Hắc Ám Tây Du

Chương 34: Chương 33: Người dẫn đạoNhất chỉ bắn bay Bát Thần Viêm về sau, Tôn Ngộ Không liền thu hồi Cự Viên chi thân. Tam Giang các mạng bởi vì lúc này Tôn Ngộ Không đã nghĩ thông suốt, là sao chính mình vừa báo ra tính danh, Bát Thần Viêm liền lập tức công kích mình. Bời vì từ chỗ nào tra trong trí nhớ Tôn Ngộ Không biết được, Ngũ Thải Thần Thạch, không có gì ngoài chính mình khối này Thổ hệ cùng Na Tra Kim hệ hóa thành hình người bên ngoài, còn lại ba khối phân biệt bị một số thượng cổ Đại Tộc bảo quản lấy.

Năm đó Nữ Oa Bổ Thiên về sau, liền dự cảm chính mình sắp Dĩ Thân Hóa Đạo, cho nên liền dùng còn sót lại sinh mệnh sử dụng cái kia Cự Quy vỏ rùa tiến hành xem bói. Xem bói kết quả biểu hiện Yêu tộc Khí Số đã hết, trăm vạn năm về sau sắp có tai hoạ ngập đầu. Nữ Oa vì cho Yêu tộc lưu lại một hi vọng, đem một khối Ngũ Thải Thần Thạch chia thành năm phần, cũng tản mát tại Cửu Châu Đại Địa các nơi. Mà lại bí mật điều khiển lúc ấy Yêu Tộc mấy cái Đại Tộc thủ hộ, cũng tại xem bói bên trong biết được, ngày sau sẽ có một vị tên là Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không nhân sẽ đi thu hồi ngũ hành Thần Thạch. Vị này gọi Tôn Ngộ Không nhân bách chiến bách thắng, vô cùng cường đại, chính là Yêu tộc hi vọng cuối cùng.

Đến tận đây, Nữ Oa đại thần Dĩ Thân Hóa Đạo. Tiêu tán ở trong thiên địa, thế nhưng là cái này 5 chi Đại Tộc lại tuân theo Nữ Oa Nương Nương di mệnh, thề sống chết thủ hộ ngũ hành Thần Thạch. Cái này về sau, Tam Giới bạo phát một trận Khoáng Cổ Thước Kim đại chiến, sau đại chiến ngàn vạn Yêu tộc chỉ còn lại ba bốn thành, mà lại tất cả đều là Lão Nhược Bệnh Tàn.

Từ đó Yêu tộc không gượng dậy nổi. Chẵng qua 5 chi Đại Tộc lại tại trước khi đại chiến, thì điều động trong tộc cao thủ mang theo năm khối Thần Thạch nhao nhao tìm kiếm địa phương ẩn cư. Coi như Yêu tộc diệt tộc, cũng không thể xuất hiện. Trừ phi chờ đến tên kia gọi Tôn Ngộ Không nhân đến đây.

Về sau lại trăm vạn năm trôi qua, trong đó thủ hộ Thổ hệ cùng Kim hệ Thần Thạch Dị Tộc xảy ra ngoài ý muốn, dẫn đến hai khối Thần Thạch lưu lạc nhân gian. Bời vì lưu lạc nhân gian từ đó dính qua nhiều phàm nhân khí tức, nguyên cớ vậy mà phát sinh dị biến, Kim thuộc tính Thần Thạch hóa thân Na Tra, Thổ thuộc tính Thần Thạch cùng Hoa Quả Sơn đỉnh núi cảm giác cùng chung quanh bầy khỉ khí tức, từ đó sinh ra một Thạch Hầu.

Mà cái này trăm vạn năm ở giữa, còn lại ba khối Thần Thạch Thủ Hộ Giả cũng không yên tĩnh, mà chính là trước tiên gặp được mười mấy cái tên là Tôn Ngộ Không nhân đến đây thu lấy Thần Thạch. Chẵng qua nhưng bởi vì thực lực không đủ, nhao nhao bị Tam Tộc Thủ Hộ Giả đánh bại.

Nhìn đến đây nghi vấn lại đi ra, tại sao lại có như thế nhiều tên gọi Tôn Ngộ Không nhân đến tìm kiếm Thần Thạch bời vì làm khối kia Thổ thuộc tính Thần Thạch lưu lạc nhân gian cảm thụ nhân khí, từ đó biến hóa. Thế nhưng là khối này Thần Thạch lần thứ nhất biến hóa về sau, lại cũng không là hiện tại Tôn Ngộ Không, tuy nhiên cũng gọi Tôn Ngộ Không lại là thân người. Làm cái này nhân loại Tôn Ngộ Không sau khi lớn lên, liền kế thừa Nữ Oa năm đó lưu tại Thần Thạch bên trong trí nhớ, nguyên cớ nhân loại Tôn Ngộ Không liền bắt đầu tìm kiếm còn lại năm khối Thần Thạch.

Đáng tiếc, tại nhân loại Tôn Ngộ Không trăm cay nghìn đắng tìm được Hỏa thuộc tính Thần Thạch về sau, nhưng bởi vì thực lực không đủ, bị Yêu Mộng tổ thủ lĩnh Mộng về một chiêu một giấc chiêm bao Tam Thiên Giới đánh bại. Từ đó không gượng dậy nổi, cho đến chết.

Nhân loại Tôn Ngộ Không sau khi chết, linh hồn cùng thân thể lần nữa trở về, hóa thành một tảng đá lớn. Cái này về sau, không ngừng trọng sinh, không ngừng chết đi. Đều là bời vì thực lực không đủ mà vô pháp thuận lợi cầm tới Thần Thạch. Mà Tam Tộc tổ trưởng cũng không ngăn cản loại hành vi này, bời vì Nữ Oa Nương Nương nói qua, Yêu tộc chân chính hi vọng, là bách chiến bách thắng. Không ai có thể đánh bại hắn.

Bất quá, loại này Luân Hồi, có chỗ tốt cũng có chỗ xấu. Chỗ tốt cũng là mỗi một lần trọng sinh, Tôn Ngộ Không thực lực đều sẽ tăng cường, thế nhưng là chỗ xấu cũng đồng dạng to lớn, cái kia chính là Luân Hồi một lần, Thần Thạch giữa Nữ Oa ký ức truyền thừa thì nhạt một điểm.

Thẳng đến lần thứ bốn mươi chín trọng sinh, ngay tại lúc này Hầu Vương Tôn Ngộ Không. Vừa ra đời thực lực thì có Đại La Kim Tiên tu vi, tại Bồ Đề Tổ Sư khổ tu về sau, càng là đánh tới Trung Vị Đế Cấp trình độ. Đáng tiếc, nhưng bởi vì trọng sinh số lần đạt đến cực hạn, nguyên cớ trong trí nhớ liên quan tới Nữ Oa truyền thừa toàn bộ rơi mất. Nguyên cớ thẳng đến về sau cùng Na Tra Thần Thạch dung hợp mới thẳng đến sứ mạng của mình.

Mà Na Tra, lại là một cái khác cố sự, tạm thời không đề cập tới.

Thời gian về đến bây giờ, nghĩ thông suốt hết thảy về sau, Tôn Ngộ Không đối với Bát Thần Viêm tự nhiên là không sát ý, thẳng đến đối diện chỉ là tại kiểm nghiệm thực lực của mình mà thôi. Tuy nhiên xuống sát thủ, chẵng qua cũng không trách hắn, mà chính là sứ mệnh cho phép. Ngũ hành Thần Thạch há lại ai đều có thể lấy

Sau một lát, một bóng người từ đằng xa bay tới, trực tiếp bay về phía Bát Thần Viêm vị trí. Tôn Ngộ Không biết đây là Thủy tộc nhân tới. Mặc dù đối phương làm có chút quá hỏa, chẵng qua dù sao không có ác ý, để người ta đả thương, dù sao vẫn là muốn đi qua nhìn một chút tốt. Bằng không thì cũng quá không còn gì để nói, dù sao một hồi còn muốn đi lấy nước hệ Thần Thạch, quan hệ vẫn là không nên quá cương tốt. Sau đó, Tôn Ngộ Không hướng về người tới phương hướng chậm rãi đi đến.

Đi đến một nửa thời điểm, đã nhìn thấy Bát Thần Viêm bị một người khác lái, lảo đảo nghiêng ngã đi tới. Tôn Ngộ Không còn chưa mở miệng, Bát Thần Viêm lại mở miệng nói ra: “Tôn Ngộ Không, ngươi rốt cục tới. Chúng ta đợi mấy triệu năm, ngươi rốt cục tới. Mà lại vậy mà không tốn sức chút nào thì đánh bại ta, cái này chứng minh ngươi là chúng ta Yêu tộc chân chính hi vọng. Hoan nghênh ngươi trở về.”

Nói xong những thứ này, tựa hồ là khiên động thương thế, cả người lần nữa ngất đi. Lần này, coi như Tôn Ngộ Không da mặt dù dày cũng không chịu được đỏ mặt. Người ta chỉnh một chút một cái tộc, vì Thủ Hộ Thần thạch cúc cung tẫn tụy, mấy triệu năm không có chút nào dao động. Có thể là mình lại để người ta thủ lĩnh đánh trọng thương ngã gục, cái này thật sự là không còn gì để nói.

Ngay tại Tôn Ngộ Không bời vì áy náy mà tay chân luống cuống thời điểm, vị kia vịn Bát Thần Viêm Thủy tộc nhân hướng về phía Tôn Ngộ Không khoát khoát tay tay nói: “Ngươi không cần cảm thấy áy náy, nếu là thật tính toán ra, chúng ta Thủy tộc hết thảy giết ngươi chỉnh một chút 15 lần. Tuy nhiên trong đó 14 lần là bởi vì ngươi bị chúng ta đánh bại mà đánh mất đấu chí, thế nhưng là chúng ta lại như cũ không thể trốn tránh. Nguyên cớ ngươi không cần tự trách, đây hết thảy, đều là vì Yêu tộc. Đi thôi, cùng ta biết yêu Băng Thành đi. Nơi đó mới là chúng ta Thủy tộc căn cứ.

Đã đối phương đều nói như vậy, Tôn Ngộ Không cũng không dễ đang nói cái gì, nếu không cũng quá mức hư giả. Sau đó liền đi theo vị kia Thủy tộc nhân cùng một chỗ bay trở về Thủy tộc căn cứ yêu Băng Thành!

Làm Tôn Ngộ Không theo người kia tiếp tục hướng Bắc phi hành chỉnh một chút sau ba canh giờ, một tòa cự đại toàn bộ từ Hàn Băng xây dựng thành thị thình lình xuất hiện. Cả tòa Băng Thành bị một đạo cự đại vách tường chăm chú quay chung quanh. Nhìn ra vách tường chừng trăm mét cao, ba mươi mét dày. Quả thực cùng cự hình băng sơn một dạng.

Thế nhưng là, làm Tôn Ngộ Không cùng vị kia Thủy tộc nhân cùng một chỗ lái Bát Thần Viêm đi đến chỗ cửa thành thời điểm, Tôn Ngộ Không lần nữa chấn kinh. Trước đó chấn kinh là bởi vì Băng Thành to lớn, mà lần này, là bởi vì Băng Thành xa xỉ. Tại sao nói như vậy chứ đó là bởi vì Tôn Ngộ Không đi vào cổng thành lúc mới đột nhiên phát hiện, Băng Thành cái kia trăm mét cao hơn ba mươi mét dày to lớn thành tường, vậy mà toàn bộ là từ Linh Phong Băng xây dựng.

Hải Linh gió Băng, là chỉ có Cực Hàn chi địa mới có một loại tài liệu quý hiếm, lớn chừng bàn tay một khối, liền cần một tòa ở vào cực hàn cực âm chi địa băng sơn, bị một loại Linh Phong quét trăm năm phía trên, băng sơn liền sẽ co lại thành lớn chừng bàn tay một khối Băng, khối này Băng, cũng là Linh Phong Hàn Băng.

Mà cái này Linh Phong cũng không tầm thường, là một loại cực kỳ cổ quái gió, loại này gió thổi lên lúc, vạn vật đều là không cảm giác được. Bất luận cái gì đều sẽ trực tiếp xuyên việt mà qua. Chỉ có gặp gỡ Cực Hàn băng sơn thời điểm, mới có thể xuất hiện. Từ đó quay chung quanh một tòa băng sơn càng không ngừng xoay tròn. Biết cả tòa băng sơn hóa thành một khối Linh Phong Băng.

Có thể thấy được Linh Phong Băng có bao nhiêu khó được. Thế nhưng là, Thủy tộc nhân vậy mà dùng cái này Băng cấu trúc một tòa cự đại thành tường, cái này là bực nào to lớn thủ bút a

Vị kia Thủy tộc nhân nhìn thấy Tôn Ngộ Không trong mắt chấn kinh, nhếch miệng mỉm cười, cũng không tỉ mỉ nói. Chỉ là đứng ở nơi đó , chờ đợi Tôn Ngộ Không. Tựa hồ cũng không nóng nảy Bát Thần Viêm thương thế một dạng , bất quá, sự thật cũng đúng là như thế. Thủy tộc người, bất luận thụ nặng cở nào thương tổn, chỉ cần chưa chết đồng thời tại 12 canh giờ bên trong có thể trở lại yêu Băng Thành, lâu như vậy hoàn toàn không cần lo lắng.

Nguyên cớ vị kia Thủy tộc nhân chỉ là lẳng lặng chờ đợi Tôn Ngộ Không. sau một lát, Tôn Ngộ Không đột nhiên bừng tỉnh, nhất thời càng thêm xấu hổ. May mà đối phương cũng không nói gì thêm, chỉ là cười nhạt một tiếng về sau, lái Bát Thần Viêm trực tiếp vào thành. Tôn Ngộ Không vội vàng đuổi theo, tựa hồ cái này Thủy tộc nhân xuất hiện về sau, Tôn Ngộ Không không tự chủ nhiều rất nhiều xấu hổ.

Đi qua dài hơn ba mươi thước cổng thành, Tôn Ngộ Không nhãn tình sáng lên. Nguyên lai nội thành cùng ngoài thành hoàn toàn khác biệt, ngoài thành là một mảnh băng tuyết ngập trời, mà nội thành lại là một mảnh Thế Ngoại Đào Nguyên. Có hoa có Thụ, có diệp có quả. Mà lại trận này trận mùi trái cây, đúng là như vậy quen thuộc. Tôn Ngộ Không nhất thời mặt đầy nước mắt, thế nhưng là lúc này, Tôn Ngộ Không hai mắt chợt thấy một nơi. Chỉ một thoáng, Tôn Ngộ Không như gặp quỷ mị, như bị sét đánh. Cả người đứng chết trân tại chỗ, nửa buổi không có động tĩnh.

Nếu như theo Tôn Ngộ Không ánh mắt nhìn, không ngờ là một tòa núi lớn, trên núi có một thác nước. Thác nước hai bên ngọn núi bị người dùng chớ lực sinh sinh tiêu diệt.

Thượng thư một đôi câu đối: Vế trên là Hoa Quả Sơn Phúc Địa, vế dưới là Thủy Liêm Động Động Thiên!


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại