Hắc Ám Tây Du

Chương 38: Chương 37: Thủy hệ Thần ThạchThủy Hư không lẳng lặng nhìn Tôn Ngộ Không, đợi Tôn Ngộ Không tiêu hóa xong vừa mới mà nói về sau, vừa tiếp tục nói: “Đại Thánh, biết Hoa Quả Sơn cùng hầu tử hầu tôn sự tình, cái này tâm lý an tâm đi. Vậy liền nghe ta nói nói, Đại Thánh sau này đường muốn làm sao đi thôi.”

Tôn Ngộ Không nghe xong việc quan hệ về sau phương hướng của mình, liền lập tức ngồi nghiêm chỉnh, rửa tai lắng nghe.

“Đại Thánh, ngươi cũng đã biết hôm đó ngươi bay lên lúc, cái kia thông thiên triệt địa kim quang là vật gì “

Tôn Ngộ Không lắc đầu. Thủy Hư không cười nhạt một tiếng, nói tiếp: “Đạo kim quang kia, thật không đơn giản đây này. Đại Thánh nhưng biết Khổng Tuyên tên sao “

Tôn Ngộ Không hơi suy nghĩ một chút nói: “Có phải hay không Phượng Hoàng Nhất Tộc tộc trưởng Nguyên Phượng con trai trưởng, giữa thiên địa cái thứ nhất Phượng Hoàng biến thành ngũ hành Khổng Tước, Khổng Tuyên “

“Xem ra Đại Thánh cũng là biết đây. Cái kia Đại Thánh có biết Khổng Tuyên thành danh tuyệt kỹ Ngũ Sắc Thần Quang sao “

Tôn Ngộ Không gật đầu.

“Ha ha, vừa mới đạo kim quang kia, cũng là Khổng Tuyên Ngũ Sắc Thần Quang bên trong một đạo. Danh xưng thiên địa Vô Vật Bất Xoát, quả nhiên là không ai địch nổi.”

“Lại là Khổng Tuyên Ngũ Sắc Thần Quang khó trách, khó trách, ta phản quang bay tới lúc, cũng cảm giác kim quang này tại từng lần một cọ rửa trong cơ thể ta tạp chất, ta còn tưởng rằng là ảo giác của ta đây.”

“Không sai, cái kia không phải là ảo giác. Ta Yêu tộc thượng cổ đại năng, tại Khổng Tuyên sau khi chết, tại hắn Ngũ Sắc Thần Quang giữa đơn độc rút ra kim sắc thần quang, sẽ cùng Cực Bắc Chi Địa một lần tình cờ xuất hiện năm màu cực quang dung hợp, cuối cùng hình thành đạo này có thể Tịnh Hóa thân thể thần quang, đồng thời mệnh danh là Hồng Hoang Tịnh Thể Quang. Chỉ bất quá bời vì Ngũ Sắc Thần Quang cuối cùng không phải là phàm vật, cho dù dùng năm màu cực quang dung hợp, uy lực vẫn là quá mức bá đạo. Thánh Nhân phía dưới ở trong đó nhiều nhất kiên trì 20 hơi thở, nếu không thân thể cơ hội bị hao tổn, được chả bằng mất. Hạ vị Thánh Nhân cực hạn là 40 hơi thở, Trung Vị Thánh Nhân cực hạn sáu mươi hơi thở, bên trên Thánh Nhân bảy mươi hơi thở. Đỉnh phong Thánh cực hạn của con người cũng vẻn vẹn tám mươi tám hơi thở thời gian. Từ khi cái này Hồng Hoang Tịnh Thể Quang xuất hiện sau đó, ta Yêu tộc vô số kinh tài diễm diễm hạng người, lại không một có thể vượt qua 90 hơi thở.”

Tôn Ngộ Không không khỏi trợn mắt líu lưỡi, sau đó không khỏi hỏi: “Lão Trượng, không biết ta ở trong đó kiên trì bao lâu “

Thủy Hư không ánh mắt sáng rực nhìn qua Tôn Ngộ Không, thật lâu, mới vô cùng trịnh trọng mà nói: “Đại Thánh, ngươi tại Hồng Hoang Tịnh Thể Quang giữa, chỉnh một chút kiên trì trăm hơi thở. Tại ta Yêu tộc trong lịch sử, không bất kỳ người nào đạt tới. Đại Thánh ngày sau tiềm lực, không thể đo lường.”

“Lại có lâu như vậy” tuy nhiên cảm thấy mình kiên trì thời gian sẽ không quá ngắn, thế nhưng là cũng không nghĩ tới lại có trăm hơi thở. Kim quang kia, càng đi về phía sau áp lực càng lớn, Tôn Ngộ Không không chút nghi ngờ coi như mình Kim Cô Bổng thả ở bên trong, cũng tuyệt đối sẽ bị ép thành một đoàn sắt vụn. Nếu như không phải mình sau cùng thôi động Cự Viên chi thân, chỉ sợ cũng tuyệt đối không thể kiên trì lâu như thế.

“Đại Thánh, nên nói, ta đã nói xong. Thời gian còn lại, Đại Thánh ngay ở chỗ này tu luyện đi, đợi triệt để củng cố thực lực của mình về sau, tiện tay dung hợp Thủy hệ Thần Thạch đi.”

Nói xong, hóa thành một trận hơi nước, hư không tiêu thất không thấy.

Lưu lại Tôn Ngộ Không một người, xếp bằng ở hang đá bên trong, lẳng lặng suy tư sau này mình con đường. Qua nửa ngày, Tôn Ngộ Không vẫn là duy trì tư thế cũ, cũng chưa hề đụng tới.

Thẳng đến ba ngày sau, ngồi bất động Tôn Ngộ Không bỗng nhiên đứng lên, hai mắt tinh quang nổ bắn ra, lại không một tia mê mang. Sau đó đi đến Hàn Ngọc Băng Sàng phía trên, khoanh chân ngồi xuống, bắt đầu tu luyện. Tuy nhưng đã thuận lợi dung hợp Kim hệ Thần Thạch, thế nhưng là đó cũng không phải nói Tôn Ngộ Không liền đã nắm giữ Kim hệ Thần Thông. Ở trong đó, còn cần một cái cực kỳ dài dòng buồn chán lĩnh ngộ quá trình. Chỉ có ngộ ra, mới có thể chân chính sử dụng kim lực lượng. Trong thiên địa này kiên cố nhất sắc bén lực lượng, mới sẽ trở thành Tôn Ngộ Không một bộ phận.

Kim, là cái gì là không gì không phá là phòng thủ kiên cố là thẳng tiến không lùi dũng khí, vẫn là cố thủ nguyên địa chấp nhất

Cứ như vậy khổ khổ suy tư, cái gì mới là kim lực lượng chân chính lúc này, giấu ở Tôn Ngộ Không trong lỗ tai Kim Cô Bổng bỗng nhiên bắt đầu nhịp tim đập luật động, mỗi một lần luật động, Tôn Ngộ Không thể nội Kim thuộc tính linh khí cùng lực lượng liền theo cổ động. Thời gian dần trôi qua, Kim Cô Bổng từ Tôn Ngộ Không lỗ tai, tiến vào Tôn Ngộ Không trên đầu huyệt Bách Hội bên trong.

Làm Tôn Ngộ Không kịp phản ứng thời điểm, nhất thời dọa đến vãi cả linh hồn. Huyệt Bách Hội là địa phương nào vậy nhưng là một người Tinh Thần Thức Hải chỗ, đối với Tôn Ngộ Không tới nói thậm chí càng trọng yếu hơn, bời vì đó là Tôn Ngộ Không tự thân linh vận vị trí a.

Ngũ Thải Thần Thạch sở dĩ như vậy kỳ dị, cũng là bởi vì mỗi tảng đá giữa đều ẩn chứa có khai thiên tích địa mới bắt đầu một đoàn linh vận. Cái này linh vận cũng là khai thiên tích địa trước đó tồn tại ở Vũ Trụ Hồng Hoang bên trong Hỗn Độn chi khí, cái này Hỗn Độn chi khí thế nhưng là cực kỳ trân quý, đạt được một tia thì đối với tự thân tu vi cùng đạo hạnh có tác dụng lớn lao.

Càng đừng đề cập là Hỗn Độn chi khí ngưng kết năm màu linh vận, coi như năm màu linh vận chia thành năm phần, thế nhưng là cái kia trong đó to lớn Thiên Địa Quy Tắc đại lộ, vẫn là trên đời khó cầu. Có thể nói, trừ giữa thiên địa mấy loại hiếm thấy Thiên Tài Địa Bảo, lại không một vật, lại là sinh ra thì ẩn chứa Thiên Đạo Quy Tắc.

Đáng tiếc là, Tôn Ngộ Không bản thể Thổ hệ Ngũ Thải Thần Thạch bởi vì bị nhân gian bình thường giận nhiễm lại thêm Luân Hồi quá nhiều lần, nguyên cớ mấy cái có lẽ đã bị hoàn toàn giam cầm tại Tôn Ngộ Không trong thức hải. Tôn Ngộ Không rõ ràng có thể cảm nhận được trong thức hải ẩn chứa Thiên Đạo Quy Tắc, chỉ cần mình có thể đạt được đồng thời lĩnh ngộ, vậy mình chẳng khác nào nắm giữ Thổ chi Đại Đạo. Đáng tiếc, đã nhiều năm như vậy, đoàn kia linh vận bị hấp thu chẵng qua một phần vạn. Mà lại đại đa số vẫn là lúc trước Như Lai cho mình đeo lên Kim Cô cho hút đi. Lại về sau, cũng là hồi trước đại chiến, bị Như Lai vây khốn, từ đó hút đi ước một phần trăm linh vận. Thế nhưng là coi như như thế, còn lại, đã có 99%.

Chỉ bất quá Tôn Ngộ Không khổ vì vô pháp, nguyên cớ đành phải mắt nhìn bảo sơn mà không thể lấy. Ở trong đó thống khổ cùng dày vò, tuyệt không phải người bình thường có thể tiếp nhận.

Thế nhưng là lần này không nghĩ tới, chính mình sớm chiều làm bạn mấy ngàn năm Kim Cô Bổng, vậy mà lại đột nhiên tự chủ có dị động. Tại chính mình lĩnh ngộ Kim Chi Đại Đạo thời điểm, biết tự tiện tiến vào thức hải của mình, mà lại từ tiến vào Thức Hải về sau, chính mình đối với Kim Cô Bổng thì mất đi khống chế quyền.

Nguyên cớ Tôn Ngộ Không biết rất rõ ràng tiếp tục như vậy chỉ sợ một cái không tra chính mình cơ hội Thức Hải hủy hết từ đó biến thành một tên phế nhân, có thể là mình lại không có một điểm biện pháp nào, chỉ có thể dùng thần thức xem xét Kim Cô Bổng. Đồng thời thận trọng một cử động cũng không dám. Sợ sơ ý một chút kích thích đến Kim Cô Bổng, từ đó ủ thành bi kịch.

May mà Kim Cô Bổng tiến vào trong thức hải cũng không có tự tiện vọng động, chỉ là vây quanh đoàn kia linh vận xoay tròn vài vòng, phát hiện đoàn kia linh vận liền phảng phất một khối đá đồng dạng đối với mình hờ hững, Kim Cô Bổng tựa hồ có chút phẫn nộ. Ngay tại Tôn Ngộ Không khẩn trương không thôi thời điểm, để Tôn Ngộ Không càng thêm tuyệt vọng một màn xuất hiện.

Bời vì Kim Cô Bổng trước là xa xa thối lui, ngay tại Tôn Ngộ Không coi là Kim Cô Bổng biết như vậy lúc đi ra, đã thấy Kim Cô Bổng bỗng nhiên hướng về phía đoàn kia linh vận hung hăng đụng tới.

Nhất thời, Tôn Ngộ Không như gặp phải trọng kích, cả người phảng phất bị Đại Chùy hung hăng nện một chút, mà lại từ Thức Hải truyền ra toàn tâm đâm nhói, thậm chí vượt xa Kim Cô đau đớn.

Kim Cô kỳ thực cũng không phải là nhất niệm Khẩn Cô Chú cơ hội rút lại, mà là tại niệm Khẩn Cô Chú thời điểm sẽ thông qua một loại phương pháp đặc thù qua kích thích Tôn Ngộ Không Thức Hải linh vận, sau đó tại linh vận bởi vì bị kích thích từ đó sẽ có một tia linh vận phiêu tán lúc đi ra, hấp thu những thứ này linh vận khí thể. Đây mới là Như Lai lừa gạt Tôn Ngộ Không mang Kim Cô nguyên nhân lớn nhất.

Thế nhưng là lần này, cũng không phải dựa vào Kim Cô kích thích, mà chính là Kim Cô Bổng thực sự hung hăng va vào bên trên. To lớn đau đớn thậm chí ngay cả Tôn Ngộ Không đều không chống đỡ được, rất nhanh liền ngất đi. Chẵng qua cũng may mắn ngất đi, không phải vậy sẽ còn tiếp nhận thống khổ càng lớn.

Ngay tại Tôn Ngộ Không sau khi hôn mê, Kim Cô Bổng chợt từ thức hải bên trong rời khỏi, mà chính là theo kinh mạch tiến vào trong đan điền.

Tiến đan điền về sau, Kim Cô Bổng bắt đầu phát ra một đoàn sương mù mông lung kim quang, kim quang này mới đầu cực kỳ ảm đạm, thế nhưng là chỉ chốc lát, thì từ Tôn Ngộ Không kinh mạch, cốt cách, trong da thịt tản mát ra lấm ta lấm tấm kim quang sau đó bị Kim Cô Bổng sương mù mông lung kim quang hấp dẫn. Mỗi khi những điểm sáng kia tan vào Kim Cô Bổng tán phát ô quang về sau, Kim Cô Bổng quang mang cơ hội lấy mắt thường khó mà phát giác trình độ sáng ngời một tia. Cứ như vậy, Kim Cô Bổng liền bắt đầu Cá Voi hút nước một dạng, bắt đầu “Ăn uống thả cửa “

Ngay tại Tôn Ngộ Không lúc hôn mê, một vị cưỡi Hỏa Ngưu hòa thượng đầu trọc, đã bước vào Cực Bắc Băng Nguyên bên trong.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại