Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 43: Đao Kiếm Song Thánh Thể (3)Giọng nam cười to bảo:

– Mặc kệ bà điên đó đi. Điều ngươi cần làm là mở ra tu luyện bộ kinh mạch thứ hai, kích phát hạt giống huyền khí, nắm giữ huyền khí thuộc tính thứ hai, thỏa mãn hạn chế thể chất đao kiếm song thánh thể thì mọi chướng ngại dễ dàng giải quyết.

Đinh Hạo chân thành đặt câu hỏi:

– Xin hai vị tiền bối dạy cho ta làm sao mở hệ thống tu luyện thứ hai?

Giọng nam dường như khá vừa lòng Đinh Hạo lựa chọn, không quên trịnh trọng nhắc nhở hắn:

– Ha ha ha ha ha ha! Tiểu tử ngoan, tính ngươi sốt ruột thật, chẳng lẽ không muốn hỏi mở ra hệ thống tu luyện thứ hai có gì khác với người bình thường sao?

Đinh Hạo nghiêm túc nói:

– Ta tin tưởng hai vị tiền bối tuyệt đối sẽ không hại ta.

Hai thanh âm trong đầu Đinh Hạo khá bất ngờ với đáp án, im lặng giây lát rồi cùng cười to.

Giọng nam cảm thán rằng:

– Tốt, khá lắm, rất khá! Tiểu tử ngoan, chúng ta không nhìn lầm ngươi, cũng không chọn sai người. Không ngờ ngươi có một viên “Xích tử chi tâm” hiếm thấy. Ha ha ha ha ha ha! Tiểu tử, ngươi yên tâm đi, chúng ta và ngươi, vui buồn cùng nhau, vận mệnh gắn liền. Từ lúc ban đầu đã tuyệt đối không có ý xấu!

Giọng nữ vui buồn thất thường, lúc này cười to bảo:

– Tiểu tử hãy yên tâm, uy lực đao kiếm song thánh thể có một không hai xưa nay. Trong ức vạn người chỉ có một, hai người có thể chất, huyết mạch đao kiếm song thánh thể. Nếu không thì nó sẽ không được gọi là thánh thể.

Giọng nam không tranh cãi với giọng nữ, nói:

– Cùng tu luyện đao, kiếm pháp trong cùng cảnh giới võ đạo sẽ vượt qua cường giả bình thường gấp mấy lần, thậm chí vượt cấp khiêu chiến cũng là dễ như trở bàn tay. Sau này ngươi sẽ hiểu ích lợi trong đó.

Đinh Hạo nghe vậy cười hì hì.

Ngay từ đầu Đinh Hạo đã không nghi ngờ hai thanh âm này.

Tuy giọng một nam một nữ líu ríu, kiêu ngạo khó đối phó, hơi xấu xa nhưng không hiểu sao ngay từ đầu Đinh Hạo đã cảm thấy thân thiết giống như người thân.

Hai người đồng thanh kêu lên:

– Nghe rõ đây, tiếp theo ta sẽ giảng giải pháp môn mở hệ thống tu luyện thứ hai.

Giọng nam nghiêm túc nói:

– Đao kiếm song thánh thể khác với người thường trừ đan điền, thập nhị chính kinh ra còn có trong đan điền, kỳ kinh lục mạch. Cái gọi là đan điền không nằm ở bụng mà giữa ngực, kỳ kinh lục mạch tức lấy đan điền trong lồng ngực làm trung tâm tản ra thân thể, sáu kinh mạch hiếm thấy gồm nhâm mạch, đốc mạch, xung mạch, đái mạch, dương mạch, âm mạch.

– Đúng vậy. Lục mạch này khác với thập nhị chính kinh của người bình thường. Gọi nó là kỳ kinh vì tu luyện sáu kỳ kinh có hiệu quả, uy lực tương đương với thập nhị chính kinh.

Giọng nữ hiếm khi nghiêm túc giải thích:

– Hiện tại ngươi không cần nắm giữ quá nhiều, chỉ cần tu luyện từ kỳ kinh thứ nhất nhâm mạch. Tuy nhiên bởi vì ngươi lấy kiếm pháp huyền khí tu luyện thập nhị chính kinh, dựa theo yêu cầu đao kiếm song thánh thể ngươi phải lấy đao pháp huyền khí tu luyện lục kỳ kinh mới phù hợp áo nghĩa đao kiếm song tu.

Đinh Hạo gật đầu nhớ kỹ.

– Bước đầu tiên tự nhiên là kích phát hạt giống huyền khí thứ hai. Ngươi nhắm mắt lại, đừng thúc đẩy huyền khí băng sương trong đan điền dưới bụng mà cẩn thận tìm vị trí giữa ngực, chỗ này có một đan điền ẩn giấu có thể sinh ra khí cảm.

Đinh Hạo nghe lời cảm ứng.

Quả nhiên, Đinh Hạo hơi tìm tòi một chút vị trí ngực giọng nam miêu tả kỹ càng, hắn thật sự cảm ứng đượcn đan điền hải bao la hùng vĩ rộng lớn như trời sao. Đan điền hải này không thua gì đan điền ở bụng Đinh Hạo hay thậm chí bí ẩn hơn.

Đây chính là trung đan điền!

Đinh Hạo suy nghĩ giây lát, quyết định dùng Dẫn Khí quyết hàng bình thường mua trong chợ đen dẫn khí trung đan điền.

Bản huyền công này không có đẳng cấp, là hàng bình thường, không phân biệt thuộc tính, đao, kiếm, căn bản nhất. Dùng Dẫn Khí quyết để dẫn khí sẽ không xuất hiện tình huống đao pháp nghịch nhau.

Có kinh nghiệm lần đầu tiên dẫn khí và kích phát hạt giống huyền khí rồi nên lần này Đinh Hạo thuận lợi hoàn thành.

Giọng nam, nữ trong đầu Đinh Hạo chỉ điểm trợ giúp, chưa đến một canh giờ hắn đã thành công kích phát hạt giống huyền khí mới trong trung đan điền.

Khác với hạt giống huyền khí lóng lánh trong suốt như ngọc trong đan điền ở bụng, hạt giống huyền khí này có màu cam giống đoàn lửa nhỏ lấp lóe lắc lư tùy thời bốc cháy.

Tốc độ tu luyện như yêu nghiệt của Đinh Hạo khiến giọng nam, nữ trong đầu hắn khen nức nở.

Đinh Hạo kinh ngạc hỏi:

– Đây là…

Giọng nam cười to bảo:

– Ha ha ha ha ha ha! Đây chính là viêm chi huyền khí, thuộc tính huyền khí thích hợp nhất cho đao pháp trên thế gian này. Bước tiếp theo ngươi cần làm chính là dẫn động viêm chi huyền khí trùng kích nhâm mạch xếp hạng nhất trong lục kỳ kinh

Giọng nữ dịu dàng dặn dò:

– Ừm! Trong nhâm mạch có mười tám huyệt khiếu quan trọng, chờ khi ngươi cô đọng một huyệt khiếu tên gọi trung cực huyệt khiếu thì có thể đạt được nhất khiếu Võ Đồ cảnh lục kỳ kinh, cảnh giới tương đương với thập nhị chính kinh đan điền dưới bụng, có thể hỗ trợ lẫn nhau đánh tan chướng ngại, chuẩn bị tấn chức nhị khiếu Võ Đồ cảnh.

Đinh Hạo gật đầu, hiểu ý của hai người.

Nhưng trùng kích lục kỳ kinh o thể dùng kiếm pháp huyền công như Thái Huyền Vấn Kiếm Khí Thiên được, Đinh Hạo phải đổi một bộ đao pháp huyền công chính tông, nếu không thì sẽ có xung đột với viêm diễm huyền khí. Nhưng Đinh Hạo biết đi đâu tìm huyền công đao pháp đỉnh giai nhân giai ngang ngửa với Thái Huyền Vấn Kiếm Khí Thiên đây?

Thật là vấn đề khó khăn.

Đinh Hạo dang suy tư chợt nhớ ra điều gì.

Đinh Hạo xuống giường, lục tìm một quyển sách nhỏ màu da trời trong bọc đồ.

Lúc trong chợ đen khu rác sau núi Đinh Hạo động tâm tốn số tiền lớn mua về quyển đao pháp tàn phá. Công pháp Nhất Đao Khải Trình Quyết, đây là công pháp huyền khí đao pháp nhập giai tiếc rằng bị thiếu.

Đinh Hạo lật xem kỹ, thất vọng phát hiện công pháp này bị thiếu một phần tư, tuy không nhiều nhưng không thể tu luyện đại được.

– A! Để ta xem, thú vị, ta thấy công pháp này uyên mắt lắm.

Giọng nữ trong đầu Đinh Hạo chợt kêu lên, dường như rất bất ngờ. Giọng nữ kêu Đinh Hạo đọc kỹ lại Nhất Đao Khải Trình Quyết, lầm bầm chìm trong suy tư.

Giọng nam trầm ngâm nói:

– Chắc bà điên có phát hiện gì, chậm rãi chờ đi.

Đinh Hạo gật đầu.

Nhưng đến sáng ngày thứ hai giọng nữ vẫn không có manh mối gì, vẫn chìm trong im lặng.

Khi trời sáng, giọng nam cười nói với Đinh Hạo:

– Thôi, tạm thời mặc kệ bà điên đó đi. Tuy bình thường bà điên không đáng tin nhưng về đao pháp có chút tạo nghệ, hiểu biết. Chờ khi nào nàng nghĩ ra không chừng có thể bổ sung bản đao quyết đầy đủ.

– Tiểu tử, ngươi tranh thủ ôn dưỡng lớn mạnh hai hạt giống huyền khí trong đan điền trung, hạ, củng cố cảnh giới đã có.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại