Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 143: Bầu cử, mục tiêu của Đinh HạoTrên lôi đài Từ Đào kích động vẻ mặt lúng túng lúc xanh lúc đỏ. Từ Đào diễn thuyết hơn nửa ngày nhưng không ai phụ họa, bao gồm mấy người đứng về phe gã bị các đệ tử ký danh Thanh Sam Đông Viện phun nước miếng đè không dám nói câu nào, tình hình lạnh lẽo.

Biểu tình Từ Đào lúng túng.

Trong tình huống như vậy dù mặt Từ Đào dày đến đâu cũng không nói nổi nữa.

Từ Đào hung tợn trừng mấy đệ tử ký danh Thanh Sam Đông Viện nói mát, Từ Đào không cam lòng nhưng đành vội vàng kết thúc ‘bản thảo chính trị’ của mình xám xịt vội vàng nhảy xuống lôi đài.

Quá mất mặt, đúng là tự rước lấy nhục.

Người thứ nhất nhảy lên giành viện thủ gặp tình trạng lúc túng thế này khiến đệ tử ký danh Thanh Sam Đông Viện ôm lòng may mắn tỉnh táo hoàn toàn.

Tuy cạnh tranh viện thủ tốt nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể lên đài lấy vinh quang.

Bởi vì mỗi phần cạnh tranh đều là võ đài của thiên tài thật sự, muốn dựa vào may mắn giành chức viện thủ là chuyện không thể nào. Trừ phi là tên mập Nhậm Tiêu Dao vận đạo phi thường, người bình thường đừng nằm mơ giữa ban ngày nếu không sẽ chết rất khó xem.

Từ Đào là ví dụ tốt nhất.

Cho nên tiép theo một số người định đi lên cầu may đều rút lui.

Nguyên võ xá tĩnh lặng.

Mọi người nhìn nhau.

Tổng giáo tập xấu xa Vương Tuyệt Phong thấy tình hình như vậy khoanh tay trước ngực, vô tâm vô phế cười phá lên.

– Đã nói rồi, không có chút tài năng thì đừng đi lên mất mặt nhưng vẫn có kẻ không sợ chết ha ha ha ha ha ha! Người thứ nhất lăn xuống đài rồi còn ai dám không?

Tiện nhân Tổng giáo tập xấu xa Vương Tuyệt Phong lại kéo thù hận.

Mọi người trợn mắt nhìn, vẫn không có người nào đi lên.

– Phi, thật là một đám không có ‘trứng’, chẳng lẽ không ai dám lên sao? Lão tử nhắc nhở các ngươi một câu, hôm nay bầu cử viện thủ không phải giỡn chơi, đừng vì quan hệ thân xa mà quyết định lung tung. Chọn viện thủ thích hợp nhất mới tranh thủ lợi ích tu luyện lớn nhất cho các ngươi, khiến các ngươi đi trước trong năm viện tranh đấu. Bầu chọn một viện thủ phế vật sẽ làm con đường võ đạo giai đoạn đầu của các ngươi sau này thành kẻ thua cuộc. Cho nên các nghé con hãy nghiêm túc lựa chọn đi.

Tổng giáo tập xấu xa Vương Tuyệt Phong cười lạnh tiếp tục sự nghiệp kết thù.

Các đệ tử ký danh Thanh Sam Đông Viện trước tiên là trừng Tổng giáo tập xấu xa Vương Tuyệt Phong sau đó suy tư.

Tổng giáo tập xấu xa Vương Tuyệt Phong nói đánh thức người trong mộng, khiến các đệ tử ký danh Thanh Sam Đông Viện xem xét lại viện thủ đem đến điều gì cho toàn Thanh Sam Đông Viện.

Lúc này quan hệ tư nhân phải gác sang bên, bao gồm yêu thích cá nhân. Dù là đối tượng ngày thường ngươi không thích nhưng nếu hắn là nhân tuyển viện thủ hợp cách thì tốt nhất là ngươi hãy bỏ phiếu cho hắn. Có ai muốn con đường võ đạo khởi đầu trong Vấn Kiếm tông vì một viện thủ phế vật mà bị hủy?

Giờ phút này, bỏ phiếu bầu người khác thật ra là bỏ phiếu con đường võ đạo một năm sắp tới của mình.

Rõ ràng đây là cuộc thử thách của Vấn Kiếm tông cho các đệ tử ký danh Thanh Sam Đông Viện.

Lần thử thách đặc biệt.

Trong phút chốc nguyên võ xá im lặng, các đệ tử ký danh Thanh Sam Đông Viện suy nghĩ lại lựa chọn của mình.

Ánh mắt nhìn hướng Đinh Hạo ngày càng nhiều.

Không chút nghi ngờ, trong hai mươi mấy ngày qua không ai biểu hiện càng có sức thuyết phục hơn Đinh Hạo. Nếu Đinh Hạo trở thành viện thủ thì đúng là sự lựa chọn số một.

Nhưng Đinh Hạo không có ý gì là tham gia bầu cử.

Ngay sau đó, Lý Lan luôn ngồi đối diện Đinh Hạo chậm rãi đứng dậy nhảy người lên lôi đài.

Lý Lan không như Từ Đào diễn thuyết một tràng dài, cũng không vỗ ngực hứa hẹn cái gì. Ánh mắt Lý Lan bình tĩnh nhìn tất cả mọi người rồi liếc hướng Đinh Hạo.

Lý Lan bình tĩnh nói:

– Ta, Lý Lan, muốn trở thành viện thủ.

Không ai huýt gió xì xào.

Không ai hò reo.

Lý Lan tham gia bầu cử nằm trong dự đoán của mọi người.

Dù sao Lý Lan cũng là người lấy vinh dự cho Thanh Sam Đông Viện trong đại tái năm viện, được rất nhiều sư huynh đệ ủng hộ. Lý Lan xử sự rất công bình, thực lực tuyệt vời, Ngọc Sắc Khuynh Thành chưởng pháp cực kỳ tuyệt vời. Lý Lan không hề kiêu căng, mặc dù tính cách hơi lạnh nhưng không khiến người ghét.

Huống chi bên cạnh Lý Lan có Cát Âm, Trương Thiên Luân cũng nằm trong mười tuyển thủ hạt giống lọt vào vòng hai đại tái năm viện, là người ủng hộ kiên quyết của Lý Lan.

Nếu Thanh Sam Đông Viện không có Đinh Hạo càng rực rỡ chói mắt thì Lý Lan chính là thiên tài không thể lung lay trong lòng mọi người. Không chút nghi ngờ, Lý Lan là lựa chọn tốt nhất cho viện thủ trong mắt mọi người.

Tất cả phục điểm này.

Nhưng bây giờ…

Các đệ tử ký danh Thanh Sam Đông Viện một lần nữa nhìn Đinh Hạo.

Cuối cùng Đinh Hạo đứng dậy.

Trong đám người vang lên tiếng hoan hô.

Nhưng Đinh Hạo chỉ đứng dưới đài không muốn bước lên.

Đinh Hạo ngẩng đầu nhìn thiếu niên áo trắng có đôi mày liễu cho người cảm giác yếu đuối. Đinh Hạo mỉm cười, gật đầu.

Đinh Hạo nhận vô số ánh mắt nhìn chăm chú, bình tĩnh mà chậm rãi nói:

– Ta ủng hộ Lý Lan sư huynh.

* * *

Sau này rất nhiều người khó hiểu vì sao Đinh Hạo dễ dàng từ bỏ vị trí viện thủ?

Tình hình lúc đó rõ ràng là chỉ cần Đinh Hạo đi lên lôi đài đấu một trận, dù hắn không nói câu nào, hơi chứng minh thái độ là dễ dàng nắm lấy viện thủ Thanh Sam Đông Viện với ưu thế tuyệt đối.

Nhưng cuối cùng Đinh Hạo lựa chọn nhường quyền lực mọi người thèm muốn cho Lý Lan.

Lý Lan trở thành viện thủ của Thanh Sam Đông Viện.

Chỉ có Đinh Hạo biết rõ hắn không tham gia tranh giành viện thủ Thanh Sam Đông Viện không phải vì nổi hứng, tuyệt đối không phải vì buổi nói chuyện dưới ánh trăng cùng Lý Lan, không phải tùy hứng. Thật ra trong thời gian này Đinh Hạo luôn suy nghĩ về viện thủ, cuối cùng hắn quyết định từ bỏ.

Bởi vì viện thủ nhìn như có quyền lợi hiển hách đủ cùng ăn cùng ngồi với Tổng giáo tập xấu xa Vương Tuyệt Phong, phụ trách quản lý nguyên Tổng giáo tập xấu xa Vương Tuyệt Phong nhưng các loại quyền lợi cần ngươi trả giá nhiều hơn. Nó thành lập trên cơ sở ngươi phải phân tâm và sức lực quản lý chuyện vặt không liên quan võ đạo.

Bất cứ ai đều sức lực có hạn.

Khi ngươi lãng phí một phần sức lực vào chuyện vặt nghĩa là thời gian, công sức tu luyện của ngươi sẽ bị cắt một phần.

Đinh Hạo có mục tiêu rất xa là đứng trên đỉnh võ đạo, một kiếm tung hoành thiên hạ, sớm đi Nam Vực tìm kiếm muội muội của mình. Mục tiêu gần của Đinh Hạo ước chiến ba năm với thần đồng Mục Thiên Dưỡng của Thanh Bình học viện.

Hai mục tiêu này là khiêu chiến cực kỳ gian nan với Đinh Hạo.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại