Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 182: Búng tay, kiếm gãyThanh Bình Lạc Tuyết Kiếm là kiếm pháp rất nổi tiếng của Thanh Bình học viện, có thể nói là một trong mười kiếm thuật đại biểu của họ, thuộc chiến kỹ địa giai trung giai, tuyệt đối không truyền ra ngoài. Chỉ có đệ tử có thiên phú siêu tốt trong môn phái mới được dạy cho.

Thanh Bình Lạc Tuyết Kiếm phải dùng tâm pháp độc môn Thái Bình Tịch Diệt Tâm Kinh để thúc giục mới có uy lực vô cùng, lừng lẫy khắp Tuyết Châu.

Nữ nhân tóc bạc vừa ra tay đã thể hiện nàng lĩnh ngộ Thanh Bình Lạc Tuyết Kiếm.

Mũi kiếm bắn ra ánh sáng rực rỡ như mặt trời có thể tổn thương ánh mắt kẻ địch, quấy nhiễu phán đoán. Kiếm ảnh hư hư huyễn huyễn, giả giả chân chân, giống như tuyết bay đầy trời, quỹ tích khó bắt được, mơ hồ lơ lửng, đạt đến cảnh giới tinh thông.

Có thể luyện Thanh Bình Lạc Tuyết Kiếm đến cảnh giới này xem như là một tiểu thiên tài kiếm thuật.

Hèn chi nữ nhân tóc bạc tự tin vào kiếm thuật của mình nh vậy.

Trong không khí gió rít, từng bóng kiếm ảnh bạc bắn ra, tiếng rít chói tai như tên phá giáp bay ra từ cường cung ngạnh nỗ.

Kiếm thức như vậy đừng nói là xác thịt, dù có là tấm thép cũng sẽ bị đâm thủng.

Kiếm ảnh chưa đến áo xanh của Đinh Hạo đã bị gió mạnh thổi bay phồng lên, vạt áo bay ra sau, tóc đen rối tung. Đinh Hạo như ở trong vòi rồng, trong một chuỗi thanh âm bùm bùm, mấy chục tảng đá bên cạnh Đinh Hạo vỡ thành từng khối nhỏ.

Mèo con màu trắng tai gập đáng yêu vốn nhà nhã ngồi xổm trên vai Đinh Hạo bị gió thổi suýt bay đi. Mèo con màu trắng tai gập đáng yêu bấu y phục của Đinh Hạo như thuốc dán màu trắng dính chặt vào người hắn. Mèo con màu trắng tai gập đáng yêu vẫn rất hưng phấn kêu meo meo.

Nhưng Đinh Hạo chỉ mỉm cười, đứng thẳng như đao tại chỗ, không có ý định xuất kiếm.

Lần này Đinh Hạo không dùng thân pháp tránh né.

Đinh Hạo đứng tại chỗ như bị hù ngốc, dường như hắn định lấy xác thịt cứng rắn đỡ một kích trí mạng này.

Trong đám người có kẻ kiềm không được kinh kêu.

Kiếm ảnh tới gần người.

Ngay lúc này, mắt Đinh Hạo lóe tia sáng.

Đinh Hạo nhúc nhích.

Mọi người chỉ cảm thấy trước mắt hoa lên.

Đinh đinh đinh đinh đinh!

Tiếng kim loại va chạm như mưa to dồn dập vang trên không trung.

Có người không thây rõ rốt cuộc xảy ra chuyện gì.

Lại nghe có tiếng kinh kêu vang lên, nữ nhân tóc bạc như gặp tổn hại nặng, thân hình mạnh mẽ tấn công khựng giữa chừng không trung rồi nghiêng ngả bay ngược về như diều đứt dây.

Nữ nhân tóc bạc cực kỳ chật vật đáp xuống đất, không đứng vững lại lùi ra sau suýt ngồi bệch xuống đất, tóc tai bù xù.

Không đợi nữ nhân tóc bạc đứng vững, một chuỗi tiếng vang keng keng vang lên, vài luồng sáng bạc bay tới trước mặt nàng.

Mọi người nhìn kỹ thì thấy trường kiếm bạc trong tay nữ nhân tóc bạc chẳng biết từ khi nào chỉ còn nửa tấc. Vài luồng sáng bạc rơi xuống trước mặt nữ nhân tóc bạc chính là mấy khúc mũi kiếm gãy.

Bốn phía tĩnh lặng.

Mọi người kinh ngạc ngây như phỗng. Đinh Hạo chuyển bại thành thắng trong chớp mắt làm đám người thấy không đúng thật.

Yên tĩnh ngắn ngủi qua đi, đám người hò reo quấy rối.

Trong đầu vào võ giả lưu lạc, tán tu nhớ lại cuộc quyết đầu vừa rồi, định trộm học chút chiến kỹ của danh môn đại phái. Bọn họ huýt sáo cười to, muốn xem tiếp cuộc tỷ võ như vậy, dù sao thực lực của bọn họ cao hơn đám đệ tử ký danh rất nhiều, thông qua quan sát đệ tử ký danh so đấu có lẽ sẽ học được một chiêu nửa thức.

Nhưng võ giả lưu lạc, tán tu chưa từng tiếp xúc huyền công cao đẳng, cho dù tu vi cao thâm nhưng về chiến kỹ huyền công thì ánh mắt, kiến thức có hạn, không nhìn rõ vừa rồi chiến thắng như thế nào.

Chỉ có các tiểu thiên tài đến từ chín môn phái được dyạ lý luận võ đạo uyên bác là nhìn ra manh mối.

Khi kiếm ảnh đến gần chẳn qua Đinh Hạo búng tay bắn nhanh như chớp sáu lần trên thân kiếm.

Sáu lần này vừa lúc bắt giữ sáu sơ hở trong kiếm thức Thanh Bình Lạc Tuyết Kiếm. Kiếm pháp vốn không có sơ hở nhưng nữ nhân tóc bạc chưa đạt đến trình độ hoàn mỹ, thực lực không đủ thi triển kiếm pháp này, không thể làm Thanh Bình Lạc Tuyết Kiếm viên mãn. Cho nên sáu cái búng nhẹ nhàng của Đinh Hạo dễ dàng bắn túng trường kiếm.

Sáu cái búng làm gãy trường kiếm.

Chỉ lực đáng sợ!

Tinh cương đều bị búng gãy, nếu búng vào người bình thường thì chẳng phải là…

Chỉ hơi tưởng tượng đã khiến một số người bắt đầu cảm thấy không lạnh mà run.

Huống chi Đinh Hạo giơ tay nhấc chân phá hủy kiếm pháp địa giai hạ phẩm giai, tuy là vì thực lực của thiếu niên tiêu sái Vấn Kiếm tông này hươn xa nữ nhân tóc bạc Thanh Bình học viện, nhưng thiên phú chiến đấu vượt xa người thường đó thật là không thể khinh thường.

Đám đông bắt đầu xì xầm.

– Ha, hóa ra đệ tử Thanh Bình học viện cũng chỉ có thể.

– Cầm kiếm đi thua người không cầm kiếm, tiểu cô nương tóc bạc này quá mất mặt.

– Ta thấy tiểu tử Vấn Kiếm tông này khí độ bất phàm, làm người trầm ổn, chắc tương lai tiền đồ vô hạn.

– Ha ha ha ha ha ha! Hèn chi mấy năm nay mọi người luôn nói Vấn Kiếm tông sắp vượt qua Thanh Bình học viện, trở thành đệ nhất đại tông môn Tuyết Châu. Ta vốn không tin nhưng hôm nay thấy thì tin tám, chín phần. Thế hệ trẻ hai bên chênh lệch quá rõ ràng, qua hai, ba mươi năm nữa Tuyết Châu sẽ trở thành thiên hạ của Vấn Kiếm tông.

Những lời bàn tán này rõ ràng rơi vào tai các đệ tử ký danh Thanh Bình học viện, khiến bọn họ vừa xấu hổ vừa tức giận. Sự việc phát triển không như kế hoạch của bọn họ.

Từ khi nào Vấn Kiếm tông ra một tiểu quái vật như vậy?

– Ngươi… Ngươi dám làm gãy kiếm của ta? Đây là Dưỡng Hạo Kiếm Mục Thiên Dưỡng sư thúc ban cho ta, ngươi chết chắc rồi!

Nữ nhân tóc bạc quê quá hóa khùng huơ kiếm gãy muốn xông lên.

Đinh Hạo bình tĩnh nói:

– Nếu nàng còn không biết tốt xấu thì đừng trách ta không nương tay.

Đinh Hạo rít qua kẽ rằng, hắn trầm ổn, nghiêm túc khiến ai cũng nhìn ra được hắn không nói đùa mà là nói được thì làm được.

Nữ nhân tóc bạc kiềm không được thấy sợ, khựng bước, tiến không được mà lùi cũng chẳng xong, cực kỳ lúng túng.

– Dưỡng Hạo Kiếm? Ta đoán cái tên của nó là nuôi dưỡng tính tình ngay thẳng. Mục Thiên Dưỡng ban thanh kiếm này cho nàng vì để nàng tập trung nghiên cứu Thái Bình Tịch Diệt Tâm Kinh, đi con đường hạo nhiên chính khí chứ không phải cáo mượn oai hùm. Nếu nàng đã lạc lối, hôm nay ta làm gãy kiếm này ngược lại là thành toàn nàng.

Đinh Hạo mỉm cười, mỉm cười nói:

– Chín đại môn phái Tuyết Châu chính là lực lượng nền tảng để nhân tộc ta đối kháng yêu ma. Đệ tử của chín môn phái nên lấy võ đạo làm tín niệm, mấy vị là đệ tử đệ nhất tông phái nhân loại Tuyết Châu nhưng hôm nay biểu hiện ra khiến người quá thất vọng.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại