Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 187: Bắt đầu thăm dò di tích thượng cổĐây chính là thiếu sót bẩm sinh của võ giả lưu lạc.

Đa số bọn họ không có truyền thừa võ đạo môn phái, không được tâm pháp huyền khí, chiến kỹ huyền công cao thâm, chỉ có thể dựa vào bản thân chiến đấu sinh tử với yêu ma lĩnh ngộ rồi hoàn thiện. Cho nên thực lực tăng trưởng có hạn, không thể có chiêu thức hoa lệ phụ trợ.

Nhìn thấy Quách Nộ, lòng Đinh Hạo máy động.

– Lấy thân làm trục thuận thế đi, đi trung cung, tháp bát hoang, trục cong vô vi, dụng binh vu nhất, huyền khí chấn động, thủ thiếu âm tam toàn là chính, lấy đao làm đi ngoại môn, đạp thất tinh, đưa thân vào hiểm địa dụng binh vi tam, huyền khí ẩn, thủ thiếu dương tam toàn, là kỳ…

Đinh Hạo không nhanh không chậm đọc một câu khẩu quyết huyền ảo.

Nam nhân trung niên tóc đỏ Quách Nộ đang múa đao người run lên, cảm giác như trúng sét đánh. Trước kia nhiều chỗ trúc trắc khó hiểu bỗng nhiên rộng mở, đao thức tăng uy lực diễn biến theo lời Đinh Hạo nói. Quách Nộ cảm thấy toàn thân thông thuận, chỗ đao pháp trúc trắc bỗng chốc trơn trượt.

Cùng lúc đó, trong người Quách Nộ, huyền khí vốn vô vọng tăng tiến bỗng rục rích trùng kích huyệt khiếu thứ hai trong đệ nhị kinh thủ thiếu dương kinh võ đạo.

Phối hợp hơi rượu vào một câu chân ngôn của Đinh Hạo, Quách Nộ di chuyển ngày càng nhanh trong tuyết bay gió mạnh, hóa thành đoàn sáng đỏ cuốn đống tuyết trên mặt đất lên.

Không biết qua bao lâu, Quách Nộ thấy thân thể rung động mạnh. Huyệt khiếu thứ hai trong đệ nhị kinh thủ thiếu dương kinh võ đạo quán thông, tu vi huyền khí bình cảnh hơn hai năm một hơi đột phá vào nhị khiếu võ sĩ cảnh.

– Ha ha ha ha ha ha! Sảng khoái!

Quách Nộ đứng thẳng, cười to bảo:

– Đa tạ Đinh huynh đệ truyền thụ huyền công tâm pháp, ta rốt cuộc lại đột phá, ha ha ha ha ha ha! Ủa? Đinh huynh đệ đâu?

Không biết từ khi nào trong gió tuyết đầy trời không còn thiếu niên ôn nhuậ như ngọc và mèo con màu trắng tai gập đáng yêu kiêu kỳ.

Bên cạnh đống lửa đã bị gió tuyết dập tắt có một hàng chữ xiêu vẹo.

[Quách huynh, gặp nhau là có duyên, trân trọng.]

Đây là hàng chữ Đinh Hạo để lại trước khi đi.

Quách Nộ nhìn một lúc sau lộ biểu tình cảm kích, lầm bầm:

– Đều nói các đệ tử chín môn phái ai nấy mắt cao hơn đầu, ngang ngược kiêu ngạo. Nhưng đinh huynh đệ không giống người thường, tựa như cao nhân xuất trần. Ân tình tuyền thụ huyền công tâm pháp hôm nay Quách Nộ ta ghi nhớ, ơn một giọt nước trả bằng cả thùng!

* * *

Sau khi Đinh Hạo trở về lều khu Vấn Kiếm tông, hắn bắt đầu giành giật từng giây tu luyện.

Mấy ngày nay ôn nhuận tu dưỡng huyền khí băng sương phong tuyết trong hạ đan điền dưới bụng đã trơn trượt căng đầy, năm huyệt khiếu đầu đã có cơ sở vững chắc, luyện hóa viên mãn. Ngày mai Đinh Hạo sẽ đi di tích thượng cổ đầy nguy hiểm, tối nay hắn định thử trùng kích lục khiếu Võ Đồ cảnh, tăng thực lực lên một phần thì chuyến đi ngày mai có một phần bảo đảm.

Mới rồi ở bờ sông Đinh Hạo truyền dạy huyền công cho Quách Nộ chính là Nhất Đao Khởi Trình Quyết.

Tâm pháp đao quyết Nhất Đao Khởi Trình Quyết ngang ngửa với Thái Huyền Vấn Kiếm Khí Thiên không đến từ Vấn Kiếm tông cho nên Đinh Hạo có thể tùy ý dạy người khác.

Quách Nộ là nam nhân sáng sủa, tâm tính không tệ, khuyết điểm duy nhất là thiếu tâm pháp cao đẳng để tu luyện. Dù là kiếp trước hay kiếp này Đinh Hạo đều là thiếu niên tốt thích giúp người, không khư khư giữ của mình. Đinh Hạo tặng tâm pháp Nhất Đao Khởi Trình Quyết cho Quách Nộ.

Ngoài ra Quách Nộ là võ giả thủ hộ duy nhất của Thung Lũng thôn, gã tăng cao thực lực một chút có lẽ thôn nhỏ sẽ dễ sống hơn trong mùa đông dài.

Thời gian trôi nhanh.

Ngoài lều trời dần sáng.

Trong một đêm Đinh Hạo đã sơ bộ luyện hóa huyệt khiếu thứ sáu trong thủ thiếu âm đệ nhất kinh, thanh linh.

Đối với người bình thường mỗi vượt qua một tiểu cảnh giới dù có đặt nền móng cũng sẽ gặp một bình cảnh không lớn không nhỏ. Muốn xông mở bình nhỏ, dù là những thiếu niên thiên tài cũng mất mấy ngày. Nhưng đối với Đinh Hạo có đao kiếm song thánh thể thì chỉ cần thỏa mãn điều kiện hạ đan điền ở bụng, trung đan điền ở ngực khắc chế nhau thì không tồn tại bình cảnh gì.

Chỉ cần một đêm đã nước chảy thành sông thăng lên một cảnh giới.

Lục khiếu Võ Đồ cảnh!

Tiến vào cảnh giới này khiến thực lực của Đinh Hạo lại tăng nhiều.

Vận tốc quay huyền khí đạt đến mỗi giây sáu mươi chuyển, không sợ giá rét, bệnh tật bình thường không thể nhập vào người. Nếu Đinh Hạo không bị thương nặng đến căn nguyên thì tuổi thọ kéo dài đến tám mươi, không bệnh không tai. Vận chuyển huyền khí nhún nhẹ một cái là nhảy ra sáu mươi thước, tốc độ tăng vọt cộng với lực lượng cơ thể mạnh mẽ không gì sánh bằng của Đinh Hạo.

Đinh Hạo bây giờ có thể càn quét bất cứ đối thủ ở cảnh giới Nhất Đao Khởi Trình Quyết Võ Đồ cảnh, đánh bại địch thủ thất khiếu Võ Đồ cảnh cũng không thành vấn đề. Dù phải đấu với bát khiếu Võ Đồ cảnh thì Đinh Hạo cũng dư sức.

Ngoài lều có đủ tiếng la hét, đám đông bắt đầu tụ tập.

Lúc Đinh Hạo đi ra trên bầu trời vẫn là tuyết rơi mênh mông, tầm mắt ngoài năm mươi thước mông lung. Thật nhiều võ giả lưu lạc, tán tu nịt đai giắt kiếm chộn rộn nhốn nháo, sốt ruột chạy nhanh lên đỉnh đồi.

Bắt đầu thmá hiểm di tích thượng cổ.

Chín môn phái biểu hiện rất có kiên nhẫn, không dẫn đầu vào trong mà chờ đám vật hy sinh thuận lợi đi qua mới chậm rãi vào, tránh cho gặp một vài cấm chế chưa bị kích phát xảy ra chuyện bất trắc. Hơn nữa chín môn phái đã thăm dò địa hình bên trong, cựck ỳ quen thuộc, dù đi sau vẫn có thể đến trước.

Dọn dẹp lều, chờ bên ngoai khoảng ba nén nhang, tất cả võ giả lưu lạc, tán tu đã vào hết. Trong chín môn phái có năm, sáu nhà đi theo. Đám người Nhất Kiếm Lăng Trần Liễu Tùy Phong và Tổng giáo tập xấu xa Vương Tuyệt Phong ra lệnh, mang theo các đệ tử ký danh của Vấn Kiếm tông đi hướng lối vào di tích thượng cổ.

Trên mặt tuyết đầy dấu chân biến mất trong miệng hang nham thạch đen nhánh.

Miệng hang này là lối vào di tích thượng cổ.

Đinh Hạo có cảm giác kỳ lạ, trong gió tuyết, cửa hang đen thui kéo dài uống lòng đất như quái thú há to mồm muốn nuốt hết người vào trong.

Nhất Kiếm Lăng Trần Liễu Tùy Phong quay đầu dặn dò đám lính mới một câu:

– Tất cả cẩn thận.

Người Nhất Kiếm Lăng Trần Liễu Tùy Phong sáng lên huyền khí ánh bạc chiếu sáng hang động tối đen, dẫn đầu đi vào lỗ đen.

Thân hình Nhất Kiếm Lăng Trần Liễu Tùy Phong thẳng tắp, bả vai dày rộng cho mọi người cảm giác an toàn.

Đám người theo sát Nhất Kiếm Lăng Trần Liễu Tùy Phong bước vào đường hầm tối đen.

Đoàn người đi sâu vào, ánh sáng ngày càng tối. Quay đầu nhìn lại, cửa hang bên trên đã thành một đốm sáng trắng.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại