Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 210: Thực lực của Đinh HạoĐinh Hạo không nói tiếng nào chộp hư không, nắm thanh kiếm rỉ sét trong tay.

Bản lĩnh của Đinh Hạo toàn bộ nằm ở kiếm. Có kiếm trong tay, khí thế của Đinh Hạo tăng cao. Kiếm quang nở ộ trên không trung, băng tinh bắn tung. Trong tiếng rồng ngầm, một ảo ảnh vuốt long vương sống động như thật từng chi tiết hiện ra, hơi thở chân long tràn ngập không khí.

Đinh Hạo ngay từ đầu đã dùng Long Vương Ly Thủy kiếm pháp hắn sở trường nhất, có thể thấy hắn rất chú trọng đối thủ người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng.

Người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng cười khùng khục một hơi vỗ ra hai mươi mốt chưởng, hai mươi mốt đoàn chưởng ấn hỏa diễm liên tiếp không ngừng va chạm vào vuốt băng tinh ảo ảnh long vương. Một chuỗi tiếng nổ lực lượng đáng sợ vang lên, cuối cùng chưởng ấn chặn được vuốt long vương kiếm ảnh khủng bố.

Lửa nóng cháy và hàn băng thấu xương không ngừng va chạm.

Một mặt là đốm lửa bay loạn, một mặt là băng tinh tung toé hình thành kỳ quan khí tượng hiếm thấy. Hơi nước trắng dâng lên một nửa bị đóng băng, băng vụn chưa rớt xuống đất đã bị hòa tan thành hơi nước nóng cháy.

Nóng lạnh luân phiên tạo thành gió lốc bên cạnh Đinh Hạo, người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng, lan tràn bốn phía.

Đám người đứng ở cửa khách sạn ngây ngẩn nhìn cuộc chiến đấu.

Biểu tình Mộ Dung Yên Chức, Ngọc Giác Dao căng thẳng nhìn hai bóng người chớp lóe, sợ Đinh Hạo xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn. Tay Mộ Dung Yên Chức, Ngọc Giác Dao siết chặt chuôi kiếm, một khi Đinh Hạo không đỡ nổi thì hai thiếu nữ sẽ hợp sức công kích.

Trong đám người, Lư Bằng Phi biến mất đã lâu cũng lộ mặt, biểu tình căng thẳng nhìn cuộc chiến đấu.

* * *

– Phụt.

Trường kiếm trong tay Đinh Hạo vung lên xé rách ống tay áo của người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng.

Một vệt sương bạc từ ống tay áo lan tràn lên trên, chớp mắt phủ nguyên cánh tay phải.

Người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng hừ lạnh, lùi nhanh ra sau, tay trái vuốt tay phải. Lửa tiêu trừ lực lượng sương lạnh, hai tay người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng chộp hư không. Một đôi loan đao hình dạng kỳ lạ xuất hiện trong tay người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng, ngọn lửa đỏ tràn ngập tay gã, giây lát lan khắp người.

Rốt cuộc người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng cũng dùng vũ khí.

Đó là đôi viên nguyệt loan đao rất hiếm thấy.

Trong phút chốc Đinh Hạo, người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng đánh vào nhau.

Đinh đinh đinh đinh đinh!

Tiếng vũ khí va chạm nhanh như mưa to trong quỷ vực yên tĩnh, cực kỳ chói tai.

Bóng người chớp lóe, đao quang kiếm ảnh như mộng như ảo, như huyễn như thật, không thể phân biệt rõ.

Cuối cùng trong sân chỉ có ánh sáng đao, kiếm, băng tinh bạc và huyền hỏa đỏ tung tóe. Sương trắng bốc hơi hình thành cột khí thẳng lên cao bao phủ Đinh Hạo, người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng. Đám người đứng xem mắt thường không thể thấy tình hình chiến đấu.

Đám tán tu lúc trước suýt đánh nhau với Đinh Hạo hoảng sợ liếc nhau.

Đây là lần đầu tiên bọn họ thấy Đinh Hạo chiến đấu, thế mới biết thiếu niên nhìn như nhã nhặn có thực lực cao đến vậy. Đám người nghĩ lại mà run, nếu lúc trước bọn họ không để ý chết sống chọc giận Đinh Hạo thì không cần đệ tử khác của Vấn Kiếm tông hỗ trợ, một mình hắn đủ giết sạch bọn họ.

Đám tán tu lại nhớ đến một mình Cuồng Nhân Lữ Cuồng giết mấy chục tán tu, bọn họ vốn không phục giờ thì đã hiểu chỗ đáng sợ của tông môn.

Trong vòng chiến chợt vang tiếng rên.

Một cột máu phun ra.

Bóng người tách rời. Người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng lảo đảo, đầu vai chảy máu. Người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng bị thanh kiếm rỉ sét của Đinh Hạo phá mở phòng thủ viêm nguyệt loan đao, đâm bị thương bả vai.

Người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng nhảy vọt lên thoáng hiện trên nóc nhà ven đường, bay đi xa.

Đinh Hạo lắc người hóa thành luồng khói siêu nhanh đuổi theo người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng.

Mộ Dung Yên Chức lên tiếng ngăn lại:

– Đinh sư huynh, giặc cùng đường đừng đuổi theo!

Mộ Dung Yên Chức và Ngọc Giác Dao muốn đi lên hỗ trợ nhưng tốc độ của Đinh Hạo, người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng quá nhanh. Khi hai thiếu nữ Mộ Dung Yên Chức, Ngọc Giác Dao mới nhảy lên nóc nhà, đưa mắt nhìn đã không thấy bóng dáng Đinh Hạo, người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng đâu.

Thiếu niên đẹp trai Lâm Tín Hoàng Sam Bắc Viện cao giọng nói:

– Hai vị sư muội hãy quay về trước đi, đừng tách ra. Thực lực của Đinh sư huynh sâu không lường được, sẽ không có nguy hiểm gì.

Mộ Dung Yên Chức, Ngọc Giác Dao bất đắc dĩ quay về.

– Hy vọng Đinh sư huynh sẽ không gặp ngoài ý muốn.

* * *

Đinh Hạo phát huy tự quyết yên đến cực độ, như luồng khói không thể nắm bắt rượt theo người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng.

Đinh Hạo cảm ứng được hơi thở kỳ lạ trên người người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng, khá quen rồi lại xa lạ. Tuy rằng đao pháp của người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng rất thần diệu nhưng chuyển đổi chiêu thức có gì đó trúc trắc. Đinh Hạo bản năng cảm giác nếu người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng dùng trường kiếm thì uy lực sẽ càng lớn.

Mặc dù giọng người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng mơ hồ nhưng Đinh Hạo cứ thấy là cố ý che giấu.

Chắc chắn người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng đang giấu csái gì đó.

Đinh Hạo rất tự tin vào thực lực của mình.

Đinh Hạo, người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng một đuổi một chạy chớp mắt đã bay đi bốn, năm ngàn thước chạy trên đường cái, nóc nhà, cửa hàng, thân pháp siêu nhanh.

Yêu Đào Mê Ly thân pháp của Đinh Hạo là tâm pháp cực kỳ cao thâm, thúc giục đến cực độ nhanh tới mức không thể nhìn thấy.

Nhưng khinh công của người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng rất giỏi, tựa hồn ma lúc ẩn lúc hiện, không thua gì Yêu Đào Mê Ly thân pháp.

– Ở lại cho ta!

Đinh Hạo chạy nhanh, lòng máy động, cổ tay rung lên. Vèo vèo mấy tiếng, vài luồng sáng bạc bay ra. Ba thanh phi đao thành hàng ngang bắn vào lưng người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng.

Quả nhiên người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng xoay người múa loan đao.

Đinh đinh đinh!

Hỏa hoa tung tóe, tiếng kim loại vang lên, phi đao bị đánh bay.

Nhân lúc người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng tạm dừng, Đinh Hạo vọt lên kéo gần khoảng cách vài trăm thước.

Phía đối diện.

Người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng không chạy trốn nữa, đứng yên tại chỗ.

Hơi thở quái dị lượn lờ quanh thân người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng như ma quỷ, gã thả lỏng bàn tay. Hai thanh loan đao rớt xuống đất, người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng ném đao đi. Lòng bàn tay người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng lấp lóe ánh sáng lạnh, gã đổi hai thanh trường kiếm sắc bén sáng choang.

Cảm giác cực kỳ nguy hiểm dâng lên trong lòng, mí mắt Đinh Hạo co giật.

Quả nhiên đổi lại trường kiếm.

Lúc trước người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng thi triển ra là kiếm pháp, cố ý dùng loan đao là vì tránh cho bị người phát hiện điều gì. Không lẽ trong đám người lúc trước có ai quen người đeo mặt nạ quỷ thanh đồng?

– Khục khục khục khục, trên trời có đường ngươi không đi, địa ngục không cửa ngươi xông vào. Đinh Hạo, mạng sống của ngươi chấm hết tại đây!


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại