Hắc Ám Tây Du

Chương 22: Chương 21: Hi vọngLàm Đường Tam Tạng nói xong, Trư Bát Giới lập tức thì nhảy dựng lên, liền cái mông cũng không cọ. Lộn nhào đến Đường Tam Tạng bên cạnh, hắc hắc cười không ngừng.

Đường Tam Tạng hơi trầm ngâm một chút, nói: “Hi vọng tuy nhiên có , bất quá, Bát Giới ngươi muốn ăn rất lớn khổ. Nếu như ngươi có thể kiên trì, cái kia làm thành công thời điểm, ngươi sẽ nhận được một bộ thật không thể tin thân thể . Bất quá, nếu như không có kiên trì, như vậy, có thể sẽ hôi phi yên diệt. Triệt để biến mất.”

Trư Bát Giới đặt mông ngồi dưới đất, gương mặt ngốc trệ. Cái lựa chọn này, không thể bảo là không trọng yếu. Một khi thất bại, cơ hội triệt để hồn phi phách tán, liền chuyển thế đều khó có khả năng. Trư Bát Giới cúi đầu yên lặng không nói, suy nghĩ cực kỳ lâu. Thẳng đến, Trư Bát Giới trong lòng, hiện lên một bóng người, giờ khắc này, heo tám nhà tâm, vô cùng kiên định.

“, ngươi nói đi. Bất luận cái gì thống khổ, ta Lão Trư đều có thể tiếp nhận. Chỉ cần có thể trở lại thân người. Ta Lão Trư không thể dạng này thay đổi người không ra người quỷ không ra quỷ.”

Đường Tam Tạng nhìn vẻ mặt kiên định Trư Bát Giới, nhỏ bé không thể nhận ra lắc đầu. Sau đó nói: “Ta trước đó tại U Minh Tu La Giới trong lúc vô tình đạt được một đóa độ hóa hoa. . .” Sau đó, lại đem độ hóa hoa tồn tại cùng như thế nào cùng thông thiên chiến đấu, toàn bộ kỹ càng nói cùng hai người nghe. Chỉ bất quá Tây Lương Nữ Vương cái kia bộ phận, có một chút mơ hồ a. Nói xong những thứ này, Đường Tam Tạng ngừng một lát nói: “Cứ như vậy, độ hóa bao hoa Thái Thượng Lão Quân bát quái hỏa một đốt, về sau lại cùng ta dung hợp, sau cùng lại thêm Ngộ Không giọt kia dòng máu vàng nguyên nhân, nguyên cớ cái này độ hóa hoa sinh ra biến dị. Trở thành Hư Vô Độ Hóa Hoa, Hư Vô Độ Hóa Hoa chẳng những có trước kia độ hóa hoa tất cả năng lực, mà lại càng nhiều liệu thương, khôi phục pháp lực, thậm chí là cường đại phòng ngự năng lực . Bất quá, trọng yếu nhất, còn có là ánh mắt của ta. Bời vì Hư Vô Độ Hóa Hoa quan hệ, đem Thái Thượng Lão Quân bát quái hỏa cùng ta Thập Thế chỗ góp nhặt Nghiệp Lực dung hợp, hình thành cái này Hồng Liên Nghiệp Hỏa. Mà Bát Giới phục sinh, phải nhờ vào cái này Hồng Liên Nghiệp Hỏa.

Bát Giới hiện tại là Linh Hồn Chi Thể, thế nhưng là ta cái này biến dị Hồng Liên Nghiệp Hỏa, lại ẩn chứa cường đại Sinh Chi Lực. Đáng lẽ bình thường Hồng Liên Nghiệp Hỏa là dựa vào ẩn chứa ở trong đó Nghiệp Lực đả thương người, khả năng bời vì trên người ta Nghiệp Lực quá nặng từ đó lượng biến gây nên biến chất, Nghiệp Lực hóa thành Sinh Chi Lực.

Nếu như, Bát Giới làm cho cái này Hồng Liên Nghiệp Hỏa liên tục đốt 77 – 49 ngày mà linh hồn không rời, như vậy Hồng Liên Nghiệp Hỏa bên trong ẩn chứa Sinh Chi Lực cơ hội bám vào tại Bát Giới linh hồn phía trên. Từ đó đản sinh ra một bộ Hồng Liên hỏa chi thể, thuần túy từ hỏa diễm tạo thành thân thể.

Chỉ bất quá, nếu như vậy, có chỗ tốt cũng có chỗ xấu. Chỗ tốt chính là, hỏa chi thể, Bất Tử Bất Diệt, mà lại có thể hấp thu còn lại hỏa diễm đến lớn mạnh chính mình. Chỗ xấu là Bát Giới phải kinh thụ 77 – 49 ngày liệt hỏa Đoán Thể nỗi khổ, mà lại trước kia Thủy hệ đạo thuật muốn phế rơi từ tu Hỏa hệ đạo thuật.”

Một hơi nói nhiều như vậy, Đường Tam Tạng tựa hồ lại một tia mỏi mệt, nhắm mắt lại, thoáng nghỉ ngơi một chút. Mà tại Đường Tam Tạng nhắm mắt lại về sau, trên ngón tay huyết hồng Tiểu Hoa cũng chầm chậm biến mất. Phiêu phù ở phía trên Hồng Liên Nghiệp Hỏa cũng theo ngón tay biến mất không thấy gì nữa. Không đợi Đường Tam Tạng mở to mắt, Trư Bát Giới thì vô cùng kiên định mà nói: “, không có việc gì, ta chịu được. Năm đó Hầu ca có thể tại Bát Quái Lô bên trong luyện 77 – 49 ngày không chết, cái kia ta Lão Trư cũng có thể. Hầu ca có thể tu luyện ra Hỏa Nhãn Kim Tinh, cái kia ta Lão Trư cũng có thể tu luyện thành tuyệt thế hỏa thể. , thì từ hôm nay trở đi, tới đi. Ta Lão Trư sẽ không chết, chí ít, tại diệt Linh Sơn trước đó!”

Trư Bát Giới nói xong, linh hồn một trận phiêu đãng, thì trở lại Cửu Xỉ Đinh Ba bên trong. Mà Đinh Ba cũng cấp tốc thu nhỏ tới bàn tay lớn nhỏ. Đường Tam Tạng nghiêng đầu nhìn Tôn Ngộ Không nhất nhãn, phát hiện Tôn Ngộ Không tựa hồ đang ngẩn người, sau đó nhúng tay nhặt lên trên đất Mini Cửu Xỉ Đinh Ba cũng nói ra: “Ngộ Không, nghĩ gì thế “

“, ta đang nghĩ, chúng ta sau này làm sao bây giờ. Bát Giới mặc dù biết hạ lạc, thế nhưng là Lão Sa cùng Tiểu Bạch Long còn có Lão Ngưu bọn họ thế nào ta không có chút nào biết. Như Lai lão nhi nói Lão Sa cùng Câu Trần Đại Đế đồng quy vu tận, thế nhưng là ta không tin. Mà lại ‘, thật chẳng lẽ muốn luyện Bát Giới 77 – 49 ngày Bát Giới hiện tại có thể là Linh Hồn Chi Thể a. Vạn nhất, vạn nhất không kiên trì nổi, thì, thì. . .”

“Ngộ Không, ngươi sợ bởi vì lần này thất bại, ngươi sợ “

“, ta, ta không phải sợ, ta chỉ là không muốn để cho càng nhiều người vì ta mà chết đi. Ta tình nguyện không báo thù, ta tình nguyện không muốn Hoa Quả Sơn.”

“Ngộ Không, ngươi cũng đã biết, Bát Giới vì cái gì kiên quyết như vậy đồng ý vi sư dùng Hồng Liên Nghiệp Hỏa luyện hắn sao “

“Bời vì, bời vì Bát Giới không muốn làm linh hồn đi.”

“Không, Ngộ Không, ngươi sai. Ngươi rất giải Bát Giới không phải sao dựa theo Bát Giới trước kia như thế tham sống sợ chết tính cách, e là cho dù làm cả đời khí linh Bát Giới cũng sẽ không tiếp nhận liệt hỏa Đoán Thể. Nhưng là bây giờ, Bát Giới lại như cũ lựa chọn. Bời vì, Bát Giới trong lòng, có một phần giám định cùng lo lắng. Còn có cái kia phần không muốn thỏa hiệp dũng cảm. Bởi vậy tại Như Lai uy hiếp phía dưới, Bát Giới có thể lựa chọn thà chết chứ không chịu khuất phục từ đó bị đánh thành linh hồn trạng thái.”

“, ta. . .”

“Ngươi, Tôn Ngộ Không. Bát Giới hiện tại có những thứ này, ngươi trước kia đều có. Là ngươi ảnh hưởng Bát Giới. Thế nhưng là, ngươi bây giờ đâu? Trong lòng ngươi lo lắng đâu? Sự kiêu ngạo của ngươi đâu? Ngươi mãi mãi không chịu thua dũng khí đâu? Ngươi nào dám cùng toàn bộ Thiên Đình chống lại quyết tâm đâu? Chúng ta còn không có triệt triệt để để thất bại. Chí ít, chúng ta còn sống không phải sao “

Tôn Ngộ Không cúi đầu xuống, cong lên đầu gối, đầu lĩnh thật sâu chôn ở hai đầu gối ở giữa. Bỗng nhiên, cả sơn động thay đổi rất yên tĩnh, rất yên tĩnh. Trừ hỏa diễm thiêu đốt ngẫu nhiên truyền đến đôm đốp âm thanh, chỉ có Tôn Ngộ Không nước mắt rơi trên mặt đất thanh âm. Như thế, bé không thể nghe.

Thật lâu, thật lâu. Tôn Ngộ Không lần nữa ngẩng đầu. Hướng về phía Đường Tam Tạng nói: “, ta hiểu. Đồ của ta, ta khẳng định phải cầm về. Bất luận, như thế nào gian nan.”

Đường Tam Tạng cười, như mộc xuân phong.

“Được. Tiếp đó, vi sư phải dùng Hồng Liên Nghiệp Hỏa đến cho Bát Giới tái tạo thân thể. Đợi 77 – 49 ngày về sau, chúng ta thì lên đường, coi như đi khắp Thất Giới, cũng phải tìm đến mặt khác ba khối Ngũ Thải Thần Thạch. Đồng thời, cũng tìm hiểu một chút Ngộ Tịnh đám người hạ lạc còn có giờ phút này Thiên Đình cục thế. Mà tại ta vì Bát Giới tố thể trong khoảng thời gian này, Ngộ Không ngươi tốt nhất cảm thụ hạ lực lượng bây giờ. Tiếp đó, sẽ là một trận gian khổ lữ trình.”

“Ừm.” Giờ khắc này, Tôn Ngộ Không trong mắt, bá khí nghiêm túc. Như Lai, ngươi có thể trấn áp ta, ngươi có thể đánh bại ta, nhưng là, chỉ cần ta chưa chết, như vậy, ta thì biết chiến đấu tiếp. Thẳng đến, diệt ngươi!

Ngày đầu tiên, Đường Tam Tạng lấy Hồng Liên Nghiệp Hỏa vì kết giới, đem chính mình cùng Cửu Xỉ Đinh Ba kiện hàng tại một cái cự đại cầu trong cơ thể. Từ bên ngoài nhìn, chỉ có thể một cái trứng lớn giống như nhạt lồng ánh sáng màu đỏ. Người bên trong ảnh loáng thoáng nhìn không rõ ràng. Mà Tôn Ngộ Không thì là thay một cái sơn động, ngồi xếp bằng, bắt đầu quen thuộc mới lấy được lực lượng cùng lần này sinh tử chi chiến cảm ngộ.

Thời gian, cứ như vậy cực nhanh.

Ngày thứ bảy, Tôn Ngộ Không tĩnh tọa trong thạch thất. Theo một sợi như có như không từng cơn gió nhẹ thổi qua, nguyên địa ngồi bất động Tôn Ngộ Không đột nhiên mở hai mắt ra. Nhất thời, hai đạo kim quang nổ bắn ra mà ra, thẳng tắp bắn về phía Cửu U Chi Địa. Bỗng nhiên, Tôn Ngộ Không thân thể dừng lại, sau đó đột nhiên thêm đại pháp lực chuyển vận, liền thấy đáng lẽ đã sáng chói cùng cực kim quang cấp tốc tăng vọt. Chẵng qua một cái hô hấp, từ Tôn Ngộ Không trong mắt bắn ra hai đạo kim quang liền đã xán lạn như mặt trời gay gắt, không thể nhìn thẳng. Thật lâu, thở dài một tiếng truyền đến.

Chậm rãi đứng người lên, một thân cốt cách như rang đậu đùng đùng (*không dứt) giòn vang, mà lại nhìn Tôn Ngộ Không, cả người bảo quang như ẩn như hiện, hiển nhiên là nhục thể đã đạt tới một loại cực hạn biểu hiện. Chỉ sợ hiện tại thân thể cường độ, đã không kém gì bình thường Tiên gia pháp khí đi. Từ từ lắc lắc cổ, hoạt động hơi có chút cứng ngắc thân thể, Tôn Ngộ Không tự lẩm bẩm: “Bảy ngày, chẳng qua là dung hợp thể nội Na Tra Thần Thạch, thế nhưng là thực lực vậy mà tăng lên khủng bố như thế. Chỉ sợ lúc này chính mình, chỉ dùng bảy thành lực lượng, thì có thể đánh bại Ngọc Hoàng Đại Đế. Mà lại, tối đa cũng chỉ là vết thương nhẹ . Bất quá, cái này y nguyên không đủ.”

Nói xong, Tôn Ngộ Không ngẩng đầu nhìn phía Tây, thật chặt nắm chặt quyền đầu. Tôn Ngộ Không biết, địch nhân của mình, không là một người, mà chính là một cái Tây Phương Phật Giới. Có lẽ, không chỉ là phía Tây, Thiên Đình triệt để bị tiêu diệt, cái này Đông Phương Thế Giới, so sánh đã bị Phật môn chiếm lĩnh.

Lắc đầu, không để ý tới những thứ này. Tôn Ngộ Không trực tiếp hướng đi Đường Tam Tạng chỗ thạch thất. Đi qua quanh co khúc khuỷu không biết bao nhiêu cái ngoặt đường về sau, Tôn Ngộ Không nhìn thấy cái kia cái cự đại trứng hình dáng kết giới. Xem ra hết thảy bình thường, Bát Giới có thể hay không trọng sinh, thì nhìn hắn có thể hay không vượt đi qua. Nghĩ tới đây, Tôn Ngộ Không linh cơ nhất động, tựa hồ nghĩ đến cái gì.

Nhúng tay từ trong lỗ tai móc ra Kim Cô Bổng, nhẹ nhàng vung lên, Kim Cô Bổng biến thành bình thường lớn nhỏ. Sau đó Tôn Ngộ Không ngón tay Kim Cô Bổng vòng quanh Đường Tam Tạng kết giới lại họa một vòng. Xong việc về sau, tựa hồ vẫn là không yên lòng, sau đó nâng lên tay trái cũng làm kiếm chỉ, lăng không vạch một cái, theo ngón tay huy động, một đạo hỏa hồng sắc tơ lụa bỗng dưng mà ra. Nhìn kỹ, lại là Na Tra pháp bảo thành danh, Hỗn Thiên Lăng.

Tiếp theo, Tôn Ngộ Không vung tay lên, Hỗn Thiên Lăng hóa thành một đạo hồng quang, tan vào Kim Cô Bổng chỗ hoa trong hội. Nhìn lấy này song trùng bảo hộ, Tôn Ngộ Không mới hơi gật đầu. Lập tức hóa thành một đạo lưu quang, hướng lên trời đình Nam Thiên Môn mà đi.

Sau một lát, Nam Thiên Môn cách đó không xa Tôn Ngộ Không hiển lộ ra thân ảnh. Giấu ở một đóa mây đen đằng sau, Tôn Ngộ Không lâm vào trầm tư. Quả nhiên, nhìn lấy trấn giữ Nam Thiên Môn bốn vị La Hán thì đoán ra, ngắn ngủi bảy ngày, Thiên Đình đã triệt để bị Phật môn nắm trong tay. Mà lại để Tôn Ngộ Không nghi ngờ là, cái này giữ cửa bốn vị La Hán, lại có chủng cảm giác đã từng quen biết.

Hồi tưởng một chút, xác định trong trí nhớ mình cũng không nhận ra cái này bốn cái La Hán. Sau đó, hai mắt nhắm lại vận chuyển pháp lực, sau một lát một đạo trong suốt quang mang từ trong mắt bắn ra, thẳng đến bốn vị giữ cửa La Hán. Cái này vừa nhìn phía dưới, Tôn Ngộ Không nhất thời vừa kinh vừa sợ. Thu hồi ánh mắt, nắm Kim Cô Bổng tay phải, nổi gân xanh. Nguyên lai, bốn vị này giữ cửa La Hán, không là người khác, chính là Nguyên Thiên đình Tứ Đại Kim Cương.

Chính là phía đông Trì Quốc Thiên Vương, Nam Phương Tăng Trường Thiên Vương, phía Tây Nghiễm Mục Thiên Vương, Bắc Phương Đa Văn Thiên Vương. Trước đó đại chiến giữa, bốn vị này Hộ Pháp Kim Cương bị Phật môn bắt, không nghĩ tới là, cái này Như Lai lại như vậy ngoan độc, lại đem bốn vị Hộ Pháp Kim Cương cho độ hóa thành bốn cỗ Phật môn khôi lỗ!

Phật môn khôi lỗ, là dùng Đại La Kim Tiên trở lên thần tiên thân thể làm cơ sở, dùng thủ đoạn đặc thù đem chết đi Phật môn La Hán trở lên thần hồn của cao thủ tan vào thần tiên thân thể. Cũng tăng thêm độ hóa, từ đó đem cả hai hợp nhất, biến thành chỉ biết là chiến đấu Phật môn khôi lỗ. Biến thành khôi lỗ về sau, sẽ không mỏi mệt, sẽ không hoảng sợ, mà lại đối với Như Lai trung thành tuyệt đối tuyệt sẽ không phản bội. Trọng yếu nhất chính là, luyện chế thành công khôi lỗi thực lực biết tăng vọt vì lúc đầu nhiều gấp đôi.

Mà để Tôn Ngộ Không tức giận là, hai quân giao chiến, mặc dù cầm tù binh. Hoặc giết hoặc róc thịt đều có thể, thế nhưng là lại đem người sống sờ sờ liền làm một bộ xác không hồn, đây là đối với người chết vũ nhục cực lớn. Bị làm thành khôi lỗi nhân, thậm chí ngay cả Luân Hồi đều khó có khả năng.

Nhìn qua trấn giữ Nam Thiên Môn bốn cỗ khôi lỗi, Tôn Ngộ Không đối với Như Lai hận ý lại tăng lên một tầng. Thế nhưng là, Tôn Ngộ Không cũng không có vọng động. Mà chính là cẩn thận ẩn tàng ở khí tức của mình về sau, lấy cơ hồ phá vỡ không gian tốc độ lách mình tiến Nam Thiên Môn. Mà giữ cửa bốn vị khôi lỗ, lại không phát giác gì.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại