[Đấu La Đại Lục 5] Trùng Sinh Đường Tam

Chương 698: Lại leo Thiên Dương Thánh SơnChúng Hoàng Tổ đình không chỉ là các Hoàng Giả hiện tại, mà kể cả các Hoàng Giả đã chết đi. Ở phần này, nàng phải tiếp nhận Tổ đình Thánh Sơn tẩy lễ. Sau khi hoàn thành tẩy lễ thì coi là báo cáo công tác thành công, nàng chính thức trở thành Thành chủ thành Gia Lý.

Ba cửa ải này đều không dễ dàng. Cửa thứ nhất là khảo hạch thực lực, là nhằm vào cấp độ Hoàng Giả. Đối với Thành chủ không phải là Hoàng Giả thì ít nhất phải khiêu chiến vượt cấp mới có khả năng thông quan. Bởi vì người khiêu chiến nhất định phải chứng minh bản thân có được tư chất Hoàng Giả mới được.

Nói cách khác, khảo nghiệm mà Mỹ công tử phải đối mặt ít nhất cũng là Đại Yêu Vương huyết mạch cấp một. Khảo nghiệm cụ thể là gì không ai biết rõ, cần chờ đến khi chân chính khảo nghiệm, Tổ đình mới đưa ra phương án.

Sau đó chính là phải được hơn một nửa Hoàng Giả ở Thiên Vũ Đế Quốc tán thành. Các Hoàng Giả sẽ căn cứ vào biểu hiện của Mỹ công tử ở cửa thứ nhất để đưa ra quyết định tán thành hay phản đối.

Thiên Vũ Đế Quốc bên này trước mắt có tất cả 9 vị Hoàng Giả, nói cách khác, Mỹ công tử cần được 5 vị tán thành mới có thể tiếp nhận Tổ đình Thánh Sơn tẩy lễ. Mà người chủ trì cửa tẩy lễ này chính là người quản lý thực sự ở Tổ đình, đương kim Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng.

Lúc trước Mỹ công tử luôn cho rằng Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng sẽ trợ giúp nàng, cho đến khi nghe Đường Tam giải thích, nàng mới hiểu được hoá ra Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng mới là cửa ải khó nhất mà mình phải đối mặt.

Quá trình Tổ đình Thánh Sơn tẩy lễ diễn ra như thế nào, không ai trong bọn họ biết rõ. Nhưng không hề nghi ngờ, nếu Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng không muốn nàng thông qua tẩy lễ thì có khả năng sẽ ra tay với nàng trong quá trình diễn ra, chuyện này là không thể ngăn cản.

Cho nên, theo lý luận, ba cửa ải này rất khó thành công. Đây cũng là lý do khi Mỹ công tử rời khỏi thành Gia Lý, bầu không khí lại trầm trọng như vậy.

Mà đối với ba cấp độ này, Đường Tam đã đưa ra một loạt phương án, nửa năm này, hắn vẫn luôn suy diễn.

Thay áo choàng và đeo mặt nạ, Đường Tam rời khỏi khách sạn Bạch Hổ, thuê một chiếc xe ngựa, nói ra địa điểm.

Xe ngựa chạy vững vàng, Đường Tam lại che giấu khí tức bản thân. Sau khi vào Tổ đình, Linh Tê Thiên Nhãn toàn diện mở ra, hoàn toàn che giấu khí tức của hắn.

Hiện tại khí huyết chấn động trên người hắn rất mãnh liệt, giống như một lò luyện, hay một ngọn núi lửa tuỳ thời đều có thể phun trào, cơ bản không thể dùng tiêu chuẩn Yêu Quái Tộc và Tinh Quái Tộc bình thường để xem xét. Nếu bị cường giả cảm giác được ở khoảng cách gần, hậu quả sẽ không lường trước được.

Đường Tam lúc này, tu vi đã đạt đến đỉnh phong trong Cửu giai đỉnh phong, tuỳ thời có khả năng bộc phát, nghênh đón lôi kiếp của chính mình.

Mục đích hắn đến Tổ đình trước là để năng lực của mình tiến thêm một bước.

Trước mắt những lạc ấn huyết mạch Đường Tam có bao gồm: Linh Tê Thiên Nhãn bước vào Cửu giai nhưng không phải Cửu giai đỉnh phong; huyết mạch siêu cấp Kim Mông Biến, Sư Hổ Biến, Khổng Tước Biến, Bằng Long Biến, Thì Quang Biến, Lam Ngân Hoàng đều là Cửu giai đỉnh phong; và Thuỷ Tinh Biến không rõ cảnh giới. Tổng cộng có 8 loại lạc ấn huyết mạch.

Lần này tới Tổ đình không chỉ Mỹ công tử phải báo cáo công tác, Đường Tam cũng phải độ kiếp. Hắn muốn nhân dịp này để mình cũng bước vào Thần cấp.

Theo như kế hoạch hắn định ra trước đó, khi độ kiếp hắn muốn đem tất cả lạc ấn huyết mạch tăng lên đến Cửu giai đỉnh phong, đồng thời tập trung được 9 loại huyết mạch. Cho nên, hắn đến Tổ đình trước là muốn đến bốn toà Thánh Sơn, hoàn thành chuẩn bị mà trước đó chưa dám làm.
Sở dĩ hiện tại mới chuẩn bị những thứ này là vì hắn biết rõ, sau khi chuẩn bị hoàn tất, trong vòng ba ngày hắn phải độ kiếp. Bởi vì lúc đó tu vi không thể áp chế được nữa. Cho nên bây giờ hắn mới đến đây.

Lần này, hắn muốn lên bốn tòa Thánh Sơn, hơn nữa muốn hoàn thành trong một ngày.

Mục tiêu thứ nhất của Đường Tam chính là Thiên Dương Thánh Sơn.

Xe ngựa dừng lại, Đường Tam thanh toán tiền xe, xe ngựa liền ở chân núi Thiên Dương Thánh Sơn chờ hắn.

Nắm thật chặt mũ trùm, hắn đi thẳng tới lối vào Thiên Dương Thánh Sơn, trả tiền, sau đó đi vào địa phương quen thuộc.

Hắn đã đến Thiên Dương Thánh Sơn rất nhiều lần, mỗi lần đều leo một đoạn ngắn rồi kết thúc, hấp thu một ít chí dương khí.

Sau khi Lam Ngân Hoàng hoàn toàn dung hợp với huyết mạch Kim Cương Tinh đã tiến vào hàng ngũ huyết mạch cấp một. Âm Dương nhị khí vờn quanh Lam Ngân Hoàng, nhưng Lam Ngân Hoàng cứng cỏi sẽ không bị Âm Dương nhị khí ảnh hưởng nữa.
Ngẩng đầu nhìn lên Thiên Dương Thánh Sơn, ánh mắt Đường Tam bình thản mà kiên định. Không có nhiều do dự, hắn bắt đầu leo núi.

Vừa bước một bước vào phạm vi Thiên Dương Thánh Sơn, lập tức chí dương khí quen thuộc xâm nhập đến, hắn liền cảm nhận được sức nóng như thiêu đốt.

Nhưng hiện tại thể phách của Đường Tam thật sự quá mạnh, dù chỉ dùng Linh Tê Thiên Nhãn áp chế và che giấu thì chí dương khí cũng không có ảnh hưởng đến hắn.

Tốc độ hắn leo núi không nhanh, nhưng rất ổn định. Từng bước từng bước một đi lên, chí dương khí cũng từng bước được tăng cường.

Đường Tam tự nhiên hấp thu những chí dương khí này, không dung nhập nó vào trong Âm Dương nhị khí Lam Ngân Hoàng, mà dùng Tinh Thần Lực cưỡng ép ôm trọn lấy chí dương khí này.

Đây là một hành động lãng phí, khi chí dương khí không ngừng xâm nhập, Tinh Thần Lực của hắn sẽ liên tục tiêu hao. Nhưng Đường Tam giống như không quan tâm, vẫn làm như vậy. Bởi vì bằng cách này, hắn mới không vì năng lượng tăng lên mà dẫn thiên kiếp đến sớm.
Không khí xung quanh người Đường Tam có chút vặn vẹo, không khí biến hoá làm cho người ta có cảm giác kỳ quái.

Lúc này, leo lên Thiên Dương Thánh Sơn còn có các chủng tộc khác, đa số đều là thuộc tính Hoả. Thiên Dương Thánh Sơn được công nhận là một trong các Thánh Sơn khó leo nhất.

Các Yêu Quái và Tinh Quái đang leo núi không khỏi kinh ngạc nhìn Đường Tam, bởi vì bọn họ chưa từng thấy ai có thể leo lên liên tục mà không cần dừng lại.

Tuy rằng tốc độ của Đường Tam không nhanh, nhưng trong toàn bộ quá trình leo không có dừng lại, chẳng bao lâu hắn đã vượt qua một phần ba ngọn núi.

Leo lên đến đây, chí dương khí sáng chói càng thêm nồng đậm, xung quanh thân thể Đường Tam đã có thêm một vầng sáng màu đỏ vàng, thiêu đốt cơ thể hắn.

Đó là năng lượng khủng bố ngay cả linh hồn cũng có thể thiêu đốt, nhưng được Kim Mông Biến, Sư Hổ Biến che chở, thân thể Đường Tam thực sự quá cứng cỏi, huống chi hắn còn có Lam Ngân Hoàng dung hợp huyết mạch Kim Cương Tinh trong cơ thể.
Hắn yên lặng hấp thu khí tức chí dương, hơn nữa không ngừng áp súc nó trong cơ thể, không có ý muốn dừng lại chút nào.

Qua một phần ba ngọn núi, trước mặt đã không có người leo nữa. Đúng vậy, cơ hồ rất khó có người có thể leo đến nơi cao hơn vị trí này. Đây cũng là nguyên nhân có rất ít người đến Thiên Dương Thánh Sơn.

Sức mạnh của Thiên Dương Thánh Sơn thật sự quá bá đạo, nhưng với người có được huyết mạch Hỏa thuộc tính thì tiếp nhận tẩy lễ ở nơi này là một trong những phương thức tu luyện tốt nhất, bởi vì nơi này có hoả diễm chí dương.

Rất nhiều thiên tài Liệt Dương Hoa Tinh tộc đều kỳ vọng trong quá trình leo lên Thiên Dương Thánh Sơn, huyết mạch sẽ sinh ra biến dị, từ đó có được thiên phú giống như Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng.

Nhưng không như mong muốn, ít nhất cho tới bây giờ, trong toàn bộ Liệt Dương Hoa Tinh tộc cũng chỉ xuất hiện một Thiên Sinh Thiên Dưỡng Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng mà thôi.
Đường Tam tiếp tục yên lặng leo núi. Ngay khi hắn leo được một nửa thì phía trước đột nhiên hoàn toàn biến thành màu đỏ, thậm chí ngay cả cầu thang cũng không nhìn thấy được.

Làn sương đỏ không chỉ vô cùng nóng, lại giống như vực sâu, vắt ngang trước mặt hắn. Sương đỏ tràn ngập trong không khí, một thân ảnh dần hiện lên.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại