Đại Ma Đầu

Chương 551: Lý Diệu chết chắc! (thượng)Điên, thế đạo này điên mất rồi, Huyết Ma có phần lung lay sắp đổ. Huynh đệ Hóa Thần cấp, giao tình cùng Dạ Xoa Vương. Đây là việc một tu sĩ Kim Đan kỳ nho nhỏ có thể làm được sao? Nếu như đổi lại thành một người khác mà nói, Huyết Ma có chết cũng không tin.

Thế nhưng thực lực bản thân Lôi Động này quả thực cũng đủ biến thái, còn có thể sai khiến Thiên Ma, Dực Thần Tộc, Thổ Cự Nhân. Trong tay còn có linh quỷ cực phẩm số lượng rất nhiều, những điều đó cũng đủ để Huyết Ma hắn tin bảy tám phần, không dám khinh thường Lôi Động như trước nữa. Từ góc độ tâm lý mà nói, hầu như hắn đã coi Lôi Động đứng ngang hàng với vị trí của mình.

Lôi Động khoe khoang một phen, tự nhiên không phải là thực sự muốn khoe khoang, mà là không ngừng nâng lên địa vị của bản thân trong lòng Huyết Ma, tăng lên lợi thế của mình mà thôi.

Thấy rõ biểu hiện của Huyết Ma như thế, Lôi Động liền đưa ra một liều thuốc mạnh chân chính:

– Chỉ cần tiền bối khảng khái gia nhập vào trận doanh của vãn bối, vãn bối nguyện ý lấy đại lễ báo đáp. Ngoài ra, vãn bối nguyện ý dâng lên một con linh quỷ cực phẩm để bồi thường. Hơn nữa, một trăm năm, chỉ cần tiền bối nguyện ý nghe hiệu mệnh cho vãn bối một trăm năm, sau đó vãn bối có thể giải trừ quỷ cổ cho vãn bối. Truyện Tiên Hiệp – Truyện FULL

Lôi Động bắt đầu đưa ra điều kiện. Nói thật rằng, lúc này Huyết Ma biết được Lôi Động có được bối cảnh cùng vốn liếng mạnh mẽ như vậy, mâu thuẫn trong lòng cũng không còn quá lớn, nhưng dù sao hắn vẫn rất khó tiếp thu như trước. Cho dù chỉ là một trăm năm, còn có thể linh quỷ cực phẩm. Nhưng quả thực trong lòng hắn cũng đã bắt đầu dao động.

– Tiền bối, vãn bối đối với tiền bối, coi như là đã đủ nhân đủ nghĩa.

Sắc mặt Lôi Động bắt đầu trầm xuống:

– Vãn bối bởi vì nhìn vào việc chúng ta đồng tông mới ưu đãi như vậy. Tiền bối có thể nghĩ thử một chút, trong tay vãn bối nắm giữ tài nguyên tu luyện dồi dào như vậy, nếu như tiền bối khảng khái hợp tác, tông phái chúng ta nhất định sẽ cấp tốc phát triển. Mấy trăm năm sau, cho dù thống nhất toàn bộ Khang Châu, cũng không phải không có khả năng.

– Ngươi thật tình gắn bó cùng Âm Sát tông?

Trong ánh mắt Huyết Ma bắt đầu lộ ra một tia hy vọng:

– Nếu như ngươi phát thệ, chỉ cần dưới tiền đề tông môn không có lỗi với ngươi, ngươi sẽ không phản bội. Vậy thì Huyết Ma ta sẽ nguyện ý đi theo ngươi.

Lôi Động nghe vậy, sắc mặt cũng trở nên nghiêm túc thành khẩn, lên tiếng:

– Tiền bối, vãn bối tự nguyện gia nhập Âm Sát tông Vạn Quỷ Quật, sư tôn, thê tử, huynh đệ bằng hữu, đều là người của tông phái. Nói cách khác, Âm Sát tông vốn là nhà của vãn bối. Nếu như không tình huống đặc biệt nào, vãn bối phản bội lại nhà của bản thân mình, vậy là có lý gì? Huống chi, sở dĩ vãn bối quyết định sử dụng quỷ cổ trên người tiền bối, một phần nguyên nhân cũng là vì tâm tư vãn bối không muốn làm giản đi thực lực của Âm Sát tông. Bởi vậy, lời thề này, vãn bối sẽ lập!

Dứt lời, Lôi Động liền nghiêm sắc mặt, từng câu từng chữ lập lời thề.

Đợi đến khi Lôi Động hoàn thành xong thệ ngôn, khi Huyết Ma nhìn về phía hắn, không khỏi đã có thêm vài phần thân cận. Trên thực tế, Huyết Ma trung thành như vậy đối với tông phái, cũng là bởi vì có một phần nguyên nhân trong lịch sử. Từ nhỏ hắn chính là cô nhi, sau khi trải qua cuộc đời lận đận, bởi vì tư chất xuất chúng là được sư tôn trong Âm Sát tông thu lưu. Mà hắn vì tu luyện Huyết Sát Thần Công, suốt đời làm ác vô số, nếu như không phải còn có sư tôn bảo vệ bao che, năm lần bảy lượt cứu giúp, hắn sớm đã bị kẻ khác diệt không biết bao nhiêu lần rồi. Nhập tông đã bảy tám trăm năm, thế nào lại không có tình cảm sâu đậm đối với tông phái được?

Huyết Ma hít một hơi thật sâu, bình tĩnh nói:

– Đã như vậy, Lôi Động, ngươi đưa quỷ cổ cho ta!

– Tiền bối đã hiểu rõ về nó chưa? Một khi sử dụng quỷ cổ, trừ khi tiền bối thăng cấp thành Hóa Thần, bằng không sẽ không thể nào thoát khỏi được sự khống chế của quỷ cổ. Đến lúc đó, tính mệnh của tiền bối hoàn toàn bị vãn bối nắm giữ trong tay.

Lôi Động lại nói rõ thêm một lần nữa.

– Ha ha, bản tôn tung hoành thiên hạ lâu như vậy, những sự tình người người oán trách cũng đã trải qua không biết bao nhiêu. Bất quá, bản tôn lại chưa bao giờ nói ra mà lại không giữ lời!

Sau khi Huyết Ma cuồng tiếu một trận, mới nghiêm sắc mặt nói với Lôi Động:

– Ta thấy ngươi cũng là người có dã tâm. Cộng thêm tài nguyên dồi dào, tiềm lực hùng hậu, tâm trí cùng ý chí đều thuộc hạng người quân chủ. Bản tôn đã rơi vào trong tay ngươi, toàn bộ sinh tử chỉ bằng một ý niệm của ngươi, thần phục ngươi cũng không phải là không được. Dù sao, lý niệm giữa ta và ngươi cũng không xung đột, bản tôn cũng muốn Âm Sát tông phát dương quang đại, báo ân của tiên sư. Bản tôn ở đây cũng đồng thời nói thêm một câu, nếu như ngươi có thể trong vòng trăm năm tiến lên Nguyên Anh, đến lúc đó bản tôn sẽ nguyện toàn tâm toàn ý tôn ngươi làm chủ, bất kể thời gian, bất kể thiệt hơn, phụ tá ngươi hoàn thành đại nghiệp không điều kiện.

– Được, tiền bối lời lẽ thống khoái, vậy thì việc này cứ quyết định như vậy đi!

Trên mặt Lôi Động cũng không có quá nhiều biến hóa, nhưng trong lòng lại vui mừng không thôi. Trăm năm thành tựu Nguyên Anh, việc này quả thực rất khó, nhưng Lôi Động cũng mười phần nguyện ý khiêu chiến một chút.

Cứ như thế, đợi đến khi Huyết Ma nuốt vào quỷ cổ, lại trải qua Lôi Động kiểm tra, quỷ cổ kia quả thực đã dung nhập vào trong Nguyên Anh của hắn, mới để cho Huyết Ma thử đi luyện hóa quỷ cổ kia. Dù sao, quỷ cổ cực phẩm có thể khống chế tu sĩ Nguyên Anh hay không, cũng chỉ là những điều mình suy đoán ra mà thôi.

Nếu như không được trải qua sự thật chứng minh, Lôi Động ngược lại tình nguyện lập tức tiêu diệt Huyết Ma còn hơn.

Đương nhiên, lời này cũng không thể nói ra trước mặt Huyết Ma được, thành hay là không thành, chỉ có sau khi thử qua mới biết.

Quả nhiên, Huyết Ma vừa thử luyện hóa quỷ cổ. Con quỷ cổ kia liền lập tức phản phệ, trong Nguyên Anh của hắn lập tức truyền đến một cơn cắn xé thôn phệ không chút kiêng nể, đau đớn đến mức mà kẻ cấp bậc như Huyết ma cũng phải điên cuồng rít gào ầm lên. Sau một hồi lâu, đợi đến khi Lôi Động cách không điều khiển cho quỷ cổ an tĩnh trở lại, Huyết Ma mới dần dần khôi phục, sắc mặt vô cùng khó coi, bộ dáng tựa như nguyên khí đại thương.

Huyết Ma vốn cho rằng, dựa vào ý chí cùng tu vi của hắn, dù cho bị quỷ cổ này uy hiếp tính mệnh, cho dù ít nhiều thì hắn vẫn có thể chống đỡ lại một phen, giảm bớt thống khổ. Nhưng sự thực lại chứng minh, đối với loại thống khổ này, Huyết Ma đã không còn muốn thử nghiệm lần thứ hai nữa. Cùng lúc đó, hắn cũng bắt đầu nảy sinh sợ hãi đối với quỷ cổ này. Thái độ đối với Lôi Động cũng không khỏi hạ thấp hơn vài phần. Quả thực, chết, đôi khi cũng không phải việc gì đáng sợ.

Lôi Động cũng hào phóng, cấp cho Huyết Ma một ít đan dược chữa thương cùng khôi phục không tệ.


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại