Ma Thần Thiên Quân

Chương 154: Thiên phạt (1)Tu giả Lôi kiếp là chuyện xảy ra thường xuyên, thông thường từ Thông thần cảnh thì tu giả bắt đầu có Lôi kiếp ngăn cản đột phá, vì đến Thông thần cảnh tu giả bản chất đã đến một tầng cao mới, không những pháp lực tăng lên một đoạn dài, kết sinh Nguyên hồn mà theo đó tuổi thọ sẽ tăng lên rất nhiều, có thể sống hơn vạn năm!

Lôi kiếp càng cường đại, bá đạo thì càng nói lên tu giả cường đại, Thiên đạo đưa ra thử thách càng thêm khắt khe, nếu có thể độ qua Lôi kiếp đó cũng là chứng minh một cái tu giả cường đại cùng vận khí không tồi, đương nhiên nếu không độ qua nhẹ thì đạo hạnh sụt giảm, thậm chí phế đi căn cơ, có người không may mắn bị Lôi kiếp đánh giết trực tiếp cũng không ít.

Nhưng cho dù nói như thế nào thì những kẻ có Lôi kiếp về một mức độ nào đó vẫn chỉ là trong phạm vi Thiên đạo cho phép, thế nhưng có một số người làm những việc mà đã vượt qua Thiên đạo giới hạn, khi đó sẽ đánh xuống Thiên phạt!

Thiên phạt có nhiều dạng biểu hiện, mục đích của nó chỉ có một đó là chém giết tu giả đi vượt qua Thiên đạo cho phép chứ không phải là thử thách nữa! Ví như Thập nhìn hộ pháp một lần đột phá mấy cấp độ Thánh tổ cảnh đã vượt qua Thiên đạo cho phép nên gặp phải Thiên phạt, nếu không phải có Vũ Thiên Quân đi ra ngăn cản cái kia bí ẩn tia sáng Thiên phạt thì bọn hắn chắc chắn phải chết không thể nghi ngờ!

Một dạng như đại năng trùng tu nếu bị Thiên đạo phát hiện thì cũng sẽ dẫn đến Thiên phạt, đây giống như một dạng lừa dối Thiên đạo, nó đương nhiên sẽ không cho kẻ đó sống sót, tỷ như Hắc Nhật Kim Ô quan hệ bạn sinh với Vũ Thiên Nhật, nếu nó bị phát hiện thì kết cục rất bi thảm. Hay như bản thể của nó, tu giả từ Thái cổ đã vượt qua Thánh cảnh hôm nay nếu thể hiện ra khí tức bị Thiên đạo phát hiện cũng sẽ đưa đến Thiên phạt…

Một dạng khác Thiên phạt chính như Vũ Thiên Quân cùng Vũ Thiên Nguyên Lôi vũ, Thiên phạt nhằm vào những kẻ nắm giữ lực lượng vượt qua thời đại này cho phép, nếu bọn hắn không thể vận dụng được Chung cực lực lượng thì chắc chắn cũng phải chết!

Vũ Thiên Quân hai mươi ngày trước sử dụng Vô hạn phân thân thần thông mà tách từ bản thể ra hai cái phân thân hình thành Ma thể cùng Thần thân, nếu là bình thường Thái sơ sinh linh việc phân thân cũng không đưa đến Thiên phạt nhưng Vũ Thiên Quân lại khác, hắn đi con đường vượt ra Thái sơ sinh linh, trái ngược với Thiên đạo vốn có! Hắn chính thức tu vi lúc này chỉ có Bán bộ Thần chủ nhưng đã có Thái sơ chân thân mà đúng ra phải có Thần tôn cảnh Thái sơ sinh linh, Thiên đạo cũng có thể hiểu thêm là hắn giống như đang trùng tu, mặt khác hắn cả Ma anh cùng Nguyên hồn đều vượt ra Thiên đạo cho phép, hôm nay hiện thế đã bị Thiên đạo nhìn thấy, Thiên phạt chắn chắn sẽ giáng xuống! Không những thế còn là trùng lên mấy cái Thiên phạt!

“Huh…“. Đang ở trên Quỷ Nha đảo đám người Vũ gia đột nhiên có mấy người nhìn bầu trời phía xa xa kinh dị.

“Thiên phạt khí tức… Nồng đậm như vậy…“. Đầu tiên phát hiện là Hắc Ô! Cho dù nó hôm nay tu vi so với thời kỳ toàn thịnh còn chưa nổi một phần vạn nhưng cảm ứng lực lượng của nó vẫn vô cùng cường đại, cho dù mấy người Vũ gia cũng không sánh kịp nó. Phía xa xa không biết chính xác khoảng cách nhưng nó vẫn có thể cảm nhận thấy ở đó xuất hiện khí tức hủy thiên diệt địa, khí tức so với trước đó Vũ Thiên Quân đột phá chỉ có hơn chứ tuyệt đối không kém. “Hắn làm cái gì mà để Thiên đạo hạ xuống kinh khủng như vậy Thiên phạt? Như vậy làm sao có thể sống…“. Nó lẩm bẩm, đằng kia không sai biệt lắm nên là Vũ Thiên Quân ah!

“Thiên phạt….“. Thứ hai phát hiện là Vũ Thế Thần, hắn đối với Thiên phạt khí tức vô cùng quen thộc, làm sao Vũ Thiên Quân có thể triệu hồi ra đáng sợ như vậy Thiên phạt? Hai mươi ngày nay con trai hắn đã làm gì xúc phạm đến Thiên đạo như vậy?

“Gờ rào….“. Lôi thú ngược lại có chút hưng phấn gào lớn, nó sinh ra từ Lôi điện, là một cái tân thủy tổ Lôi thú có bản năng thân cận lôi điện, đằng kia đang tụ lại Thiên phạt Lôi điện mạnh mẽ kinh khủng, Thiên lôi cấm vực có lẽ chỉ có trăm vạn dặm bên trong Huỷ diệt Thiên lôi mới có thể bằng! Chỉ là không biết ở đó xảy ra chuyện gì mà lại có Thiên phạt chi lực bá đạo như vậy? Thời đại này lại có người có thể gọi ra Thiên phạt như vậy?

“Lão tứ…“. Vũ Thiên Nguyên nhíu mày nhìn phía xa. Thiên phạt này so với hắn độ Lôi vũ hơn ra chí ít năm lần, bản thân hắn cũng không tự tin tiếp được, cho dù hắn hôm nay nắm trong tay Chung cực lực lượng cũng tiếp không nổi, đây là do tu vi mà dẫn đến, hắn hay Vũ Thiên Quân hôm nay vận dụng được nhưng chỉ phát huy cùng lắm là một thành lực lượng mà thôi, không thể cùng Thiên phạt đối kháng, hắn cần ít nhất là Thánh tổ cực hạn, có thể phát huy được ba thành Chung cực lực lượng, như vậy mới có cơ may tiếp được cái này Thiên phạt! Hắn thật không hiểu Vũ Thiên Quân tại sao lại đưa bản thân vào hoàn cảnh cửu tử nhất sinh như vậy?

“Ở lại đây đi…“. Vũ Thế Thần quay sang nói với Vũ Thiên Nguyên đang định chạy về phía Thiên phạt khí tức hạ xuống.

“Nhưng Tam thúc! Đó nên là Lão tứ…“. Vũ Thiên Nguyên không hiểu tức giận nói. Đó là con trai ngươi ah! Làm sao lại lạnh lùng như vậy?

“Ta biết! Biết là Quân nhi nên ta mới không thể để ngươi đi!“. Vũ Thế Thần nhíu mày nói. “Nhưng ngươi nghĩ cấp độ kia Thiên phạt ngươi cản được sao? Đến đó lúc này chỉ có làm cho Thiên phạt tăng lên mà thôi, cho dù ta đến đó lúc này cũng không làm gì được…“. Khuôn mặt hắn hiện lên sự bất đắc dĩ. Chính hắn hôm nay nắm trong tay Thiên phạt chi lực cũng không thể đối kháng cái kia Thiên phạt!

“Thế nhưng…“. Vũ Thiên Nguyên khuôn mặt có chút đau khổ dãy dụa, mười lăm năm trước hắn cũng không cùng Vũ Thiên Quân một lần liều ah!

“Hừm! Tin tưởng hắn đi…“. Vũ Thế Thần nói xong thì cả người như trùng xuống, hắn không thể để cho Vũ Thiên Nguyên lại đi mạo hiểm nữa!

“…“. Vũ Thiên Nguyên cũng không nói gì nữa mà mặt trầm xuống nhìn phía xa Thiên phạt còn chưa hạ xuống, hắn biết Vũ Thế Thần nói đúng, chỉ là hắn … Không cam lòng!

Sau bọn hắn mấy người thì sau mười hơi thở mấy người còn lại cũng cảm nhận được uy áp kinh khủng từ rất xa truyền đến, do khoảng cách quá xa nên chỉ còn lại uy áp nhàn nhạt tác động đến chỗ này thôi, thế nhưng không thể phủ nhận nó đáng sợ.

“…“. Vũ Thiên Nhật, Vũ Thiên Phượng, Vũ Thiên Dương cùng Phi Thiên bằng mồ hôi lạnh chảy đầu chán, khoảng cách xa đến không xác định được khoảng cách nhưng vẫn truyền đến uy áp như có như không, Vũ Thiên Quân đã đến tầng thứ nào rồi, đẳng kia Thiên phạt đang nhắm thẳng vào hắn ah! Lại nhìn về phía Vũ Thiên Nguyên cùng Vũ Thế Thần đều thấy bọn hắn mặt mũi nghiên trọng nhìn phía xa thì bọn hắn đã hiểu, Vũ Thiên Quân đã làm ra chuyện gì đó không thể tưởng tượng được dẫn đến Thiên phạt đáng sợ như vậy…

Bọn hắn không biết khi Thiên phạt khí tức xuất hiện thì ở rất nhiều nơi có Đại năng kinh khủng mở mắt nhìn hư không, bọn hắn không phải cái nào Đại Thánh mà chính là Đại năng Thái cổ Hư vô cảnh đỉnh phong Đại năng siêu cấp, những kẻ đều đang ở bên trong các phong ấn ngủ say, những kẻ này cảm nhận được khí tức mà bao nhiêu năm bọn hắn chờ đợi!

“Ha ha! Thiên phạt chi kiếm! Kiếm hiện thế gian, tinh không hoàn chỉnh!“. Một cái bí cảnh phong ấn nào đó có một cái trung niên như cự Long tỉnh lại cười lớn ầm ầm nói. “Ha ha! Tộc nhân của ta, rất nhanh thôi chúng ta lại tái hiện thế gian…“. Người này tu vi vô cùng đáng sợ, Hỗn độn chi hạ Duy ngã độc tôn ah!

“Trăm năm hiện thế! Sau trăm năm nữa là giới hạn, tinh không sẽ cường đại lên đủ để chúng ta xuất hiện…“. Có rất nhiều nơi xuất hiện những từ ngữ tương tự. Bọn hắn chính như đám người Tử lôi giác tộc tự phong ấn từ Thái cổ đến nay, đa số Hư vô cảnh sẽ lâm vào ngủ say chờ đợi, chờ đợi một ngày kia ứng nghiệm sẽ tỉnh lại!

Cuối Thái cổ có một vị được mệnh danh Vận mệnh Thánh hiền Hư vô cảnh đỉnh phong đại năng thụ thương nghiêm trọng, biết không thể sống sót được qua khoảng thời gian Tinh không biến động nên đã hi sinh thọ nguyên cuối cùng suy diễn tương lai tinh không hoàn chỉnh trở lại! Thúc dục sinh mệnh của bản thân hắn tuy rằng không thể suy diễn tương lai quá nhiều, nhưng hắn đã thành công khi suy diễn khi nào tinh không hoàn chỉnh lại phục hợp cho Hư vô cảnh cường giả xuất thế! Hắn trước khi chết để lại bốn câu nói lưu truyền đến tất cả các tộc có Hư vô cảnh trở lên cường giả.

“Kiếm hiện thế gian, Tinh không hoàn chỉnh, Trăm năm chi hẹn, Thánh hiền trùng thiên“. Ý nói khi Kiếm hiện tinh không sẽ hoàn chỉnh, nội trong trăm năm tinh không sẽ cường đại đến đủ cho Hư vô cảnh sinh tồn mà không bị Thiên đạo bài xích đánh xuống Thiên phạt! Về phần kiếm ở đây chính là Tiên Thiên Hỗn độn linh bảo, Thiên phạt chi kiếm!

Vũ Thiên Quân cũng không biết mấy chuyện đó, chính xác thì hắn có khả năng đã biết nhưng còn chưa sắp xếp lại hết các trí nhớ nên tạm thời không biết, ít nhất hắn lúc này còn chưa biết cái kia kinh khủng khí tức đang treo lơ lửng trên đầu hắn đang bị che lấp bởi hư không kia là gì!

“Huh… Không phải quá coi trọng ra đi…“. Vũ Thiên Quân trán rịn ra mồ hôi lạnh cắn răng nói. Vẫn biết sẽ có Thiên phạt nhưng kinh khủng như thế này, hắn có thể cản được sao?

“Khắp nơi đều là Thiên phạt lực lượng!“. Nguyên hồn qua hai mươi ngày đã điều khiển được Luân hồi chi bàn, tuy rằng vẫn hơi chút trúc trắc nhưng chắc chắn không lâu nữa nó sẽ hoàn toàn điều khiển bình thường.

“Đáng sợ! Thiên phạt chi lực cỡ này, cho dù là ở Thái cổ cũng không có!“. Ma thể phân thân đứng song song với Thần thể phân thân nói.

“Huh! Chúng ta nếu đã làm đến thế này đương nhiên sẽ có Thiên phạt, chỉ là….“. Bản thể cười khổ.

“Để ta cản lại lần này Thiên phạt!“. Thần thể cao tới năm trượng chân phi than lên đứng ngang bằng Bản thể nói.

“Huh! Thu lại chân thân, chúng ta ba cái cùng đối phó!“. Bản thể giọng nói ầm ầm. Sau đó hắn thu nhỏ lại như bình thường thân thể, sau một lần biến ra Thái sơ chân thân thì từ sau biến trở lại sẽ dễ hơn nhiều, không còn nghe trước đó đau đớn nữa!

“Ta cũng nghĩ thế!“. Ma thể cũng thu nhỏ lại nói. Hắn giống Vũ Thiên Quân y đúc, có khác thì chỉ có đó là đôi mắt đen kịt đó mà thôi.

“…“. Thần thân cũng thu nhỏ lại, ba cái Vũ Thiên Quân cùng đứng một chỗ trông rất trùng kích thị giác ah!

Luân hồi chi bàn hiện ra dưới chân Thần thể bao lấy ba cái Vũ Thiên Quân, Thiên phạt còn chưa hạ xuống đã có uy áp kinh khủng như vậy, bọn hắn đương nhiên không thể lơ là được!

“Xẹt!“. “Xẹt!“. Bất chợt vô số lôi điện đủ mọi sắc màu từ bốn phương tám hướng lao về phía bọn hắn! Đúng vậy! Là bốn phương tám hướng, cho dù là từ dưới Ma hải cũng không biết từ đâu sinh ra Lôi điện đánh về phía bọn hắn. Chỉ là lấy Luân hồi chi bàn uy năng cùng năng lực phòng về, những lôi điện đó chỉ rất nhanh trở thành năng lượng cung cấp cho Vũ Thiên Quân thôi! Bọn hắn đương nhiên sẽ không coi thường chút nào, lôi điện còn không làm gì được bọn hắn thế nhưng đừng quên trên đầu hắn còn đang treo một cái bí ẩn nhưng tỏa ra kinh khủng khí tức, hắn không biết đó là gì thôi.

“Xẹt!“. “Ầm!“. “Uỳnh!“. Lôi điện tàn sát khắp nơi, lấy Vũ Thiên Quân làm trung tâm thì xung quanh hơn nghìn dặm đều là Lôi điện hình thành một cái Lôi vực, một cái vô cùng sặc sỡ lôi vực! Từng tiếng nổ vang, tia chớp hiện ra chiếu sáng cả một vùng trời rộng lớn, thi thoảng lại có vô số lạc lôi bay loạn ra xung quanh, mỗi một tia chỉ sợ dễ dàng chém giết một cái Thần cảnh ngũ trọng cường giả, còn may mấy nghìn vạn dặm quanh đó lúc này đã không có sinh vật dám ở lại nếu không chỉ sợ sẽ chết oan uổng!

“Hừm…“. Vũ Thiên Quân cả ba cái đều nhíu mày không nói. Đây chỉ là món khai vị thôi!

Bất chợt cả không gian, thời gian như muốn dừng lại, trên bầu trời Lôi điện như muốn chậm lại, một cái Hắc vũ nhẹ nhàng phiêu động vô cùng mỹ lệ rơi chầm chậm về phía Vũ Thiên Quân, một thứ vô cùng quen thuộc, Lôi vũ!

Chỉ là khác với bình thường Lôi vũ, vẫn có vô số Lôi điện hướng hắn đánh giết, Lôi vũ vừa han xuống thì hư không cũng hé ra, một tia sáng còn nhanh hơn Lôi điện đánh thẳng về phía Vũ Thiên Quân!

“Đến rồi!“. Vũ Thiên Quân ba cái đều thần kinh căng cứng nhìn tia sáng, Thần thể lập tức đấm ra một quyền, một quyền mang theo Luân hồi chi lực hướng tia sáng kia đánh giết!

Tác giả: Đế Thanh

Nguồn:


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại