Hắc Ám Tây Du

Chương 24: Chương 23: Thất ThánhLàm Tôn Ngộ Không biến mất thân hình về sau, thì từ từ hướng về Lăng Tiêu Bảo Điện tới gần. Thế nhưng là hắn cũng không dám áp sát quá gần, tuy nhiên Tôn Ngộ Không đối với thực lực của mình cực có lòng tin, thế nhưng là cái này Lăng Tiêu Bảo Điện nhân đều không đơn giản a. Tuy nhiên lấy Tôn Ngộ Không thực lực bây giờ cho dù bị phát giác, chạy trốn vẫn là làm được. Thế nhưng là như thế cơ hội đả thảo kinh xà, nói không chừng sẽ còn bị Như Lai tra được cùng Nhị Sư Đệ chỗ. Như thế, thì không ổn thật to.

Nguyên cớ Tôn Ngộ Không chỉ là phát động Hỏa Nhãn Kim Tinh sơ lược dò xét tra một chút. Bằng hiện tại Hỏa Nhãn Kim Tinh, chỉ cần không phải tận lực dò xét Như Lai đợi thực lực người , bình thường Phật Đà La Hán rất khó phát giác. Thế nhưng là làm Tôn Ngộ Không ánh mắt quét đến Lăng Tiêu Bảo Điện hai bên hoặc ngồi xếp bằng hoặc đứng sững Bồ Tát La Hán thời điểm, toàn thân đột nhiên run lên. Một cỗ Lăng liệt sát ý dâng lên mà ra, tại không đến nửa cái nháy mắt thời gian bên trong, Tôn Ngộ Không thì biết không tốt. Vội vàng thu hồi ánh mắt. Thế nhưng là, vẫn là trễ.

Ngay tại Tôn Ngộ Không hai mắt sát ý tóe hiện thời điểm, Lăng Tiêu Bảo Điện nguyện Ngọc Đế trên long ỷ Như Lai lập tức liền phát giác. Mà cỗ này sát ý lại là quen thuộc như vậy thậm chí để Như Lai trắng đêm khó ngủ. Tại tất cả mọi người không có phát giác xảy ra chuyện gì thời điểm, trên long ỷ Như Lai đã không thấy. Thời điểm xuất hiện lại, hắn vị trí đúng lúc là nguyên lai Tôn Ngộ Không nơi ở. Chỉ bất quá, Tôn Ngộ Không đã một cái bổ nhào trốn đi thật xa.

Như Lai mặt trầm như nước, trong mắt hận ý cùng phẫn nộ rõ ràng.”Thông báo sở hữu Thiên Đình Phật Binh, lập tức phong tỏa Thiên Đình. Cũng tại tứ đại Thiên Môn chỗ đều là Tu Di Tỏa Linh Đại Trận. Tôn Ngộ Không, xuất hiện.”

Tiếng nói chưa bế, Như Lai lại không thấy thân ảnh. Rất rõ ràng, hắn tự mình đi bắt Tôn Ngộ Không.

Lần trước đại chiến, Như Lai hơn hai trăm vạn Phật Binh tăng thêm cơ hồ toàn bộ Phật Môn tầng cao nhất cao thủ, thế nhưng là sửng sốt để Tôn Ngộ Không chạy. Hơn nữa còn thương tổn rất nhiều Phật Đà La Hán. Những cái kia thụ thương, hiện tại cũng không có khỏi hẳn. Loại này sỉ nhục cùng cừu hận, sao có thể không cho Như Lai như muốn phát cuồng hận không thể ăn sống Tôn Ngộ Không huyết nhục. Tuy nhiên, Phật môn không ăn ăn mặn.

Thế nhưng là không nghĩ tới, nhanh như vậy, Tôn Ngộ Không vậy mà xuất hiện lần nữa, hơn nữa còn không chút kiêng kỵ thăm dò Như Lai Đại Hùng Bảo Điện. Quả thực là xem Phật môn không không có gì. Lần này cần là để Tôn Ngộ Không lại chạy, cái kia Giá Thiên Đình, Như Lai cũng không ở lại được. Coi như hắn nghĩ, hắn cũng không có cái kia mặt. Mà lại, nói không chừng, cái này Phật Tổ vị trí, cũng khó giữ được.

Nguyên cớ, lần này bất luận như thế nào, cũng phải đem Tôn Ngộ Không ở lại đây Thiên Đình. Không phải vậy, cái này đại giới, hắn Như Lai không chịu đựng nổi. Chẵng qua còn tốt, rất nhanh, Như Lai thì cảm nhận được Tôn Ngộ Không khí tức. Nhất thời, Như Lai trên thân bộc phát ra một cỗ càng thêm khí thế kinh khủng, lấy so vừa mới càng thêm tốc độ nhanh, hướng về Tôn Ngộ Không khí tức ra mau chóng đuổi theo. Như Lai biết, coi như Thiên Đình Phật Binh có thể ngăn cản Tôn Ngộ Không một lát, thế nhưng là cũng tuyệt đối không thể có thể quá lâu. Mấy hơi thở, đã là cực hạn. Trừ phi phát hiện Tôn Ngộ Không chính là này mấy cái Phật Đà, thế nhưng là từ lần trước về sau, những thứ này Phật Đà đối với Tôn Ngộ Không chỉ sợ e sợ cho tránh không kịp.

Xem ra, lần này sự tình, cái này một nhóm Bồ Tát Phật Đà, cũng phải thay đổi nhân. Bị một cái Yêu Hầu sợ mất mật Phật Đà, đã không có bao lớn ý nghĩa. Tư duy thật nhanh chuyển, mà Như Lai bản thân, cũng đã xuất hiện tại Bắc Thiên Môn chỗ.

Làm Như Lai hiện thân thời khắc đó, nhìn thấy cũng là Tôn Ngộ Không một gậy, luân bay mấy tên Kim Thân La Hán về sau, đang muốn một cái bổ nhào rời đi.

“Yêu Hầu chạy đâu, ngươi xuất nhập ta thiên đình như vào chỗ không người, quả thực quá mức làm càn. Hôm nay, ngươi thì ở lại đây đi.” Vừa mới dứt lời, ở giữa Như Lai hai tay liên kết trăm mấy cái pháp quyết. Chăm chú nửa cái hô hấp về sau, một cái kim quang lóng lánh to lớn cánh tay bỗng dưng mà hiện. Sau đó càng là lấy vượt xa tốc độ âm thanh tốc độ hướng về Tôn Ngộ Không chộp tới. Chỉ một kích này, Như Lai liền dùng 8 phân lực, còn lại hai phần, là lưu làm ứng đối cái khác biến hóa.

“Như Lai lão nhi khẩu xuất cuồng ngôn, cũng dám nói Giá Thiên Đình là ngươi hôm nay liền để ngươi nhớ kỹ, Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không, lúc nào cũng có thể sẽ ngóc đầu trở lại.”

Tại tỉ như đến phát ra vàng rực cự thủ muộn một phần vạn cái hô hấp về sau, Tôn Ngộ Không cũng là nắm tay phải nắm chặt, sau đó một cái không thuộc về Như Lai hoàng kim cự thủ chút nào to lớn thổ nắm đấm màu vàng, ngang nhiên đánh ra. Sau một khắc, một cổ phái nhiên cự lực ba động tan ra bốn phía. Trước đó bị Tôn Ngộ Không Kim Cô Bổng quét đến Chúng Phật binh, nhất thời hóa thành đầy trời bột mịn. Đường đường Kim Thân La Hán, vậy mà ngăn cản không nổi hai người công kích dư âm.

Chờ khí tức thoáng ổn định, lại nhìn hai người. Tôn Ngộ Không nguyên địa bất động, chỉ là vừa mới xuất kích tay phải ống tay áo hơi tổn hại. Còn lại lại không có chút vết thương. Lại nhìn Như Lai lại là chỉnh một chút lui tam đại bước, mà lại quần áo lộn xộn, thể nội khí huyết sôi trào. Một kích này, lập tức phân cao thấp.

Nhìn lấy vẫn như cũ bá khí lăng nhiên Tôn Ngộ Không, Như Lai trong lòng một trận hoảng sợ. Trước đó đại chiến thời điểm Tôn Ngộ Không thực lực tuy nhiên đột nhiên tăng vọt nhiều gấp mấy lần, từ đó mới có thể giết ra khỏi trùng vây. Thế nhưng là Như Lai biết cái kia bỗng nhiên tăng vọt lực lượng tuyệt đối không thể bền bỉ, mà lại khẳng định sẽ có rất mạnh hậu di chứng.

Nhưng là hôm nay một trận chiến này, Tôn Ngộ Không thực lực vậy mà mạnh hơn chính mình ra nhiều như vậy. Chính mình bảy phần lực nhất kích, mà lại dùng chính là mình trân tàng đã lâu bí pháp. Thế nhưng là, kết quả lại làm cho Như Lai vô pháp tiếp nhận. Nhà mình tình huống nhà mình biết rõ, chính mình tuy nhiên lui tam đại bước ở mức độ rất lớn làm dịu một kích này mang tới trùng kích lực. Thế nhưng là thể nội bốc lên không ngừng khí huyết rất rõ ràng là thụ thương. Tuy nhiên không nặng, thế nhưng là quả thật là thụ thương.

Đây quả thực so giết như đến còn phải làm hắn khó chịu. Năm đó chính mình một cái tay liền có thể trấn áp nho nhỏ Hầu Yêu, hôm nay lại nhưng đã thành để cho mình khó mà chống lại tồn tại. Cái này, để Như Lai, gần như điên cuồng.

Ngay tại Như Lai nhấc lên toàn thân pháp lực, chuẩn bị cùng Tôn Ngộ Không đánh nhau chết sống thời điểm, đã thấy Tôn Ngộ Không vung tay lên, lại đem Kim Cô Bổng thu hồi đến trong tai phải. Còn có không đãi như đến nói cái gì, Tôn Ngộ Không đã lên tiếng: “Như Lai, hôm nay, cũng không phải là quyết chiến ngày . Bất quá, cũng sẽ không quá lâu. Ngươi ngay tại ngươi Thiên Đình chờ xem. Chờ lấy, ta Lão Tôn, lại đến đại náo thiên cung!”

Nói xong, thì hóa thành một đạo nhỏ bé không thể nhận ra kim quang, phiêu nhiên mà đi. Chỉ còn lại có như tới một người lưu tại nguyên chỗ, ngơ ngác nhìn qua Tôn Ngộ Không rời đi thân ảnh, chậm rãi tán đi vừa mới tụ lên pháp lực. Không phải hắn không muốn ngăn, mà chính là hắn căn bản ngăn không được. Ngay tại chính mình vừa mới chuẩn bị xuất thủ một khắc này, hắn đột nhiên phát hiện đối diện Tôn Ngộ Không khí tức vậy mà biến mất không thấy gì nữa. Cái này khiến Như Lai nhất thời giật mình, thế nhưng là làm Như Lai ngẩng đầu nhìn lên lại trông thấy Tôn Ngộ Không rõ ràng đang ở trước mắt. Thế nhưng là, có thể là mình vậy mà cảm giác không đến Tôn Ngộ Không mảy may khí tức, phảng phất trước mắt cũng chỉ là một cái hư ảnh. Có thể, vừa mới chính mình bảy thành lực đều bị đánh lui ba bước. Thế gian này nào có cái gì hư ảnh vậy mà như vậy lợi hại

Như Lai không tin, cũng không thể tin được. Thế nhưng là sự thật cũng là như thế. Mà Như Lai có thể làm, cũng là trơ mắt nhìn qua Tôn Ngộ Không, thong dong mà đi. Chính mình, lại không có một điểm biện pháp nào. Giờ khắc này, một cái đáng sợ suy nghĩ từ Như Lai trong lòng dâng lên: Nguyên lai Tôn Ngộ Không cũng không phải là chưa kịp chạy đi, mà là cố ý chờ đợi mình.

Cái này khiến Như Lai hít một hơi lãnh khí. Thế nhưng là, sau một lát, Như Lai lại là gương mặt sa sút tinh thần. Phảng phất mất đi tất cả khí lực một dạng, giờ khắc này Như Lai, không giống như là một cái Phật Tổ, giống như là một cái lụi bại hòa thượng.

Lúc này Tôn Ngộ Không, cũng đã trở lại Bàn Ti Động được. Không một tiếng động đi đến cái kia cái cự đại hỏa diễm trứng lớn bên cạnh, Tôn Ngộ Không lên tiếng hô: “, ta trở về. Đây là ta tại Quảng Hàn Cung cầm tới Quế Thụ nhánh cây , có thể trợ giúp Bát Giới giảm bớt chút thống khổ, nhiều gia tăng một tia tỷ lệ.” Nói xong, từ trong ngực móc ra cái kia một đoạn nhánh cây, đưa tới Đường Tam Tạng trước mặt.

Đường Tam Tạng khẽ gật đầu, hỏa diễm trứng lớn lặng yên mở rộng một lỗ hổng. Tôn Ngộ Không nắm nhánh cây tay phải chấn động, nhánh cây nhất thời bị chấn động thành một đống bột phấn. Sau đó toàn bộ theo cái kia trống rỗng bay vào hỏa diễm trứng lớn bên trong. Trong đó một phần nhỏ rơi vào quay tròn xoay tròn lấy Cửu Xỉ Đinh Ba phía trên, còn lại đại bộ phận thì là rơi vào Đường Tam Tạng lòng bàn tay.

Theo Quế Thụ bột phấn rơi xuống, Cửu Xỉ Đinh Ba giống như có cảm giác, bỗng nhiên phóng phật nhịp tim đập, Mini Cửu Xỉ Đinh Ba lắc lư liên tục ở giữa, liền đem rơi xuống sở hữu bột phấn toàn bộ hấp thu đi vào. Sau đó liền an tĩnh lại. Nhìn đến nơi này, Tôn Ngộ Không biết Trư Bát Giới đã hấp thu Quế Thụ bột phấn, tạm thời không cần lo lắng.

Không còn dám này chờ lâu, không phải sợ cái kia Hồng Liên Nghiệp Hỏa, mà chính là sợ chính mình ảnh hưởng. Một tia nhỏ xíu sai lầm, đều muốn cho Trư Bát Giới tạo thành khó có thể tưởng tượng cự mầm họa lớn.

Giống lúc đến một dạng, Tôn Ngộ Không lại lặng yên không tiếng động rời đi. Chẵng qua Tôn Ngộ Không cũng không trở về đến hắn tu luyện cái kia một gian thạch thất, mà chính là đi thẳng tới Bàn Ti Động động khẩu.

Lúc đầu Bàn Ti Động khắp nơi từng chồng bạch cốt, phương viên trăm dặm như chết địa. Thế nhưng là đã nhiều năm như vậy, Bàn Ti Động vậy mà thành một mảnh xanh um tươi tốt rừng rậm nguyên thủy. Nhân không tại, vật cũng không phải.

Tại động khẩu bổ kế tiếp huyễn trận, mấy cái trằn trọc nhảy vọt ở giữa đã đi tới toàn bộ rừng rậm tối cao đạt một khỏa Cổ trên cây. Đứng tại ngọn cây, lấy tay che nắng, đưa mắt trông về phía xa. Cái hướng kia, nguyên lai có nhà của hắn, tên là Hoa Quả Sơn.

Hoa Quả Sơn trên Tứ Quý thường thanh, các loại thuần hương Mỹ Vị hoa quả chỗ nào cũng có, mà lại cảnh sắc tuyệt mỹ, coi như cả một đời cũng không nhìn xong. Đáng tiếc, hết thảy, đều không tồn tại.

Dựng cảm lạnh lều chậm tay chậm buông xuống, sau đó Tôn Ngộ Không dứt khoát ngồi tại như Cái Dù đồng dạng Cổ trên cây. Mặc cho thanh gió lay động, phía sau tinh hồng áo choàng theo gió tùy ý đong đưa. Cứ như vậy, nhìn qua cái hướng kia, ngồi xuống cũng là ba ngày.

Ba ngày sau đó, Tôn Ngộ Không bỗng nhiên tay phải hướng về phía chân trời ánh bình minh một trảo, rực rỡ mặt trời mới mọc rõ ràng quang mang nhoáng một cái, sau đó, chỉ thấy Tôn Ngộ Không trong tay nhiều một đỉnh kim chói Kim Cô. Tay phải nắm Kim Cô, tay phải nâng lên, đưa ngón trỏ ra. Đầu ngón tay một cây pháp lực ngưng tụ kim châm thình lình xuất hiện. Bá bá bá mấy lần, ngay tại giam cầm bên trong, khắc lên hai chữ. Sau đó, chậm rãi, đem giam cầm đội ở trên đầu.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại