Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 183: Tên của hắn là Đinh HạoĐinh Hạo nói mấy lời này chiếm điểm cao đạo đức, nói năng leng keng khiến người ũng quanh gật đầu công nhận, lại xem trọng hắn mấy phần.

Trong đám người có một nam nhân trung niên vạm vỡ râu ria đỏ xồm xoàm dính đầy bụi lớn tiếng hét hay:

– Vị tiểu huynh đệ này nói hay!

Nam nhân trung niên này cao hai thước ba, mặc trường sam vải thô, tóc dài đỏ rực cột bằng dây thừng sau gáy, đi giày cỏ, cánh tay và chân lộ ra cơ bắp chắc như thép, tràn ngập sức bật, mạnh mẽ thô cuồng. Sau lưng nam nhân trung niên cõng một thanh trường đao màu đỏ sậm cũng lớn gã. Nam nhân trung niên đứng trong đám người giống như hạc trong bầy gà, áp lực rất lớn.

Mấy đệ tử Thanh Bình học viện tức giận nhìn qua.

Người đứng bên cạnh nam nhân trung niên râu dài nhanh chóng tránh đi biểu thị mình không quen với người lỗ mãng này, tránh cho bị Thanh Bình học viện ghi hận sau này tính sổ. Ai cũng biết mấy năm nay phong cách của Thanh Bình học viện bá đạo cỡ nào, bọn họ dám âm thầm chê trách nhưng không đại biểu bọn họ dám lớn tiếng đứng ra trào phúng Thanh Bình học viện.

Nữ nhân tóc bạc hung dữ liếc nam nhân trung niên, nhớ kỹ diện mạo người này.

Nữ nhân tóc bạc cười lạnh nói với Đinh Hạo:

– Phi, ngươi là cái thứ gì nói năng lớn lối, ngươi cũng xứng ra vẻ sư trưởng tông môn dạy ta? Làm gãy Dưỡng Hạo Kiếm của ta, đây làp hối kiếm Mục Thiên Dưỡng tự mình ban cho ta, ta sẽ không dễ dàng bỏ qua chuyện này. Tiểu tử, ngươi chờ coi, Thanh Bình học viện sẽ không tha cho ngươi!

Nữ nhân tóc bạc tuyên bố làm ánh mắt mọi người nhìn Đinh Hạo tăng sự đồng tình.

Bây giờ bất cứ ai, bất cứ chuyện gì trong Tuyết Châu dính đến nhân quả không vtốt ới thần đồng Mục Thiên Dưỡng là sẽ gặp rắc rối to.

Đinh Hạo lắc đầu, nói:

– Thật là ngu ngốc cứng đầu.

Đinh Hạo lắc đầu, không có tâm tình dây dưa. Đinh Hạo xoay người đi, thanh âm lạnh lùng vang bên tai mỗi người.

– Được rồi, nếu Thanh Bình học viện các ngươi không muốn tha ta thì hãy kêu Mục Thiên Dưỡng đến tìm ta.

Mèo con màu trắng tai gập đáng yêu nằm trên vai Đinh Hạo cũng rất có nhân tính lộ vẻ khinh thường, kiêu kỳ quay đầu trêu một tiếng như trêu chọc mấy đệ tử Thanh Bình học viện:

– Meo!

Một đôi kẻ dở hơi.

Thật lớn lối.

– Ngươi… Ngươi bị điên? Bà nội nó ngươi là cái thứ gì dám kêu thẳng tên Mục sư thúc? Còn dám kêu ta khiến Mục sư thúc tự mình đi tìm ngươi?

Mấy đệ tử ký danh Thanh Bình học viện tức giận muốn cười.

Biểu tình Lý Lan thương hại lắc đầu.

Thanh Bình học viện bây giờ đã không còn là học viện biết thế học vấn, thanh liêm, một lòng vì nhân tộc như xưa. Thanh Bình học viện biến thành tập đoàn đầy dã tâm, cường quyền, bá đạo thô bạo. Đệ tử Thanh Bình học viện bây giờ thật là bị chiều hư, biến thành coi trời bằng vung, vênh váo ngang ngược.

Các ngươi luôn mồm cáo mượn oai hùm Mục Thiên Dưỡng có lẽ hù sợ người khác nhưng không làm gì được quái thai trước mắt.

Bởi vì… Hắn đã ước chiến ba năm với Mục Thiên Dưỡng, thiên chi kiêu tử chói sáng của các ngươi.

Ba năm sau, Thiên Hàn Tuyệt phong, Lý Lan bỗng mong chờ cuộc so đấu này.

Lý Lan lắc đầu xoay người đi.

Đi vài bước, Lý Lan đột nhiên nghĩ tới cái gì, xoay người nhìn nữ nhân tóc bạc.

Lý Lan chớp mắt, truê chọc nói:

– A! Quên nói với ngươi, tên của hắn là Đinh Hạo.

Đinh Hạo?

Nữ nhân tóc bạc mở miệng nói:

– Đinh Hạo là cái gì? Trước giờ ta chưa nghe…

Nhưng có tia chớp xẹt qua não nữ nhân tóc bạc, nàng im miệng.

Đinh Hạo, tên này rất quen. Không… Không lẽ là cái tên đệ tử Vấn Kiếm tông ước chiến ba năm trên Thiên Hàn Tuyệt phong với thần đồng Mục Thiên Dưỡng Mục sư thúc?

Cái tên nhờ chuyện đó mà võ giả toàn Tuyết Châu đều biết đến, chính là hắn?

Nữ nhân tóc bạc nhìn bóng lưng Đinh Hạo, không hiểu sao nàng không nói gì nữa.

Đáy lòng nữ nhân tóc bạc nổi lên sợ hãi.

Một kẻ điên dám giết Mục Thiên Phong như giết gà, quái vật dám can đảm khiêu chiến Mục sư thúc, cho dù là đi tìm chết thì cũng có bản lĩnh đó, nàng không thể khiêu khích được. Nhưng mà… Hừ, ba năm sau mặc kệ ngươi là ai đều sẽ bị Mục sư thúc chém làm thịt băm, nhất định!

Mấy đệ tử ký danh Thanh Bình học viện khác vẻ mặt xấu hổ, lòng thầm sợ.

Hôm nay thật sự không nên đi theo đại tiểu thư khiêu khích người Vấn Kiếm tông, chẳng ngờ gặp phải tên điên Đinh Hạo, đó là kẻ dám giết chết Mục Thiên Phong. Nếu Đinh Hạo nổi khùng giết mấy người bọn họ thì thật là không có chỗ khóc.

Các võ giả lưu lạc, tán tu đứng xem thì ồ lên.

Hóa ra tên này là Đinh Hạo.

Các đệ tử chín môn phái khác đứng trong đám người biểu tình kỳ dị.

Thời gian gần đây Đinh Hạo là nhân vật được giới võ đạo Tuyết Châu bàn tán xôn xao, cái tên mọi người đều biết. Mọi người đoán đó là kẻ điên thế nhưng lại chính một thiếu niên ôn nhuận, hòa nhã như vậy.

Đáng tiếc!

Thiếu niên này xứng với hai chữ thiên tài nhưng so với Mục Thiên Dưỡng thì…

Ba năm sau thiên tài này của Vấn Kiếm tông chưa kịp trưởng thành đã chết trong Thiên Hàn Tuyệt phong.

* * *

Đinh Hạo đi tới nơi Vấn Kiếm tông cắm trại.

Vấn Kiếm tông là tông phái thứ hai tại Tuyết Châu, địa vị cao thượng nên được khối đất cực kỳ rộng rãi, thoải mái.

Sau này Đinh Hạo mới biết lão nhân uy mãnh râu tóc đỏ là đệ thành chủ của Triêu Dương Hoa thành, một thành thị lớn nhất trong số nơi nhân loại Tuyết Châu cư ngụ. Tên lão nhân này là Xích Kinh Thành, rất có địa vị, thân phận trong Tuyết Châu, nghe nói thực lực khá cao, đứng sau chưởng môn chín môn phái. Xích Kinh Thành chen vào mười lăm hạng đầu trên bảng Tuyết Châu Thiên bảng do Thiên Cơ viện tuyên bố.

Quan trọng nhất là Xích Kinh Thành rất có tình có nghĩa, làm người vô tư, thích giúp người khác, có danh dự tốt trong võ đạo Tuyết Châu.

Trước đó Thanh Bình học viện, chín môn phái khác cơ bản đã gom hết đa số kho báu trong di tích thượng cổ, còn lại một phần nhỏ chén canh để cho võ giả rải rác trong Tuyết Châu. Những tông phái nhỏ, thành quách nhân loại cư ngụ phân chia kho báu. Vì tránh cho xảy ra cướp bóc, giết chóc quy mô lớn, chín môn phái bắt tay nhau tổ chức sự kiện khám phá di tích thượng cổ lần thứ hai.

Để công bằng, chín môn phái không xuất hiện trong thân phận người tổ chức mà mời thành chủ của Triêu Dương Hoa thành Xích Kinh Thành chủ trì.

Xích Kinh Thành nổi danh như cồn, thực lực cao, có uy vọng nên là nhân tuyển thích hợp nhất.

Trước khi Vấn Kiếm tông đến, các phái khác, các võ giả lưu lạc, tán tu từ những thành quách nhân loại cư ngụ trong Tuyết Châu đã đến đông đủ. Theo kế hoạch định trước của chín đại môn phái, ngày hôm sau mọi người sẽ thám hiểm di tích thượng cổ tông môn.

Khi đám người Đinh Hạo trở về, các cao tầng Vấn Kiếm tông như Liễu Tùy Phong, Tổng giáo tập xấu xa Vương Tuyệt Phong không hỏi thắng thua trận đâu, không trách phạt hay truy cứu, như không có chuyện gì xảy ra.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại