[Đấu La Đại Lục 5] Trùng Sinh Đường Tam

Chương 699: Mỹ công tử đến Tổ đìnhĐó là một thân ảnh do sương đỏ ngưng tụ lại, ngay khi nó xuất hiện, Đường Tam cảm thấy từng quang điểm rực rỡ chói mắt phát sáng lên.

Đường Tam nheo mắt lại, Sư Hổ Biến bộc phát, Sư Hổ Kim Cương màu bạch kim mở rộng toàn thân.

Trong nháy mắt tiếp theo, hình người màu đỏ kia bắn ra từng đạo hào quang màu đỏ vàng, thẳng đến chỗ Đường Tam.

Hơn mười đạo hào quang, mỗi đạo đều tương đương với một kích toàn lực của cường giả Liệt Dương Hoa Tinh tộc Cửu giai đỉnh phong. Trong chốc lát, Đường Tam đã bị bao vây.

Đường Tam cũng không có ý muốn né tránh, ngược lại hai mắt sáng ngời, hai tay vẽ một đường vòng cung ở phía trước. Sư Hổ Kim Cương mang theo một vòng xoáy màu trắng, cưỡng ép ngăn cản công kích của các tia sáng kia.

Cảm giác duy nhất là rực cháy!

Khí tức chí dương khí bộc phát, ẩn chứa trong đó là hoả độc kinh khủng. Nếu nó xâm nhập vào cơ thể thì lực phá hoại nhất định cực kỳ kinh người.

Nhưng Đường Tam vẫn khống chế được. Trong vòng tròn hắn vẽ ra, từng đạo hào quang màu đỏ vàng nhao nhao phá toái, hóa thành vầng sáng màu đỏ vàng, dưới sự dẫn dắt của hắn liền dung nhập vào trong cơ thể.

Đây là khí tức chí dương chí cương, cũng là năng lượng chí dương chí cương.

Công kích của hào quang màu đỏ vàng kéo dài mười mấy giây mới lắng xuống, bề ngoài Sư Hổ Kim Cương của Đường Tam được bao phủ bởi một tầng sáng cùng màu.

Công kích chấm dứt, thân ảnh màu đỏ tản đi. Đây chắc chắn là Thánh Sơn khó khăn nhất trong những ngọn núi mà hắn đã từng leo. Trình độ khảo hạch này dù là cường giả cấp bậc Yêu Vương thuộc chủng quần bình thường chỉ sợ cũng rất khó chống lại. Thông thường chỉ có cường giả Cửu giai đỉnh phong, còn phải là huyết mạch cấp một mới có khả năng ngăn cản.

Đường Tam hấp thu hết phần năng lượng này vào cơ thể mình, tạo thành một quang cầu đỏ vàng, thông qua Tinh Thần Lực cưỡng ép khống chế, để nó không phun trào.

Hắn cũng đại khái đoán được thân ảnh màu đỏ kia là gì. Đường Tam đứng nguyên tại chỗ, sau một hồi yên lặng cảm thụ thì không leo lên trên, mà quay người đi xuống núi.

Đúng lúc này, một thanh âm trầm thấp vang lên: “Đã thông qua, vì sao lại không tiếp tục leo lên phía trước?”

Đường Tam xoay người, hướng lên đỉnh núi Thiên Dương khom người xuống, “Thực lực chưa đủ, ta nhất định không qua được khảo nghiệm tiếp theo. Khi trở về sẽ cố gắng hơn, sau đó lại đến.”

Nói xong, hắn khom người hành lễ rồi bước nhanh xuống núi.

Thiên Dương Cung.

Một đoá hoa lớn màu đỏ vàng đung đưa, thanh âm trầm thấp lẩm bẩm: “Thật kỳ quái, đó là thôn phệ lực lượng? Cũng không phải Hoả thuộc tính, nhưng giống như được số mệnh che giấu. Là do lão hồ ly phái tới sao? Nhưng lại không tiếp tục đi lên trên. Kỳ quái, thật kỳ quái.”

Đường Tam xuống núi cực kỳ nhanh, thu lại chí dương khí lưu lại trên người, sau đó chui vào xe ngựa, tiến đến địa điểm tiếp theo.

Thân ảnh màu đỏ công kích hắn là gì? Hẳn là phân thân cấp độ Cửu giai do Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng tạo ra.

Là Thiên Tinh Hoàng mạnh nhất đương thời, Thánh Sơn của hắn không phải dùng để kiếm tiền, mà là dùng trợ giúp tộc nhân tăng lên tu vi. Trong những người leo núi, hắn muốn tìm hậu bối có thiên phú tuyệt hảo để làm người thừa kế của mình. Cho nên khảo nghiệm mới khó như vậy.

Mà Đường Tam hấp thu chính là năng lượng của phân thân cấp độ Cửu giai đỉnh phong do Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng tạo ra. Những năng lượng này từ đâu mà có? Vẫn là đến từ huyết mạch. Mục đích của Đường Tam chính là hấp thu năng lượng huyết mạch Cửu giai đỉnh phong.
Bằng vào Linh Tê Thiên Nhãn Cửu giai che giấu, phân thân của Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng cũng không thể cảm giác được trạng thái của Đường Tam. Mục đích đã đạt được, lúc này không đi thì đợi đến lúc nào?

Đường Tam rời đi ngay lập tức mà không tiếp tục leo lên. Vị Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng này cho hắn cảm giác giống như núi lửa bị kiềm hãm. Thần Thức Hoàng Giả rất mạnh, tuy rằng hiện tại Thần Thức của hắn mạnh hơn trước đây nhiều, nhưng rất khó nói có thể hoàn toàn che giấu trước mặt Hoàng Giả hay không.

Mục tiêu tiếp theo chính là Địa Âm Thánh Sơn!

Đã có kinh nghiệm từ Thiên Dương Thánh Sơn, Đường Tam đoán tình huống ở Địa Âm Thánh Sơn hẳn không khác nhiều. Sau Địa Âm Thánh Sơn, hắn còn phải đến hai toà Thánh Sơn khác. Sau khi hoàn thành tất cả mới xem như là chuẩn bị kỹ càng.
“Thành chủ đại nhân, lập tức sẽ tiến vào Tổ đình rồi, chúng ta sẽ xuống đất và đi về phía trước.”

“Ừm.” Mỹ công tử ngồi trong xe ngựa, đáp lại một tiếng.

Cuối cùng cũng đã tới, khảo nghiệm của nàng sắp đến. Trong lòng nàng vẫn khẩn trương, kỳ thật không thể không khẩn trương. Lần này tới Tổ đình báo cáo công tác, ít nhất từ bề ngoài là nàng chiến đấu một người, ngay cả hắn cũng không ở cạnh nàng. Mặc dù biết hắn không ở bên cạnh mới là trợ giúp lớn nhất nhưng lòng nàng vẫn có chút bất định, dù sao nàng mới có ngần ấy tuổi, đây là lần đầu tiên đối mặt với cảnh tượng như vậy.

Lần trước đến Tổ đình, tuy rằng cũng được vạn chúng chú mục, nhưng đối mặt đều là cường giả trẻ tuổi. Còn lần này, nàng phải đối mặt với các Hoàng Giả đến từ Thiên Vũ Đế Quốc.
Ngay khi xe ngựa của Mỹ công tử rơi xuống đất, tiến vào Tổ đình thì bên này, Tổ đình đã phái người tới nghênh đón. Nghênh đón bọn họ là thân vệ Tổ đình, không có bất kỳ cao tầng nào, thậm chí một vị cường giả Yêu Vương cũng không có.

Mỹ công tử không có xuống xe, mệnh lệnh xe ngựa trực tiếp tiến vào Tổ đình.

Ra oai phủ đầu? Ánh mắt Mỹ công tử khôi phục bình tĩnh, tâm thần bất định dần biến mất. Càng là lúc đối mặt với nan đề, nàng càng có thể giữ tỉnh táo. Thái độ của Tổ đình đối với nàng lại khiến lòng nàng dấy lên du͙ƈ vọиɠ chiến đấu.

Dưới sự dẫn dắt của thân vệ, xe ngựa tiến vào Tổ đình, một đường tiến lên. Trong Tổ đình không thể chạy như bay, cho nên tốc độ cũng không nhanh.

Mỹ công tử xốc lên bức màn, nhìn địa phương có vài phần quen thuộc này, ấn dụng cụ thông tin trên lỗ tai, bắt đầu kết nối.
Rất nhanh, thông tin được kết nối.

Khoảnh khắc khi thông tin được kết nối, nàng cảm giác được mình thả lỏng hơn nhiều.

Bên kia truyền đến thanh âm quen thuộc: “Đến rồi sao?”

“Đến rồi.” Mỹ công tử nhẹ nhàng nói, “Chỗ ngươi như thế nào rồi?”

Đường Tam nói: “Tất cả đều theo kế hoạch, trước mắt đều thuận lợi.”

“Vậy là tốt rồi. Chờ ta đến Hội Trưởng Lão Tổ đình thì không thể nói chuyện với ngươi nhiều được, ngươi phải đặc biệt cẩn thận.”

“Ân, yên tâm đi. Nàng cũng phải cẩn thận.” Giọng nói Đường Tam vô cùng ôn nhu.

Im lặng một lúc, Mỹ công tử nói: “Nhớ ngươi.” Có lẽ sắp phải đối mặt với áp lực cực lớn, giờ khắc này nàng thật sự nhớ cảm giác có hắn ở bên cạnh. Khi nghe được thanh âm của hắn thì càng nhớ hắn nhiều hơn, giống như giếng phun vậy.
Cho dù ngăn cách bởi dụng cụ thông tin, Đường Tam vẫn có thể cảm nhận được tâm tình chấn động của Mỹ công tử. Hắn ôn nhu nói: “Ta cũng nhớ nàng. Tin tưởng ta, khi ta xuất hiện trước mặt nàng, dù đối thủ là ai, ta nhất định có thực lực bảo vệ nàng.”

“Ân, chỉ cần ngươi bình an là tốt rồi. Không cần lo lắng cho ta, cùng lắm thì không làm chức Thành chủ này, ông ngoại sẽ bảo hộ ta an toàn.”

Trước khi tới đây, bọn họ đã phân tích kỹ các vấn đề sẽ gặp phải trong khi báo cáo công tác, và các tình huống có thể xảy ra.

Đầu tiên là phân tích kết quả xấu nhất. Đối với Mỹ công tử, kết quả xấu nhất dĩ nhiên là báo cáo công tác không thành công, bị tước đoạt chức Thành chủ, thậm chí bị giam lỏng ở Tổ đình. Nhưng có ông ngoại là Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng ở đó, các Hoàng Giả khác ở Thiên Vũ Đế Quốc đều phải cho nàng chút mặt mũi. Dù sao, không có ai muốn trở thành kẻ địch với Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng. Từ thái độ của Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng đối với bọn họ trước đó, hắn nhất định sẽ đứng ra bảo vệ bọn họ vào thời khắc mấu chốt. Cho nên, vấn đề an toàn của Mỹ công tử kỳ thật khá tốt, Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng bảo vệ nàng không có vấn đề gì. Đây cũng là nguyên nhân Đường Tam yên tâm để nàng đến Tổ đình một mình.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại