Hoa Sơn Tiên Môn

Chương 325: Kiếm thuật một đầu rồng (thượng,hạ)Tự nhiên con thuồng luồng này không phải là thuồng luồng thật sự mà chỉ là băng giao, là do băng khí biến thành, không hoàn toàn khôi phục trạng thái như cũ.

Tuy nhiên cho dù như thế, trong trường vẫn phải hít từng khí lạnh.

Lục Nguyên chém ra một kiếm, một kiếm này trúng vào yếu điểm của băng giao, kiếm thuật bản thân của Lục Nguyên đã vô cùng cao tuyệt đã đạt tới cảnh giới kiếm vương, lại trải qua tẩy lễ Vạn Kiếm Luân hồi, một kiếm này nếu như là Minh Kiếm tử tiếp chiêu chỉ sợ phải chật vật vô cùng.

Nhưng con băng giao kia chỉ nhẹ nhàng hừ một tiếng, hiển nhiên nó không quá để ý, gào thét mà đánh về phía Lục Nguyên, con băng giao này ở trên người không biết bao phủ bao nhiêu khối băng dày đặc, so với Huyền Minh cực băng còn đáng sợ hơn, khiến cho những người đang xem cuộc chiến phải lui về khá xa.

Quá nguy cấp.

Lục Nguyên vung kiếm chống đỡ băng giao, mỗi kiếm đều đánh về phía chỗ yếu nhất của nó, nhưng dù thế nào ứng phó cũng vô cùng gian nan.

Minh Kiếm Tử vốn tự nhận kiếm pháp của mình cao tuyệt.

Nhưng bây giờ nhìn thấy kiếm thuật của Lục Nguyên mới biết rằng mình không thể nào so sánh được, nếu như đổi vị trí của hắn với Lục Nguyên, mười kiếm có thể đánh trúng một kiếm vào băng giao đã là không tệ rồi.

Cho nên Lục Nguyên cảm thấy bằng giao đáng sợ nhưng những người khác cũng cảm thấy Lục Nguyên thật sự đáng sợ.

Tuy nhiên Lục Nguyên đáng sợ cũng không có đất dung thân đụng phải băng giao này chỉ có con đường chết.

Nhãn lực của Lục Nguyên vô cùng tốt, trong nhất thời hắn đã phát hiện ra nhược điểm của băng giao, tựa hồ lân phiến đã cso phần tổn thương, hắn tiện tay đâm một kiếm con băng giao tránh ra, Lục Nguyên vô cùng nghi hoặc, tại sao nó phải tránh?

Hắn nhìn sang lập tức phát hiện ra có chỗ không đúng, trên người của băng giao chỗ bị tổn thương cơ hồ là do một kiếm tạo thành.

Dựa vào vết thương này hình như là một kiếm chém băng giao làm hai nửa.

Người nào có thể làm được chuyện này?

Lục Nguyên liền nhớ lại chiến tích của Yến sư tổ năm đó, nghe nói Yến sư tổ ở Nam Hải chém Huyền Minh tử, hẳn là Huyền Minh tử trước khi chết đã xuất động bằng giao, đoán chừng con băng giao này cũng bị một kiếm của Yến sư tổ chém đứt làm hai.

Khó trách được pháp lực hiện tại của băng giao yếu như thế hóa ra năm đó đã bị Yến sư tổ chém bị thương.

Không ngờ Yến sư tổ có thể xuất ra một kiếm tuyệt diệu như thế.

Hiện tại mình đánh không lại băng giao nhưng băng giao trước kia đã bị Yến sư tổ làm cho bị thương. Nếu như mình theo vết kiếm của sư tổ mà chém tới, đánh thức sự đau khổ của băng giao thì một lần nữa khiến cho nó phải trở lại cảm giác ngủ say, hóa thành băng khí.

Suy nghĩ xong xuôi Lục Nguyên liên phóng kiếm chém tới.

Một kiếm này nhân kiếm hợp nhất, trong đó ẩn chứa rất nhiều biến hóa.

Một kiếm này đâm tới miệng vết thương của băng giao, băng giao liền hơi nổi giận, mà tiếp đó là vết thương thứ hai thứ ba.

Trong nháy mắt đã đâm tới sáu mươi vết thương.

Mà một nháy mắt là bao nhiêu thời gian?

Thời gian trong một cái nháy mắt tuyệt đối không dài, Lục Nguyên trong nháy mắt đó đã phát ra một chiêu kiếm hoàn mỹ, toàn thân phát ra kiếm khí, nhân kiếm tạo thành một chỉnh thể.

giờ khắc này Lục Nguyên theo di tích thế kiếm năm đó của Yến Thương Thiên, phát ra chiêu kiếm hoàn mỹ.

Một kiếm này của Lục Nguyên phát ra, đám người của Minh Kiếm Tử vô cùng kinh hãi, trong đó mơ hồ xuất hiện long hình, đánh thẳng về phía băng giao.

Đây là.

Một đầu long.

Trong kiếm thuật có một truyền thuyết.

Đương nhiên cũng chỉ là truyền thuyết mà thôi

Truyền thuyết này chính là một đầu long.

Ở tu tiên giới tại Tấn quốc, chỉ khi đạt tới được cảnh giới tông sư mới có thể đánh ra hình rồng, đương nhiên muốn mô phỏng cũng được nhưng không có uy lực của rồng. Chỉ là có một loại truyền thuyết truyền thuyết chính là khi dung nhập tất cả kiếm ý vào cơ thể, đạt tới cảnh giới kiếm vương lúc này tuy không có pháp lực của cảnh giới đại tông sư, nhưng kiếm đạo có thể ngang ngửa với đại tông sư, gọi là một đầu long.

Đơn giản mà nói, đem khí, thần của con người truyền hết vào từng chiêu thức, toàn bộ phóng thích ra, đạt tới cảnh giới chí cao.

Kiếm thuật một đầu long.

Tại sao lại nói là kiếm thuật một đầu long?

Lục Nguyên cũng không để ý, tất cả cứ đấu rồi tính sau, trong đầu của hắn trống rỗng, đây chính là một kiếm mạnh nhất mà hắn biến hóa ra, giờ khắc này tất cả kiếm pháp đều đầu nhập vào trong đó, đây gọi là kiếm thuật một đầu long.

Lục Nguyên cuối cùng cũng khôi phục ý thức, mà sau khi khôi phục được rồi đột nhiên hắn nghe thấy tiếng hét thảm thê lương, toàn thân của băng giao run run, Lục Nguyên vẫn chưa kịp phản ứng, con băng giao đã hóa thành băng, một lần nữa bay khỏi Huyền Minh băng cung.

Mình thành công rồi.

Lục Nguyên thở ra một hơi, hắn cũng biết kiếm thuật của mình đã tới một cảnh giới rất cao, tinh khiết vô cùng, cơ hồ đã tới cực cảnh, chỉ kém thập đại thiết tắc mà thôi.

Lục Nguyên khôi phục tinh thần lại, nhìn về bốn phía thì phát hiện ra mọi người lúc này đã kinh hãi vô cùng, miệng há hốc cơ hồ có thể nhét cả quả trứng vịt vào trong đó, lúc mỗi người bọn họ luyện kiếm, đều biết rằng trong truyền thuyết có một loại kiếm thuật là một đầu long, nhưng truyền thuyết là truyền thuyết đó là cảnh giới cực hạn, chưa ai được nhìn thấy hôm nay rõ ràng có người xuất ra kiếm thuật một đầu long, hơn nữa không phải là do nhân vật cấp tông sư xuất ra mà là do một đệ tử hậu bối.

Tất cả đều ngây ngốc hồi lâu.

Minh Kiếm tử cuối cùng cũng đã có phản ứng, Hộ sơn đại trận muốn huy động phải tốn rất nhiều pháp lực, hiện tại băng giao tiêu tán, pháp lực của hắn cũng không còn bao nhiêu, phản ứng đầu tiên của hắn chính là chạy trốn, đúng thế gặp phải nhân vật Trường Sinh cảnh mà chạy trốn thì thật là mất mặt, nhưng bây giờ cũng không thể để tâm nhiều như vậy, không trốn chỉ có chết ở đây.

– Thủy Hoàng kiếm đạo.

Lục Nguyên quát to một tiếng

Minh Kiếm tử tuy trốn rất nhanh nhưng thủy hoàng kiếm đạo của Lục Nguyên còn nhanh hơn, một đạo kiếm màu lam sắc đã đánh tới trước ngực của minh Kiếm tử, lam sắc vô cùng vô tận đánh tới, Minh Kiếm tử tuy có thể ngăn cản được một chút nhưng cuối cùng cũng không duy trì được, chỗ trí mạng nhất đã bị xuyên qua, hai đồng tử tan rã, đặc thù sinh mệnh cuối cùng cũng đã biến mất.

Điều cuối cùng trước khi Minh Kiếm tử chết suy nghĩ là, mình trải qua vạn năm, lại chết trong tay của một người tu vi Trường Sinh kỳ.

Huyền Họa Tử Minh Kiếm tử hai đại địch này trước sau đều chết ở trong tay của Lục Nguyên.

Cuối cùng cũng đánh chết đối thủ, Lục Nguyên thở ra một hơi, đúng là không dễ dàng.

Mà giờ khắc này, đã đánh chết hai kẻ đầu sỏ, lưu lại môn phái này dĩ nhiên là không phải đạo lý, ở trong Huyền Minh Môn, chỉ cần đã luyện qua công pháp trụ cột nhập môn thì tuyệt đối không còn ai là người tốt, bởi vì trụ cột tâm pháp của bọn họ là Hàn Huyết tâm pháp.

Lục Nguyên giết chết Minh Kiếm tử xong thì không ai địch nổi, chỉ cần nhân vật bị Lục Nguyên tìm tới là phải chết.

Mà người của Huyền Minh băng cung cũng ra sức chạy trốn, đại bộ phận đều cố gắng trốn ra khỏi Huyền Minh Băng cung, tuy nhiên trước kia bọn họ ỷ vào Huyền Minh tiên môn làm ác, không ai dám động vào hiện tại cừu nhân ở khắp nam hải đều tìm tới, không chết mới là chuyện lạ.

Lục Nguyên ngồi ở trên cửa lớn của Huyền Minh băng cung, đảo tay lấy ra hồ lô rượu uống một ngụm rồi cất cao giọng:

– Huyền Minh tiên môn, từ nay bị xóa tên.

Một câu nói này thật không đơn giản.

Ý nghĩa thật là sâu xa.

Lục Nguyên ngồi ở trên cửa lớn của Huyền Minh băng cung nói câu này, khiến cho tất cả đều kinh hãi.

Đây là môn phía từng tồn tại ở kinh đô của Đại Dung quốc, tuy hiện tại xuống dốc nhưng dù gì cũng là một trong thập đại tiên môn.

Tấn quốc nhân khẩu cả trăm ức, cũng chỉ mới sản sinh ra năm thượng đẳng tiên môn, Huyền Minh nằm trong thập đại tiên môn cho thấy lực lượng của nó lớn thế nào, vậy mà hôm nay cứ như vậy bị diệt môn, thật sự là một tin tức sét đánh khiến cho không ai phản ứng kịp.

Không đúng.

Còn có Huyền Họa Tử, Huyền Họa tử có tu vi Đại Đạo Cảnh, mặc dù hiện tại Huyền Minh băng cung bị Lục Nguyên chiếm đoạt nhưng với thực lực của hắn, có thể trọng lập lại Huyền Minh tiên môn, làm sao có thể nói Huyền Minh tiên môn đã bị xóa tên.

Mọi người đề ra nghi vấn, Lục Nguyên lại uống một ngụm rượu:

– Huyền Họa Tử, trước đó không lâu đã chết trong tay ta.

Lời nói này khiến tất cả chấn động như là gặp phải sét đánh.

Ai cũng không lường được, Huyền Họa Tử Minh Kiếm tử hai nhân vật Đại Đạo Cảnh này lại song song chết ở trong tay của Lục Nguyên.

Như thế chẳng phải nói là Huyền Minh tiên môn phải xóa tên rồi sao?

Lục Nguyên ngồi ở phía trên cửa Huyền Môn băng cung, tùy ý để gió thổi vào hai má, hắn không khỏi cảm khái, đúng thế một trong thập đại tiên môn Huyền Minh tiên môn đã biến mất khỏi lịch sử rồi.

Trong nhất thời Lục Nguyên không biết mình có tâm tình gì.

Lịch sử.

Năm tháng.

Cùng rất nhiều điều khác, toàn bộ rất phi thường.

Được rồi vơ vét chiến lợi phẩm thôi, một trung đẳng tiên môn, nhất định có rất nhiều đồ.

Bản thân Minh Kiếm tử dĩ nhiên biến thành khôi lỗi của Lục Nguyên, khôi lỗi cấp Đại Đạo Cảnh có rất nhiều chỗ tốt, có thể phát ra lực lượng đại đạo cảnh, nếu như không có nó Lục Nguyên thừa nhận mình hoàn toàn không phải đối thủ của nhân vật Đại Đạo Cảnh.

Có hai khôi lỗi cấp Đại Đạo Cảnh là Huyền Họa Tử và Minh Kiếm Tử ở trong tay, hắn tùy ý đánh ra pháp lực cũng mạnh hơn trước kia rất nhiều tuy nhiên không thể đánh lâu, dù sao bản thân của hắn hiện tại vẫn chỉ có tu vi Trường Sinh kỳ tầng thứ mười, nếu như dùng pháp lực của Đại Đạo cảnh chỉ sợ thân thể không chống nổi lâu.

Về phần chiến lợi phẩm khác cũng nhiều vô cùng khó có thể tính toán.

Dị thú cấp linh thú có một con, cự thú cấp linh thú 135 con, đây chủ yếu là cự thú ở trên người của Huyền Họa Tử và Minh Kiếm tử.

Linh thạch trung phẩm có tổng cộng 180 khối, ở trong huyền minh bảo khố.

Vĩnh viêm chi hỏa cũng có khá nhiều.

Thiên tịnh chi thủy có hai gian phòng chứa, hai thứ này là hai thứ vô cùng trân quý ở tu tiên giới.

Đây là… tiên linh thạch, có tới hai khối tiên linh thạch. Trong đó có chứa linh khí rất lớn.

Thiên ngộ thạch… có thể tăng tỷ lệ thông hiểm kiếm ý, ở đây có tới sáu khối, hiển nhiên có ý định ban thưởng cho thủ hạ lập công.

Thanh Sắc Vạn Niên ngưng băng, loại ngưng băng này đối với người tu luyện công pháp băng hệ có tác dụng rất lớn.

Vạn Niên Hàn Thiết, cái này vớt lên từ dưới đáy biển, là một tài liệu vô cùng chắc chắn, ít nhất phải có tuổi thọ vạn năm rồi.

Đây là Minh Cực Kỳ, vừa vặn phối hợp với Huyền Cực Kỳ tạo thành một công pháp vô cùng lợi hại.

Thông Linh Hoa, Lục Nguyên nhìn gốc hoa ở trên đỉnh đầu mà quái lạ, lại là Thông Linh Hoa, rốt cuộc Thông Linh Hoa này là gì.

Ngoại trừ những thứ này ở trong kho tàng của Huyền Minh tiên môn có đầy đủ các loại tài nguyên trân quý khác.

Kỳ thật bình thường Huyền Minh tiên môn tuyệt đối không chỉ có những tài nguyên như vậy nhưng mà hôm nay Huyền Minh tiên môn đã xuống dốc từ nhiều năm trước, cho nên tài nguyên không có nhiều.

Mà Huyền Bút Ông và Minh Trượng Khách sau khi chết đi, thì Huyền Họa Tử và Minh Kiếm tử lại tranh đấu đủ loại với nhau, kết quả kho tàng ngày càng vơi bớt.

Trước đó Lục Nguyên đã tới Đồng Tước đài đem phóng thích chi pháp truyền cho Ngũ Triệu, lúc này Ngũ Triệu mang theo vợ của hắn là Vân Manh tới trước mặt Lục Nguyên.

– Đa tạ ân công cứu phu thê hai người tiểu nhân.

Ngũ Triệu cùng với Vân Manh cùng cất tiếng nói.

– Về sau ân công có phân công gì, tiểu nhân muôn chết không từ.

Lục Nguyên cười cười mà giương tay lên:

– Đây là chuyện ta thuận tay mà thôi không cần quá để ý.

Ở bên trong Đồng Tước đài, ngoại trừ Vân Manh cũng không thiếu phu nhân trẻ tuổi mỹ mạo, người có tư sắc kẻ có phong tình, điềm đạm đáng yêu, có người lại lộ ra dáng vẻ băng thanh ngọc khiết cao ngạo.

Minh Kiếm tử này thật đúng là một kẻ háo sắc, hắn ở trên Đồng Tước Đài sưu tầm nhiều mỹ nữ như vậy, thật là biết hưởng thụ.

Lục Nguyên cảm khái một phen, sau khi đợi những người này rời khỏi Huyền MInh Băng cung, Lục Nguyên một lần nữa lại ngồi xuống đại môn của Huyền Minh băng cung.

Ở hai bên đại môn có hai con băng điêu thượng cổ thần thú.

Ở đây nhấn chìm vinh quang bảy nghìn năm của Huyền Minh tiên môn.

Lục Nguyên đứng ở đây cảm khái một tiếng sau đó một chưởng vung lên.

Một chưởng này dùng hai khôi lỗi Đại Đạo Cảnh, trực tiếp ầm một tiếng, một lực lượng khổng lồ làm cho Huyền Minh Băng cung rạn nứt, ầm ầm ầm, cuối cùng một tiếng vang thật lớn, Huyền Minh Băng cung đã triệt để bị sụp đổ.

Một tiên môn lớn như vậy cứ thế mà bị phá hủy ở trong tay của mình, trong nhất thời Lục Nguyên cũng cảm khái.

Nhân sinh thời gian cùng với đủ loại thổn thức.

Lục Nguyên ngồi ở trong một hải đảo cách đó xa xôi, hai ngày trước hắn đã rời khỏi Huyền Minh Băng cung, trận đồ của Huyền Minh Băng cung cũng bị hắn thu lại, Huyền Minh Băng cung đại môn đã bị hắn phá hủy, nhân vật lợi hại ở đó cũng bị chết ở trong tay của hắn.

Huyền Minh tiên môn đã chính thức bị xóa tên rồi.

Lục Nguyên ở trên một hòn đảo cách đó khá xa đang định luyện Minh Cực Kỳ. Đọc Truyện Online Tại Truyện FULL

Theo lời nói của Huyền Họa Tử thì Minh Cực Kỳ là linh cốt thủy hệ, luyện được nó sẽ có lực lượng rất lớn.

Cũng không biết bao lâu, sau lưng của Lục Nguyên đã xuất hiện một con băng xà tương đối lớn, con băng xà này nhảy múa vô cùng linh hoạt, thậm chí là nổi lên từng mảng lân phiến, đúng là biểu hiện của Huyền Minh Hóa Long khi bắt đầu luyện thành.

Nếu như tiến vào nửa bước tông sư, đầu băng xà này sẽ biến thành băng giao.

Nếu như luyện tới cảnh giới tông sư thì sẽ biến thành băng long.

Ngoài ra ở trên đỉnh đầu của Lục Nguyên còn có một Cửu U Hắc Thủy giống như kiếm quang bay múa, Ngũ Đế Kiếm Đạo chi Hắc Đế kiếm đạo đã thành.

Ngũ đế ngũ hoàng kiếm đạo, kiếm đạo này chính là do Yến Thương Thiên sáng tạo ra một khi luyện thành có thể trở thành Kiếm Hoàng.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại