuần là thu liễm khí tức, ẩn tàng tu vi gì kia thôi thì Bách Biến Thiên Ma Công đã chẳng còn là Bách Biến Thiên Ma Công nữa. Sự thần kỳ của nó nằm ở chỗ có thể qua mặt được tất thảy những tu sĩ cùng cảnh giới khác!

Đừng hiểu lầm, cùng cảnh giới ở đây không phải kiểu như Linh tuyền cảnh sơ kỳ với Linh tuyền cảnh sơ kỳ, Linh châu cảnh đệ nhị trọng với Linh châu cảnh đệ nhị trọng, đệ tam trọng với đệ tam trọng, đệ tứ trọng với đệ tứ trọng,… Đấy chỉ là cùng tiểu cảnh giới mà thôi. Thứ đề cập trong Bách Biến Thiên Ma Công là cùng đại cảnh giới!

Nó nghĩa là gì?

Chính là Linh tuyền cảnh với Linh tuyền cảnh, Linh châu cảnh với Linh châu cảnh, Thiên hà cảnh với Thiên hà cảnh,… Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu thì khi một tu sĩ Linh châu cảnh bất kỳ, nhất trọng, nhị trọng hay là tam trọng gì đấy vận dụng bí pháp của Bách Biến Thiên Ma Công để thu liễm, biến đổi hoặc ẩn tàng khí tức, tu vi thì toàn bộ những tu sĩ Linh châu cảnh khác đều không thể phát hiện ra được, kể cả đó có là tu sĩ Linh châu cảnh đệ cửu trọng đi chăng nữa.

Cái này gọi là gì?

Ngoài hai chữ “thần kỳ” thì Vương Tuyết Nghi chẳng còn biết nhận xét thế nào cả.

Nhưng mọi thứ vẫn chưa dừng lại ở đó. Ngoài việc giúp tu sĩ thu liễm khí tức, ẩn tàng tu vi thì Bách Biến Thiên Ma Công còn có thêm hai loại bí pháp khác cũng thần kỳ không kém là tạo đan và luyện đan.

Bên trong một cuốn công pháp tu luyện sao lại có cái gì tạo đan với luyện đan? Đây là công pháp dành cho luyện đan sư sao?

Chắc hẳn là nhiều người sẽ tự hỏi như vậy. Đáng tiếc, nó là những câu hỏi sai lầm.

Tại sao ư?

Bởi vì đan ở đây cũng chẳng phải cái gì đan phương, đan dược mà là Đan châu – thứ nằm bên trong đan điền của những tu sĩ Linh châu cảnh và Thiên hà cảnh!

Đúng vậy, hai bí pháp kia đích thị là sẽ giúp người tu luyện tạo ra Đan châu và luyện hóa Đan châu.

Trước tiên là tạo đan. Theo lẽ thường, tu sĩ muốn có được Đan châu thì chỉ có một biện pháp, đó là tu luyện đến Linh châu cảnh. Khi đạt tới cảnh giới này, bên trong đan điền của họ sẽ hình thành nên một viên linh châu, tùy vào tư chất và công pháp tu luyện của riêng mỗi người mà nó sẽ có màu sắc và độ lớn bất đồng. Tuy nhiên, dù là trường hợp nào đi nữa thì tất cả đều có một điểm chung: chỉ tạo ra được một viên. Linh châu là duy nhất.

Theo đạo lý thì đúng thật như vậy. Thế nhưng… mọi thứ đều có ngoại lệ. Mặc dù không nhiều nhưng tu đạo giới đích thực đã từng có người vượt qua lý lẽ thông thường, tạo ra chẳng những một mà tới hai viên linh châu. Bọn họ là những thần thoại, những truyền thuyết. Có điều, thần thoại và truyền thuyết này lại đang hiển hiện ngay trước mắt Vương Tuyết Nghi, dù chỉ dưới hình dạng một cuốn ngọc giản bình thường.

Không sai, bí pháp tạo đan trong cuốn ngọc giản Bách Biến Thiên Ma Công này có thể giúp cho tu sĩ tạo ra thêm một viên linh châu thứ hai. Cách thức đại khái thì chính là đem linh châu của một tu sĩ khác dung nhập vào đan điền của mình.

Này hẳn đáng để gọi là thần kỳ đi.

Tiếp theo là luyện đan. Tương tự như tạo đan, bí pháp này cũng cần có linh châu của tu sĩ, nhưng thay vì đem cải biến thành của mình thì nó lại được luyện hóa triệt để, công dụng không gì khác ngoài giúp bản thân người luyện mau chóng tăng tiến tu vi. Trái với bí pháp tạo đan chỉ sử dụng được một lần, luyện đan có thể được dùng vô hạn, và đương nhiên là phải có tài liệu linh châu đi kèm.

Mặc dù so với bí pháp thu liễm khí tức, ẩn tàng tu vi và tạo đan thì có chút thua kém, thế nhưng nếu xét trên diện rộng, giữa hàng tỉ công pháp thì luyện đan vẫn đủ để gọi là thần kỳ. Phải biết là tu sĩ nhân loại bình thường tuyệt không thể trực tiếp luyện hóa linh châu để đề thăng tu vi như vậy đấy. Còn với ma tộc và yêu tộc, dù cũng có khả năng luyện hóa linh châu của tu sĩ khác để tu luyện nhưng số linh lực mà bọn họ hấp thu được là rất nhỏ, đại bộ phận đều là bị tiêu tán hết cả, so với bí pháp luyện đan của Bách Biến Thiên Ma Công thì quả thực kém xa.

Theo nhận định của Vương Tuyết Nghi thì Bách Biến Thiên Ma Công đã gần như là một công pháp nghịch thiên mà giá trị của nó là chẳng thể nào đo đếm được.

P/s: – vì dạo này công việc quá bề bộn nên có rất ít thời gian rỗi để viết. Đợi thu xếp ổn thỏa Lèo sẽ bù lại 3 chương/ngày.

– Vương Chi có lẽ sẽ sắp không còn là Vương Chi nữa rồi. Tranh đấu sắp bắt đầu…Mặc khổ hải biển máu hay bạch cốt hóa thuyền.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại