Hắc Ám Tây Du

Chương 31: Chương 30 : Băng cực sinh hỏaTôn Ngộ Không tuy nhiên không hiểu vì cái gì vừa mới còn có vừa nói vừa cười nhân lại đột nhiên ra tay với mình công kích, tuy nhiên lại không kịp nghĩ nhiều. Chân hạ một đạo hỏa quang hiện lên, Tôn Ngộ Không thân hình thoáng chốc biến mất, thời điểm xuất hiện lại đã xuất hiện trên không trung. Vừa mới chỉ bằng mượn như vậy một phần nhỏ Thủy Tiễn là có thể đem một đầu Đế Cấp trung kỳ Cự Ngưu triệt để đóng băng, liên thể được bắp thịt cốt nhục đều đông thành một cái đại tảng băng, nước này tiễn uy lực có thể nghĩ. Tuy nhiên Tôn Ngộ Không đối với nhục thân của mình rất có lòng tin, thế nhưng là có thể tránh thoát vì cái gì càng muốn đụng vào đâu?

“A tốc độ ngược lại còn có thể. Cũng không biết cái khác thủ đoạn thế nào.” Nói xong, tay phải trong hư không một nắm, một cỗ xanh thẳm dòng nước trong tay chảy xuôi, không đến nửa cái thời gian hô hấp thì biến thành một thanh Phương Thiên Họa Kích. Tay run một cái, nhất thời hóa thành một thanh màu xanh thẳm Băng kích!

“Nghe nói trong tay ngươi dùng Như Ý Kim Cô Bổng không gì không phá, vậy hôm nay thì đi thử một chút ta thanh này Băng Lam lưu quang kích!” Vừa dứt lời, Bát Thần Viêm ưới chân đột nhiên phát lực, cả người như là như đạn pháo thẳng vọt lên. Trong tay Băng kích hàn mang lóe lên, khí tức sắc bén tựa hồ liền không khí đều muốn chém ra.

Tôn Ngộ Không không hề sợ hãi, trong mắt chiến ý dâng cao.”Ha-Ha, đến được tốt, ta Lão Tôn đang lo không có đối thủ đây. Nhìn côn.”

Một Kim Nhất lam hai đạo lưu quang ầm vang đụng vào nhau. Một vòng pháp lực gợn sóng lấy hai người làm trung tâm khuấy động khai mở, lại nhìn hai người, chỉ gặp Bát Thần Viêm Băng Lam lưu quang kích kích thân lam sắc quang mang đại thịnh, mũi kích phía trước, cán kích ở phía sau, hung hăng đâm vào Tôn Ngộ Không hoành hồ sơ Kim Cô Bổng phía trên.

Đúng lúc này, Bát Thần Viêm phía sau bỗng nhiên phiêu khởi hai cỗ lam sắc vụ khí. Cái này vụ khí ở sau lưng hai vai chỗ cấp tốc hóa thành hai đạo cánh hình dáng. Sau đó một trận từng cơn gió nhẹ thổi qua, lam vụ phiêu tán. Bát Thần Viêm phía sau đã xuất hiện hai đạo tật Băng cánh. Sau một khắc, cánh đột nhiên một cái. Đáng lẽ thế lực ngang nhau hai người, thoáng chốc thì phát sinh biến hóa. Đáng lẽ đã ngăn trở Bát Thần Viêm trùng kích Tôn Ngộ Không cũng cảm giác phóng phật mình bị một cái to lớn quyền đầu hung hăng chính diện đánh trúng.

Mà Bát Thần Viêm thừa dịp cỗ lực lượng này, lại dùng mũi kích cứ thế mà đỉnh lấy Tôn Ngộ Không xông về phía trước. Nó trùng kích lực thậm chí so vừa rồi cường lớn gấp ba không thôi. Mà Tôn Ngộ Không mắt thấy không tốt, hai chân lăng không một trận, dưới chân thình lình thêm ra hai cái đốt hỏa diễm thiêu đốt Kim Luân. Chính là Tôn Ngộ Không được từ Na Tra Phong Hỏa Luân. Có Phong Hỏa Luân gia trì, Tôn Ngộ Không hai tay uốn éo, tính cả nắm chiến kích Bát Thần Viêm cùng một chỗ tiếp tục xoay tròn. Nơi xa nhìn, liền muốn một lam một hồng hai cỗ như gió lốc.

Lần này, Tôn Ngộ Không lại chiếm thượng phong. Bát Thần Viêm là dựa vào cánh sau lưng phát lực, thế nhưng là một khi xoay tròn cánh thì cơ hồ không được cái tác dụng gì. Mà Phong Hỏa Luân khác biệt, hai cái Kim Luân phát hỏa Quang Đại bốc lên, trong nháy mắt liền đem Bát Thần Viêm hướng (về) sau húc bay.

Sau một khắc, oanh mà một tiếng vang thật lớn. Tôn Ngộ Không mấy cái bổ nhào liền xoay người lui lại. Mà trước mắt, vậy mà xuất hiện một cái sâu không thấy đáy hố to. Đúng là Tôn Ngộ Không dựa vào Phong Hỏa Luân tiến lên lực lượng đem Bát Thần Viêm đụng trên mặt đất, cái này cũng chưa tính, lại cứng rắn sinh tiến đụng vào lòng đất không biết bao sâu ra.

“Mau ra đây đi, ta biết thương thế kia không ngươi.”

Tôn Ngộ Không nói xong, đã nhìn thấy một đạo lam sắc lưu quang từ trong động sâu lóe ra. Phiêu nhiên ở giữa rơi trên mặt đất.”Không nghĩ tới ngươi còn có có như thế pháp bảo. Trách không được trước đó có thể có tốc độ như thế, nguyên lai là có loại bảo vật này tại thân . Bất quá, tiếp xuống liều có thể cũng không phải là tốc độ.”

Vừa nói xong, Bát Thần Viêm xuôi hai tay, hét lớn một tiếng: “Băng Cực Cổ khải!” Theo tiếng quát, từ tay phải chỗ bắt đầu, một vệt sáng xanh hiển hiện, cũng cấp tốc lan tràn ra. Một cái hô hấp về sau, Bát Thần Viêm trên thân vậy mà xuất hiện một bộ uy phong lẫm lẫm sâu áo giáp màu xanh lam. Khải giáp hai vai là hai đạo hỏa diễm hình dáng, giáp ngực trên một bộ Huyền Vũ đồ án sinh động như thật. Phía sau làm theo là đồng dạng màu xanh đậm áo choàng, phía trên thêu lên rất nhiều lam sắc hỏa diễm.

“Cái này khải giáp, là năm đó Thủy Thần Cộng Công cùng Hỏa Thần Chúc Dung đại chiến lúc, hai vị Đại Vu huyết dịch đồng thời bị một khối kỳ thạch hấp thu. Sau ta Thủy tộc đại năng hao phí trăm năm luyện thành bộ giáp này. Thánh Nhân phía dưới vô pháp thương tổn nó mảy may.”

Giới thiệu xong về sau, Bát Thần Viêm nhìn qua Tôn Ngộ Không lại nói: “Ngươi cũng mặc vào khải giáp đi, không phải vậy bị người khác biết, sẽ cảm thấy ta khinh ngươi.”

“Ha ha ha, khải giáp ta Lão Tôn không cần những cái kia. Muốn chiến liền chiến, từ đâu tới nói nhảm nhiều như vậy.” Tôn Ngộ Không tâm lý y nguyên nổi giận. Đầu tiên là không phân tốt xấu thì xuất thủ công kích mình, sau đó lại làm ra như thế một bộ Ô Quy Xác một dạng đồ vật. Mà lại tựa hồ cảm thấy hắn cùng mình đánh là đang khi dễ chính mình. Cái này khiến Tôn Ngộ Không có thể nào không phát giận.

Nguyên cớ, lần này Tôn Ngộ Không ra tay trước. Dưới chân phát lực, thân thể hơi hơi uốn éo, tay phải cầm ngược Kim Cô Bổng đã vòng ra. Nó mang theo uy áp cùng khí thế vậy mà để mặt đất đều rạn nứt. Dốc hết toàn lực, Tôn Ngộ Không cho tới bây giờ dựa vào là cũng không phải là pháp thuật gì đạo thuật. Dựa vào là đều là tự thân lực lượng cường hãn.

Đối mặt Tôn Ngộ Không nén giận nhất kích, Bát Thần Viêm cho dù triệu hồi ra Băng Cực Cổ khải, thế nhưng là cũng không muốn cùng một côn này ngạnh kháng. Đến bọn họ cấp độ này, chỉ nhất nhãn liền có thể nhìn ra đối diện công kích lớn bao nhiêu uy lực. Bát Thần Viêm cánh sau lưng đột nhiên kích động, người đã bay ngược mà đi.

Thế nhưng là Tôn Ngộ Không đắc thế không tha người, nhất côn nhanh giống như nhất côn, nhất côn hung ác giống như nhất côn. Mà Bát Thần Viêm đột nhiên phát hiện mình từ hiện lên Tôn Ngộ Không thứ nhất côn về sau, vậy mà không có cách nào hoàn thủ, chỉ có thể một lần lại một lần lui lại cùng trốn tránh. Mà Tôn Ngộ Không mỗi một côn nếu như đánh vào trống đi, cái kia một chỗ không gian sẽ xuất hiện một điểm đen. Hiển nhiên, đây là bởi vì côn giữa ẩn chứa lực đạo quá mức cường đại, lại đem không gian đều cho đánh ra một cái trống rỗng. Tuy nhiên không lớn, nhưng là cũng đầy đủ nói rõ Tôn Ngộ Không công kích khủng bố cỡ nào.

Liền không gian đều không chịu nổi, vậy nếu như đánh vào trên thân thể người, hậu quả chỉ sợ sẽ không quá tốt. Mà nếu như Tôn Ngộ Không cây gậy đánh vào băng sơn thượng, bất luận băng sơn có khổng lồ cỡ nào, đều sẽ trong nháy mắt biến thành bột mịn, tuyệt không ngoại lệ.

Thời gian dần trôi qua Bát Thần Viêm phát hiện mình vậy mà tránh né càng ngày càng khó khăn. Nhiều lần đều kém một chút bị cây gậy đánh trúng. Bỗng nhiên, Bát Thần Viêm minh bạch, chính mình phạm một cái sai lầm trí mạng. Hiệp Lộ Tương Phùng Dũng Giả Thắng, chính mình từ vừa mới bắt đầu liền bị Tôn Ngộ Không khí thế cấp trấn trụ. Tâm lý sinh ra một chút sợ hãi, nguyên cớ Tôn Ngộ Không thứ nhất côn chính mình mới không có lựa chọn đón đỡ mà chính là lui lại, cái kia vừa lui, thì xong.

Một người một khi bị một người khác khí thế cho chấn nhiếp, vậy liền cách thất bại không xa. Nghĩ tới đây, Bát Thần Viêm kinh hãi ra một thân mồ hôi lạnh. Sau một khắc, gầm lên giận dữ từ Bát Thần Viêm trong miệng phát ra.”Băng Cực Cổ khải, phòng ngự mạnh nhất!” Sau đó, Bát Thần Viêm vậy mà không tiếp tục được né tránh, mà chính là cứ thế mà chịu đựng lấy Tôn Ngộ Không nhất côn. Nhất thời, Bát Thần Viêm khóe miệng chảy máu, mà Băng Cực Cổ khải đầu vai chỗ lại vỡ ra một tia khe hở. Đau lòng nhìn một chút đầu vai vết rách, Bát Thần Viêm cưỡng chế miệng bên trong Nghịch Huyết.

“Lục Thần Bát Thức thức thứ nhất! Cực Băng Ngưng Lôi Sát!” Sau một khắc, Bát Thần Viêm hai tay giơ cao, sau đó đột nhiên hạ lạc. Trong nháy mắt, vô số đạo màu xanh đậm Cự Lôi đánh xuống. Có thể là mình nhìn thời điểm, lại phát hiện cái này rơi xuống cũng không phải là Lôi, mà chính là Lôi hình dáng Băng Trụ. Mỗi một điều Băng Trụ đều là Phích Lịch hình dáng đến, giống như như mưa rơi hạ lạc. Mà sở hữu đụng phải những thứ này Băng Lôi vật thể, bất luận cái gì đều sẽ bị đánh ra một cái trống rỗng.

Ba cái hô hấp về sau, Lôi Vũ đình chỉ. Lại trước mắt, khắp nơi đều là đen nhánh lỗ thủng, không biết sâu bao nhiêu. Thế nhưng là làm Bát Thần Viêm ánh mắt rơi vào cách đó không xa đứng yên nhân thời điểm, lập tức thì ngưng kết xuống tới. Tâm lý kinh hãi muốn tuyệt. Bời vì trước mắt Tôn Ngộ Không, vậy mà lông tóc không tổn hao gì.

Điều đó không có khả năng, cái này sao có thể coi như Tôn Ngộ Không có cường đại tới đâu phòng ngự, khả năng vậy mà lông tóc không tổn hao gì cái này cũng quá bất khả tư nghị. Hắn là làm sao làm được

Bát Thần Viêm nhìn lấy Tôn Ngộ Không, tâm lý rung động thật lâu không thôi . Bất quá, cái này không để cho Bát Thần Viêm lui bước, mà chính là lại một lần mạnh hơn công kích.

“Lục Thần Bát Thức thức thứ ba! Hủ Độc Thực Thủy Sát!” Bát Thần Viêm biết Tôn Ngộ Không có thể là hắn thấy qua, trừ người kia bên ngoài một người cường đại nhất. Nếu như mình lại không xuất toàn lực, sợ sợ thất bại rất có thể là chính mình. Nguyên cớ hắn trực tiếp nhảy qua thức thứ hai, trực tiếp dùng ra thức thứ ba.

Thức thứ ba dựa vào là không phải cường đại đóng băng năng lực cùng lực công kích, mà chính là dựa vào là nước ăn mòn lực. Tục ngữ nói đá Tích Thuỷ xuyên, phổ thông nước là có thể đem Thạch Đầu giọt xuyên, cái kia huống chi chính mình cái này cường đại nhất tịch diệt Tử Thủy đâu?

Sau một khắc, thì Bát Thần Viêm bốn phía hiện ra vô số hạt mưa, những thứ này hạt mưa đen như mực, vừa nhìn liền biết khẳng định ẩn chứa lực lượng kinh khủng. Bát Thần Viêm hai tay như hồ điệp xuyên hoa đồng dạng cấp tốc chỉ vào, theo ngón tay hắn mỗi một lần chỉ vào, thì có một giọt mưa nước hướng về Tôn Ngộ Không kích bắn đi.

Trong vòng mấy cái hít thở, Bát Thần Viêm quanh thân trôi nổi hạt mưa đều bắn ra.

Lại nhìn đối diện Tôn Ngộ Không, nhìn qua đầy trời hạt mưa, cũng không nhịn được lộ ra một tia ngưng trọng. Không dám khinh thường, nắm Kim Cô Bổng tay phải chấn động, chỉ thấy Kim Cô Bổng một mặt tựa hồ sáng lên một ánh lửa. Sau đó, đầy trời hạt mưa đã đến.

Tôn Ngộ Không hai mắt kim quang đại thịnh, sau đó cả người dùng tốc độ khó mà tin nổi vung vẩy trong tay Kim Cô Bổng. Mỗi một lần huy động, Kim Cô Bổng một mặt đều sẽ điểm tại một giọt mưa nhỏ lên mặt, sau đó giọt này giọt mưa thì trong nháy mắt chôn vùi.

5 cái hô hấp về sau, Tôn Ngộ Không quanh thân trống không. Kim Cô Bổng đỉnh đầu hỏa diễm dập tắt.

Thì thừa đối diện Bát Thần Viêm con ngươi gắt gao trừng mắt Tôn Ngộ Không.

“Lục Thần Bát Thức thức thứ năm! Cực Hỏa Xích Viêm Sát!”


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại