Đại Ma Đầu

Chương 505: Linh kiện Phệ Hồn Tháp (hạ)Sau khi làm công tác chuẩn bị, Lôi Động bắt đầu dẫn người xuất phát.

***

Hơn tháng sau, một chiếc tàu cao tốc khổng lồ, lặng yên không một tiếng động bay trên không trung sa mạc, dùng tốc độ gần ba ngàn dặm trên giờ để bay đi.

Sa mạc này vô cùng rộng lớn, cũng vượt qua sức tưởng tượng của Lôi Động rất nhiều lần. Đều cho rằng, người Man tộc sống trong sa mạc này, hẳn là tồn tại như địa chủ. Nhưng lại không ngờ rằng, người Man tộc trong sa mạc này, cũng chỉ chiếm cứ một góc nhỏ mà thôi, giãy dụa muốn sống mà thôi. Dùng thân phận thánh nữ Lam Khỉ Ti, nếu như Man tộc có thể quét ngang sa mạc, như vậy cũng không cần nàng gặp nguy hiểm khi đi xâm chiếm lại Triệu châu, cố gắng tìm kiếm thần miếu truyền thừa sao?

Trên thực tế, thánh nữ chưa từng dùng thủ đoạn hợp tung liên hoàn với Man tộc làm gì, Man tộc sinh tồn cực kỳ gian nan, thường xuyên không thể không công kích Triệu châu, ý đồ muốn tìm đường sống. Hôm nay ôm thành một đoàn, thời gian qua sống khá giả hơn rất nhiều. Đây cũng là nguyên nhân người Man tộc cực kỳ tôn trọng thánh nữ.

Sa mạc vô cùng hiểm ác, cũng vượt qua dự kiến của Lôi Động. Cũng bởi vì như thế, cho nên Man tộc mới không quản nguy hiểm mà công kích về phía của Triệu châu cường đại, có thể biết được sa mạc nguy hiểm thế nào.

Nhưng mà, Man tộc trong sa mạc này, giãy dụa muốn sống vài vạn năm. Tuy địa bàn hiện giờ rất nhỏ, nhưng thời gian dài sinh hoạt trong sa mạc, trong tộc không thiếu Đại Năng Giả, đi thám hiểm trong sa mạc. Cho nên trong địa đồ của Man tộc hiện giờ, không nói có thể bao quát toàn bộ sa mạc này. Nhưng cũng có thể nói đã ghi lại được năm thành sa mạc này.

Kể từ đó, Lôi Động cũng rất hào phóng. Buông tha việc Lam Khỉ Ti muốn điều động dũng sĩ trong tộc đi hộ vệ, thậm chí, Lôi Động cũng lưu Lam Khỉ Ti lại trong Man tộc, thầm dặn dò nàng nên vì chính mình mà thu nạp nhân tâm nhiều một chút. Ngày sau sẽ giúp mình thu phục toàn bộ Man tộc. Tuy Lam Khỉ Ti không tình nguyện lắm, muốn dùng thân phận thị nữ ở bên cạnh Lôi Động, nhưng không có biện pháp trái lệnh của Lôi Động.

Trong chiếc tàu cao tốc hiện giờ, trừ một tu sĩ Man tộc thực lực Kim Đan đi dẫn đường ra, cũng chỉ có thành viên của Lôi Động đi theo mà thôi.

Trong sa mạc này, nguy hiểm khắp nơi, hiểm địa nguy hiểm nhiều vô số kể. May mắn là có địa đồ của Man tộc, khống chế tàu cao tốc, cho dù nhiều lần đi đường xa chút ít, cũng muốn tránh những cái hung địa kia. Bởi như vậy, an toàn hơn chút ít. Nhưng lộ trình, cũng bị kéo dài ra. Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://thegioitruyen.com

Vốn trong dự tính, đi thẳng qua sa mạc, là đến Hoành Đoạn sơn mạch gần về với Khang châu, đi thẳng tắp cũng chỉ có ba trăm vạn dặm mà thôi. Nhưng đi nhiều đường vòng như thế, cho nên lộ trình cũng tăng lên rất nhiều. Khoảng cách như thế, mặc dù Lôi Động đã quen với thế giới này, cũng líu lưỡi không thôi. Đây chính là ngàn vạn dặm đấy, cho dù tàu cao tốc không ngừng bay với tốc độ cao nhất, cũng phải mất nhiều năm.

Trong lúc đó, vạn nhất có chút ít trì hoãn lại…

Lôi Động rất im lặng, khó trách, mặc dù Khang châu và Triệu châu có trao đổi với nhau, nhưng cũng rất thưa thớt. Bởi vì đoạn đường đi tàu cao tốc này, tiêu hao linh thạch, đã là con số thiên văn. Nhưng trước mắt của Lôi Động, có rất nhiều linh thạch. Huống chi, trước khi đi, cũng mang theo đủ loại đan dược trân quý của Triệu châu, mang trở về Khang châu, nếu bán ra cũng phát được một số, đầy đủ đền bù chi tiêu của mình.

Tu Chân Giả, chính là chạy đua với thọ nguyên, là tồn tại nghịch thiên cải mệnh. Tuy thọ nguyên dài hơn phàm nhân rất nhiều, nhưng phàm là người có mục tiêu, sẽ có lãng phí thọ nguyên của bản thân mình. Bởi vậy, trên tàu cao tốc cỡ lớn, trừ người có trách nhiệm một tháng đi ra ngoài chiếu ứng ra, đại đa số mọi người đều tu luyện, hoặc là tìm hiểu công pháp.

Tu vi của Lôi Động, đã đạt tới bình cảnh, tu luyện nhiều hơn nữa cũng vô ích. Cho nên toàn bộ tinh lực đặt vào tìm hiểu công pháp.

Huyền Cốt đại pháp, chính là công pháp Bạch Cốt Ma Quân kế thừa từ thời kỳ Thượng Cổ. Lôi Động xem qua, quả thật là phi thường kỳ diệu. Nhưng làm cho Lôi Động vui mừng là, thực sự bỏ qua không nói Huyền Cốt đại pháp này, mà nói kiện bảo khí trong trữ vật thủ trạc của Bạch Cốt lão ma Mặc dù nói trước kia, Lôi Động mơ hồ có chút dự cảm trong đó, cảm thấy vật ấy có chút liên quan với mình. Nhưng mà, tuyệt đối thật không ngờ là, vật ấy đúng là có quan hệ lớn với mình. Bên trong trữ vật thủ trạc của lão ma, sau khi cầm vật ấy ra, có phản ứng mạnh mẽ, làm cho hắn nhanh chóng giấu việc này đi, không nói cho ai biết được.

Đúng vậy, trong đời này của Lôi Động, nể trọng nhất chính là Phệ Hồn Tháp. Bạch Cốt lão ma lưu lại vật này, chính là một cái tiểu đỉnh phong cách cổ xưa. Nằm trong trữ vật thủ trạc, Lôi Động không cách nào cảm ứng được. Điều này làm cho Lôi Động cảm thấy có chút may mắn, lúc trước đoạt được một phần của Phệ Hồn Tháp, đó là vì túi trữ vật của đối phương quá mức thấp kém, không ngăn cản được cảm ứng. Làm cho Lôi Động may mắn là, bản thân mình bức bách lão ma giao ra. Nếu không, chỉ sợ Lôi Động không cách nào biết được cái đỉnh này. Đương nhiên, Bạch Cốt lão ma giao ra sảng khoái như thế. Thứ nhất tính mạng lâm nguy, thứ hai, vật này đối với hắn mà nói, chỉ có tác dụng luyện chế quỷ cổ mà thôi. Mà còn cần tài liệu Thượng phẩm linh quỷ, tài liệu khó tìm ra, cũng chỉ có thể khống chế được tu sĩ Kim Đan sơ giai, trung giai, tác dụng không phải quá lớn.

Nếu cho hắn biết, vật ấy chính là một bộ phận của bảo bối nghịch thiên, chỉ sợ chuyện này không đơn giản như vậy. Đáng tiếc, Bạch Cốt lão ma từ khi đạt được cái đỉnh này tới nay, nghiên cứu suốt tám trăm năm, cũng không có phát hiện tác dụng khác của tiểu đỉnh, lúc này mới xem nó như gân gà.

Lôi Động cũng không biết, cái đỉnh này cùng Huyền Cốt đại pháp của Bạch Cốt lão ma, vốn xuất xứ cùng nhau. Mà Bạch Cốt lão ma, trong lúc gần trăm tuổi, mới ngẫu nhiên đạt được bảo vật này. Dựa vào vật này, tu vi của hắn đột nhiên tăng mạnh, sau này tấn thăng tới Nguyên Anh. Đương nhiên, đây cũng là do hắn đạt được thứ này quá muộn. Nếu như đạt được lúc hai ba mươi tuổi, thân thể của hắn còn sung mãng, không thể nói trước thực sự có cơ hội, trùng kích giai tầng tiếp theo.

Lôi Động lúc này tham tường Huyền Cốt đại pháp, vụng trộm, làm biến mất thần hồn do Bạch Cốt lão ma lưu lại. Vật ấy thực sự nghịch thiên, quan hệ đến bí mật sâu nhất của Lôi Động. Bởi vậy, hắn cũng không muốn giao ra cho người ta xử lý. May mắn là cường độ thần hồn của Lôi Động, đã có thể so sánh với tu sĩ Kim Đan trung kỳ, mà Nguyên Anh của Bạch Cốt lão ma bị phong ấn, cho nên mất đi liên hệ với thứ này. Cho nên tiến độ dù chậm, Lôi Động không ngừng nổ lực, từng chút một diệt lạc ấn thần hồn của hắn.

Thời gian một tháng qua đi. Rốt cuộc Lôi Động cũng triệt tiêu được lạc ấn thần hồn của hắn, lại đem Phệ Hồn Tháp đặt cùng một chỗ với tiểu đỉnh kia, hào quang trong Phệ Hồn Tháp tản ra, nhanh chóng hấp thu tiểu đỉnh vào trong..


Tip: Bạn có thể dùng phím A & D để xem chương tiếp, hoặc quay lại