Đao Kiếm Thần Hoàng

Chương 132: Luyện khí, tác phẩm đầu tay của Đinh HạoĐinh Hạo lắc đầu.

– Thật là mây đen che thành thành sắp sập, mưa núi sắp đến phong mãn lâu. Tiếp theo rắc rối đây. Cao tầng môn phái kêu ta có lẽ liên quan đến cuộc chiến với Mục Thiên Dưỡng, hoặc là Tào Kha bị ta giết. Cửa ải này khó vượt qua đây.

Đinh Hạo vừa nương ánh trăng lật xem quyển sách nhỏ Lý Lan đưa vừa chậm rãi quay về ký túc xá của mình.

– Mục Thiên Dưỡng, trẻ mồ côi được viện trưởng tiền nhiệm của Thanh Bình học viện thu dưỡng, thiên phú không gì sánh bằng, ngàn năm hiếm thấy. Mục Thiên Dưỡng tu luyện tuyệt học trấn phái Thái Bình Tịch Diệt Tâm Kinh của Thanh Bình học viện, một năm tiểu thành, đột phá tầng thứ nhất, hai năm đột phá tầng thứ hai…

– Mục Thiên Dưỡng ngầm được nhận định là nhân tuyển viện trưởng Thanh Bình học viện sáu mươi năm sau.

– Mục Thiên Dưỡng đột phá kỷ lục tốc độ tu luyện nhanh nhấ trong lịch sử Thanh Bình học viện.

– Mục Thiên Dưỡng là cường giả đột phá tiên thiên chi cảnh nhỏ nhất trong lịch sử Tuyết Châu.

– Không ai biết Mục Thiên Dưỡng có thể chất huyết thống gì nhưng chắc chắn là thượng phẩm hiếm hoi, cực kỳ đáng sợ.

– Mục Thiên Dưỡng là đệ nhất nhân thế hệ trẻ toàn Tuyết Châu, dù trong ba mươi sáu châu Bắc Hoang vực cũng có ảnh hưởng rất lớn. Mục Thiên Dưỡng có tên trong sách xếp hạng của kỳ nhân tiền bối Bắc Hoang Vực Thiên Cơ Tiên Sinh, hạng mười bảng sức chiến đấu dưới mười bốn tuổi trong Tiềm Long bảng.

– Mục Thiên Dưỡng bị yêu tộc Tuyết Châu cho rằng kẻ địch và là đối thủ lớn nhất toàn yêu tộc trong trămn ăm sau.

– Lúc Mục Thiên Dưỡng mười ba tuổi từng giết một yêu ma đẳng cấp yêu soái, liên tục nửa năm sinh hoạt trong hoang dã, kinh nghiệm chiến đấu cực kỳ phong phú…

Đinh Hạo tùy ý lật xem ghi chép liên quan đến Mục Thiên Dưỡng, hắn bắt đầu hiểu sắp đối mặt địch thủ như thế nào. Mục Thiên Dưỡng đúng là siêu mạnh. Trời cho Mục Thiên Dưỡng thiên phú tu luyện không gì sánh bằng nhưng nói thật là ban đầu Đinh Hạo đã đoán được nên không có áp lực gì.

Chủ yếu là Đinh Hạo cực kỳ tự tin thể chất huyết mạch đao kiếm song thánh thể của mình.

Thời gian ba năm đã rất đầy đủ.

– Chờ lúc đó ta sẽ đánh tơi bời đệ nhất thiên tài Tuyết Châu, xé nát những thành kiến, làm rớt bao nhiêu tròng mắt! Ha ha ha ha ha ha!

Đinh Hạo tràn đầy hào khí.

Đinh Hạo ném quyển tập sang bên, như thường ngày ngồi trên bồ đoàn trong phòng khách giành giật từng giây tu luyện.

Năm, sáu ngày rèn luyện trong hoang dã giúp Đinh Hạo tiến bộ nhiều.

Đinh Hạo tu luyện tự quyết yên trong bốn tự quyết Yêu Đào Mê Ly thân pháp đến trạng thái đại viên mãn. Băng Hỏa Cửu Chuyển kim thân đã đẩy lên cảnh giới đại thành tầng thứ nhất Bì Mô Kim Thân, bắt đầu giai đoạn đệ nhị chuyển Cân Nhục Kim Thân. Đinh Hạo cũng luyện chiêu thứ nhất Long Vương Hiện Thế trong chín kiếm chiêu Long Vương Ly Thủy kiếm pháp cựck ỳ quen tay, bắt đầu tu luyện chiêu thứ hai Long Vương Liên Trảm.

Trừ mấy cái này ra trong lúc chiến đấu với yêu ma lại kích phát ra năng lượng chất lỏng trắng đọng trong người Đinh Hạo. Sức nóng kỳ dị chỉ xuất hiện khi cực hạn lại tuần toàn trong cơ thể Đinh Hạo, cải tạo thịt và tế bào, kết hợp với Băng Hỏa Cửu Chuyển kim thân khiến lực lượng cơ thể hắn lại tăng vọt.

Bây giờ trong tình huống không bùng nổ huyền khí, ít nhất Đinh Hạo có lực lượng từ tám ngàn cân trở lên.

Chỉ tính điều này Đinh Hạo đã tương đương với võ giả đỉnh ngũ khiếu Võ Đồ cảnh.

Đây cũng là một nguyên nhân hôm nay Đinh Hạo thô bạo nghiền nát Đoạn Thiên Lý.

– Qua cuộc rèn luyện trong hoang dã bây giờ huyệt khiếu thứ bốn cự quyết huyệt trong nhâm mạch đứng đầu lục kỳ kinh trung đan điền ở ngực đã thông, đao pháp viêm diễm huyền khí tiến vào cảnh giới tứ khiếu Võ Đồ cảnh. Hưm, thập nhị chính kinh và lục kỳ kinh đều đến cảnh giới đại viên mãn tứ khiếu Võ Đồ cảnh.

Đinh Hạo lầm bầm, vươn tay phải, một ngọn lửa màu da cam như tinh linh nhảy múa rồi dần biến to cỡ nắm tay.

Viêm diễm huyền hỏa!

Đây là ngọn lửa rất kỳ diệu, sẽ không toát ra sức nóng.

Dù đến gần viêm diễm huyền hỏa một ly cũng không thấy nóng chút nào.

Nhưng nếu dính phải ngọn lửa này thì dù là sắt cũng sẽ bị hòa tan biến thành nước thép.

Theo cảnh giới trung đan điền phần ngực Đinh Hạo tăng lên, huyệt khiếu, kinh mạch từng tầng thông, luyện hóa, uy lực viêm diễm huyền hỏa sẽ càng ngày càng lớn mạnh.

Theo như Đao Tổ nói thì lục kỳ kinh một trăm lẻ tám huyệt khiếu đều thông hết sinh ra viêm diễm huyền hỏa có thể hòa tan bất cứ vật chất nào trên thế giới, dù là đẳng cấp chí tôn nếu dính một chút ngọn lửa sẽ bị đốt thành tro ngay.

– Kiếm Tổ, tối nay chúng ta bắt đầu luyện khí đi!

Đinh Hạo trao đổi với Kiếm Tổ trong đầu, chuẩn bị mở ra con đường rèn minh văn.

Dù sao trên đời này địa vị võ giả cao quý, tôn sùng nhưng minh văn sư, đan được sư bởi vì số lượng thưa thớt, địa vị thậm chí trên cả võ giả. Minh văn sư rèn huyền khí thần binh, đan dược sư tinh luyện linh dược chế đan. Nói theo quan hệ cung cầu thì minh văn sư, đan dược sư nắm mệnh mạch của võ giả.

Có lúc huyền khí thần binh cao đẳng, linh dược quý hiếm có thể sau này tạo ra một cao thủ.

Trong đại tông phái như Vấn Kiếm tông chuyên môn có Chú Kiếm Đường, Linh Thảo Đường để bồi dưỡng minh văn sư, đan dược sư của mình, cung cấp các loại huyền khí, đan dược cho tông môn. Đây xem như một nhân tố quan trọng tính toán thực lực, tiềm lực của một tông phái.

Đinh Hạo muốn khiêu chiến Mục Thiên Dưỡng thì phải chuẩn bị mọi mặt.

Thể chất kinh mạch, cảnh giới tu luyện võ đạo là một mặt, những phụ trợ huyền khí, đan dược tăng cường thực lực cũng không thể thiếu. Nếu hai lão gia gia, lão nãi nãi tông sư biến thái Kiếm Tổ, Đao Tổ có ở đây thì Đinh Hạo quyết định tự lực cánh sinh, cơm no áo ấm.

Giọng Kiếm Tổ sốt ruột vang lên trong đầu Đinh Hạo:

– Ha ha ha ha ha ha! Tiểu Đinh Tử, rốt cuộc ngươi bắt đầu luyện khí rồi sao? Rất tốt, ta đã đặc biệt tạo ra một bộ pháp môn luyện khí cho ngươi có tên là Cửu Cửu Chú Huyền Phẩm. Với thực lực hiện tại của ngươi bắt đầu học tập đệ cửu phẩm huyền khí rèn. Hưm, nghe kỹ đây, đệ cửu phẩm pháp quyết tâm kinh là…

Một chuỗi áo nghĩa pháp quyết kinh văn rèn khó hiểu như nước chảy khắc vào trí nhớ của Đinh Hạo.

Đinh Hạo nhắm mắt lại cảm nhận, lĩnh ngộ một nén nhang sau hắn bỗng mở mắt ra.

Mắt Đinh Hạo lóe tia hiểu ra, hắn ngộ được một chút trong kinh văn Cửu Cửu Chú Huyền Phẩm.

Có Kiếm Tổ chỉ đạo, Đinh Hạo khoanh chân ngồi, hai tay xòe ra hướng lên trên. Trong lòng bàn tay, đốm lửa viêm diễm huyền khí nhỏ từ nhỏ đến lớn, lại từ lớn đến nhỏ, không ngừng biến đổi, đây là đang rèn luyện độ quen thuộc khống chế lửa.

Trong các loại năng lực một minh văn sư chuyên nghiệp thì khống chế, nắm giữ ngọn lửa xếp hạng nhất trong việc rèn.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại